กรุงไทยปิดสาขาอ่างทองชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ป่วย COVID-19 มาลงทะเบียน 'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน

กรุงไทยปิดสาขาอ่างทองชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 มาใช้บริการลงทะเบียนเราชนะกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน สั่งตรวจ 'ไม่พบ' พนักงานติดเชื้อ

 

24 ก.พ.2564 จากกรณีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ปรากฏภาพประชาชนรอลงทะเบียน 'เราชนะ' รอบผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน แน่น ธนาคารกรุงไทย หลายพื้นที่ ซึ่งส่วนมากเป็นผู้สูงอายุ จนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กับมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ซึ่งย้อนแยงกับที่ก่อนหน้านั้น สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน เคยอ้างไม่ให้เงินสดเพราะเหตุระบาดของโควิด-19 การสัมผัสธนบัตรเสี่ยงติดเชื้อและเพื่อลดความแออัดของประชาชน

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.พ.64) เว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย รายงานว่า ทีม Marketing Strategy ธนาคารกรุงไทย แจ้งปิดสาขาอ่างทองชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 24-28 ก.พ. หลังได้รับแจ้งจากสาธารณสุขจังหวัดว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาใช้บริการลงทะเบียนเราชนะกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่จุดบริการบริเวณโรงจอดรถด้านหลังอาคารที่ทำการสาขาอ่างทอง ที่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่อำเภอและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2564 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวันที่  22 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในการเปิดรับลงทะเบียนเราชนะ ธนาคารจัดให้มีจุดคัดกรองโควิด-19  ในทุกจุดบริการ ให้พนักงานและลูกค้าสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมจัดเว้นระยะห่างในระหว่างการรอรับบริการ โดยพบว่า ณ จุดคัดกรอง ของจุดบริการสาขาอ่างทอง ซึ่งดำเนินการคัดกรองโดยอสม. และเจ้าหน้าที่อำเภอ โดยลูกค้าคนดังกล่าว ไม่มีไข้ และไม่มีอาการใดๆ
 
หลังได้รับแจ้งธนาคารได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยทันที ตามแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (BCP)  โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าเป็นสำคัญ  จึงให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในวันที่ 18 ก.พ. 2564 เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที ผลการตรวจ ไม่พบพนักงานติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ธนาคารให้พนักงาน Quarantine เพื่อสังเกตดูอาการเป็นเวลา 14 วัน  โดยสับเปลี่ยนพนักงานชุดใหม่ให้บริการแทน  :ซึ่งพนักงานไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจากธนาคารได้ทำประกันคุ้มครองการติดเชื้อโควิด-19 ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานในโครงการเราชนะ   โดยในระหว่างปิดทำการสาขาอ่างทอง  ลูกค้าสามารถใช้บริการสาขาใกล้เคียงได้แก่ สาขาป่าโมก สาขาโพธิ์ทอง และสาขาวิเศษชัยชาญ
 

 

ทั้งนี้ ธนาคารให้ความสำคัญอย่างมากกับสวัสดิภาพของพนักงาน และการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางราชการ มีการประเมินความเสี่ยงของพนักงานทุกวัน และดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด พร้อมทั้งตระหนักถึงหน้าที่และภารกิจที่ต้องดูแลลูกค้าและคนไทยโดยรวม โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบางและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19  ให้สามารถเข้าถึงมาตรการของภาครัฐได้อย่างทั่วถึง โปร่งใส และเป็นธรรม

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์