เผยผู้บังคับบัญชาลูกเสือไทยคนหนึ่ง ก่อเรื่องฉาวที่งานลูกเสือโลก

สื่อเกาหลีใต้รายงานลูกเสือเกาหลีใต้ 80 คน ถอนตัวจากการร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลก ประท้วงที่คณะผู้จัดงานไม่จัดการอย่างเหมาะสมกับผู้บังคับบัญชาลูกเสือ (Scout Leader) ชาวไทยคนหนึ่ง ที่ลอบไปในห้องอาบน้ำหญิง

6 ส.ค. 2566 สำนักข่าวไทย อ้างรายงานเว็บไซต์หนังสือพิมพ์โคเรียเฮรัลด์ของเกาหลีใต้ ระบุว่า ลูกเสือเกาหลีใต้ราว 80 คน ตัดสินใจออกจากการร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลกครั้งที่ 25 ที่กำลังมีขึ้นที่เขตแซมึนกึม จังหวัดชอลลาเหนือ เพื่อแสดงความไม่พอใจคณะผู้จัดงานที่ไม่จัดการอย่างเหมาะสมกับผู้บังคับบัญชาลูกเสือ (Scout Leader) ที่เป็นชายชาวไทยก่อเหตุอื้อฉาวเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผ่านมา

ผู้นำสมาคมลูกเสือจังหวัดชอลลาเหนือเผยว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 05:00 น.ผู้บังคับบัญชาลูกเสือชายไทยรายหนึ่งได้เดินตามผู้บังคับบัญชาลูกเสือสตรีของทางสมาคมเข้าไปในห้องอาบน้ำหญิง และเมื่อถูกจับได้เขาโกหกว่าจะเข้าไปอาบน้ำเช่นกัน มีคนเห็นเหตุการณ์นี้ประมาณ 100 คน แต่คณะผู้จัดงานกลับไม่ดำเนินการอย่างเหมาะสม เช่น แยกผู้ถูกกล่าวหาออกจากกลุ่มลูกเสือ หรือให้ความคุ้มครองผู้ตกเป็นเหยื่อ โดยทำแค่ตักเตือนธรรมดา ทางสมาคมได้แจ้งความกับตรวจแล้ว ด้านตำรวจเผยว่า กำลังสอบสวนอยู่

ข้อมูลใน บล็อกของกระทรวงศึกษาธิการ ระบุว่าไทยมีผู้เข้าร่วมงานชุมนุมครั้งนี้ทั้งหมด 191 คน ประกอบด้วยลูกเสือ 99 คน ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ 11 คน ลูกเสืออาสาสมัครนานาชาติ 73 คน ผู้บริหารและคณะทำงานสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ 8 คน

งานชุมนุมลูกเสือโลกครั้งที่ 25 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ส.ค. 2566 เผชิญปัญหาอากาศร้อนจัดจนผู้ร่วมงานล้มป่วย มีปัญหาสุขอนามัยและโรคโควิด-19 ระบาด จนลูกเสือจากหลายประเทศ เช่น สหรัฐ อังกฤษ สิงคโปร์ พากันถอนตัว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท