ภรรยาและแม่บิลลี่รับมอบค่าตอบแทนผู้เสียหาย เหตุบิลลี่เสียชีวิตแล้ว

สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน เผยภรรยาและแม่บิลลี่รับมอบค่าตอบแทนผู้เสียหาย เหตุบิลลี่เสียชีวิตแล้ว 140,000 บาท จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ

ภาพจาก สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน 

30 ก.ย.2562 ความคืบหน้าคดีฆาตรกรรม พอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงโป่งลึก-บางกลอย ได้หายตัวไป เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2557 ล่าสุด สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน รายงานว่า วันนี้ (30 ก.ย.62) ไพเราะจี รักจงเจริญ แม่ของบิลลี่ และ พิณนภา พฤกษาพรรณ ภรรยาของบิลลี่ เดินทางไปกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อรับมอบค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา กรณีความผิดต่อชีวิต เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 140,000 บาท ซึ่งประกอบไปด้วยค่าตอบแทนกรณีผู้เสียหายถึงแก่ความตาย ค่าจัดการศพ และค่าขาดอุปการะเลี้ยงดูบุตร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) แถลงข่าวเกี่ยวกับเบาะแสการหายตัวไปของบิลลี่ ซึ่งเป็นเบาะแสที่สามารถตั้งข้อสันนิษฐานได้ว่าบิลลี่เสียชีวิตลงแล้ว ทางด้านครอบครัวของบิลลี่จึงยื่นคำขอรับค่าตอบแทนในคดีอาญากรณีความผิดต่อชีวิต ต่อมาคณะกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าตอบแทนและค่าใช้จ่ายในคดีอาญา กรุงเทพมหานคร ได้ประชุมเพื่อพิจารณามอบค่าตอบแทนต่อครอบครัวของบิลลี่ไปเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2562

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์