'สมพงษ์ อมรวิวัฒน์' ลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

'สมพงษ์ อมรวิวัฒน์' หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือลาออก แจ้งคณะกรรมการบริหารพรรคฯ เปิดทางพรรคปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ พร้อมมอบหมาย 'ชูศักดิ์ ศิรินิล' รักษาการแทน 

26 ก.ย. 2563 Thai PBS รายงานว่าหลังจากคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ รวมทั้งกรรมการยุทธศาสตร์ และ กรรมการบริหารพรรคหลายคน

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.ย.2563) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรค และคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยระบุว่า ส่วนหนึ่งเนื่องจากเป็นการเปิดทางให้มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารตามแนวทางที่วางไว้ ซึ่งทางพรรคมีแนวคิดเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างเพื่อให้การทำงานคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ นายสมพงษ์ยังได้เซ็นหนังสือลาออกจากเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยพร้อมมอบหมายนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รักษาการแทน มีผลตั้งแต่วันนี้ และได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการและ ส.ส.ในวันที่ 28 ก.ย. 2563 นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับกำหนดวันประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อที่จะเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่โดยเร็ว คาดว่าน่าจะเป็นช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือน ต.ค.นี้

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์