'คนงานรังสิต' ร้อง ปธ.ศาลฎีกา ตั้งศาลแรงงานทุกจังหวัด หวังลูกจ้างเข้าถึงความยุติธรรมได้จริง

วันงานที่มีคุณค่า กลุ่มสหภาพแรงงาน ย่านรังสิตและใกล้เคียง ร้องประธานศาลฎีกา เรื่องขอให้พิจารณาจัดตั้งศาลแรงงานจังหวัดในทุกจังหวัด เพื่อเป็นการส่งเสริมลูกจ้างสามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้จริง

7 ต.ค.2565 เนื่องในวันงานที่มีคุณค่า หรือ Decent work ที่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) กำหนดและรณรงค์ให้มีการจ้างานที่สามารถตอบสนองความต้องการเกี่ยวกับชีวิตการทำงานของคนได้นั้น ที่สำนักงานประธานศาลฎีกา กลุ่มสหภาพแรงงาน ย่านรังสิตและใกล้เคียง ยื่นหนังสือต่อประธานศาลฎีกา เรื่องขอให้พิจารณาจัดตั้งศาลแรงงานจังหวัดในทุกจังหวัด

โดยระบุว่าเนื่องจากศาลแรงงานจังหวัดในปัจจุบันมีอยู่จำนวนจำกัด และมีอยู่ในเฉพาะหัวเมืองใหญ่ๆ เท่านั้น เมื่อเกิดปัญหาการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรมในจังหวัดพื้นที่ห่างไกล ส่งผลต่อการเดินทาง และไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์เพื่อใเกิดความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดและยุติธรรม จึงมีความประสงค์ให้จัดให้มีศาลแรงงานขึ้นทุกจังหวัด เพื่อเป็นการส่งเสริมลูกจ้างสามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้จริง

ซึ่งมีรายละเอียดตามหนังสือยื่นดังนี้ : 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์