โรม-เบญจา จี้ปล่อย ‘หยก ธนลภย์’ ทันที ประณามตำรวจเหตุจับกุมตะวันและพวก

#ม็อบ10พฤษภา66 โรมจี้ปล่อย ‘หยก ธนลภย์’ ทันที ชี้อีก 6 วันจะเปิดเทอม เยาวชนต้องได้กลับไปเรียน ขณะที่ เบญจาทวีตประณามตำรวจเหตุจับกุมตะวันและพวก

10 พ.ค. 66 รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้องให้ปล่อยตัว หยก ธนลภย์ ผลัญชัย เยาวชนนักกิจกรรมวัย 15 ปีที่ถูกควบคุมตัวในสถานพินิจบ้านปรานี ที่ถูกดำเนินคดีด้วยมาตรา 112 จากกรณีเขียนพื้นที่ลานเสาชิงช้า

โรมกล่าวเพิ่มเติมว่าเหลืออีก 6 วัน โรงเรียนของหยกจะเปิดเทอม หากหยกไม่ไปมอบตัวในระยะเวลาที่กำหนดเพราะถูกตำรวจขอฝากขังต่อไป หยกจะพ้นสภาพนักเรียน

ขณะที่ เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความระบุ สถานการณ์ความรุนแรงในการเข้าจับกุม #ตะวันแบม และเพื่อนนักกิจกรรมเป็นการกระทำอันป่าเถื่อนใช้กำลังปราบปรามปชช.โดยไม่สนใจหลักนิติรัฐหลักสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างรุนแรงนี่เป็นเรื่องที่ไม่ควรเพิกเฉยยอมรับไม่ได้ ตร.ยิ่งใช้ความรุนแรงยิ่งทำให้ความขัดแย้งรุนแรงมากขึ้น

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์