'เพื่อไทย' ชี้ไอโอบิดเบือนจับคู่พรรคอื่น-นำ 'ทักษิณ' กลับบ้าน ไม่กระทบแลนด์สไลด์

'เพื่อไทย' เชื่อมั่นประชาชนต้องการรัฐบาลใหม่มาแก้วิกฤตเศรษฐกิจ ปฎิบัติการไอโอจับคู่เพื่อไทยกับพรรคอื่นหรือบิดเบือนแลนด์สไลด์เพื่อนำ 'ทักษิณ' กลับบ้านไม่กระทบแลนด์สไลด์


นายนพดล ปัทมะ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย

29 ม.ค. 2566 ทีมสื่อพรรคเพื่อไทย แจ้งข่าวว่านายนพดล ปัทมะ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าขณะนี้ทุกพรรคเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ปี่กลองการเมืองดังขึ้น การปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเริ่มทำงาน ยิ่งกระแสพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์แรงขึ้น ก็เป็นปกติที่ต้องเผชิญแรงเสียดทานทางการเมืองมากขึ้น เพราะที่นั่ง ส.ส.มี 500 ที่นั่ง เมื่อมีคนได้ที่นั่ง ก็จะมีคนเสียที่นั่ง อย่างไรก็ตามก็มีผู้วิเคราะห์กันไม่หยุดว่าเพื่อไทยจะจับมือกับพรรครัฐบาลปัจุบันตั้งรัฐบาล และพรรคเดินหน้าแลนด์สไลด์เพื่อเอาอดีตนายกฯทักษิณกลับบ้าน ซึ่งในประเด็นนี้ พรรคเพื่อไทยก็มีแถลงการณ์ยืนยันชัดเจนว่าไม่จับมือกับพรรคการเมืองใดโดยมุ่งเดินหน้าแลนด์สไลด์ เพื่อขอโอกาสตั้งรัฐบาลที่เข้มแข็งแก้ปัญหาให้ประชาชน และการเดินหน้าแลนด์สไลด์ก็เพื่อมีเสียง ส.ส. มากพอที่จะเอาชนะเสียง ส.ว.ตอนโหวตตัวนายกฯ ในรัฐสภาและผลักดันนโยบายพรรคได้เต็มที่โดยไม่ต้องพะวงการเจรจาต่อรองนโยบายรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ไม่ใช่แลนด์สไลด์เพื่อเอาอดีตนายกฯกลับบ้านตามที่มีคนพยายามด้อยค่าความตั้งใจดีของพรรคอย่างต่อเนื่อง

นายนพดลกล่าวต่อว่า ใครจะวิเคราห์หรือพูดอย่างไรตราบใดที่ไม่หมิ่นประมาทพรรคก็ถือเป็นสิทธิ แต่พรรคมั่นใจในวิจารณญานของพี่น้องประชาชนที่มี 1 สิทธิ 1 เสียงเท่ากัน และการวิจารณ์คงไม่กระทบแลนด์สไลด์ และภารกิจเดินหน้านำเสนอนโยบายและทางออกจากวิกฤติเศรษฐกิจปากท้องยังคงเดินหน้าเต็มกำลังมากขึ้นไปอีก

"พี่น้องประชาชนอดทนมา 8 ปี ขอท่านอดทนอีกไม่เกิน8 สัปดาห์ก็คงรู้ว่าวันเลือกตั้งจะเป็นวันไหนที่ท่านจะเข้าคูหากาบัตรเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของท่าน พรรคมั่นใจว่าทุกครั้งที่ประชาชนมีสิทธิเลือก ประชาชนเลือกพรรคและคนที่ดีที่สุดเสมอ ขอทุกพรรคเคารพเจตจำนงของประชาชนผ่านการเลือกตั้ง"

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์