กรมสมเด็จพระเทพฯ โปรดเกล้าฯวางพวงมาลาหน้าหีบศพ 'ศรัณยู วงษ์กระจ่าง'

วานนี้ กรมสมเด็จพระเทพฯ โปรดเกล้าฯวางพวงมาลาหน้าหีบศพ 'ศรัณยู วงษ์กระจ่าง' ขณะที่วันนี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพด้วยเช่นกัน

ที่มาภาพ https://www.thansettakij.com/content/438047

12 มิ.ย.2563 สื่อหลายสำนักรายงานตรงกันว่า วานนี้ (11 มิ.ย.63) สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ ชูชาติ ฉุยกลม ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซอยเทอดไทย 49 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ

ขณะที่บรรยากาศที่วัดนาคปรก ตลอดทั้งวันมีครอบครัว ญาติมิตร คนสนิท และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความอาลัยกับการจากไปของ ศรัณยู นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับ ด้วยวัย 59 ปี โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก ซึ่งครอบครัววงษ์กระจ่างและธัญสมุยเป็นเจ้าภาพ สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ตั้ว–ศรัณยู จะจัดตั้งแต่ในวันที่ 11 มิ.ย. - 17 มิ.ย. เวลา 18.30 น. และมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ เวลา 17.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้ (12 มิ.ย.63) มติชนออนไลน์ รายงาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลาหลวง พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปวางที่หน้าหีบศพ ศรัณยู ด้วย

รวมทั้ง สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ และโปรดให้เชิญพวงมาลาพระราชทาน และพวงมาลาประทาน วางที่หน้าหีบศพด้วย

ศรัณยู เพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ที่มาภาพ วิกิพีเดีย

นอกจากบทบาทในวงการบันเทิงแล้ว ศรัณยู ยังมีบทบาทสำคัญทางการเมือง มีการกล่าวว่าเขาอยู่ในชุดแรกๆ ในการก่อตั้งและเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย หลังจากนั้นได้แยกตัวออกไป ต่อมาร่วมชุมนุมเข้าร่วมในการขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ และยังเป็นแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย รุ่นที่ 2 นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นรองเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ของทางกลุ่มพันธมิตรฯ

หมายเหตุ : 12 มิ.ย.63 เวลา 20.35 น. ประชาไท เพิ่มเนื้อหาส่วนที่ระบุว่า วันนี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพด้วยเช่นกัน เข้ามาเพิ่มเติม

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์