กสทช. เปิดให้ขอรับเอกสารการคัดเลือกอนุญาตให้ใช้สิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในลักษณะจัดชุด (Package)

สำนักงาน กสทช. เปิดให้ขอรับเอกสารการคัดเลือกอนุญาตให้ใช้สิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในลักษณะจัดชุด (Package) วันแรก เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แจ้งข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2564 ว่าพล.อ.ท.ดร.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รองเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่าวนที่ 21 พ.ค. 2564 สำนักงาน กสทช. เปิดให้ผู้สนใจขอรับเอกสารการคัดเลือกการอนุญาตให้ใช้สิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในลักษณะจัดชุด (Package) เป็นวันแรก ณ อาคารหอประชุม ชั้น 2 สำนักงาน กสทช. โดยมี บริษัท มิว สเปซ แอนด์ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด เป็นรายแรกที่มาขอรับเอกสารการคัดเลือก ซึ่งมีข้อมูลการประสานงานคลื่นความถี่ในกิจการดาวเทียมของข่ายงานดาวเทียมที่จัดชุด พร้อมลงนามในหนังสือตกลงการไม่เปิดเผยข้อมูล (Non-disclosure agreement: NDA ) และชำระค่าพิจารณาคำขอรับอนุญาต 535,000 บาท (รวม VAT 7 %) ทั้งนี้ผู้ที่สนใจยังสามารถขอรับเอกสารได้จนถึงวันที่ 18 มิ.ย. 2564 ในวันและเวลาราชการ ณ สำนักกิจการดาวเทียมสื่อสาร สำนักงาน กสทช. หมายเลขโทรศัพท์ 0 2272 6888

พล.อ.ท.ดร.ธนพันธุ์ กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะจัดการประชุมชี้แจงกระบวนการประมูลและการกรอกแบบคำขออนุญาต (public information session)  ให้กับผู้ที่มารับเอกสารคัดเลือกในวันที่ 10 มิถุนายน 2564 และกำหนดให้ยื่นคำขอรับอนุญาตพร้อมวางหลักประกันการขอรับอนุญาตในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 โดยจะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมคัดเลือก ข้อเสนอด้านประสบการณ์และความสามารถทางการเงิน ก่อนประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมประมูลต่อไป โดยจะมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการประมูลสำหรับผู้เข้าร่วมประมูล และ Mock Auction ในวันที่ 19-21 ก.ค. 2564 สำหรับวันที่ 24 ก.ค. 2564 จะเป็นวันประมูลการอนุญาตให้ใช้สิทธิวงโคจรดาวเทียมครั้งแรกของประเทศไทย

ผู้ประสงค์ขอรับอนุญาตสามารถศึกษารายละเอียดการขอรับอนุญาตได้จาก ประกาศสำนักงาน กสทช. เรื่อง การอนุญาตให้ใช้สิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในลักษณะจัดชุด (Package) และประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้สิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในลักษณะจัดชุด (Package) ในเว็บไซต์สำนักงาน กสทช. satelliteauction.nbtc.go.th

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์