กลุ่มรักสถาบันฯ แจ้งเอาผิด 'ทิวากร วิถีตน' โพสต์หมิ่นเบื้องสูงฯ

'ศูนย์พลเมืองดิจิตอล (DDC)' และ 'กลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบันฯ' แจ้งความ ปอท.เอาผิด 'ทิวากร วิถีตน' โพสต์หมิ่นเบื้องสูง


ที่มาภาพจากเฟซบุ๊กกลุ่มกลุ่ม รวมไทยสร้างชาติ

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2565 เว็บไซต์สยามรัฐ และ TOP News รายงานว่าที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ประธานศูนย์พลเมืองดิจิตอล (DDC) นายทรงชัย เนียมหอม ประธานกลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบันฯ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุภัทร สวัสดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.ฐานันดร สาสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.พร้อมนำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ 'ทิวากร วิถีตน' เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีคนกดไลท์กว่า 300 คน และแชร์ไป 6 แชร์ เป็นข้อความในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง

นางแน่งน้อย เปิดเผยว่า ศูนย์ฯ เราได้ตรวจสอบพบการกระทำผิดเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จึงรวบรวมหลักฐานนำมามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.พิจารณาเอาผิดกับบุคคลดังกล่าว

ซึ่งบุคคลนี้เคยก่อคดีในลักษณะนี้มาก่อนแล้ว เคยดำเนินคดีความผิด ม.112 มาแล้ว ทราบว่าอยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี แต่ก็ยังมาแสดงความคิดเห็นในลักษณะหมิ่นเบื้องสูงอีก ไม่สำนึกและเข็ดหลาบว่าโดนดำเนินคดีแล้วเป็นเช่นไร เมื่อคุณยังไม่สำนึกเราก็จำเป็นที่จะต้องนำมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้พนักงานสอบสวนเอาผิดเพิ่มเติมอีกคดีหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้อาจจะส่งผลให้ต้องถูกถอนประกันตัวก็เป็นได้

ขณะนี้ประเทศชาติเรากำลังลำบากกันอยู่ อยากจะฝากบอกถึงคนที่คิดเห็นต่างขอให้เลิกกระทำสิ่งเหล่านี้เถอะ เอาเวลาไปทำมาหากินให้ชีวิตดีขึ้นจะดีกว่า ก่อนจะด่าประเทศตัวเองหรือใครก็ตาม ดูประเทศเพื่อนบ้านเราก็ว่าแต่ละประเทศเป็นอย่างไร ยอมรับความจริงให้ได้ ทำตัวให้ดีขึ้น ด่ากันไปไม่มีประโยชน์หรอก มีแต่จะย้อมกลับมาหาตัวเองทั้งสิ้น

นอกจากนี้ยังได้รับมอบอำนาจจากนายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือ เต้ อาชีวะ ให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่นำไปโพสต์ให้คนเข้ามาด่าด้วยถ้อยคำรุนแรงและหยาบคายด้วยในลักษณะบลูลี่ด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับมอบหลัฐานไว้ตรวจสอบและพิจารณาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์