‘วารุณี’ เผยปัสสาวะสีเข้มเหมือนโค้ก จะกลับมาอดอาหารเต็มที่ หลังทานยาฆ่าเชื้อครบโดส

‘วารุณี’ เผยปัสสาวะสีเข้มเหมือนโค้ก จะกลับมาอดอาหารเต็มที่ หลังทานยาฆ่าเชื้อครบโดส

22 ก.ย. 2566 วันนี้ (22 ก.ย.) 18.40 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานบันทึกเยี่ยม น้ำ-วารุณี ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จากเมื่อ 20-21 ก.ย. ที่ผ่านมา มีใจความสำคัญระบุว่า วารุณี ปัสสาวะสีเข้มเหมือนโค้ก เริ่มอดอาหาร 100% อีกครั้ง หลังทานยาฆ่าเชื้อจนครบโดส

วันที่ 20-21 ก.ย. ที่ทนายเข้าเยี่ยมนี้นับเป็นการอดอาหารประท้วงวันที่ 31 และ 32 ของวารุณี และจำกัดการดื่มน้ำเป็นวันที่ 28 และ 29 แล้ว

การแสดงออกดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเรียกร้องสิทธิประกันตัวและประท้วงต่อศาลที่มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัวเรื่อยมา และได้ถูกยกระดับเป็นการอดอาหารรวมถึงน้ำ โดยจะจำกัดการดื่มน้ำเฉพาะเวลารับประทานยารักษาโรคเท่านั้น

โดยตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย. เป็นต้นมา วารุณียอมทานข้าวต้มครั้งละ 10 ช้อน 3 เวลาต่อวัน ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อจะได้รับประทานยารักษาอาการติดเชื้อแบคทีเรีย และทานยาจนครบแล้วในวันที่ 21 ก.ย. หลังจากนี้วารุณีแจ้งว่าจะกลับมาอดอาหารและจำกัดการดื่มน้ำดังเดิม

น้ำ วารุณี ชาวพิษณุโลกวัย 30 ปี และผู้ต้องขังระหว่างต่อสู้คดี ในคดีมาตรา 112 กรณีโพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพรัชกาลที่ 10 ขณะเปลี่ยนเครื่องทรง “พระแก้วมรกต” เป็นชุดกระโปรงยาวสีม่วงจากแบรนด์ Sirivannavari และใส่ภาพสุนัขด้วย

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์