'เศรษฐกิจใหม่' เลือก 'มนูญ สิวาภิรมย์รัตน์' เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

31 ส.ค. 2562 มติชนออนไลน์ รายงานว่าที่ห้องประชุมใหญ่พรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ได้มีการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี ครั้งที่ 3/2562 โดยมี ส.ส.พรรค ศม. รักษาการหัวหน้าพรรค รักษาการเลขาธิการพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศกว่า 300 คน เข้าร่วมการประชุมใหญ่ครั้งนี้โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ศม. รองหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อให้การดำเนินกิจการทางการเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามระเบียบพรรคการเมืองต่อไป ซึ่งผลการเลือกตั้งตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ มีผู้เสนอชื่อนายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค เพียงชื่อเดียว พร้อมทั้งมีสมาชิกให้การรับรองครบถ้วนตามระเบียบการเลือกตั้ง หลังจากนั้นได้มีการกาบัตรลงคะแนนเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ปรากฏว่านายมนูญได้คะแนนเสียงเห็นชอบทั้งสิ้น 317 คะแนน

โดยคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะประกอบด้วย นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ หัวหน้าพรรค นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรค นายภาสกร เงินเจริญกุล เลขาธิการพรรค นายพิชัย ขจรเรืองโรจน์ รองเลขาธิการพรรค นายอภิวัฒน์ อากาศฤกษ์ นายทะเบียนพรรค นายณกรณ์ ภู่ทับทิม ผู้ช่วยนายทะเบียนพรรค น.ส.ปัทมาภรณ์ แสงดี เหรัญญิกพรรค นายปราโมทย์ ทองน้อยยิ่ง ผู้ช่วยเหรัญญิกพรรค นายสุริยันต์ สุริยะโชติกุล โฆษกพรรค นายองอาจ วนามากสมบัติ รองโฆษกพรรค นายศิระ ภัทรวรโยธิน กรรมการบริหารอื่นๆ

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมใหญ่ นายมนูญกล่าวว่าขณะนี้เรามี ส.ส. 6 คนในสภา และเราสัญญาว่าจะทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้เต็มกำลังความสามารถ จะสานต่อพร้อมทั้งผลักดันทุกนโยบายของพรรคที่เคยให้ไว้กับพี่น้องประชาชนตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง ถึงแม้จะเป็นฝ่ายค้านก็ตาม เราจะยึดถือความถูกต้องและผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก เรื่องไหนดี ก็สนับสนุน เรื่องไหนไม่เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวมก็จะไม่เห็นด้วยแน่นอน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์