บ้านเมืองไม่ใช่ของเรา: คุยกับ Duncan McCargo: TEARING APART THE LAND

[videotag]chupitchtv59[/videotag]
Download:

บ้านเมืองไม่ใช่ของเรา: ChuPitchTV #59

คุยกับ Duncan McCargo เกี่ยวกับหนังสือ TEARING APART THE LAND: Islam and Legitimacy in Southern Thailand
ความยาว 32 นาที

*ความชอบธรรม ของชาวบ้าน

*ความชอบธรรม ของชาวบ้าน นั้นสูงส่ง
ต้องดำรง เอาไว้ ให้ลูกหลาน
ไม่ยอมรับ กับอำนาจ เผด็จการ
ยกระดับ ขับขาน ให้เห็นจริง

*สร้างระบบ ตัวแทน แสนยิ่งใหญ่
อธิปไตย ของปวงชน ดลทุกสิ่ง
ให้ชาวบ้าน ได้ประโยชน์ โภชผลอิง
ร่วมทอดทิ้ง อำมาตยาธิปไตย

*อำนาจรัฐ จัดกระจาย ไปทั่วถิ่น
ชนทั้งสิ้น เท่าเทียม เปี่ยมสดใส
ไม่มีใคร ต่ำต้อย ด้อยกว่าใคร
ต่างเป็นไท ถ้วนทั่ว ทุกตัวคน

*ให้ความจริง เป็นสิ่ง ที่พูดได้
ไม่เป็นภัย เป็นพิษ สิทธิ์เบื้องต้น
ยอมรับความ หลากหลาย ในผองชน
ยอมรับใน ตัวตน ที่ต่างกัน

เรื่องน่าสนใจครับ

เรื่องน่าสนใจครับ แต่ผมว่าอาจารย์พิชญ์พูดมากไปหน่อยนะครับ ผมเข้สใจว่าช่วยอาจารย์ดันแคน อธิบาย แต่น่าจะปล่อยให้อาจารย์ดันแคนพูดมากกว่านี้หน่อย เป็นภาษอังกฤษแล้วแล้วมีตัวแปลภาษาไทยข้างล่างก็ได้ ผมว่าจะได้ประดยชน์และลึกซึ้งกว่า ขอบคุณครับสำหรับความพยายาม ขอให้พัฒนาขึ้นไปอีก

ข้อดีของหวัด 2009

ข้อดีของหวัด 2009 คือเสื้อแดงและเหลืองไม่กล้าชุมนุม

อาจารย์พิชญ์พูดแทรกเยอะไปนิดน

อาจารย์พิชญ์พูดแทรกเยอะไปนิดนะคะ บางทีตั้งคำถามแล้วก็ปล่อยให้คนูกสัมภาษณ์เขาอธิบายยาวๆ ให้จบความบ้างก็ได้
เหมือนอาจารย์พิชญ์จะรีบช่วยอธิบายไปหมดเสียก่อนเป็นส่วนใหญ่ ทั้งในสัมภาษณ์นี้และหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา
บางทีมันทำให้ไม่ชวนติดตาม เพราะมันสะดุด บางทีเสียงสองคนก็ตีกันอยู่อย่างนั้น ไม่ค่อยชวนฟังน่ะค่ะ
แต่อาจารย์ตั้งคำถามดีนะคะ เพียงแต่ต้องพูดให้น้อยลงกว่านี้เท่านั้นเองน่ะค่ะ

just love you as

just love you as always

yours

*-*

คิดว่าจารย์พิชญ์พูดมากไปหน่อย

คิดว่าจารย์พิชญ์พูดมากไปหน่อยอะค่ะ คือดูมาหลายๆ เทปแล้ว อาจารย์พูดเกินแขกรับเชิญตลอด จริงๆ อาจารย์สรุปให้ผู้ฟังก็ดีอยู่อะนะค่ะ แต่ว่าน่าจะเป็นช่วงๆ ไป ไม่ใช่ทุกประโยค อุตส่าห์เอานักวิชาการแดนไกลมาพูด น่าจะให้เค้าพูดมากหน่อย จะได้กดดันให้พวกนี้พูดไทยมากๆ ด้วย ไม่ใช่ว่าเราต้องพึงภาษาอังกฤษอย่างเดียว

ไม่อยากให้อ.พิชญ์

ไม่อยากให้อ.พิชญ์ พยายามแสดงตัวเป็นพระเอกซะเอง หน้าตาก็ไม่เหมาะจะเป็นอยู่แล้ว ไม่ต้องจ้อง จะมองผู้ชม มองกล้องตลอด พูดแทรกตลอด อย่างนั้น มันดูไม่ธรรมชาติ คนฝรั่งพูดไทยได้ดีขนาด Duncan MaCargo ไม่ต้องไปสรุปไปแปลไทยเป็นไทยอีกก็ได้ ไม่รู้ยังไง มันงึกๆงักๆ ไม่ธรรมชาติ ไม่เหมือนมือโปรทำ สรุปคืออย่าแสดงให้ดูเว่อ มันรำคาญยังไงบอกไม่ถูก นี่ติเพื่อก่อนะ ไม่ต้องเสียใจ

come with me stay with me

come with me stay with me love me and be with me

just love and let me be yours

ไม่รู้น่ะ เพราะยังไม่ได้ดู

ไม่รู้น่ะ เพราะยังไม่ได้ดู แต่อ่านความคิดเห็นแล้วมีแต่คนว่าอาจารย์พิชพูดเยอะไปหน่อย อาจารย์คงต้องการให้เราเข้าใจในส่วนที่สำคัญหรือเปล่า

ก็ต่างคนต่างมุมมองต่างความคิด เรื่องวิชาการหาได้ไม่สิ้นสุดอยู่แล้วคับ

ชื่นชมในความพยายามของอาจารย์ด

ชื่นชมในความพยายามของอาจารย์ดันแคน ที่มาอยู่ในพื้นที่ เพื่อทำงานภาคสนามหนึ่งปี และไม่ได้ใช้ทฤษฎีเป็นตัวชี้นำ ดิฉันเคยเห็นอาจารย์ทำงาน ตอนเข้าร่วมสังเกตการณ์ในกิจกรรมหลายครั้ง (ที่ดิฉันเองก็เคยร่วมอยู่ด้วย) เห็นความตั้งใจของอาจารย์ และคิดว่าเป็นการทำงานของนักวิชาการ ที่นักวิชาการคนไทยควรจะศึกษา ถึงความเพียรพยายาม ทุ่มเท ตั้งใจในการที่จะหาคำตอบ และคำอธิบาย ต่อเรื่องที่มีความซับซ้อน แบบไม่ฉาบฉวย ผิวเผิน

พูดกับกระบือแดงยังไงก็เป็นกระ

พูดกับกระบือแดงยังไงก็เป็นกระบือเพราะเป็นประเภทเหง้าบัวอยู่ในตมเป็นพวกน้องเพ็นน้องดาตอร์ปิดาพี่ใจอ้่ายไข่นุ้ยที่เคยเจอคดีหมิ่นสถาบันเขาขออภัยโทษให้มันยังไม่ก้มห้วคารวะคุณท่านเลยพวกพ่ออ้ายแดงรักสถาบันยังไงกระบือบ้านข้าก็ไม่เห็นหรอกว่ามันจะจงรักภักดีไม่อย่างนั้นมันจะเผากทม. ขณะที่นายใหญ่ช้อปปิ้งดูไบกับเมียที่อย่าแล้วยิ้มย่องผ่องใสให้สัมภาษณ์ว่าข้าพเจ้าไม่เกี่ยวพวกอ้ายแดงทำกันเองและล้มการประชุมนานาชาติจะจับผู้นำต่างชาติ 10 กว่าประเทศเป็นตัวประกันทำไมทำให้ผู้นำต่างชาติด่าไทยเช็ดและยังตั้งใจฆ่านายกกะจะเอาให้ตายดีที่มีรถกันกระสุน
พวกนี้มันยังออกหน้าออกตาได้ทั้งที่มันควรจะถูกประหารถ้าเป็นต่างชาติก็ถูกแขวนคอไปหมดแล้ว อย่าบอกว่าพวกนี้รักชาติมันจงรักภักดีกับอ้ายเหลี่ยมมากกว่าสถาบันรับตังส์มาเคลื่อนไหวพวกนี้จะมีอะไรดีนอกจากหนักแผ่นดินเท่านั้น

พวกโฮ่ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ฟังข

พวกโฮ่ไม่อ่านหนังสือพิมพ์ฟังข่าวบ้างเลยตอนนี้เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกในรอบ 100 ปีตลาดส่งออกไม่มี แต่นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลการสำรวจทัศนะผู้ประกอบการต่อผลงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ว่า ผู้ประ กอบการส่วนใหญ่ ให้คะแนนความสำเร็จในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ 6.4 จากคะแนนเต็ม 10 ซึ่งถือว่ารัฐบาลสอบผ่านในระดับปานกลาง เพราะผู้ประกอบการมองรัฐบาลด้วยความเข้าใจว่า ปัญหาเศรษฐกิจแย่เกินกว่าที่รัฐบาลจะแก้ปัญหาได้โดยเร็ว รวมทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมา ยังไม่เห็นผล โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบแรก 1 แสนล้านบาท บางโครงการยังไม่ดำเนินการส่วนความพึงพอใจในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ส่วนใหญ่ พอใจมาตรการด้านสังคมมากที่สุด อันดับหนึ่งคือ มาตรการเรียนฟรี 15 ปี ได้คะแนน 8.0 รองลงมาคือเบี้ยยังชีพคนชรา คะแนน 7.9
สำหรับปัจจัยที่เป็นปัญหาของภาคธุรกิจในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ส่วน ใหญ่เห็นว่าการชะลอตัวเศรษฐกิจเป็นปัญหา รองลงมา คือความไม่แน่นอนทางการเมือง ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่ามีความรุนแรงของปัญหามากกว่า ปัญหาการระบาดของไข้หวัดใหญ่ 2009 ส่วนปัญหาที่มองว่ารัฐบาลไม่สามารถแก้ไขได้มากที่สุด คือ ความไม่แน่นอนทางการเมืองนายธนวรรธน์ กล่าวถึงความเห็นของภาคธุรกิจต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 ที่รัฐบาลจะใช้งบประมาณ 400,000 ล้านบาท เข้ามากระตุ้นเศรษฐกิจ ภาคธุรกิจส่วนใหญ่ 44.2% มองว่า จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ปานกลาง รองลงมา 25.5% กระตุ้นได้น้อย ดังนั้น การแถลงผลงานรัฐบาลในวันที่ 6 ส.ค.นี้ นายกรัฐมนตรี ต้องชี้แจงรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ 2 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคธุรกิจ ทั้งนี้ ภาคธุรกิจ ส่วนใหญ่ 60% คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวในไตรมาส 4 ปี"52 หรือการฟื้นตัวอาจจะชะลอไปจนถึงช่วงต้นปี"53 นายธนวรรธน์ กล่าวถึงผลสำเร็จในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาว่า การแก้ปัญหาการว่างงานเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ล่าสุดการว่างงาน อยู่ที่ 600,000 คน
นอกจากนี้ สินค้าเกษตรโลกตกต่ำมีรัฐบาลไทยให้ราคาจำนำข้าวพืชผลเกษตรดีกว่าตลาดโลกรัฐบาลก็ต้องจ่ายเงินเยอะกระตุ้นเศรษฐกิจเยอะแบบประเทศอื่นทั่วโลก เศรษฐกิตสหรัฐตกต่ำในรอบ 100 ปียุโรปญี่ปุ่นตกหมด ยิ่งอ้ายเหลี่ยมบอกกระบือแดงให้เผาเมืองกรุงขณะที่อ้ายเหลี่ยมและเมียของมันช็อปป้งที่ดูไบอย่างสบายใจดูผลงานการเผาเมืองกรุงของสมุนของมันและล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยาแล้วตอนนี้ยังให้สามเกลอหัวขวดหมอเหวงพวกอกตัญญูต่อแผ่นดินเคลื่อนไหวก่อความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวที่ไหนจะมาไทยยิ่งมีหวัด 2009 ประเทศไหนก็ติดหวัดจำนวนคนติดโรคมากขึ้นทั้งนั้น แล้วจะให้ไทยเศรษฐกิจไทยดีได้อย่างไรข้าเอาหัวแม่เท้าคิดก็คิดออกแต่พวกกระบือเอาสมองคิดคิดยังไงก็ไม่ออกเชื่อพวกกระบือแดงเหลี่ยมคนเผาเมืองกรุงตามคำสั่งของนายใหญ่ช่างโง่ดักดานเป็นกระบือเหลี่ยมแดงแห่งทุ่งหมายังเมินต่อไป...มันฟังข่าวอ่านหนังสือพิมพ์นักวิชาการระดับต้นของประเทศว่ามันยังไม่ฟังฟังแต่พ่อทรรราชของมันตัวเดียวยังไงก็ไปตายกับพวกทรราชเหลี่ยมนอกไทยให้รู้แล้วรู้รอดเพราะคนไทยรักชาติบรรพบุรุษที่สร้างบ้านแปงเมืองมาเพื่อไม่ให้ตระกูลใดตระกูลหนึ่งร่วมกับสมุนของมันกอบโกยโกงชาติส่งผ่านไปจากพ่อไปสู่น้องเขยหรือน้องสาวและคนในตระกูลชินกับการโกงวัด
ข้าว่าแล้วไงล่ะพวกแดงคอมมิวนิสต์ใหม่เป็นพวกหนักแผ่นดินตัวจริง ที่ศาลาให้ประกันตัวคดีเผาเมืองกรุงน่ะทั้งที่โทษนำเผากรุงร้ายแรงให้ความยุติธรรมกับพวกมันก็มีแต่กระทำระยัมต่อแผ่นดินนี้
เพราะฉะนั้นจะต้องฎีกาประหารอ้ายเหลี่ยมตัดหัว 7 ชั่วโคตพร้อม 3 เกลอหัวขวดหมอเหวงนังเพ็นอ้ายจตุบาท พันธุ์ควายและลิ่วล้ออื่นๆเช่นขวัญใจโจรปล้นชาติ ไพร่กระบือแห่งเมืองหมายังเมิน
ขณะที่เสื้อแดงบ่อนทำลายสถาบันทุกด้านทั้งนังเพ็นนังดาอ้ายใจอดีตแกนขับเคลื่อนเดิมทั้งนั้นบิดามารดามันยังอ้างไม่เกี่ยวเป็นความเห็นส่วนบุคคลทั้งที่เป็นแกนขับเคลื่อนของเหลี่ยมทั้งนั้นขนาดควายบ้านข้ายังรู้แล้วสะเออะมาขอให้อภัยโทษมีเหลี่ยมเห็นด้วยกับการละเมืดพระราชอำนาจช่วงสงกรานต์ก็ทีหนึ่งแล้วให้ปลดองคมนตรี...มันละเมิดพระราชอำนาจโดยแจ้งชัด....ใครทำร้ายสถาบันคนไทยจะฆ่ามันยกตระกูลเอง
นี่ท่านว.วชิรเมธีท่านบอกว่า....
"การโกงได้หากมีฝีมือเป็นค่านิยมวิปริตของประเทศที่วิปริต....
เพราะนี่คือเรื่องใหญ่ระดับความเป็นความตายของประเทศและเป็นต้นตอสำคัญของวิกฤติการเมืองไทย...แต่สังคมยังมีอาการไม่รู้สึกรู้สากับความผิดปกติของสังคมไทย..อย่างนี้เองที่ทำให้ไทยกลายเป็นเรือนเพาะชำของความเสื่อมแห่งเอเชียต่อไปอย่างไม่มีท่าทีที่จะเยียวยารักษาได้....
การที่คนไทยส่วนใหญ่ยอมรับว่าการโกงคือวัฒนธรรมที่นักการเมืองหรือนักธุรกิจสามารถทำได้เหมือนเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งๆที่เรื่องนี้เป็นเรื่องผิดปกติ นี่คืออาชญากรรม นี่คือทัศนะอุบาทย์ ระบบความเชื่อหรือค่านิยม (ที่ไม่ใส่ใจต่อความเป็นไปของสังคม) เช่นนี้เองคือระบบที่ทำให้การโกงกลายเป็นความชอบธรรม การคอร์รัปชั่นกลายเป็นเรื่องปกติ ทำให้นักการเมืองที่ฉ้อราษฎร์บังหลวงยังคงมีชีวิตอยู่ในสังคม(กระบือ)ไทยอย่างสง่างาม ไม่รู้สึกตัวว่าตัวเอง (คืออ้ายเหลี่ยมและตระกูลของมันรวมทั้งลิ่วล้ออีเพ็นสามเกลอหัวขวดอ้ายเหวงด้วยฯลฯ) คือสาเหตุของความวิบัติบรรดามีในสังคม (กระบือไทย)
ทั้งนักการเมืองที่ยอมรับการโกงและประชาชาที่อนุญาตให้โกงล้วยนังเป็นปมปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไข....แล้วอย่างนี้การเมืองใหม่(ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงทำเพื่อชาติและประชาชนอย่างแท้จริง)จะเกิดขึ้นได้อย่างไร....
นักการเมืองกำมะลอเปลี่ยนหน้ามาเป็นนายกกับ รมต. เพื่อให้เป็นเกียรติประวัติแห่งตระกูล (และแสวงหาเงินตราอำนาจโกงบ้านกินเมือง) แล้วเราก็ขับไล่เขาออกจากเก้าอี้แห่งอำนาจ ....คนดีกี่คนขึ้นมาเป็นผู้นำของประเทศแล้วแทบทำอะไรในทางสร้างสรรค์ไม่ได้เพราะระบบของเรายังไม่ดีพอหรือเพราะค่านิยม (ในทางเสื่อมเรื่องนักการเมืองโกงได้) ไม่เอื้อให้คนดีเข้าสู่ระบบ...หรือเพราะพวกเราคนไทย (โดยเฉพาะกระบือไทย) นี่เองที่อนุญาตให้ความเสื่อมเหล่านี้เขมือบกลืนกินประเทศไทยด้วยความชอบธรรมาตั้งแต่ต้น(ลงคะแนนให้นักการเมืองซื้อเสียงมาเฟียผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นแลกตังส์)"....
....อยากหาอ่านเต็มๆ อ่านได้ในเนชั่นสุดสัปดาห์ฉบับ 17 กค.2552
เห็นอย่างนี้แล้ว...ก็ต้องประหาร 7 ชั่วโคตตระกูลเหลี่ยมมันสถานเดียวรวมทั้งสามเกลอหัวขวดที่รับตังส์อ้ายเหลี่ยมมาเคลื่อนไหวอย่างไร้ยางอายใครก็ได้ทำให้ตระกูลเหลี่ยมและลิ่วล้อบ่อนทำลายสถาบันหายไปทีละคนสองคนจนหมดตระกูลนั่นแหละท่านจะทำคุณให้กับแผ่นดินอย่างแท้จริง แล้วนักการเมืองขี้ฉ้อที่บุรีรัมย์ สุพรรณฯลฯ ที่ชาวบ้านรู้ว่าให้นักกินเมืองพวกนี้อยู่ในสังคมไทยได้อย่างไรไม่ต้องเลือกมันถ้าทำได้ประหารมันยกตระกูลขจัดเหลือบของประเทศให้หมด...ระบบการตรวจสอบนักกินเมืองต้องอิสระลงโทษจำคุกตลอดชีวิตประหารไม่มีอภัยโทษ...หรือพระเจ้ามากวาดล้างพวกนี้ลงนรกโดยเร็ว
เพื่อให้นักการเมืองไทยมีแต่นักการเมืองบรสุทธิ์...อาจเริ่มจากการล่าสังหอนอ้ายเหลี่ยมในต่างประเทศเพื่อให้ไทยยังคงเป็นไทย...
สังคมนี้จะได้ไม่ถูกนำโดยกระบือ(ที่เอานักโกงชาติกินเมืองขายได้แม้แต่ดินแดนไทยให้เขมรและจ้องล้มล้างสถาบันให้ตนและตระกูลของตนเป็นผปู้ปรครองควายไทยเป็นประธานาธิบดีของควาย)จนทำให้ไทยลงนรกกันทั้งประเทศ
ท่านที่มีความสามารถล้มตระกูลชินกับการโกงวัดดำเนินการให้ตระกูลอกตัญญูต่อประเทศนี้หายไปจากสังคมและไม่มีแผ่นดินอยู่ทั้งตระกูลโฉดๆขเองมันเถิดเพื่อชาติไทยจะคงอยู่ได้อย่างสถาพร
เพราะเหลี่ยมและตระกูลของมันเป็นขี้คอกพระยาละแวกและเป็นภัยของชาติไทยอย่างแท้จริง

โปรดอ่านเพื่อความสะใจและหฤหรร

โปรดอ่านเพื่อความสะใจและหฤหรรษ์ว่าเวรกรรมมีจริงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาติไทยและวิญญาณบรรพชนผู้รักชาติทั้งพระนเรศวรพระเจ้าตากดลบันดานให้อดีตนายกถึง 2 คนจะเป็นมะเร็งตายใช่ข้าเชื่อแล้วใครทำกรรมหนักต่อชาติไทยไว้เวรกรรมจะตามล้างตามเช็ดทั้งตระกูลเอง อ่านแล้วบอกต่อไปด้วยดังนี้
“เงินแสนล้านกับชายผู้น่าสงสารคนนั้น”
• เปลว สีเงิน
6 สิงหาคม 2552 - 00:00
เห็นลูกน้องทักษิณคุยว่าลูกพี่ดีใจมากที่ติดอันดับ "ยอดนิยม" จากการโหวตของผู้เข้าชมเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ผมก็นึกชมเขาอยู่ในใจว่า..เก่ง เพราะผมนั้น แค่ระดับยาฮูยังเปิด-ปิดไม่ค่อยจะถูก ใครต่อใครติดต่อให้คุยกันในเว็บนั้น-เว็บนี้ อยากคุย แต่ทำอะไรนอกหลักสูตรที่เด็กเขาตั้งหน้าจอไว้ให้ไม่เป็น ก็เลยเหมือนหยิ่ง คือไม่ติดต่อกลับกะใครเลย ฉะนั้น โปรดเข้าใจ ไม่ใช่ผมปฏิเสธ แต่ไม่สามารถน่ะ!
เอาเป็นว่า มีอะไรคุยกะผมก็ plew_seengern@yahoo.com อย่างที่จั่วหัวคอลัมน์ไว้ก็พอแล้ว ผาดโผนพิสดารไปกว่านี้ รอให้พระอาจารย์ไก่ กูรูคอมพิวเตอร์ขี้เมาของไทยโพสต์มาสอนก่อน แต่แค่นี้วันๆ ก็อ่านที่หลายๆ ท่านส่งเรื่องนั้น-เรื่องนี้เข้ามาจนตาลายแล้ว
อย่าง ๔-๕ วันมานี้ ตาแฉะอยู่กับเวอร์ชั่นใหม่-ล่าสุด "ภาพชุดเบิร์ธเดย์แม้ว" จากดูไบ ใครต่อใครคงเกรงว่าผมจะไม่มีบุญได้ชื่นชม ก็เลยกระหน่ำส่งต่อกันมาจนผมต้องนั่งลบทั้งวัน เพราะกลัวจะล้นเครื่องคอมพ์
ภาพคงคัดมา "ต่างกรรม-ต่างวาระ" แต่แหม...อยู่ถึงดูไบ ยังอุตส่าห์อิมพอร์ตหลวงพ่อ-หลวงพี่ลาแมร์จากเมืองไทยไปสวดมนต์ "ทำบุญวันเกิด" ฉันเช้า-ฉันเพล ประเคนอาหารไทยถิ่นเหนือกันถึงที่โน่น
สาธุสะ ขอให้พระคุ้มครองเน้อ!
ผมพิศดูหน้าตาท่านจากรูปแล้ว "เป็นห่วงจับใจ" ที่พูดกันว่า "หน้าชื่น-อกตรม" เป็นอย่างไร ถ้าคุณทักษิณอยากรู้ เอารูปที่ถ่ายหมู่กับลูกๆ ที่น่ารักในอพาร์ตเมนต์วันนั้นมาดู หรือจะส่องกระจกดูเงียบๆ คนเดียวก็ได้ แล้วท่านจะเห็นอย่างที่ผมเห็น
ปี ๒๕๔๔ "ตาดูดาว-เท้าติดดิน"
แต่ปี ๒๕๕๒ "ตาโรย-เท้าลอย"
ชัดเจนมาก!
ตาคือหน้าต่างใจ จากตาที่สิ้นแสง-โรยแรง-ไร้พลัง นั้นบอกความจริงว่า Vitality คือพลังชีวิตของท่านถึงจุด "เสียสมดุล" และริบหรี่ ด้วยเหลือน้อยเต็มทีแล้ว!?
ผมนั้น เอะใจตั้งแต่ตอนเห็นภาพท่านจากวิดีโอลิงค์ที่เข้ามาปลุกระดมคนเสื้อแดงในพิธีกงเต็กตอนวันเกิด ๒๖ กรกฎา ที่วัดแก้วฟ้า นนทบุรี โน่นแล้ว
ขนาดโปะหน้าอำพรางโทรมจนขาววอก และสวมเสื้อแขนยาวแดงสดใส แต่ก็ยังไม่สามารถปกปิดโครงร่างที่เริ่มอกรวบ เป็นสัญญาณซูบตรอมด้วยโรคอย่างใด-อย่างหนึ่งกำลังรุมเร้า
เพราะอย่างนี้กระมัง ท่านจึงกระตุ้นสมุนแดงออกหน้า-ออกตากว่าแต่ก่อนว่า "อยากกลับบ้าน" ถึงขั้นเพ้อกำหนดวันนั้น-วันนี้ในตอนปลายปี ให้สมุนรีบตีหักชิงเมืองไว้รอท่า?
จากวันนั้น คือวันเกิดท่านที่ ๒๖ กรกฎา นั่นแหละ ผมก็มานั่งทบทวนความเคลื่อนไหวแต่ละฉาก แต่ละตอน จนมาบรรจบที่ ๓ เกลอหัวขวด ลุกลี้ลุกลนขมวดปมสร้างเงื่อนไขสำหรับใช้ก่อการใหม่ๆ ต่อจาก "ล่ารายชื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ" โดยไม่ดูดำ-ดูดีว่าสิ่งนี้ "ผิดหรือถูก"
มีอะไรสำคัญเป็นเบื้องหลังนักหรือที่ทักษิณจึงดู "กระเหี้ยนกระหือรือ" เร่งเร้าจะกลับเมืองไทย ทั้งที่จริงๆ แล้วจะกลับเข้ามาวันไหน-เวลาไหนก็ไม่มีใครห้ามอยู่แล้ว แต่ไม่ยอมกลับเข้ามาเอง เพราะเกรง...โทษหนีคุกตะหาก!
ผมประเมินว่า เวลานี้ทักษิณต้องการหมอ และการพยาบาลรักษาด้วย "โรคเฉพาะทาง" อย่างใด-อย่างหนึ่งซึ่งหาการรักษาไม่ได้ในดูไบ หรืออย่างใน มอนเตเนโกร นิการากัว กระทั่งในแอฟริกาที่โม้ว่ากำลังเซ็นสัญญาทำเหมืองเพชร
ชีวิตการทำมาหากินทักษิณนี่ สังเกตดูเถอะ ไม่ว่าเรื่องจริงหรือเรื่องโม้ ไม่หนีเรื่อง "สัมปทา
นผูกขาด" ซึ่งก็ส่อนิสัย-สันดานชัดเจนว่าเป็นคนประเภทใด อะไรที่ "ผูกขาด" ละถนัดนัก?
ท่านจำได้มั้ย ไม่กี่เดือนก่อนมีข่าวว่า "เยอรมนี" ไล่ตะเพิดทักษิณ ไม่ยอมให้เข้าประเทศ!
พูดง่ายๆ คือ ขณะนี้ทักษิณเป็น "บุคคลน่ารังเกียจ" ที่สหรัฐและประเทศในเครือสหภาพยุโรปไม่ต้อนรับ ไม่ยอมให้เข้าเมือง ฉะนั้น ก็แค่ลัดเลาะอยู่แถวๆ แอฟริกา ในเอเชียนี่ก็แค่นอนกินทราย-กินแดดที่ดูไบเป็นหลัก
เผอิญสัปดาห์ก่อน มีผู้หลัก-ผู้ใหญ่เล่าถึง "ชายคนหนึ่ง" ที่หลบไปซุกทรายอยู่แถบประเทศตะวันออกกลางให้ผมฟัง เมื่อฟังแล้วผมก็นำมาเข้าสมการจากหลักฐานต่างๆ ที่ปรากฏ ก็ให้รู้สึกเป็นห่วง เพราะสิ่งที่ผู้ใหญ่ท่านเล่ามันสอดคล้องกับพฤติกรรมที่ประจักษ์ของ "ชายคนหนึ่ง" ในขณะนี้มาก
คือเมื่อเดือน-สองเดือนนี้ มีนายแพทย์คนหนึ่งได้รับการขอร้องให้เดินทางไปทำคีโมให้กับผู้ป่วยด้วยโรค "มะเร็งต่อมลูกหมาก" คนหนึ่งที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ผมก็สงสัยว่าประเทศร่ำรวยขนาดถมทะเลสร้างเมือง จะหาโรงพยาบาลด้วยเครื่องมือทันสมัยและหมอผู้มีความชำนาญการไมได้เชียวหรือ จำเป็นอะไรต้องอิมพอร์ตหมอไปจากเมืองไทย?
เขาก็อธิบายว่า ที่นั่นเติบโตด้วยการก่อสร้างสารพัด ยกเว้นการแพทย์-การพยาบาล ก็ไม่เห็นหรอกหรือที่ทุกวันนี้ โรงพยาบาลในเมืองไทยอย่าง บำรุงราษฎร์ กรุงเทพ ปิยะเวท ฯลฯ ขวักไขว่ไปด้วยคนเจ็บป่วยจากตะวันออกกลางที่บินมารักษาในเมืองไทย ซึ่งทันสมัยทั้งแพทย์ ทั้งเครื่องมือ และทั้งวิทยาการ
"คีโม-ก็ไม่มีอะไรนอกจาก 'กินกับฉีด' ปะทะ-ปะทังไปเป็นระยะ" ท่านว่า พร้อมอธิบายว่า ในตัวผู้ชายทุกคนมีสาร "มะเร็งต่อมลูกหมาก" อยู่ทุกคน โดยเฉลี่ย-ธรรมชาติจะไม่ยอมให้ผู้ชายมีอายุเกิน ๑๐๐ ปี
สมมุติว่าใครอยู่ถึงร้อยปีแล้วยังไม่มีท่าทีว่าจะเป็นโรคอะไร ธรรมชาติจะจัดสรรให้ โดยอภินันทนาการโรค "มะเร็งต่อมลูกหมาก" ตายโดยอายุไม่เกิน ๑๐๐ ปี
ก็อาจจะมีผู้ชายที่ "มะเร็งขยาด" อายุเกินร้อยอยู่บ้าง แต่น้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นหญิง!
ฉะนั้น จะพบว่า พออายุ ๕๐-๕๕ ขึ้นไป ผู้ชายส่วนใหญ่จะเริ่มมีอาการเกี่ยวกับ "ต่อมลูกหมาก" โชคดีก็ระดับ "ต่อมลูกหมากโต" แต่ถ้าแจ็กพอต หมอล้วงทวารควานแล้วพบตะปุ่มตะป่ำเหมือนมะระก็แสดงว่า "มะเร็งต่อมลูกหมาก" มาแล้วจ้ะ
มะเร็งต่อมลูกหมากถือว่าเป็นเครื่อง "เสี่ยงบุญ-เสี่ยงบาป" อย่างหนึ่ง คือเป็นแล้วไม่มีใครบอกได้ว่าอาการนั้น ๓ วัน ๗ วัน หรือ ๓ ปี ๗ ปี หรือ ๗๗ ปีตาย ไม่เหมือนมะเร็งทั่วๆ ไปที่หมอพอจะกำหนดวันได้ตามอาการ
ฉะนั้น ก็ขึ้นอยู่กับบุญกับกรรมและการรักษาของคนนั้นเองว่าจะสามารถอยู่ได้ถึงร้อยปี หรือว่า โฟนอินอยู่แหงบๆ อ้าว..ปุบปับ ๑๐๐ วันก็....ซี้ซะแหล่ว!?
ทีนี้ถ้าเป็นแล้วอยากอยู่ถึงร้อยปี ทางการแพทย์ก็มีวิธีบำบัดรักษาอยู่คือ การฉายรังสี หรือการฝังแร่ ประเด็นมันก็คือ ณ ปัจจุบันนี้ เครื่องมือฉายรังสีที่ทันสมัยที่สุดในโลกมีอยู่ในไม่กี่ประเทศ ราคาเครื่องก็ตกเครื่องละประมาณ ๑,๐๐๐ ล้านบาทเป็นอย่างต่ำ
อย่างในบ้านเราที่ว่าทันสมัย และมีอยู่ไม่กี่โรงพยาบาลก็แค่ ๓๐๐-๔๐๐ ล้านเท่านั้นเอง!
แล้วประเทศไหนล่ะที่มีเครื่องฉายรังสีเครื่องละเป็นพันล้าน?
ที่แน่ๆ ก็ สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี ครับ เจ๋งที่สุดก็ต้องที่เยอรมนี แต่อย่างว่า ชายคนนั้น "บุญมี-เงินมี" แต่กรรมมันบัง มีเป็นแสนล้าน แต่เงินแสนล้านนั้นไม่สามารถนำมาช่วยซื้อชีวิตในยามคับขันได้ เพราะทั้งสหรัฐและเยอรมนี ไม่ต้อนรับคนที่พยายามแยกชาติ-โกงแผ่นดิน และเป็นนักโทษหนีคุก!
ผมจึงถึง "บางอ้อ" ที่สงสัยมานานว่าเหตุใดจึงมีคนซมซานจะเข้าไปประเทศเยอรมนีในครั้งนั้น ก็คงเพราะมันเหตุนี้แหละ!?
ครับ...ผมฟังมาอย่างนี้ ก็เลยเก็บมาเล่าให้ท่านฟังต่อ ส่วนชายคนนั้นจะเป็นใคร อย่าให้ผมต้องเอ่ยชื่อเลย เดี๋ยวจะมากเรื่อง-มากราว ก็อยากเตือนสติกันทั่วๆ ไปซักเรื่องหนึ่งว่า "เวรกรรม-ออนไลน์" มันรวดเร็วและร้ายกว่า "กรรมติดจรวด"
ไม่เชื่อ สูก็คอยดูเต๊อะ!......จบ

ท่านคงไม่ทราบหรอกว่า

ท่านคงไม่ทราบหรอกว่า ทำไมคนเสื้อแดงจึงรวมรายชื่อเพื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษแก่อดีตนายกทักษิณ ท่านคงคิดว่า พวกเขาต้องการเพียงให้ทักษิณกลับมามีอำนาจ เพื่อจะได้ผู้นำที่มีความริเริ่มสูง แท้จริงแล้ว นั่นเป็นเป้าหมายรอง เป้าหมายหลัก คือ ยุยงให้ประชาชนเกลียดชังในหลวงของเราอย่างแยบยลที่สุด ยากที่ใครจะรู้ทัน
ข่าวลึกจากคนสนิททักษิณ (ซึ่งกำลังลำบากใจ) ยอมกลับใจ เปิดเผยว่า
1. ประชาชนยังรักทักษิณเป็นสิบล้านคน ไม่ใช่จิ๊บจ๊อยอย่างที่คนเมืองหลวงประมาณการ เขาเลื่อมใสทักษิณในการริเริ่มแก้ปัญหาให้คนจน เช่น 30 บาท รักษาทุกโรค, หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์, กองทุนหมู่บ้าน 1 ล้านบาท เป็นต้น ถ้าเทียบกับพรรคประชาธิปัตย์แล้ว เทียบกันไม่ได้เลย ไม่มีความคิดริเริ่มเพื่อคนจนอย่างเป็นรูปธรรม
2. เมื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษแก่ทักษิณ ผู้รักทักษิณต้องการให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เพราะเขารักของเขา
3. ขณะนี้มีการปลุกระดม ทำให้ประชาชนที่รักทักษิณจำนวนมากพูดกันต่อๆไปอย่างกว้างขวางว่า “จะดูใจในหลวง” แปลว่า เกิดสงครามจิตวิทยาขึ้นแล้ว ให้มีการชั่งน้ำหนักกันว่า จะรักเทิดทูนใครดี ซึ่งความคิดเช่นนี้ เป็นการคิดประทุษร้ายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างแยบคายที่สุด
4. หากผลออกมาถูกใจเสื้อแดง ทักษิณก็ได้ คือ ได้กลับมามีอำนาจ หากผลออกมาตรงข้าม ทักษิณก็ได้ ได้ทำลายสถาบันเบื้องสูงที่แยบคายที่สุด เป็นการได้ผลทางจิตวิทยา สถาบันเบื้องสูงจะถูกดึงลงเทียบกับทักษิณ ให้ประชาชนเลือกข้างอยู่เงียบๆในใจ ซึ่งในทางจิตวิทยาการเมืองถือเป็นภัยร้ายแรงต่อสถาบันกษัตริย์
5. ขอท่านทั้งหลาย จงทันเกมทักษิณ ท่านจำได้ไหม? นักการเมืองอื่นๆอาจซื้อเสียง ซึ่งเสี่ยงสารพัด แต่ทักษิณซื้อพรรคเสียเลย ใครฉลาดกว่ากัน เราอ่านทักษิณ อย่าอ่านเท่าที่ได้ยินได้ฟัง คิดให้ลึกๆ แล้วจะเท่าทันทักษิณ
6. ต้องกราบขอโทษบรรดาเสื้อแดงทั้งหลาย หากท่านคิดจะดึงทักษิณขึ้นมา ให้ประชาชนเลือกข้างระหว่างผู้มีพระคุณสูงสุดต่อชาติเรา กับ ทักษิณ ฯ เรากับท่านคงอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ หากท่านไม่ทราบกลของทักษิณ และ บริวาร ที่กำลังรับจ็อบทำงานเพื่อทักษิณ ขอจงโปรดทราบ ทราบแล้ว ท่านจะถอนตัว หรือ รับใช้เขาอยู่ ก็ตามใจท่านเถิด แต่เราจะถือว่า ท่านกำลังประทุษร้ายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเรา และ ของท่านเอง
------------
โปรดอ่านแล้วเผยแพร่ต่อไปด้วย

OH Yellow buffalo

OH Yellow buffalo น่าสงสารควายเหลือง

คุณจะสัมภาษณ์ตัวคุณเอง หรือ

คุณจะสัมภาษณ์ตัวคุณเอง หรือ คุณจะสัมภาษณ์ผู้ถูกรับเชิญ ?!?
การสัมภาษณ์คือการให้ผู้ถูกสัมภาษณ์ได้มีโอกาสตอบ เเสดงความคิดเห็น ไม่ใช่แย่งซีน

อภัยทักษิณ

อภัยทักษิณ แต่ไม่ต้องเข้าประเทศมาเพื่อ ลดกระแสแดง ลงโทษแกนนำเหลืองที่ใช้่โค่นทักษิณ ตอนนี้ไม่มีประโ่ยชน์ให้ใช้สอยแล้ว แต่ยังใช้สร้างภาพได้อยู่ โดยส่งไปต่างประเทศอย่าเข้ามา(อาจใช้ข้อหากบฏ)
เหลื่้องอ่อนแอลงเพราะขาดผู้นำ แดงไมออกมาเมื่อเห็นว่ารัฐเที่ยงธรรม เสมือนรัฐ เริ่มกลับมาเที่ยงตรง(สร้างภาพและซื้อเวลา)
ทั้งแกนนำเหลื่อง และทักษิณ อยู่ต่างประเทศ ไม่ต้องไปตามราวีให้เหมือนหมาจนตรอกแบบที่ผ่านมา

อภัยโทษคนไทยที่เหลือทุกหมูเหล่า หาคนเก่งมาพัฒนาประเทศ ผู้มีอำนาจเิปิดใจกว้างอย่ารักษาแต่ผลประโยชน์ฝ่ายตนที่่ผ่านมาเป็นบทเรียน ว่าอำนาจอาจแพ้ความเที่่ยงธรรม

หนังสือใหม่ออกแล้ว....น่าอ่าน

หนังสือใหม่ออกแล้ว....น่าอ่านมากกกก...
หนังสือชื่อ "ถึงเธอเรียกพ่อ ลิ่วล้อเรียกนายก
สัตว์นรกเรียกนาย แต่เราคนไทยขอใช้คำว่า ทรราชย์"
แฉระบอบกูธิปไตย
แฉแผน ทักษิณ ใช้คนเสื้อแดง บังคับในหลวง นิรโทษกรรม
มีคำถามมากมายบนหน้าหนังสือพิมพ์ว่า “ทักษิณ ชินวัตร สู้กับใคร? และ สู้เพื่อใคร?
ใครได้ประโยชน์บนการต่อสู้ของทักษิณ ?” “ประชาชน ได้อะไร และ ประเทศชาติ ได้อะไร ?
การด่ากราด กล่าวหาองคมนตรี เป็นคณะเผด็จการ ทำลายประเทศ ทำร้ายประชาชน โค่นล้มประชาธิปไตยเป็นการตีวัวกระทบคราด ใช่หรือไม่ ?”
”หาก องคมนตรี คือ วัว แล้ว ใคร คือ คราด ? พระเจ้าอยู่หัว คือ คราด ที่ทักษิณ ต้องการให้ได้รับผลกระทบใช่หรือไม่ ?”
ทักษิณ ยังจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จริงหรือ ? เรื่องราวที่ทักษิณ เปิดเผยกับประชาชน บนเวทีคนเสื้อแดง
เป็นเรื่องเก่าที่เกิดขึ้นมานาน 3 ปี แล้ว และ ทักษิณ รู้เหตุการณ์เหล่านี้ทั้งหมดมาแต่ต้น แต่ไม่เคยนำมาพูด ไม่เคยบอกให้ประชาชนฟัง
เพราะอะไร ทำไมทักษิณ จึงเก็บเงียบมานานถึง 3 ปี ทำไมจึงเพิ่งจะมาแฉความเลวร้ายขององคมนตรี ในสายตาทักษิณ และคนเสื้อแดง ในวันนี้ เพราะ การเจรจาต่อรองกับ ป๋าเปรม ไม่สำเร็จ นั่นเอง
ทักษิณ ส่ง พจมาน ชินวัตร มาขอโทษป๋าเปรม และ ขอให้ป๋าเปรม ช่วยเจรจาคมช. ให้ได้กลับเมืองไทย
ทักษิณ ยกมือไหว้ขอโทษป๋าเปรม ในงานศพแม่ อนุพงษ์ เผ่าจินดา ทักษิณ ไปพบ ปีย์ มาลากุล 1 ครั้ง และส่ง พจมาน ไปพบอีก 2 ครั้ง ที่บ้านสุขุมวิท ซึ่งเป็นบ้านหลังเดียวกันกับที่ทักษิณ อ้างว่าเป็นสถานที่วางแผนก่อรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ทักษิณ โทรศัพท์เคลียร์กับ สนธิ บุญยรัตกลิน ปรับความเข้าใจ เป็นพี่น้องกัน หลังยึดอำนาจ คนทั้งหมดที่ ทักษิณ ไปพบและเจรจา เพื่อยุติปัญหา และความผิด เป็นคนกลุ่มเดียวกับที่ทักษิณ อ้างว่าเป็นผู้ก่อการยึดอำนาจ ทำลายประชาธิปไตย นี่หรือคือพฤติกรรมของนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย การแอบเจรจา คบหาสมาคมกับผู้ก่อการรัฐประหาร ย่อมไม่ใช่วิสัยของผู้รักประชาธิปไตย อย่างแน่นอน จริงหรือไม่?
ที่ผ่านมา ทักษิณ ไม่พูดเรื่องเหล่านี้ เพราะเจรจากันอยู่ แต่ไม่มีใครกล้าฝ่าฝืน กฎหมาย ช่วยแก้ไขความผิด ให้ถูกต้องได้
ทักษิณ จึงโกรธแค้น และ ออกมา ฉะ แฉ ฉาว ทุกคน ที่ไม่ทำตามในสิ่งที่เขาร้องขอ และ ข่มขู่เหมือนกับจะรู้ชะตากรรมล่วงหน้า แต่แท้จริงแล้ว เป็นเพราะทักษิณ รู้ดีว่าบทลงโทษของการกระทำในอดีตที่ผ่านมา คืออะไร
ทักษิณ จึงอาศัยจังหวะที่ศาลอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศ ไปร่วมชมพิธีเปิดโอลิมปิกส์ที่ประเทศจีน แล้วก็ไม่เดินทางกลับมาประเทศไทยอีกเลย จึงกลายเป็นผู้ต้องหาหนีหมายศาล
เมื่อศาลตัดสินว่ามีความผิด ทักษิณ จึงมีสภาพเป็นนักโทษชายหนีคุกทันทีหลังจากถูกศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ทักษิณ
กลับบอกว่าศาลไม่เป็นธรรม ไม่ให้โอกาสสู้คดี ทั้งๆ ที่หนีไปเอง
เมื่อตกอยู่ในสถานะนักโทษหนีคุก ทักษิณ บอกว่าเขาจะกลับประเทศไทย เพื่อมาต่อสู้ และเรียกร้องความเป็นธรรม ร่วมกับประชาชน
การโฟนอิน เมื่อครั้งคนเสื้อแดงชุมนุมที่สนามกีฬารัชมังคลาภิเษก ทักษิณ บอกว่าเขาจะกลับประเทศไทยได้ ด้วย 2 วิธี คือ 1.ได้รับพระราชทานอภัยโทษ และ 2. คนเสื้อแดงพากลับ
ทักษิณ บอกว่าต้องการได้รับพระราชทานอภัยโทษ แต่เขาไม่เคยขออภัยโทษ และประกาศว่าไม่มีวันที่จะขออภัยโทษด้วย
ชัดไหมว่า ทักษิณ ไม่ได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อยู่ในสายตา และ ไม่ได้เคารพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ทักษิณ เชื่อว่าเขาจะปลุกระดมมวลชน ให้มีจำนวนมากพอที่จะมายืนล้อมตัว และเป็นโล่มนุษย์ ป้องกันเขาจากการถูกจับกุม
ของเจ้าหน้าที่รัฐได้ ทักษิณ แสดงให้เห็นว่าสุดท้ายแล้ว
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็จะต้องพระราชทานอภัยโทษ ให้เขา ตามแรงกดดันของมวลชนคนเสื้อแดง ที่เขาปลุกระดมขึ้นมา
ทักษิณ กำลังใช้กฎหมู่มาทำลายกฎหมาย ทักษิณ กำลังเอามวลชนมาบีบพระเจ้าอยู่หัว ให้อภัยโทษ โดยที่เขาไม่ต้องร้องขอ เหมือนผู้ต้องคำพิพากษาของศาลรายอื่นๆ และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
หากทำสำเร็จ ก็เท่ากับว่าทักษิณ มีอำนาจเหนือพระมหากษัตริย์ หาก ทักษิณ สามารถบังคับให้พระมหากษัตริย์ ทำตามที่ตนต้องการได้ทุกอย่าง แล้วประชาชน จะอยู่ได้อย่างไร ?
คนไทยจะยอมได้หรือ
หากว่าพระมหากษัตริย์ที่เราเคารพรักและเทิดทูนอยู่เหนือสิ่งอื่นใด จะต้องทำตามคำสั่งของทักษิณ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ท่านจะตกเป็นเหยื่อ เป็นเครื่องมือของทักษิณ เพื่อลบล้างความผิดของตนเอง ล้มล้าง และทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ อีกหรือไม่
ถอยออกมาให้ห่างจากคนเสื้อแดง หลีกเลี่ยงการตกเป็นเครื่องมือของทักษิณ เพื่อปกป้องรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ ของคนไทยทุกคน
***กรุณารักประเทศไทยและร่วมส่งต่อเพื่อประณามการกระทำที่เป็นทรราชย์ต่อประเทศชาติ
ของ นช.(นักโทษชาย)ทักษิณ ชินวัตร ...ตัวนี้
ด้วยการช่วยส่งต่อเมลนี้ให้ประชาชนอีกหลายคนที่ไม่ได้รู้เรื่องชั่วๆ แต่ต้องมาเป็นขี้(ฆ่า)เพื่อให้มันฆ่าและ ถูกมันใช้เป็นเครื่องมือแสดงความชั่วที่แท้จริงของมันด้วย
ขอบคุณคนรักที่ประเทศไทย และคนรักในหลวงของเราทุกคนด้วย.

แล้วใช้เงินยึดอำนาจเป็นประชาธ

แล้วใช้เงินยึดอำนาจเป็นประชาธิปไตยได้ไง และ หัวหน้ารัฐบาลแสวงหาประโยชน์เพื่อตัวเองและพวกพ้องเป็นประชาธิปไตยได้ไง

เชื่อว่าพระองค์ท่านจะให้อภัย

เชื่อว่าพระองค์ท่านจะให้อภัย เหมือนกับที่ได้ให้อภัยคนอื่นๆ มาแล้ว เชื่อเถิดว่าเมื่อเขาได้รับอภัยโทษแล้ว เขาจะรักในหลวงของเขามากขึ้น