กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ประกาศให้งบฯ ท็อปนิวส์ 4.8 ล้าน

"ลายกนก ยกสนามสัญจร" ของท็อปนิวส์ดิจิตัลมีเดีย จำกัด ได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จำนวน 4,800,000 บาท

18 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์' ประกาศผลการพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนเงิน จากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ประจำปี 2564 จำนวน 98 โครงการ ลงชื่อโดย ธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

โดยในจำนวนนี้มีโครงการที่ได้รับประเภทเชิงยุทธศาสตร์ 42 โครงการ ซึ่งที่น่าสนใจคือ โครงการ 2564-T2/0131 ชื่อ "ลายกนก ยกสนามสัญจร" ชื่อผู้ขอรับการสนับสนุนคือ ท็อปนิวส์ดิจิตัลมีเดีย จำกัด จำนวน 4,800,000 บาท 

สำหรับ ลายกนก ยกสนามสัญจร นั้นดำเนินรายการโดย “กนก รัตนวงสกุล” พิธีกรข่าวชื่อดัง ที่มักจะแสดงความเห็นทางการเมืองเป็นระยะ

สำหรับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์นั้น จัดตั้งตาม พ.ร.บ.กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พ.ศ. 2558  โดยในเว็บไซต์กองทุนระบุเป้าหมายว่า สนับสนุนและกระตุ้นให้เกิด “สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” สร้าง “การมีส่วนร่วม” สร้าง “การรู้เท่าทันสื่อ” และ “การเฝ้าระวังสื่อ”

ดังนี้

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์