ทหารจับผู้ชุมนุมกลุ่มปกป้องสถาบันหลังตรวจพบอาวุธปืน เจ้าตัวอ้างป้องกันตัว

จากกรณีชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ทหารตรวจพบอาวุธปืนของผู้ชุมนุมคนหนึ่งจากกลุ่มปกป้องสถาบัน เจ้าตัวอ้างมีเหตุชุลมุนจึงมีไว้เพื่อป้องกันตัว ตำรวจจับกุมตัวในข้อหา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

18 พ.ย. 2563 วันนี้ มติชนออนไลน์รายงานว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เตาปูน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารประจำ กองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ว่าได้ตรวจพบ กษิดิศ ลีลามุกตานันท์ (ทราบชื่อภายหลัง) อายุ 35 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .357 พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 10 นัด จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ

จากการสอบปากคำเบื้องต้น กษิดิศ ให้การว่าได้ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มปกป้องสถาบัน โดยได้นำอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว มาเพื่อป้องกันตัว ต่อมาเมื่อมีเหตุการชุลมุนวุ่นวายระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม จึงเกรงว่าจะเกิดเหตุกับตน จึงได้นำเอาปืนและเครื่องกระสุนปืนไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณรั้วหน้าวัดใหม่ทองเสน ถนนทหาร จากนั้นได้หลบหนีเหตุปะทะเข้าไปบริเวณแฟลตทหาร หลังจากเหตุการณ์สงบจึงได้กลับไปที่บริเวณที่ซุกซ่อนอาวุธปืน ปรากฏว่าไม่พบ

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งอยู่สังเกตการณ์บริเวณจุดดังกล่าวเข้ามาสอบถามพร้อมกับเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่กษิดิศ ซุกซ่อนไว้จึงได้ทำการตรวจยึด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวในข้อหา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์