เพจดังเปิดภาพ นร.ยืนตากฝนรับเสด็จ หวั่นนักเรียนเจ็บป่วย

เพจ 'ฉันเป็นนักเสียดสี' และ 'ANTI SOTUS' โพสต์ภาพนักเรียนกลุ่มหนึ่งยืนตกฝนพร้อมข้อความในลักษณะที่ว่า  นักเรียนโรงเรียนจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ตากฝนรับเสด็จ ขณะที่มีภาพครูยืนกางร่ม

ภาพจากเฟสบุ๊กแฟนเพจ 'ฉันเป็นนักเสียดสี' และ 'ANTI SOTUS'

18 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (18 ก.พ.63) เฟสบุ๊กแฟนเพจ 'ฉันเป็นนักเสียดสี' และ 'ANTI SOTUS' โพสต์ภาพนักเรียนกลุ่มหนึ่งยืนตกฝนพร้อมข้อความในลักษณะที่ว่า นักเรียนโรงเรียนจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ตากฝนรับเสด็จ ขณะที่มีภาพครูยืนกางร่ม

โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความเหมาะสมของการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเสี่ยงที่จะทำให้นักเรียนเจ็บป่วย

 

 

จากการตรวจสอบในภาพมีผู้ถือธงสัญลักษณ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งวันเดียวกันเวลา 10.20 น. ช่อง 3 รายงานว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ  เสด็จพระราชดำเนินไปเรือนจำจังหวัดตรัง อ.เมือง จ.ตรัง ทรงเปิดห้องสมุดพร้อมปัญญา ซึ่งมีห้องสมุดกลาง และห้องสมุดสาขาให้บริการประจำแดน ได้พัฒนาการบริการด้านสื่อทรัพยากรสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง มีสารสนเทศทั่วไป และเฉพาะสาขา ได้รับการสนับสนุนหนังสือจากสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ และหน่วยงานต่างๆ จำนวน 7 พันเล่ม ประกอบด้วยหนังสือทั่วไป, หนังสือพระราชนิพนธ์, วารสาร, นิตยสาร และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้ง มีมุมส่งเสริมการอ่าน, มุมซ่อมหนังสือด้วยการเย็บกี่ และทำปกหนังสือลายผ้าปาเต๊ะ, มุมเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ นอกจากนี้ มีศิลปินและปราชญ์ท้องถิ่น เข้าไปสอนวาดภาพ ที่ใช้ทั้งสีน้ำมัน และสีอะคริลิค รวมทั้ง การปั้น และการแต่งสวน ฯลฯ

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์