บ้านเมืองไม่ใช่ของเรา: การเมืองเรื่องยกทรง

[videotag]chupitchtv58[/videotag]
Download:

บ้านเมืองไม่ใช่ของเรา: การเมืองเรื่องยกทรง
คุยกับ วันเพ็ญ ประธานสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ และ บุญรอด เลขาสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ
ความยาว : 24.35 นาที

พวกคุณนี่ทะลึงจริงๆ

พวกคุณนี่ทะลึงจริงๆ นอกจากเรื่องการเมืองแดงๆ แล้วยังเอาของต่ำอย่างยกทรง กกน. มาคุยกันอีก

ขอส่งกำลังใจให้ัีพนงหญิงบ.บอด

ขอส่งกำลังใจให้ัีพนงหญิงบ.บอดี้แฟชั่นทุกท่าน ผิดหวังได้แต่อย่าหมดหวัง สู้ต่อไปค่ะ

To Pitch,

Good to see this episode; but you haven't done your homework too well. You must emphasise that female labours are the backbone of the Thai manufacturing (กระดูกสันหลังอุตสาหกรรมไทย). Their economic as well as social contribution (most girls are breadwinners of their families) must be acknowledged.

Best wishes

อิอิ ไม่นึกเลยว่า The Other

อิอิ ไม่นึกเลยว่า The Other จะเป็นไฮโซแฝงตัวมา อิอิ

แค่เรื่องธรรมดาๆบอกว่าทะลึ่ง หน้าแดงเชียว อิอิ

เป็นตุดๆๆๆๆ รึเปล่า อิอิ

พวกหางเหลืองกับประชาวิบัติ ดีแต่พูด

หยิบโหย่ง เยียบอุจจาระน้องไก่ไม่ฝ่อ อิอิ

ผมลองไปหาข้อมูลของ

ผมลองไปหาข้อมูลของ บ.ไทรอัมพ์และ บริษัท บอดี้ แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัดดูพบว่า

1.บอร์ด BOI อนุมัติ ไทรอัมพ์ทุ่ม75ล้าน ขยายฐานการผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป เมื่อปีที่แล้วนี่เอง ตามนี้ http://www.ryt9.com/s/psum/389344/

2. ทางบริษัทก็พิ่งให้ข่าวว่า บริษัทแม่ในประเทศเยอรมนีมองปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้เป็นโอกาสในการขยายธุรกิจ เพราะบริษัทแม่มีเงินลงทุนสูง และคาดว่าวิกฤตเศรษฐกิจจะ มีระยะเพียง 1-2 ปี ในขณะที่ การลงทุนของบริษัทเป็นการลงทุนระยะยาว 3-5 ปี ตามนี้ครับ http://www.posttoday.com/business.php?id=38726

ผมว่าถ้าจะอ้างวิกฤติเศรษฐกิจ หรือ ขาดทุน อะไรคงยาก เพราะ
1.ถ้าอ้างเช่นนั้นแล้ว ข้อมูล 2 ข้อข้างบนหมายความว่าอย่างไร
2.ถ้าขาดทุนจริง สิ่งที่บริษัทให้ข่าวก็เท่ากับโกหก "บริษัทแม่ในประเทศเยอรมนีมองปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้เป็นโอกาสในการขยายธุรกิจ เพราะบริษัทแม่มีเงินลงทุนสูง " เช่นนั้นคงเท่ากับบริษัทนี้เสียเครดิสแล้ว ระดับผู้จัดการ ทั่วไป ฝ่ายการตลาดและขายขอบริษัทมามั่วได้ไง

ผมเกรงว่าบริษัทจะทำการย้ายฐานการผลิตหรือไม่ก็ปรับสภาพการจ้างแบบเหมาช่วง และเลิกผลิตในนามแบรนตัวเอง และใช้โอกาสนี้เชคบิลสหภาพฯไปในตัว ยิงปืนนัดเดียวได้นก 6-7 - 8 ตัวเลย

ในขณะที่ BOI เอาเงินไปประเคนให้ถึง 75 ล้าน เวรกำ

สรุปมันเป็นการทำลายสหภาพ พร้อมกับแสวหาแรงงานราคาถูกเพื่อกดขี่ต่อไป โดยอ้าววิกฤติ นายทุนนี้มองวิกฤติเป็นโอกาสเสมอ โอกาสที่จะกดขี่

1. บริษัทบอดี้แฟชั่น/ไทรอัมพ์

1. บริษัทบอดี้แฟชั่น/ไทรอัมพ์กำลังใช้วิธีแรงงานสัมพันธ์แบบล้าหลัง หากไม่กลับมาใช้วิธีแรงงานสัมพันธ์แบบก้าวหน้า โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมและสมานฉันท์ บริษัทนี้คงจะอยู่ได้อย่างไม่ยั่งยืน
2. บริษัทเยอรมันจะต้องไม่หนีไปจากการยึดมั่นต่อหลักการ “หุ้นส่วนทางสังคม” ระหว่างนายจ้างและแรงงาน
3. ทางราชการจำเป็นต้องเร่งทำหน้าที่ตัวกลางให้ทั้งสองฝ่ายหันมาเจรจาหารือกันตามบทบาทที่ดี และเพื่อให้สอดล้องกับรัฐธรรมนูญ 2550 มาตราที่ 84 ที่กำหนดให้รัฐต้องสนับสนุนระบบเศรษฐกิจแบบเสรีและเป็นธรรม เพราะการแรงงานสัมพันธ์แบบมีส่วนร่วมและสมานฉันท์เป็นส่วนสนับสนุนระบบเศรษฐกิจที่เป็นธรรม
4. ทั้งสองฝ่ายต้องลดอัตตาของตนลงมา สหภาพแรงงานจำเป็นต้องรับฟังปัญหาของบริษัทอย่างมีเหตุมีผล และให้ความร่วมมือแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ (เช่น ยอมเสียสละบางเรื่องที่ทำได้ โดยไม่มีการเลิกจ้าง) และบริษัทจำเป็นต้องลดทิฐิในสิทธิอำนาจที่มีลงตามสมควร เปิดเผยข้อมูลที่แท้จริงให้พนักงานทราบ และไม่ผลักไสสหภาพแรงงานไปเป็นศัตรู แต่ดึงสหภาพแรงงานมาเป็นมิตรและร่วมตัดสินใจนำพากิจการ
5. ให้ฝ่ายบุคคลเล่นบทสื่อกลางระหว่างนายจ้างกับสหภาพแรงงาน (เป็นคนของทั้งสองฝ่าย)
6. ขบวนการคุ้มครองผู้บริโภคจำเป็นต้องเข้าช่วยเหลือแสดงพลังให้ทั้งสองฝ่ายกลับมาอยู่ร่วมกัน ถ้าขบวนการคุ้มครองผู้บริโภคที่แข็งขันในปัจจุบันไม่รับงานนี้ (เพราะเหตุแห่งสีเหลือง-แดง หรือ อื่นใดก็ตาม) ก็ควรมีชาวหรือกลุ่มผู้บริโภคยกทรงและชุดว่ายน้ำอื่นๆ ช่วยกันต่อรองกับบริษัทให้รับพนักงานกลับเข้าทำงานและกลับมาอยู่ร่วมกับสหภาพแรงงานอย่างปกติ (ไม่เช่นนั้นท่านทั้งหลายจะ............)

ยกทรง ชั้นใน

ยกทรง ชั้นใน มันเป็นของต่ำตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ ?

ส่วนหนึ่งในของใช้หญิงที่คนส่วนใหญ่ก็ใส่กันเป็นเรื่องปกติมันเป็นเรื่องเลวทรามมากใช่มั้ยครับ ? งั้นแผนกชั้นในตามห้างนี่มันก็เป็นที่โสโครกโสมมงั้นสิ

ก็เพราะไอ้ "ของต่ำ" ที่คุณแสนจะหยามเหยียดนี่แหละที่มันเป็นสิ่งสร้างงานให้สุจริตชน เลี้ยงปากท้องตัวเองไม่ต้องเป็นภาระสังคม เป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้ผู้หญิงที่ใช้ทั่วโลก เป็นสิ่งที่ดีไซน์เนอร์ระดับโลกซีเรียสมากพอที่จะเปิดแคทวอล์คเพื่อโชว์เทรนด์ใหม่ๆกันได้

ถามอีกทีนะครับ ของต่ำ หรือความคิดของคุณกันแน่ที่มันต่ำ

น่าละอายสิ้นดี