เกิดเหตุระเบิดหลายจุดที่ยะลา เมื่อคืนวันที่ 28 ม.ค. 2565

เมื่อคืนวันที่ 28 ม.ค. ชาวบ้านพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดและได้ยินเสียงสนั่นหวั่นไหว หลายจุดภายในเขตเทศบาลนครยะลา และชานเมืองยะลา อ.เมืองยะลา เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 1 คน

 

 

Thai PBS รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหรือ EOD เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบ พบว่าได้มีผู้ก่อเหตุไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้ระเบิด สร้างความปั่นป่วน 13 จุด ประกอบด้วย บริเวณวัดเห้งเจีย, Home Car Care, ห้าแยกผังเมือง 4 หน้าร้านสุชาติค้าไม้, ร้านสะดวกซื้อ รัตน์ปิติ, หน้าโรงพยาบาลสัตว์ผังเมือง 4, จุดตรวจภูมาชีพ, ร้านสะดวกซื้อ ก่อนถึงจุดตรวจสะเตง และบริเวณเนินหูกวาง หน้าบ้านเลขที่ 153

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหรือ EOD เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบ พบว่าได้มีผู้ก่อเหตุไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้ระเบิด สร้างความปั่นป่วน 13 จุด ประกอบด้วย บริเวณวัดเห้งเจีย, Home Car Care, ห้าแยกผังเมือง 4 หน้าร้านสุชาติค้าไม้, ร้านสะดวกซื้อ รัตน์ปิติ, หน้าโรงพยาบาลสัตว์ผังเมือง 4, จุดตรวจภูมาชีพ, ร้านสะดวกซื้อ ก่อนถึงจุดตรวจสะเตง และบริเวณเนินหูกวาง หน้าบ้านเลขที่ 153

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบวัตถุต้องสงสัย จำนวน 2 จุด บริเวณหน้าวัดเห้งเจีย และข้างห้างสรรพสินค้าโคลีเซี่ยมยะลาอีกด้วย

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์