FEED - ASTV ผู้จัดการ - ข่าวด่วน

Syndicate content Manager Online
Manager Online Update ตลอด 24 ชม.
Updated: 10 min 47 sec ago

"ไก่อู"ยืนยันตามใจสื่อ ไม่บังคับตามทำข่าว ครม.สัญจร

2 hours 31 min ago
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการขอความร่วมมือจากสถานีโทรทัศน์หลายช่องติดตามทำสกู๊ปข่าวการลงพื้นที่ของรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ที่ จ.นค
Categories: News Monitor

ครป.ออกแถลงการณ์ร้องหัวหน้า คสช.ทบทวนการออกหมายเรียกนักวิชาการ

2 hours 36 min ago
คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) นำโดยนายพิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต คณบดีคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง ขอให้ยุติการคุกคามเสรีภาพทางวิชาการ ว่า ตามที่ได้จัดประชุมวิชาการนานาชาติไทยศึกษา ครั้ง
Categories: News Monitor

ตำรวจลำปางสกัดจับรถบรรทุกหกล้อห้องเย็นซุกยาบ้า 3.9 ล้านเม็ด

2 hours 42 min ago
เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกหกล้อห้องเย็นเข้าเครื่องเอกซ์เรย์ตรวจค้นยาเสพติด สภ.แม่พริก จ.ลำปาง หลังสกัดจับได้บริเวณบ้านแม่ปุ ต.แม่ปุ พบยาบ้า 3.9 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในห้องเย็น ซึ่งดัดแปลงเป็นช่องลับสำหรับซุกซ่อนยาบ้า เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม เจ้าหน้าที่ ป.ป
Categories: News Monitor

กรมชลประทานสั่งพร่องน้ำในคลอง 4 จังหวัดปริมณฑลรับมือฝนชุกช่วงปลายฤดู

3 hours 3 min ago
นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงานชลประทานที่ 11 เตรียมดำเนินการพร่องน้ำในคลองต่างๆ ในปริมณฑล ประกอบด้วย จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร เพื่อให้สามารถรองรับฝนที่อาจตกหนักและน้ำเหนือที่จะไหลลงม
Categories: News Monitor

รมว.วิทย์ฯ เยี่ยมชุมชนบริหารจัดการน้ำตามแนวพระราชดำริที่ขอนแก่น

3 hours 16 min ago
นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เยี่ยมชมชุมชนบริหารจัดการทรัพยากรน้ำชุมชน ตามแนวพระราชดำริ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่หนองกองแก้ว - แก่งละว้า ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ได้ดำเน
Categories: News Monitor

"วัชระ"หนุนประชาชนร้องปลดล็อก"กระท่อม"จากบัญชียาเสพติด

3 hours 21 min ago
นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนภาคใต้เป็นจำนวนมาก เพื่อขอให้รัฐบาลปลดล็อกใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด หรือผ่อนปรนให้ประชาชนภาคใต้สามารถใช้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมในการใช้ใบกระท่อม เพื่อใช้เป
Categories: News Monitor

สถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ 1 ม.ค.-15 ส.ค.พบผู้ป่วยกว่า 6 หมื่นราย เสียชีวิต 10 ราย

3 hours 24 min ago
นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 15 สิงหาคม 25660 พบผู้ป่วยแล้ว 67,233 ราย เสียชีวิต 10 ราย โดยจังหวัดที่มีอัตราป่วยสูงสุด 5 อันดับแรก คือ ระยอง กรุงเทพมหานคร เชียงใ
Categories: News Monitor

โสมแดงเผยแพร่โปสเตอร์ต่อต้านสหรัฐฯ ชุดใหม่ตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของ UNSC

3 hours 33 min ago
สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของเกาหลีเหนือ เผยแพร่โปสเตอร์โฆษณาชวนเชื่อต่อต้านสหรัฐ ฯ ชุดใหม่ 6 ภาพ ในสัปดาห์นี้ หลังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ออกมาตรการคว่ำบาตรชุดใหม่ต่อเกาหลีเหนือ และการตอบโต้กันอย่างตึงเครียดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Categories: News Monitor

ฟุตซอลชายไทยพ่ายทีมชาติอินโดฯ 2 ต่อ 4 ประตู นัดต่อไปพบพม่า

3 hours 42 min ago
นักกีฬาฟุตซอลชายทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายให้กับทีมชาติอินโดนีเซีย 2 ต่อ 4 ประตู ในการแข่งขันฟุตซอลชาย ซีเกมส์ 2017 โดยครั้งต่อไปฟุตซอลชายไทยจะพบกับพม่า ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้
Categories: News Monitor

พารามอเตอร์เครื่องดับกลางอากาศ ร่อนลงฉุกเฉินในป่าหญ้า นักบินเจ็บเล็กน้อย

3 hours 44 min ago
เกิดเหตุเครื่องพารามอเตอร์ ซึ่ง มี พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ สมาชิกชมรมพารามอเตอร์ เป็นนักบิน นำเครื่องร่อนลงฉุกเฉินในป่าหญ้าด้านหลังหมู่บ้านพัฒนาสุข ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทปราการ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้าให้ก
Categories: News Monitor

รองนายกฯ ตรวจสถานที่จัดประชุม ครม.สัญจร มั่นใจไม่มีปัญหาขัดข้อง

4 hours 11 min ago
พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังตรวจดูความเรียบร้อยที่อาคารสุรสัมมนาคาร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดการประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในวันที่ 21-22 สิงหาคมนี้ ว่า มีความพร้อมทั้งในเรื่องสถานท
Categories: News Monitor

พิษหวัดนกฉุดราคาสัตว์ปีกในพม่าวูบ 50% ขณะที่ผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 277 คน

4 hours 25 min ago
สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า จากการสำรวจราคาเป็ดไก่ในตลาดของพม่า พบว่า ไก่ทั้งตัว 1.6 กิโลกรัม ขณะนี้มีราคาอยู่ที่ 1,700 จ๊าด หรือประมาณ 40 บาท ราคาลดลงเกือบร้อยละ 50 จากราคาปกติที่เคยมีการวางขายก่อนหน้านี้ที่ 3,200 จ๊าด หรือประมาณ 78 บาท
Categories: News Monitor

"บิ๊กอู๋"นำผู้บริหาร พม.เยี่ยมให้กำลังใจ-มอบความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.นครพนม

4 hours 36 min ago
พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหารกระทรวง ฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ อ.นาหว้า และ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม พร้อมให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น อา
Categories: News Monitor

คลังลาวยืนยันไม่เปลี่ยนแผนงบประมาณปีนี้ ตั้งเป้าจัดเก็บรายได้ 96%

4 hours 38 min ago
นายสมดี ดวงดี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเงินแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) แถลงยืนยันว่า รัฐบาลลาวจะไม่เปลี่ยนแปลงแผนงบประมาณประจำปี 2017 นี้ โดยจะเดินหน้าต่อเพื่อจัดเก็บรายได้ให้ได้ถึงร้อยละ 96 ตามแผน แต่หากมีเงื่อนไขที่
Categories: News Monitor

สตช.ยกระดับ"บอส อยู่วิทยา"เป็นผู้ต้องหาที่ไทยต้องการตัวหลังหลายประเทศตอบกลับไม่พบเบาะแส

4 hours 41 min ago
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีหลายประเทศตอบกลับมาแล้วว่าไม่พบเบาะแสนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต หลังตำรวจสากลประเทศไทยออกหมายน้ำเงิน
Categories: News Monitor

"บิ๊กตู่"เตรียมสักการะอนุสาวรีย์ย่าโมก่อนมอบเอกสารที่ดินทำกินแก่ชาวบ้าน

4 hours 46 min ago
พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเดินทางไปตรวจราชการและประชุม ครม.สัญจรของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 21 – 22 สิงหาคมนี้ ว่า วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะไปสักการะอ
Categories: News Monitor

คมนาคมเตรียมของบเวนคืนโครงการสร้างทางหลวงพิเศษฯ เพิ่ม 500 ล้านบาท

4 hours 53 min ago
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษ สายบางปะอิน - สระบุรี - นครราชสีมา เพื่อเตรียมรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ พร้อมเตรียมขออนุม
Categories: News Monitor

พาณิชย์เล็งผลักดันเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียนเป็นสินค้า GI เพิ่มช่องทางส่งออกสู่ตลาดโลก

5 hours 3 min ago
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน จ.นครราชสีมา เพื่อสำรวจปัญหาในพื้นที่ และการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องปั้นดินเผาให้ทันสมัยและตรงต่อความต้องการของท้องตลาด เพื่อขยายช่องทางการส่งออกสินค้า และเร่
Categories: News Monitor

กรมชลฯ เตรียมเสนอแผนแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งภาคอีสานเข้า ครม.สัญจร

5 hours 22 min ago
นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผย ว่า กรมชลประทานเตรียมเสนอแผนจัดการน้ำช่วยแก้ไขการขาดแคลนน้ำและน้ำท่วม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งระบบ ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม. สัญจร) ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 22 สิงหาคมนี
Categories: News Monitor

หน่วยพระราชทานร่วมกับ ปชช.-จิตอาสาขุดลอกคลองวัดน้อยนพคุณ แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

5 hours 31 min ago
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดโครงการหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ทำการขุดลอกคูคลองเพื่อบรรเทาและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 14 – 31 สิงหาคม 2560วันอาทิตย์ ที่ 20
Categories: News Monitor