'ประวิตร' นำทีม พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย ลั่นจากนี้ไปอีสานจะเป็น 'ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก'

'ประวิตร' นำทีม พปชร. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หนองคาย ปราศรัยตลอด 3 ปี ไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้ง อยากบอก "ผมไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง" จะทำให้คนอีสาน "ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน" ลั่นต่อจากนี้ไปอีสานจะรุ่งโรจน์ เป็น 'ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก' 

Voice online รายงานเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 ว่าบริเวณลานฝั่งตรงข้าม Chic Chic Market จังหวัดหนองคาย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีแระจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ สมาชิกพรรค เดินทางลงพื้นที่จัดกิจกรรม “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” เพื่อเสนอผลงานรัฐบาล โดยมีการเปิดวิดีทัศน์ผลงานตลอด 8 ปีที่ผ่านมา  

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดหนองคาย ประกอบด้วย นายกระแส ตระกูลพรพงศ์ เขต 1 นางสาวปถาสิริ ศรีตะบุตร เขต 2 และนายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ เขต 3 

พลเอกประวิตร กล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ว่าการวางตัวผู้สมัครส.ส.อีสานตอนบนขณะนี้เต็มแล้ว ส่วนจังหวัดหนองคายที่มี 3 เขตเลือกตั้ง และเดิมเป็นของพรรคเพื่อไทยนั้น เราหวังทั้งหมดทั้ง 3 ที่นั่ง 

"ส่วนที่พรรคเพื่อไทยเคยครองพื้นที่อยู่นั้นก็ว่ากันไป ก็แข่งกันดิครับ ใครชนะก็ว่ากันไป เพราะผมจะเอา 3 เขต"พล.อ.ประวิตร กล่าว

ในการปราศรัยครั้งนี้มีประชาชนเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาร่วมรับฟังได้สวมใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน ที่มีโลโก้พรรคพลังประชารัฐอยู่ที่อกด้านซ้าย และมีข้อความด้านหลังว่า “ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน พรรคพลังประชารัฐ”

พล.อ.ประวิตรกล่าวบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้มาแนะนำตัวผู้สมัครในเขตภาคอีสาน พร้อมทั้งเน้นย้ำถึงผลงานสำคัญในภาคอีสานว่าคือ เรื่องน้ำ รัฐบาลได้นำน้ำใต้ดินมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกว่า 9 ล้านครอบครัว สมกับคำที่ว่า "มีเรา ไม่มีแล้ง" "เราในที่นี้ หมายถึงพรรคพลังประชารัฐ" 

พล.อ.ประวิตรยังกล่าวว่า ตลอด 3 ปี ไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้งเลย นับเป็นความสำเร็จของรัฐบาลในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำ อยากบอกว่า "ผมไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง" และเราจะพยายามทำให้ทั่วประเทศไม่มีแล้ง จะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน 

นอกจากนี้ขอประกาศว่า ต่อจากนี้ไปอีสานจะเป็นภาคที่รุ่งโรจน์ จะเป็น 'ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก' มีการผลิตและกระจายสินค้า ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทุกจังหวัด รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์มุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้มากที่สุด เชื่อมทางรางด้วยรถไฟความเร็วสูง จากจีนสู่ สปป.ลาว หนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น โคราช ลงใต้สู่มาเลเซีย เชื่อมมหาสมุทรสองแห่งเข้าด้วยกันด้วยโครงการ East-West Corridor ทำถนนสี่เลนเชื่อมจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานได้มากเป็นประวัติการณ์  

"ขอให้มั่นใจและเชื่อใจในพรรคพลังประชารัฐ พรรคพลังประชารัฐใจถึง พึ่งได้ เราทำเพื่อพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคน" พล.อ.ประวิตรกล่าว 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท