ธนาธรตั้ง'คณะอนาคตใหม่' ขับเคลื่อนการเมืองต่อ 


ภาพโปรไฟล์ในเพจพรรคอนาคตใหม่หลังคำวินิจฉัยยุบพรรค 21 ก.พ.2563


แถลงข่าวหลังถูกยุบพรรค

21 ก.พ.2563 ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี มีการแถลงข่าวที่ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในฐานะหัวหน้าพรรคประกาศจัดตั้ง "คณะอนาคตใหม่" ซึ่งจะเป็นคณะรณรงค์เคลื่อนไหวสังคมให้ก้าวหน้าขึ้น โดยจะเป็นที่รวมตัวของกลุ่มคนที่ต้องการสืบสานอุดมการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ มีวัตถุประสงค์กลับไปเมื่อครั้งตั้งพรรคครั้งแรกคือ ปักธงความคิด การการปักธงความคิดเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากทำให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า ประชาธิปไตยเป็นระบบที่ดีที่สุดของสังคม ทำให้ประชาชนเชื่อว่า ทางออกเดียวที่เหลืออยู่ในทางการเมืองคือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ 
ทำให้ประชาชนเชื่อว่า มีแต่การสร้างรัฐสวัสดิการเท่านั้นที่จะทำให้ประชาชนมั่นคงและเป็นพื้นฐานให้ประเทศมั่งคั่ง ทำให้ประชาชนเชื่อว่าเราจำเป็นต้องการปฏิรูปกองทัพ ฯลฯ หากทำได้เช่นนี้เมื่อไร เสียงจะมาเองโดยไม่ต้องรณรงค์ เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคที่มีอุดมการณ์แบบนี้จะชนะการเลือกตั้งเอง และนั่นก็คือ สิ่งที่คณะอนาคตใหม่จะจัดทำ 

"เราจะรณรงค์วาระทางการเมืองที่เป็นวาระของพรรคอนาคตใหม่อย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าเขาจะเหยียบเรากี่ครั้ง" ธนาธรกล่าว 

ธนาธรกล่าวด้วยว่า จะมุ่งเน้นทำการเมืองท้องถิ่นซึ่งเคยปลูกเมล็ดความสัมพันธ์ไว้ และเชื่อว่าจะเป็นช่องทางในการทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น ในทางส่วนตัวธนาธรประกาศจะตั้งมูลนิธิใหม่ขึ้นมาเพื่อพัฒนาการศึกษา 
พัฒนาความตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อม นี่เป็นก้าวต่อไปของเขาและกรรมการบริหารพรรคที่ถูกตัดสิทธิ์ 

"เราจะทำงานต่อ วันนี้ไม่ใช่วันที่เราท้อถอย เราจะก้าวเดินต่อไปในรูปแบบใหม่ ผมขอพลังจากทุกคนก้าวเดินต่อไปด้วยกัน" ธนาธรต่อและย้ำว่า ส.ส.ที่ยังเหลืออยู่ในสภาวันนี้เชื่อมั่นว่าพวกเขาจะยังหนักแน่น สานต่ออุดมการณ์และนโยบายของพรรค 
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์