เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร หลายหน่วยคึกคักตั้งแต่เปิดหีบ เวลา 08.00 น. ประธาน กกต.ลงพื้นที่ ระบุการเลือกตั้งช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบเหตุผิดปกติ คาดจะมีผู้มาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 70%


ที่มาภาพ: สำนักข่าวไทย

23 ก.พ. 2563 สำนักข่าวไทย รายงานว่าการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.กำแพงเพชร แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งประกอบไปด้วย อ.พรานกระต่าย อ.ลานกระบือ โกสัมพีนคร บางส่วนของ อ.ไทรงาม และ อ.เมืองกำแพงเพชร รวม 296 หน่วยเลือกตั้ง

บรรยากาศการลงคะแนนหลายหน่วยเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่เปิดหีบในเวลา 08.00 น. เช่น ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนบ้านพรานกระต่าย มีประชาชนมาตรวจรายชื่อและเข้าคูหาลงคะแนนตั้งแต่ 08.00 น.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ไปตรวจหน่วยเลือกตั้งที่ อ.พรานกระต่าย ระบุว่า การเลือกตั้งช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบเหตุผิดปกติ หรือปัญหาอะไร คาดจะมีผู้มาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ส่วนการเลือกตั้งครั้งก่อน มีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 74 จากจำนวนผู้มีสิทธิลงคะแนน 140,000 คน ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งมี 3 พรรคการเมือง คือ พรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย และพรรคภาคีเครือข่ายไทย

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์