ศาลปกครองทุเลาคำสั่งตัดสิทธิ ผู้สมัคร ส.ก. พญาไท พรรคก้าวไกล 

วิโรจน์ พร้อมเฮียเล้า ผู้สมัคร ส.ก. พญาไท แถลงหลังศาลปกครองทุเลาคำสั่งตัดสิทธิลงสมัครส.ก. มั่นใจปักธง ส.ก. 25 เขต แม้เหลือ 13 วัน ก็พร้อมสู้สุดใจ

6 พ.ค.2565 ทีมสื่อพรรคก้าวไกล รายงานต่อสื่อมวลชนว่า วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.เบอร์ 1 พร้อมด้วย เฮียเล้า พีรพล กนกวลัย ผู้สมัคร ส.ก. เขตพญาไท เบอร์ 7 แถลงข่าวบริเวณย่านบางรัก ถึงกรณีศาลปกครองทุเลาคำสั่งการตัดสิทธิลงสมัครเลือกตั้ง ส.ก. ของพีรพล กนกวลัย กรณีถือหุ้นสื่อซึ่งปิดกิจการไปตั้งแต่เมื่อ 28 ปีก่อน วิโรจน์เปิดเผยว่า คำสั่งศาลปกครองถือว่าให้ความเป็นธรรมกับผู้สมัครของพรรค และเป็นขวัญกำลังใจให้กับทีม แม้เหลือเวลาหาเสียอีก 13 วันก็ตาม

วิโรจน์กล่าวด้วยว่า ต้องขอบคุณศาลปกครองที่มอบความเป็นธรรมให้กับพีรพล เชื่อว่าตำแหน่ง ส.ก. เป็นตำแหน่งสำคัญในการบำบัดทุกข์ของประชาชน การตัดสิทธิผู้สมัครส.ก.ก็เท่ากับการลิดรอนสิทธิของประชาชนคนกรุงเทพด้วย เมื่อมีคำสั่งเช่นนี้ตนก็รู้สึกยินดี พร้อมประกาศความมั่นใจคว้าชัยชนะในศึก ส.ก. ไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

พีรพล เปิดเผยว่าขอบคุณคำสั่งศาลปกครอง ถือว่าเป็นข่าวดีหลังจากที่ต่อสู้มาตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะมีเวลาหาเสียงเพียง 13 วัน ก็ไม่รู้สึกกังวล เพราะตนได้ทำงานในพื้นที่มาตลอด 7-8 ปี เชื่อว่าคนพญาไทจะเข้าใจในเรื่องนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงการระบาดโควิด ตนก็ทำงานหนักมาโดยตลอด ดังนั้นไม่คิดว่าเวลาที่เหลือจำกัดในการหาเสียง จะเป็นปัญหาต่อการตัดสินใจของประชาชน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์