ผบ.ทบ. ประทับใจชูวิทย์ไม่บอกว่าลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ แม้ตนเองจะช่วยเหลือได้

ผบ.ทบ. ให้เกียรติเป็นประธานงานแต่งลูกชายชูวิทย์ ระบุประทับใจเจ้าบ่าว เพราะจับได้ใบแดงเป็นทหารเกณฑ์ แต่พ่อโทรมาไม่ขอให้ช่วยเหลือทั้งที่ตนพอจะช่วยเหลือได้ จึงขอให้ครอบครัวเจ้าสาวภูมิใจว่าได้ลูกเขยที่เป็นลูกผู้ชายเต็มตัว แต่หลังจากลูกชายชูวิทย์รับราชการต่อ ก็ได้ช่วยย้ายหลานมา ราบ 11 เพื่อให้หลานภูมิใจที่สังกัดทหารรักษาพระองค์

2 ก.ย. 2562 เมื่อวันที่ 31 ส.ค. เฟสบุ๊คแฟนเพจ The Reporter  ได้เผยแพร่คลิปซึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางเป็นประธานในงานมงคลสมรสของ เติมตระกูล กมลวิศิษฏ์ ลูกชายของชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันมากว่า 30 ปี

ผบ.ทบ. กล่าวตอนหนึ่งภายในงานว่า มีความประทับใจในตัวชูวิทย์ และลูกชาย เนื่องจากเติมตระกูล เข้าเป็นทหารกองประจำการเพราะจับได้ใบแดง แต่ในช่วงที่เข้าไปเป็นทหารตนไม่ทราบเรื่องเพิ่งจะมารู้หลังจากผ่านช่วงฝึก 10 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากชูวิทย์โทรมาบอก ตนจึงถามว่าทำไมไม่บอกตั้งแต่แรก เพราะอาจจะพอช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

“สิ่งที่ผมประทับใจ เด็กคนนี้ หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า เติม จับได้ใบแดง และเข้าเป็นทหารกองประจำการ ชูวิทย์ไม่เคยโทรหาผมเลยไม่เคยขออะไร แต่หลังจากเติมฝึกเสร็จ 10 สัปดาห์เขาโทรหาผมบอกว่า หลานฝึกจบแล้ว ผมบอกทำไมไมบอกตั้งแต่แรก เผื่อจะพอช่วยเหลืออะไรได้บ้าง คุณชูวิทย์บอกว่า อยากให้ลูกฝึกความรับผิดชอบ จึงขอให้ครอบครัวเจ้าสาวมั่นใจได้ว่า ได้ลูกเขยที่สมบูรณ์แบบ เป็นลูกผู้ชายเต็มตัว” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นเติมตระกูลได้รับราชการทหารต่อโดยสังกัดอยู่กองพลทหารราบที่ 9 ตอนนั้นชูวิทย์ได้โทรมา ตนจึงนำหลานมาช่วยอยู่ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เพื่อที่หลานจะได้ภาคภูมิใจ

“หลังจากนั้นน้องเติมก็มารับราชการที่กองพลทหาราบที่ 9 ตอนนี้ชูวิทย์โทรมา ผมก็บอกว่างั้นเอาหลานมาช่วยที่กรมทหารที่ 11 รักษาพระองค์แล้วกัน หลานจะได้มีความภาคภูมิใจที่เป็นทหารรักษาพระองค์ ก็มาเป็นลูกน้องของลูกชายผม ฉะนั้นความผูกพันในครอบครัวของเราทั้งสองคนตั้งแต่รู้จักกันมา ลูกชูวิทย์ผมก็ไปอุ้มมาตั้งแต่เพิ่งเกิด ฉะนั้นความผูกพันมันมีมานาน ฝ่าฟันอุปสรรคกันมานาน ฉะนั้นอยากให้คู่บ่าวสาวเห็นความลำบากที่รุ่นพ่อแม่ได้ฝ่าฟันอุปสรรคมาจนมีวันนี้ให้พวกเรา” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์