'หมอชนบทดีเด่น-แฟนพันธุ์แท้เดอะ บีตเทิลส์' ร่วมสมัครสมาชิก 'อนาคตใหม่'

นพ.กิตติภูมิ จุฑาสมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูสิงห์ หมอชนบทดีเด่น - แฟนพันธุ์แท้เดอะ บีตเทิลส์ ร่วมสมัครสมาชิก 'อนาคตใหม่' ชี้คือความหวัง - ถึงเวลาที่ประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลง

นพ.กิตติภูมิ จุฑาสมิต นายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูสิงห์ หมอชนบทดีเด่น - แฟนพันธุ์แท้เดอะ บีตเทิลส์ 

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2562 ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ นพ.กิตติภูมิ จุฑาสมิต นายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูสิงห์ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ได้รับรางวัลแพทย์ชนบทดีเด่น จากคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ปี พ.ศ.2552 และสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ เดอะ บีตเทิลส์ 2 ปีซ้อน เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ถึงที่ทำการพรรค ชั้น 5 อาคารไทยซัมมิตทาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ โดยระบุถึงสาเหตุในการสมัครสมาชิกว่า เนื่องจาก 1.เพิ่งทราบข่าวสมาชิกพรรคบางส่วนลาออก และ 2.รู้สึกว่าเรายังมีความหวังกับพรรคอนาคตใหม่ สำหรับในส่วนนโยบายของพรรคที่ทำอยู่ แม้ไม่เห็นด้วยกับทั้งหมด อีกทั้งโดยทั่วไปยังเป็นภาพของตัวบุคคล คือยังไม่ได้เป็นลักษณะพรรคมวลชน ดังนั้น คิดว่าถ้าเราเข้าไปในฐานะสมาชิกคนหนึ่งอาจเปลี่ยนตรงนี้ได้ คือจะทำให้เป็นพรรคของมวลชนมากกว่านี้

"สิ่งที่พรรคอนาคตใหม่นำเสนอออกมาสู่สังสังคม ที่เห็นด้วยที่สุดเลยคือ ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลง ประเทศไทยเราล้าหลังมานาน ย้อนหลังมานาน และที่สำคัญคือย้อนแล้วย้อนอีก ดังนั้น ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง และหนึ่งในกระแสของการเปลี่ยนแปลงคือพรรคอนาคตใหม่แม้ผมไม่เห็นด้วยกับนโยบายทั้งหมด ไม่เห็นด้วยกับบุคคลากรทั้งหมด แต่จุดยืนคือประเทศไทยถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง ทำให้ประเทศไทยทัดเทียมกับนานาอารยะประเทศ" นพ.กิตติภูมิ กล่าว

ทั้งนี้ นพ.กิตติภูมิ เป็นชาวกรุงเทพมหานคร แต่หลังจากเรียนจบแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหิดล เมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว ได้ไปทำงานเป็นแพทย์อยู่ในพื้นที่่ชนบท ก่อนย้ายไปประจำอยู่ที่โรงพยาบาลภูสิงห์ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนกั้นระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ในปี 2538 ซึ่งยุคนั้นยังคงเต็มไปด้วยการระบาดของโรคมาเลเรีย ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา แม้จะได้รับการเสนอให้ไปทำงานที่อื่นเพื่อความก้าวหน้า แต่ นพ.กิตติภูมิ ยังคงปักหลักอยู่ที่โรงพยาบาลภูสิงห์จนกระทั่งปัจจุบัน โดยมีคติชีวิต คือ บทกวีของ จิตร ภูมิศักดิ์ ซึ่งแปลมาจากบทกวีของ อาเวตีก อีสากยัน กวีประชาชนชาวอาร์เมเนีย ที่ว่า "เพื่อลบรอย คราบน้ำตาชาวประชาราษฎร์ สักพันชาติจะมอดม้วยด้วยหฤหรรษ์ แม้ชีพใหม่มี เหมือนหวังอีกครั้งครัน จะน้อมพลีชีพนั้นเพื่อมวลชน"

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์