ตร.เชียงใหม่แจ้งจับเพจ 'สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย' นัดแฟลชม็อบที่ประตูท่าแพ

15 ธ.ค. 2562 เว็บไซต์ข่าวสด รายงานว่าจากกรณีเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2562 กลุ่มผู้สนับสนุนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นำโดยกลุ่ม สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย จัดการชุมนุมแฟลชม็อบที่บริเวณลานประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อแสดงจุดยืนสนับสนุนนายธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณากรณีพรรคอนาคตใหม่กู้เงินจากนายธนาธร ซึ่งปรากฏว่ามีผู้เข้าร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก

กลุ่ม นศ.เชียงใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คเชิญชวนชุมนุมที่ประตูท่าแพ พร้อมกรุงเทพฯ
ชาวเชียงใหม่รวมตัวแฟลชม็อบพร้อมกรุงเทพฯ ชูป้าย 'หยุดทำร้ายธนาธร'

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 2562 พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสร สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พ.ต.ท.คมสันต์ พิมพันธ์ชัยยบูลย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับเพจเฟสบุ๊คชื่อ “สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย” ในความผิดฐาน “จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง” อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ

ในเอกสารที่เว็บไซต์ข่าวสดอ้างอิง ระบุว่าจากพฤติการณ์ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าวได้ประกาศเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปมาร่วมชุมนุมกัน โดยได้โพสต์ข้อความว่า “ร่วมแสดงพลัง ประกาศจุดยืน ว่ามิยอม จำนนต่อความอยุติธรรม มาร่วมทวงคืนความเป็นธรรม ร่วมทวงคืนประชาธิปไตย แล้ว พบกัน วันนี้ (14 ธ.ค.) เวลา 17.00 น. ณ ข่วงประตูท่าแพ #ก็มาดิค้าบ #กลัวที่ไหน” จนทำให้มีบุคคลมาร่วมชุมนุมกันประมาณ 300 คน เหตุเกิดที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2562 ระหว่างเวลา 17.00-17.50 น. เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว และจะดำเนินการสอบสวนต่อไป

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์