รองโฆษก ทบ. ยืนยันลงโทษทางวินัยทหารแต่งงานซ้อนถึงที่สุดแล้ว

รองโฆษกกองทัพบก ยืนยันหน่วยงานต้นสังกัดนายทหารชั้นประทวนแต่งงานซ้อน ลงโทษทางวินัยอย่างถึงที่สุดแล้ว และยังไม่ได้รับรายงานว่าลาออกจากราชการแล้วหรือไม่

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)
พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)

27 ก.พ. 2564 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีภรรยาของนายทหารชั้นประทวน สังกัดกองทัพภาคที่ 2 อุ้มลูกโพสต์เฟสบุ๊คขอความเป็นธรรมว่าสามีแอบไปแต่งงานกับสาวอื่น ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ นั้น ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่านายทหารคนดังกล่าวลาออกจากราชการแล้วหรือไม่ หลังภรรยาได้เปิดเผยว่า สามีโทรศัพท์มาหา และบอกว่าตอนนี้ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการทหารแล้ว

รองโฆษกกองทัพบก ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้หน่วยงานต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และลงโทษทางวินัยนายทหารชั้นประทวนคนดังกล่าวแล้ว เพราะไม่ปฏิบัติตัวอยู่ในกรอบของการเป็นข้าราชการที่ดี จึงมีการลงโทษด้วยการสั่งขัง 2 ครั้ง งดบำเหน็จ ไม่ให้พักอาศัยในบ้านพักราชการ และดำเนินการช่วยเหลือตามข้อเรียกร้องของภรรยา โดยการหักเงินเดือน เพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูบุตร ควบคู่ไปกับการไกล่เกลี่ย ยืนยัน ทางต้นสังกัดได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยอย่างถึงที่สุดแล้ว แต่ภรรยายืนยันจะยื่นฟ้องร้องทางคดีตามกฎหมาย

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์