ป้าย 'เราก็หมดศรัทธาแล้ว' หายภายในไม่ถึงชั่วโมง หลังโผล่สะพานลอย มธ.รังสิต

15 ก.ค.2563 จากกรณีการจับกุมตัวทิวากร วิถีตน ชาวขอนแก่นผู้สวมเสื้อยืด “เราหมดศรัทธากับสถาบันกษัตริย์” พร้อมทั้งเข้ายึดคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เอกสาร ภาพถ่าย รวมถึงเสื้อยืดที่มีข้อความดังกล่าว และควบคุมตัวไปยังโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์เพื่อตรวจรักษาอาการทางจิตโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าตัวทิวากรอย่างรัดกุม ก่อนให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากในโซเชีลยเน็ตเวิร์คโดยเฉพาะในทวิตเตอร์แฮชแท็ก #saveทิวากร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาหลังมีข่าว

ขณะที่วันนี้ (15 ก.ค.63) 18.00 น. เพจ 'พรรคโดมปฏิวัติ Dome Revolution' โพสต์ภาพป้ายผ้าที่มีข้อความ 'เราก็หมดศรัทธาแล้ว' พร้อมระบุว่าอยู่บริเวณสะพานลอยซิตี้พาร์ค มหาวิทยาลันธรรมศาสตร์ รังสิต 

ต่อมาเพจดังกล่าวโพสต์อีกว่า หลังจากแขวนป้าย “เราก็หมดศรัทธาแล้ว” ได้ไม่ถึงชั่วโมง ป้ายก็อันตรธานหายวับไปกับตา

"เรายังไม่ทันบอกเลยนะว่าหมดศรัทธานี่เราหมดศรัทธากับอะไร ใครมาอุ้มป้ายเราก็คือร้อนตัวรึเปล่า เราเชื่อว่าป้ายเราไม่ได้แขวนไว้แทนแค่ความคิดของเรา แต่ยังอาจเป็นสิ่งที่ใครอีกหลายคนอยากพูด ถึงจะถอดป้ายเราไป ความหมดศรัทธามันก็ซึมลึกในใจคนไปแล้ว สุดท้าย ทำไมมันช่างเปราะบางเหลือเกิน ความศรัทธาที่ป้ายผ้าผืนเดียวก็ยังสั่นสะเทือนได้.." เพจ พรรคโดมปฏิวัติ Dome Revolution โพสต์

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์