'หมอไม่ทน' - 2.7 แสนชื่อขอ ส.ส.โหวตไม่ไว้วางใจ อนุทิน

หมอไม่ทน พร้อมด้วย ประชาชนกว่า 270,000 เสียง ที่ร่วมกันลงชื่อในแคมเปญเรียกร้องให้ อนุทิน ลาออก ขอ ส.ส.โหวตไม่ไว้วางใจ อนุทิน เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อความบกพร่องในการบริหารของตัวเองในวันที่มีผู้เสียชีวิตสะสมเกินหมื่นราย ผู้ติดเชื้อสะสมเกินหนึ่งล้านราย

3 ก.ย.2564 เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'We, The People' โพสต์แถลงการณ์หมอไม่ทน เรื่อง ขอเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาโหวตไม่ไว้วางใจ อนุทิน ชาญวีระกูล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ยังมีระบุ ประชาชนกว่า 270,000 เสียงที่ร่วมกันลงชื่อในแคมเปญเรียกร้องให้ อนุทิน ลาออกด้วย เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อความบกพร่องในการบริหารของตัวเองในวันที่มีผู้เสียชีวิตสะสมเกินหมื่นราย ผู้ติดเชื้อสะสมเกินหนึ่งล้านราย

โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

แถลงการณ์หมอไม่ทน เรื่อง ขอเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาโหวตไม่ไว้วางใจนายอนุทิน ชาญวีระกูล

การระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้ ประชาชนหลายคนนอนรอความตายที่บ้านอย่างเดียวดาย โรงพยาบาลเปิดรับผู้ป่วยเกินศักยภาพ บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อเกือบพันราย วัคซีนที่เป็นคำตอบของการควบคุมโรคระบาดกลับมีปัญหาการบริหารที่ผิดพลาดทำให้ประเทศไทยไม่ได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ประชาชนส่วนมากของประเทศยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรก เราต้องใช้วัคซีนสูตรไขว้ที่ไม่มีผลการทดลองหรือรายงานความปลอดภัยอันเป็นที่ยอมรับ วัคซีน Pfizer ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯ ก็ยังเต็มไปด้วยข้อกังขาเรื่องการจัดสรร และล่าสุด แม้แต่การประมูลชุดตรวจโควิด ATK กลับเต็มไปด้วยข้อสงสัยในความโปร่งใส

จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่า นาย อนุทิน ชาญวีรกูล ไม่มีความสามารถ ขาดภาวะความเป็นผู้นำในการนำประเทศให้หลุดพ้นจากวิกฤต อีกทั้งยังได้แต่กล่าวโทษประชาชน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบต่อความบกพร่องในการบริหารของตัวเองในวันที่มีผู้เสียชีวิตสะสมเกินหมื่นราย ผู้ติดเชื้อสะสมเกินหนึ่งล้านราย และล่าสุดยังออกมาพูดกลางที่ประชุมสภาว่า “สาเหตุหลัก [ของการระบาด] ยังคงเริ่มมาจากการลักลอบเข้าเมือง การไม่เคารพกฎหมาย การขาดความระมัดระวัง ย่อหย่อนมาตรการการป้องกันตนเอง”

ในฐานะแพทย์และประชาชน เราไม่ไว้วางใจที่จะมอบชีวิตของพวกเรา ให้นายอนุทิน บริหารสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องกับความเป็นความตายนี้อีกต่อไป

ในโอกาสอภิปรายไว้ไม่วางใจรัฐบาล 2564 ซึ่งจะมีการลงมติกันในวันที่ 4 กันยายนนี้ ทางหมอไม่ทน และประชาชนกว่า 270,000 เสียงที่ร่วมกันลงชื่อในแคมเปญเรียกร้องให้นายอนุทินลาออก ผ่านทาง Change.org/Anutin ขอเรียกร้องต่อสมาชิกรัฐสภา ถ้าหากท่านเป็นตัวแทนเสียงของพวกเราจริง และยังเห็นแก่ประชาชน ขอให้ท่านแสดงความรับผิดชอบ ทำตามเสียงของประชาชนด้วยการ ‘โหวตไม่ไว้วางใจ’ การทำงานของนายอนุทิน ชาญวีรกุลในตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

หมอไม่ทน

03 กันยายน 2564

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์