ผอ.โรงเรียนเรียกผู้ปกครองนักเรียนพบ หลังไปทำร่วมชุมนุมและวิจารณ์ท่าที่ ผอ.ในเฟซ

นักเรียนในบุรีรัมย์ถูกโรงเรียนเรียกผู้ปกครองจากเหตุทำกิจกรรมการเมืองและวิจารณ์ผู้อำนวยการที่บอกว่าเด็กถูกนักการเมืองให้ออกหน้าสู้แทน

8 ธ.ค.2563 กันตพัฒน์ มาตรบรรเทา นักเรียนโรงเรียนหนองกี่พิทยาคม แจ้งมาที่ประชาไทว่าทางโรงเรียนเรียกผู้ปกครองเข้าพบหลังจากเขาเพิ่งโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ท่าทีของผู้อำนวยการโรงเรียนต่อนักเรียนที่ทำกิจกรรมทางการเมืองว่ามีนักการเมืองให้เด็กออกหน้าสู้แทน

กันตพัฒน์เล่าว่าทางโรงเรียนมีหนังสือส่งถึงครอบครัวเพื่อเรียกให้เข้าพบโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อรับทราบพฤติกรรมของตัวเขาที่ไปทำกิจกรรมทางการเมือง แม้ว่าการทำกิจกรรมของเขาจะเกิดขึ้นนอกโรงเรียนก็ตามและในช่วงที่ผ่านมาตัวเขาเองก็ไม่ได้ทำกิจกรรมทางการเมืองในโรงเรียนเลยก็ตาม แต่ก็ถูกโรงเรียนตักเตือนทุกครั้ง

ทั้งนี้ในหนังสือเรียกผู้ปกครองระบุว่า กันตพัฒน์ “มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในสถานะความเป็นนักเรียน โดยเฉพาะพฤติกรรมทางด้านการเมืองและมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความขัดแย้งในสถานศึกษา”

กันตพัฒน์ให้สัมภาษณ์มองว่าข้อกล่าวหาที่ระบุในหนังสือนั้นรุนแรงเกินไปและกังวลว่าจะส่งผลถึงขนาดให้ออกหรือไม่ ทั้งนี้ได้ขอเลื่อนเข้าพบเป็นวันพรุ่งนี้แทน

กันตพัฒน์บอกว่าที่ผ่านมาครอบครัวก็รู้ว่าเขาไปทำกิจกรรมทางการเมืองแต่ว่าก็ไม่ได้ถูกต่อว่าอะไร และก่อนหน้านี้เขาก็เคยทำกิจกรรม “เยาวชนบุรีรัมย์ปลดแอก” เมื่อ 8 ส.ค. 2563 มาก่อนแล้วและที่ผ่านมาก็ยังเคยมาร่วมชุมนุมที่กรุงเทพด้วย

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์