เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'พรรคก้าวไกล-พิธา' ถูกยึดสิทธิ์การเข้าถึงโดยกลุ่มบุคคลไม่หวังดี

ทีมสื่อพรรคก้าวไกล แจ้งเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'พรรคก้าวไกล-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์' ถูกยึดสิทธิ์การเข้าถึงโดยกลุ่มบุคคลไม่หวังดี ตั้งแต่เที่ยง 25 มีนา ยันมีมาตรการป้องกันอย่างดีแล้ว เผยกำลังร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกู้คืน

 

 

25 มี.ค.2565 เมื่อเวลา เวลา 16.30 น. ทีมสื่อพรรคก้าวไกล แจ้งสื่อมวลชนว่า ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2565 เวลา 12.00 น. เป็นต้นมา มีกลุ่มบุคคลไม่หวังดีทำการเจาะและสวมรอยยึดบัญชีส่วนบุคคลผู้รับผิดชอบเป็นแอดมินผู้บริหารจัดการเฟซบุ๊กแฟนเพจพรรคก้าวไกลและพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

แม้เราจะมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยเต็มที่แล้ว ทั้งการจำกัดคนและอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงสิทธิ์ การตรวจสอบอุปกรณ์และคนแปลกปลอมอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการใช้ระบบ Two-Factor Authentication ในการลงชื่อเข้าใช้แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถป้องกันได้

ขณะนี้พรรคก้าวไกลกำลังร่วมมือกับ Facebook และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมทั้งดำเนินการกู้คืนสิทธิ์การเข้าถึงทั้ง 2 เพจ ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ทีมสื่อพรรคก้าวไกล ระบุด้วยว่า ขอแจ้งเตือนไปยังทุกท่านให้ตรวจสอบและเพิ่มมาตราการความปลอดภัยของบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ทั้งหมด หากมีความคืบหน้าใดๆ หรือหากได้รับสิทธิ์การเข้าถึงคืนมาแล้ว เราจะแจ้งให้ทราบโดยทันที

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์