'เพื่อไทย' เปิดบ้านรับ ‘ทนายบิลลี่’ ส.ส.กทม.ก้าวไกล เข้าเป็นสมาชิกพรรค

'เพื่อไทย' เปิดบ้านรับ ‘ทนายบิลลี่’ ส.ส.กทม.ก้าวไกล เข้าเป็นสมาชิกพรรค  ‘ชลน่าน - ประเสริฐ’ ยินดีได้คนเก่งเสริมทัพ นำพาเพื่อไทยแลนด์สไลด์ 

10 พ.ย.2565 ทีมสื่อพรรคเพื่อไทย รายงานว่า พรรคฯ นำโดย ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการ พรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ หรือ ‘ทนายบิลลี่’ เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย 

ชลน่าน กล่าวว่า  ในนามของพรรคเพื่อไทย ขอต้อนรับทนายบิลลี่ ด้วยความขอบคุณยิ่ง และในฐานะพรรคการเมือง  พรรคเพื่อไทยถือว่าได้รับโอกาสจาก จิรวัฒน์ ที่ได้ตัดสินใจเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคและเข้ามาร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งเรามีเป้าหมายสำคัญ คือ ต้องการบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์การทำงาน เข้าใจการทำงานของพื้นที่เป็นอย่างดี  โดยส่วนตัวได้มีโอกาสร่วมงานกับทนายบิลลี่ ในฐานะ ส.ส. ที่มีบทบาทสำคัญในการเป็นกรรมาธิการร่วมกันในหลายคณะ โดยเฉพาะการแก้ไขกฏหมายที่สำคัญสุด คือ ร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งทนายบิลลี่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างดียิ่ง  บทบาทในสภามีความโดดเด่น ไฟแรง จะเข้าถึงหัวใจของพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยได้อย่างแน่นอน  

อย่างไรก็ดี พรรคเพื่อไทยมีความต้องการบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ โดยเฉพาะผู้ซึ่งประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย  ซึ่งเป็น 1 ใน 3 กลไกหลักของพรรค เพิ่อไปสู่เป้าหมาย ‘เพื่อไทยแลนด์สไลด์’ ได้แก่ 

1.ผู้สมัคร  ส.ส.เขตครบทั้งหมด 400 เขต 

2.นโยบายพรรคเพื่อไทย ที่จะตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชน เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ โดยนโยบายที่จะไปนำเสนอต่อประชาชนในพื้นที่ กทม. จะมีความแตกต่างจากพื้นที่อื่น ซึ่งผู้นำเสนอนโยบายต้องมีความเข้มแข็งในด้านพื้นที่ เข้าถึงเครือข่ายสมาชิกและพี่นองประชาชน รวมทั้งต้องมีกระแสความนิยมที่ตอบรับกับสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าทนายบิลลี่จะตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ เพื่อนำพาพี่น้องประชาชนชาว กทม.และทั่วประเทศออกจากวิกฤต นำพาประชาชนไปสู่ความหวัง และอนาคตที่ดีต่อไป

3.แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่จะนำพาโอกาสในการบริหารจัดการและนำพาเราไปสู่เป้าหมายข้างต้นได้ 

“การเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยของทนายบิลลี่ในครั้งนี้ เป็นเพียงขั้นตอนเบื้องต้น ส่วนจะเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน เป็นผู้ซึ่งประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทยหรือไม่  จะเป็นไปตามกระบวนการสรรหาของพรรค ทั้งในส่วนของพื้นที่ กทม. และเข้าสู่กระบวนการสรรหาตามกฎหมายต่อไป” นพ.ชลน่าน กล่าว

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า  ขอต้อนรับนายจิรวัฒน์ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ถือว่าเป็นข่าวดีอีกวันหนึ่งของพรรคเพื่อไทยที่ในขณะนี้ได้บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ เข้ามาร่วมเป็นสมาชิกพรรค และเข้าร่วมอุดมการณ์ของพรรคอย่างต่อเนื่อง  นายจิรวัฒน์ เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเป็นที่ประจักษ์  ทั้งในบทบาทของอดีต ส.ส.เขต ที่ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนจนสร้างความพึงพอใจให้คนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี 

สำหรับนายจิรวัฒน์ ปัจจุบันเป็นทนายความ อายุ 32 ปี อดีต ส.ส.กทม.เขต 27 อดีตประธานคณะอนุกรรมการธิการคุ้มครองผู้บริโภค  อดีตประธานสภาเยาวชน เขตตลิ่งชัน เป็นทนายความซึ่งทำหน้าที่ในพื้นที่ และนำปัญหาเข้าสู่สภาอย่างสม่ำเสมอ  โดยหลังจากสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเแล้ว  พรรคจะได้นำเข้าสู่กระบวนการสรรหาผู้ซึ่งประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคต่อไปตามข้อบังคับของพรรค 

น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้มีโอกาสทำงานกับนายจิรวัฒน์ในสภา  ถือเป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ เป็นคนคุณภาพ เป็นที่ชื่นชมของพี่น้องประชาชน  วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของพรรคเพื่อไทย การทำงานหลังจากนี้จะเป็นก้าวต่อไปของนายจิรวัฒน์ร่วมกันกับพรรคเพื่อไทย

จิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพรรคเพื่อไทย  ไม่คาดฝันว่านับตั้งแต่ก้าวเข้ามาก้าวแรก จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนอื่นตนขอขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล ที่เคยร่วมเดินทางและร่วมประสบการณ์บริหารงานการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานในสภาที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นกรรมาธิการวิสามัญแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญและด้านอื่นๆ ขอขอบคุณจากใจจริงในทุกช่วงเวลาที่ทำให้ตนมีบทบาท 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้เห็นพัฒนาการของประเทศไทย  ณ วันนี้ที่ตนเป็นอดีต ส.ส. และเป็นเพียงประชาชนคนธรรมดา  ในมุมมองที่ตนมองเข้ามายังพรรคเพื่อไทย พบว่า  พรรคเพื่อไทยเป็นสถาบันการเมืองที่พิสุูจนตัวเองมาตลอด นับตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนมาถึงพรรคเพื่อไทย ท่ามกลางแรงกดดันทางการเมืองต่างๆ  ที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยได้พิสูจน์ตนเองแล้วว่าเป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตย  โดยในห้วงเวลา 15 ปี นับตั้งแต่การรัฐประหารปี 2549 ที่พี่น้องประชาชนมีประสบการณ์ร่วมกันคือการรัฐประหาร  และรัฐบาลรัฐประหารที่ไม่สามารถสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศในเวทีนานาชาติได้

ดังนั้นในรัฐบาลหน้า ผู้ที่จะเข้ามาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจะต้องเป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน และพรรคการเมืองนั้นต้องสามารถจัดตั้งรัฐบาลที่จะเป็นความหวังให้กับพี่น้องประชาชนในการแก้ไขปัญหาการเมืองและปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

จิรวัฒน์ ระบุว่า ตนมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า พรรคเพื่อไทยในวันก่อน กับวันนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน  ตนเฝ้ามองในฐานะคนภายนอกพบว่า พรรคเพื่อไทยมีการปรับเปลี่ยนให้ทันกับยุคสมัย มีการรีแบรนดิ้งให้มีความทันสมัย เข้าใจคนรุ่นใหม่  ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  พรรคการเมืองต้องปรับเปลี่ยนเร็ว  วันนี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ปรับตัวได้เร็ว ขณะที่พี่น้องประชาชนคนรากหญ้าและคนชุมชนเมือง พรรคก็ได้ให้ความสำคัญอย่างเท่าเทียมกัน  ดังนั้นการที่ตนเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคในวันนี้ เพราะมีความเชื่อมั่นว่า ในอนาคตพรรคเพื่อไทย จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของพี่น้องประชาชนทั้งในด้านของเศรษฐกิจ ความกินดีอยู่ดี  ตนพร้อมที่จะทำงานที่ได้รับมอบหมายและงานพื้นที่อย่างเต็มที่

“ผมขอขอบคุณในไมตรีจิตของพรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล ที่ให้กันมาโดยตลอด เจอกันยังสามารถทักทายพูดคุยได้เช่นเดิม ผมขอบคุณทุกท่านในพรรคเพื่อไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น   ในวันนี้พรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย  ถือว่าเป็นสหายร่วมทางการเมือง  มีอุดมการณ์ทางประชาธิปไตยเช่นเดียวกัน” จิรวัฒน์ กล่าว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์