กสม. ขอพระราชทานโล่รางวัลจากเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ มอบผู้ชนะโครงการคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิทธิฯ

เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงพระราชทานโล่รางวัลชนะเลิศแก่เยาวชน คนรุ่นใหม่ใส่ใจและยืนเคียงข้างสิทธิมนุษยชน - กสม. ขยายเวลาสมัครจนถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้

3 ก.ค. 2563 ข่าวประชาสัมพันธ์คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน รายงานว่า วัส ติงสมิตร ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ได้ดำเนิน ‘โครงการเยาวชนคนรุ่นใหม่ใส่ใจและยืนเคียงข้างสิทธิมนุษยชน’ โดยจัดให้มีการประกวดนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการเคารพสิทธิมนุษยชน ในหัวข้อ ‘สิทธิมนุษยชนกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)’ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ทั้งในระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาทั่วประเทศ มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องและเท่าทันเรื่องสิทธิมนุษยชน สามารถขยายเครือข่ายไปยังกลุ่มเพื่อน ๆ ครู อาจารย์ ผู้ปกครองหรือผู้นำชุมชนในพื้นที่ สามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข โดยคำนึงถึงบริบทของสังคมไทย และเพื่อก่อให้เกิดการรู้จักเคารพสิทธิ หน้าที่ ดำรงชีวิตอยู่ด้วยอย่างเอื้ออาทร ลดข้อพิพาท และข้อขัดแย้งต่าง ๆ อันจะส่งผลให้สังคมปลอดภัยและสงบสุข

ในการนี้ เพื่อเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจแก่เยาวชนและสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ กสม. จึงได้ขอพระราชทานโล่รางวัลสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เพื่อมอบแก่เยาวชนผู้ชนะเลิศการประกวดระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษา

วัสกล่าวต่อไปว่า กสม. ได้ขยายเวลาสมัครเข้าร่วมโครงการจนถึงวันที่ 31 ก.ค.2563 ในโอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนให้นักเรียน นิสิต และนักศึกษาร่วมประกวดนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการเคารพสิทธิมนุษยชน ในหัวข้อ ‘สิทธิมนุษยชนกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)’ โดยแนวคิดและแผนงานที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินสนับสนุนสำหรับการผลิตผลงาน มูลค่า 20,000 บาท และนอกจากผลงานของผู้ชนะเลิศจะได้รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา แล้ว เยาวชนผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 และรางวัลชมเชย จะได้รับมอบเกียรติบัตร พร้อมร่วมชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 1,710,000 บาท ด้วย ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nhrc.or.th หรือสแกนคิวอาร์โค้ดที่ระบุไว้ท้ายนี้

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์