เสื้อแดงโคราชเผาโลงศพประท้วง "เปรม" เจอฟ้องหมิ่นสถาบันฯ

     


 


ผู้ชุมนุมจุดไฟเผาโลงประท้วง เมื่อ 7 เม.ย. (ที่มาของภาพ: ASTVผู้จัดการออนไลน์)


 


 


 


พันธมิตรฯ โคราช เข้าแจ้งความเมื่อ 10 เม.ย. (ที่มาของภาพ: ASTVผู้จัดการออนไลน์)


 


 


วันนี้ (24 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. น.ส.ปภัสชนัญญ์ หรือ "เจ๊แดง" ฉิ่งอินทร์ แกนนำกลุ่มคนของแผ่นดินลูกหลานย่าโม เครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง จ.นครราชสีมา ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ชัยวุฒิ เกียรติก้องกำจาย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา เลขที่ 122/2552 ลงวันที่ 23 เมษายน 2552 ในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพและอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ กรณีก่อเหตุเผาโลงศพ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ที่บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา


 


จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้แจ้งข้อหาให้ทราบซึ่ง น.ส.ปภัสนัญญ์ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอต่อสู้คดีและให้การในชั้นศาล ก่อนถูกควบคุมตัวไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา และศาลได้พิจารณาให้ประกันตัว ซึ่ง น.ส.ปภัสนัญญ์ ได้ใช้ตำแหน่งข้าราชการครูซี 9 ที่เป็นญาติ เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัว และศาลได้นัดให้มารายงานอีกครั้งในวันที่ 6 พ.ค. นี้


 


ด้าน พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ ผู้กำกับการ(ผกก.) สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า คดี ที่ น.ส.ปภัสนนันท์ เข้ามอบตัวดังกล่าวเป็นคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ที่ พ.อ.วีระภัทรพล บุญย์เชี่ยว ทหารฝ่ายเสนาธิการประจำกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีอาญา กับ น.ส.ปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ และพวก เมื่อคืนวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 "ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปีถึง 15 ปี"


 


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา น.ส.ปภัสชนัญญ์ และพวก ได้ประท้วงด้วยการเผาโลงศพจำลองเพื่อประท้วง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และรัฐบาล ที่บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสรนารี (ย่าโม) ถ.ราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยผู้ฟ้องได้แก่ เครือข่ายพันธมิตรฯ ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.นครราชสีมา และ นายทหารเสนาธิการประจำกองทัพภาคที่ 2 เห็นว่าข้างโลงศพที่ใช้เผาประท้วงมีการเขียนข้อความเข้าข่ายความผิดมาตรา 112


 


ก่อนหน้านี้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พูดออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ ASTV เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย. ว่า "เสื้อเหลืองออกมาปกป้อง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ในฐานะที่พระองค์ท่านเป็นประธานองคมนตรี" [ดูคลิปที่นี่]


 


โดยคาดว่าเป็นการพูดผิดของนายสนธิ แต่ผู้ชุมนุมเสื้อแดง จ.นครราชสีมา นำมาล้อเลียนต่อ โดยการประท้วงเมื่อวันที่ เม.ย. ได้เขียนข้อความข้างโลงที่ใช้ประท้วง เป็นคำเรียกขาน พล.อ.เปรม ที่เลียนคำพูดมาจากนายสนธิ จึงสร้างความไม่พอใจให้กับพันธมิตรฯ และทหารใน จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดการฟ้องผู้ชุมนุมด้วยข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพขึ้น


 


โดยขณะนี้คดีอยู่ในขั้นการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าพนักงาน และเมื่อมีพยานหลักฐานเพียงพอ จึงได้ยื่นขอศาลออกหมายจับแกนนำกลุ่มผู้ก่อเหตุที่สามารถระบุชื่อได้อย่าง ชัดเจน คือ น.ส.ปภัสชนัญญ์ ฉิ่งอินทร์ ซึ่ง ศาลจังหวัดนครราชสีมาได้อนุมัติออกหมายจับเมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) และ ช่วงบ่ายวันนี้ (24 เม.ย.) ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน


 


ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่นๆ ที่ยังไม่สามารถระบุชื่อได้ กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าพนักงาน หากมีพยานหลักฐานเพียงพอก็จะดำเนินการขอศาลออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป พ.ต.อ.บุญเลิศ กล่าว


 


คดีดังกล่าวนอกจาก นายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำกองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีอาญากับ น.ส.ปภัสชนัญญ์และพวก ในคืนวันที่ 9 เม.ย.แล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ทางกลุ่มประชาชนชาวโคราชและเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.นครราชสีมา ในนามสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทยจังหวัดนครราชสีมา และภาคีมวลชนคนโคราชรักประชาธิปไตย ก็ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินกับ น.ส.ปภัสนันท์ ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เช่นกัน รวมถึงข้อหาความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113, 114 และ 115, ความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามมาตรา 326


 


นอกจากนี้ยังได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กับ พล.ต.ต.ฉัตรกนก เขียวแสงส่อง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา, พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ ผู้กำกับ (ผกก.) สภ.เมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.พิเชษฐ อรชุน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.ชลาสินธุ์ ชลาลัย รอง ผกก. ป.สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุดังกล่าวอีกจำนวน 10 นาย ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ มีโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 2,000- 20,000 บาท ด้วย


 


 


 


เรียบเรียงบางส่วนจาก: ASTVผู้จัดการออนไลน์ และ youtube.com

Eหวื่ง

คุณเปรมก็นับเนื่องในราชวงศ์อันสูงส่งด้วยหรือ ตำแหน่งประธานที่ปรึกษา ก็ตราไว้ในกฎมณเทียรบาลหรือ

เหตุผล?

ไม่ควรแตะต้องหรือห้ามหมิ่น...เพราะมีประชาชนจำนวนมากรักท่าน
ถ้าเช่นนั้ก็ไม่ควรแตะทักษิณ...เพราะมีคนจำนวนมากรักเขา
(เปลี่ยนเหตุผลใหม่) ไม่ควรแตะต้องเพราะท่านเป็นบุคคลศักดิ์สิทธิ์เหนือมนุษย์ใดๆ
แต่ในสังคมประชาธิปไตยแท้ควรจะมีอภิมนุษย์ที่อยู่เหนือความเสมอภาคด้วยหรือ

อภิมนุษย์ที่อยู่เหนือการวิพากษ์วิจารณ์ตรวจสอบ...ควรมีในสังคมประชาธิปไตยหรือไม่
เราต้องเคารพในส่วนที่เป็นความดีงามของท่าน...แต่เราต้องยอมรับสัจธรรมว่าในโลกสมัยใหม่นั้นทุกสถาบันจะดำรงอยู่ได้ต้องโปร่งใสและถูกวิพากษ์วิจารณ์ตรวจสอบได้

pisa

อ้าว เปรม เป็นเจ้าไปเมื่อไร

The Other

"พระองค์ท่าน" เราจะตีความอย่างไรครับ วิญญูชน
------------------------------------------------------

ทำสิ่งใด ก็รับไป ตามนั้น

สหายโจ

เหตุที่รัฐบาลสมัคร และ สมชายไม่สามารถแก้ปัญหาที่อัณฑมิตรก่อเนื่องจาก กลไกที่ คมช.วางไว้ทำการขัดขวางเช่น ๔๐สว.,ปชป.ปปช.,กก.สิทธิ,ตุลาการ,ทหาร
แต่เมื่อ ปชป.ใช้บ้างทหารทำด้วยความรุนแรง,๔๐สว.หัวหด,หมายจับออกเร็ว ไม่มีใครคัดค้านว่าข้อหารุนแรง
ใครสั่งสอนให้ลูกสมุนใช้กฎหมายรังแกชาวบ้านขอให้มันเป็นไปภายในสามวันเจ็ดวัน

ผู้รักความยุติธรรม

นี่คือผลของการปกป้องสื่อที่มีพฤติกรรมล้างสมองประชาชนผู้ที่ไม่มีวิจารณญาณเพียงพอที่จะแยกแยะถึงความจริงที่ถูกต้องจนตกเป็นบริวารของลัทธิหัวหลิมไปโดยไม่รู้ตัว ถึงขนาดที่จะพาไปขึ้นเขาลงห้วยที่ไหนก็ไป แต่สื่อที่ให้ความจริงกับประชาชนเพื่อการใช้วิจารณญาณด้วยเหตุด้วยผลกลับถูกปิด น่าอนาจกับระบอบประชาธิปไตยของบ้านเรา สมควรแล้วที่ต้องพึ่งสื่อจากต่างประเทศ สงสารก็แต่ตำรวจที่ต้องทำคดีบ้องตื้น รู้ทั้งรู้ว่าพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นขาดองค์ประกองความผิดแต่ก็ต้องรับเรื่องไว้ แม้กระนั้นต้วเองก็ยังถูกพวกขาดสติดำเนินคดีอีกด้วย เมื่อไรรัฐจะจัดการกับสื่อที่ทำให้ชาติบ้านเมืองเสียหายจริงๆ ซะที

boon21000

ลืมตัวไปแล้ว อำนาจมากเหลือเกิน ทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งยิงพวกตัวเอง รัฐอยู่ในมือ โทษคนอื่นเป็นประธานาธิบดี แต่ตนเองเปรียบเท่าเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน ไม่มีความละอายใจ ยิ่งแก่ยิ่งหน้าด้าน ถึงวันตายคงต้องสร้างเมรุเฉพาะเลียนแบบแน่ ๆ อย่ากระนั้นเลยอ้างพระสยามเทวาธิราช แต่เราว่าพระสยามฯ ท่านไม่เข้าข้างเฒ่าจอมโหดหลอก ระวังโทษนั้นถึงตัว อีกไม่นานปีนี้แหละ ไม่เกินสู่ภพหน้าหรือไม่ต้องเกิดมาดีกว่า ประเทศจะได้ไม่พังเหมือนปัจจุบัน ผมว่าถ้าแผ่นดินไร้ท่าน ชาติไทยจะเจริญมากกว่านี้แน่ ความลับไม่มีในโลก วันนี้ท่านปิดได้ด้วยอำนาจสมุนที่มีผลประโยชน์ แต่อีกไม่นานประวัติศาสตร์ต้องเปลี่ยน เพราะกรรมกำลังมา ท่านบังประวัติศาสตร์ไว้มากมาย ถึงตราท่านบ้างหล่ะ ประชาชนจะเอาคืนในไม่ช้า ทหารของท่านที่ทำกับประชนชนไว้ ลองนึกถึง 3 ชายแดนใต้แล้วสมน้ำหน้า ฝีมือพวกท่านเองนั่นแหละผู้มีบารมี

Only u

ปล่อย The Other ไปเถอะ อาชีพเดียวที่พอทำได้คือรับจ้างตัดปะตามเวบบอร์ด โดยเฉพาะของประชาไทนี่ เป้าหมายหลัก คนอื่นๆทนรำคาญเอาหน่อย ถือว่าทำบุญทำทานให้คนไม่อดตายก็แล้วกัน

M79

อํามาตย์ขี้อิจฉาขว้างเพชรทิ้งไป ดันไปเก็บเอาขี้มากอด
คิดว่าทอง เลยเหม็นไปทั้งตัว ถึงตอนนี้ ล้างอย่างไรก็ไม่ออก
ชาวบ้านเก็บไป ตอนนี้รวยใหญ่ ..ฤาจะสูญพันธ์...กรรมเก่าจริงๆ

The Red

เปรม มิใช่ สถาบันกษัตริย์
คำพูดของเปรม มิใช่ พระราชดำรัส
การกระทำของเปรม(แทรกแซงการเมือง)
คำพูดของเปรม(สนับสนุน นักการเม้อง/พรรคการเมือง)

ย่อมแตะต้องได้ วิพากษ์วิจารณ์ได้
ถ้าไม่อยากให้ใครด่าหรือวิพากษ์วิจารณ์ก็ควร
เลิกเอาตำแหน่ง"องคมนตรี" มาแทรกแซงการเมือง
เลิกเอาตำแหน่ง"องคมนตรี" มาแปดเปื้อนกับ "ธุรกิจการเมือง"

ทำได้ไหม ทำไม่ได้ก็ "ออกไป" !!!!!

ไพร่

ไงละสถาบันองคมนตรีที่ยิ่งใหญ่ เสพจนติดเป็นนิสัยแล้วเลิกไม่ได้หรอก อำนาจ หลงมัวเมาจนถอนตัวไม่ขึ้น

สายสมร

อ้าวแล้วที่นายสนธิพูดที่เอเอสทีวีที่ใช้คำสรรพนามเรียก เปรมว่า.......หมิ่นหรือเปล่า ตำรวจเมืองโคราชตรวจสอบด้วยนะ ถ้าจะจับหรือดำเนินคดีก็ดำเนินกับ สนธิด้วยนะ ถ้าว่าหาหลักฐานไม่เจอขอคลิปจากคนเสื้อแดงได้ กม.ถ้าจะศักสิทธิ์ ตำรวจถ้าอยากให้คนเชื่อถือกรุณาอย่าเลือกปฏิบัติ

สายสมร

ความคิดเห็นที่ 4

The Other
127.0.0.1 222.123.79.52

"พระองค์ท่าน" เราจะตีความอย่างไรครับ วิญญูชน
------------------------------------------------------

ทำสิ่งใด ก็รับไป ตามนั้น

..........................................................................................

คำนี้ๆ สนธิใช้ก่อนไม่ใช่หรือ ถ้างั้นจับสนธิด้วยนะ เหม็นแต่ขี้คนอื่น ขี้ตัวดันว่าหอม พธม หนอ พธม

เฉาก๊วย

ทำไมไม่ตัดคลิปมาให้ดูยาวๆมั่งล่ะ ตัดมาแค่ สิบวินาที ถ้าเกิดเป็นประโยคที่เขาพูดผิดขึ้นมา ก็โดนโจมตี แต่ถ้าเขาพูดเช่นนี้ ซ้ำๆทุกประโยค มากกว่า สี่ห้าครั้ง ก็คงต้องเป็นการจงใจแล้วล่ะ

ไม่รวมชาวบ้าน

เสื้อแดงมันชาวบ้านธรรมดา ๆ
จะใส่ใจทำไม
ความยุติธรรมมีไว้สำหรับคนบางคนเท่านั้น ไม่รวมชาวบ้านธรรมดา ๆ หรอก

ก็เห็น ๆ กันอยู่

กรรมมีจริงนะ

ถ้าเป็นคนดีจริงก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนอะไรเลย แสดงว่ายังโลภมากโกรธก็ยังมากหลงในอำนาจยิ่งมากใหญ่ แล้วมันเป็นเรื่องจริงหรือป่าวล่ะ ทำไมคนเขาถึงสาปแช่งกันมากมายขนาดนั้นแสดงว่าดีจัดไปหรือป่าว คนเราต้องทำอะไรไว้มากมายทำให้คนโกรธแค้นได้มากขนาดนั้น ก่อนที่เราจะมองความผิดของคนอื่น อยากให้ย้อนมองตัวตนของตนเองดูกันบ้างว่าเราเป็นจริงอย่างที่เขาโจมตีกันหรือป่าว ถ้าไม่ใช่จะแสดงถึงความไม่จริงในสิ่งที่ถูกที่ควรก็ไม่มีใครเขาว่าหรอก แต่ถ้าใช้อำนาจที่มีอยู่มากดขี่ข่มเหงเขามันก็ธรรมดา ความแค้นมันยิ่งมากทวีคูณ ไม่รู้ว่าจะจบสิ้นเมื่อไหร การข่มขู่ การลอบทำร้าย ถ้ายังมีอยู่มันไม่มีวันสงบหรอก สักวันก็ต้องแพ้ภัยตัวเองกันทั้งหมดนั่นแหละ ทำไรกับใครไว้อย่านึกว่าจะไม่ได้รับ ได้รับแน่นอน อย่างน้อยอย่างกับเรื่องที่เกิดอยู่นี่ไง ถามว่าสุขกันดีไม๊ล่ะ อย่าไล่ล่าคนเขาให้จนมุม แล้วกรรมเหล่านั้นมันจะตามมาหนักหนาสาหัสกว่าหลายร้อยเท่า

555

เจริญ เจริญ 5555 กงกง เจริญ เจริญ เหมือนหนังจีนเลย มีกงกงด้วย 5555

gout

นายเปรม เป็น เจ้ากับเขาด้วย มี ตราตั้ง ให้ เป็น เชื้อ ราชวงศ์ ตอนไหน

เดี๋ยวนี้ ถ้า นายสนธิ ตั้งให้ใครเป็น พะองเจ้า ก็ ถือว่า เป็นที่รับรองโดยปริยาย กับ ตา

เท่าที่ เล่นกัน ก็ โจ๊ก ระเบิดแล้ว ยังแถมใส่ไข่ ให้ เละกันไปใหญ่

หมิ่นสถาบัน ข้อหาที่ นายเปรม ช๊อบชอบ!!!

คนกลาง

คำว่า " พระองค์ท่าน" ออกจากปากไอ่ลิ้มไม่ใช่หรือ The Otherลองฟังดู
http://www.youtube.com/watch?v=6s9VDTlEJkk

หว่านพืชหวังผล

หว่านเมล็ดพืชใดลงพื้นก็ย่อมได้พืช-ผลตามเมล็ดที่หว่าน...ไม่ใช่หว่านแตงกวา ได้มะม่วง ...หว่าน มะละกอ ได้ ต้นกล้วย....ที่สำคัญ หว่านพืชย่อมหวังผล ...การที่คุณเปรมสามารถชี้นกเป็น-นก ชี้ไม้เป็น-ไม้ ได้ก็เพราะการหว่านพืชหวังผล ลูกน้อง-บริวาร ตามใจเพราะต้องการผลประโยชน์จากท่านเช่น แต่ยังมีข้าราชการและประชาชนอีกมากมายที่ไม่ตามใจ เพราะได้รับผลกระทบจากท่าน เห็นว่าท่าน ทำตัวไม่เหมาะสม ในฐานะ"ประธานองค์มนตรี"....กลองจะเสียงดังไปไกลได้ต้องมีคนช่วยกันตี...หากกลองเสียงดังเองโดยไม่มีคนตี เรียกว่า "กลองจังไร" หากทำดีแล้วไซร้ จะกังวลเรื่องใดอีกครับท่าน....

ชอบความเป็นธรรม

ตั้งข้อหาอะไรไม่ได้ก็ตั้งข้อหาหมิ่นไว้ก่อน

ตอนนี้คดีหมิ่นมีเป็นหมื่นคดีแล้วมั้ง แล้วมันจะทำคดีหมิ่นเป็นคดีน่าเกรงขามได้อย่างไร ผู้มีอำนาจทั้งหลาย

ที่น่าสนใจคือ "เปรม" เป็นเจ้าตั้งแต่เมื่อไร พวกเราเป็นไพร่เหมือนกันหมด เท่าที่รู้นัยหลวงและราชวงศ์จ่ะที่เป็นจ้าว

DDT.

"พระองค์ท่าน" เพียงเท่านี้ อาจหมายถึง ตัวละคอนในเรื่องรามเกียรณ์ก็ได้ อาจหมายถึง พระลักษณ์ พระราม พระอินทร์ หรือพระเอกลิเก ...ก็ย่อมได้ ไม่ได้มีพจนานุกรมไหน บังคับให้ต้องแปลเป็นอะไร หรือหมายถึงใครโดยเฉพาะ เหมือนการตีความคำว่าลูกจ้าง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ พันธมิตจึงเดือดแค้น ไปแจ้งความเพราะไปล้อเลียน ศาสดา เจ๊กลิ้ม ส่วนกองทัพ ภ.2 ก็เดือดร้อนเพราะไปล้วงลึกถึง อำมาตย์อุปถัมภ์ ผู้นำจิตวิญญาณแห่งกองทัพ ในส่วนของลูกแร่ง ตีนมือ แต่เสือก ไปแอบอ้างเอา บารมี...มาเล่นงานคนที่พวกตนเห็นเป็นศัตรูฝ่ายตรงข้าม
ประเทศนี้ จึงเต็มไปด้วยแก๊งมาเฟียอิทธิพล ที่ต่างก็มีสมัครพรรคพวก เป็นผู้มีอำนาจในฝ่ายตุลาการ ฝ่ายวิชาการ ฝ่ายกองกำลังอำนาจ และฝ่ายสื่อฯ.หนุนช่วยกันอย่างออกหน้าออกตา พร้อมที่จะฟาดฟันกันตลอดเวลา กฏหมายจึงได้รับการดูถูกดูแคลน ถูกบิดเบือนในการนำใช้ แต่เพื่อประโยชน์ตนและพวกพ้องเท่านั้น
จะเห้นได้ว่า นายกฯ.ก็มีกองกำลังคุ้มกันหนาแน่นมากมาย หัวหน้าแก๊งสื่ออิทธิพล ก็มีกองกำลังติดอาวุธคุ้มกันหนาแน่น ฯลฯ. ต่างฝ่ายก็มีกฏเกณฑ์ของตนเอง ไม่ขึ้นแก่กัน ข้ามแดน ล้ำเข้ามา ก็ต้องใช้อาวุธสงครามฝาดฟันกัน ประชาชนเดือดร้อนไปเรียกร้อง นายกฯ.ก็สั่งทหารติดอาวุธ ไล่ฆ่า ไล่ตี จนเลือดตกยางออก ถึงชีวิต...ทั้งหลายเหล่านี้ เป็นความจริงที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศอันแสนเฮงซวยที่สุดนี้ เหมือนยุคมาเฟียครองเมืองใน ชิคคาโก้ นิวยอร์ค อเมริกา ในทศวรรษ 1950 ไม่ต่างเลย....

แขนงรากหญ้า

“เสื้อเหลืองออกมาปกป้อง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ในฐานะที่พระองค์ท่านเป็นประธานองคมนตรี” อก อก อก อีเปร...เอ้ยอีแป้นแตก
เปรม ! เป็นราชนิกุล เป็นรัชทายาท..... ? เมื่อไหร่ไม่ยักรู้ ใครมีหลักฐานขอโชว์ด้วย จะได้เพิ่มสมองลูกหลานรากหญ้าว่าทั่น เปรม เป็นเชื้อสาย หน่อ.........ของไทยให้ลูกหลานจำสืบสันดานตลอดกาลนาน
(ถ้าข้อความนี้หมิ่น.....สามารถลบได้ครับ)

เสรีภาพ

อีแอบเปรม ขนาดชื่อบ้านมังยังตั้งชื่อแอบเลยพี่น้อง วังไกลกังวล บ้านไร้กังวน สงสัยจิตไม่ปกติ แอบไปทุกเรื่อง

เสรีไทย

ไอ้เปรมมันเป็นสถาบันอะไรใครยกมันด่ามันกี่ครั้งก็คือหมิ่นประมาทไอเปรมเป็นสถาบันกระเทย

เสรีไทย

ย้ำไอเปรมไม่ได้มีศักดินาอะไรมันเป็นลูกของไอ้บึ้งกับอีออดรับประกันแน่นอน

ปราบอสูร

แหมทำตัวเสมอเจ้าเลยนะ ไพร่..... องคมนตรีมันคือตำแหน่ง แต่บังเอิญคนเสนอ นายเปรม ไปเพื่อป้องกันการปฏิวัติ แล้วเป็นไง ด่าคนอื่นว่าคิดทำลายสถาบัน แต่ลืมมองตัวเอง พระองค์ท่าน....ได้รับการแต่งตั้ง กันเมื่อไหร่หว่า ท่าทางวางมาดเลียนแบบเจ้าได้เหมือนจริงๆ ทำเพื่ออะไรเหรอ ประชาชนเขาเห็นในทีวีแล้วจะอ๊วกน่ะ อย่าออกมาทางทีวีเลยนะ ขอร้องล่ะ เดี๋ยวทีวีพังหมดทุกบ้าน เสียดายตังน่ะ แก๊ๆๆๆๆๆแก่ ง๊อกๆแง๊กๆ ยังเป็นบ้าอีกต่างหาก ปิดกั้นประชาชนทุกรูปแบบ นึกว่าคนเขาไม่รู้กันหรือไง พวกนี้เหมือนผีดิบเลยนะ ไถ่เลือดเหมือนกระสือ ตายยากตายเย็นกันทุกคนเลย หนังเหนียวด้วยหนาอีกต่างหาก มันแพร่พันธุ์ไว แต่ทำลายก็ยาก เพราะมันมีอาวุธเป็นเครื่องมือ คอยเอาเลือดประชาชนไว้ดื่มกิน คงเป็นกรรมของคนไทยน่ะ ที่ส่งคนพวกนี้มาเกิด น่าไปเกิดประเทศอื่นเนอะ

072

หมิ่น อีกแล้ว ทำไมรัดทะบานนี้ใช้คำนี้เปลืองจังวะ คงเพราะรัดทะบานนี้มีความดีมากแน่อยากรู้มั้ยกะว่าว่าดียางงาย หนีทหาร ทำงานไม่เป็น สร้างหนี้ให้ชาติ ชวนทหารมาปฏิวัติ เอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น ชักศึกเข้าบ้าน สร้างความร้าวฉานให้แผ่นดิน ฯลฯ ต่อเอาเองนะกะ นี่ขนาดลูกน้องนะกะหัวหน้ามันจะขนาดหนาย สงสัยโครตรชั่วเลยละ

freespirit

งงจริงๆ ไอ้บ้านี่มันมีเดชานุภาพอะไร ใครตั้งให้ คนไปด่ามันถึงต้องโดนข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

โคตรขำเลย ขบวนยุติธรรมของประเทศเผด็จการนี่

คนดีๆ

สมน้ำหน้า อยากได้ประชาธิปไตยแต่ไม่เรียกร้องให้ถูกวิธี เห็นอยู่ไอ้พวกเสื้อเหลืองก็ใช่วิธีการที่ผิดแล้วยังอยากเอาอย่าง ไม่มีสติ อย่างนี้สมควรต้องรับไป ไอ้พวกตะแบงๆ ความหมายพระองค์ท่านไป ถ้าไม่ใช่ควายก็คงกินหญ้าทุกวัน

M

ให้ดูรูปโรงก่อนโดนเผาสิ จะได้เห็นว่ามีอะไรเขียน เรียงบรรทัดอย่างไร ของจริงไปหาดูจากGoogleกได้ ถ้าพูดถึงเปรมก็ต้องเอามาเรียงหน้าชื่อของเค้าสิ อันนี้เล่นเรียงบรรทัดแล้วมีชื่อคนเรียงบรรทัดละคน แค่นี้ไม่เข้าใจก็โง่แล้วเสื้อแดงบางคนคงได้สติแล้วนะ ที่สนธิพูดนะพูดผิดจริงเลยสบโอกาสมาเขียนโลงแบบนี้แล้วเอามาอ้าง ไอ่พวกเสื้อแดงที่รับเงินมาทั้งนั้นที่ทำ ใช้สติหน่อยเสื้อแดงเอ๋ย

จิงปะ

กรูก็เสื้อแดงแต่ไม่ได้สักกะบาท มรึงวานเอามาให้ทีดิ เขาก็ทำอย่างนี้กันทั่วโลกแหละ ไม่เห็นเป็นไรแค่แสดงออกของความไม่พอใจดีกว่าเอาปืนไปไล่ยิงเป็นไหนๆ แหมนึกว่าเจ้า ตีตัวเสมอจริงๆนะ แตะต้องไม่ได้ เป็นบ้าอะไรล่ะ สถาบันที่แตะต้องไม่ได้มีหนึ่งเดียว นอกนั้นคือขี้ข้าแผ่นดินทั้งนั้นไม่มีสิทธิ์เหนือคนอื่น ตำแหน่งก็คือหัวโขน ตายไปเอาลงโลงไปได้ด้วยป่าวล่ะ คนดีใครก็เคารพ คนไม่ดีจะให้คนเคารพมันเป็นไปไม่ได้หรอก อยู่บ้านเดียวกับเขาเหรอ รู้ดีจัง คนดีไม่มีใครเขาบ้าไปว่าหรอก นอกจากคนบ้า แปลกเนอะคนเกือบทั้งโลกเชียวนะที่เขารู้น่ะ ว่าคนไหนเป็นอย่างไรความลับไม่มีในโลกหรอก อย่าไปแก้ตัวกับคนทั้งโลกเลย หน้าต่างมีหู ประตูมีตา พวกตัวเองนั่นแหละไม่พูดใครจะไปรู้จริงป่าวล่ะ บอกแล้วว่าอย่าดื่มของมึนเมา เวลาเมาบางทีก็ปากพล่อยกันเองไปโทดใครเขาล่ะ ถ้าจะโทดก็ต้องโทดตัวเองกันนั่นแหละ อย่าริทำชั่วก็เท่านั้นเอง หัดทำดีกันซะบ้าง จะได้ไม่มีใครเขาสาปแช่ง ไม่มีมูลสุนัขไม่ขี้หรอกมั้ง.......ใครทำอะไรที่ไหนไม่ว่าลับตาแค่ไหน ถ้าพ่อแม่พี่น้องตัวเองรู้ มันก็มีคนที่สนิทกับพ่อแม่พี่น้องตัวเองอีกนั่นแหละ ปากต่อปาก มีเหรอจะไม่รู้กันทั่วโลกน่ะ เดี๋ยวนี้ข่าวยิ่งปิดคนยิ่งอยากรู้ค้นหากันสุดชีวิตแหละไม่ต้องกลัวหรอก ก็คนมันอยากรู้นี่เนอะจะทำไงล่ะ จะกลัวไปทำไมถ้าเราเป็นคนดี เขาจะเผาสักกี่โลงก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนเลย คนเราต้องทำอะไรให้คนใดคนหนึ่งเขาแค้นหรือหลายๆคนเขาแค้นหรือป่าวล่ะ คิดหน่อยดิ ถ้าดีจริงไม่ต้องคิดมาก ผีคุ้มอยู่แล้ว

สหายโจ

เปรม ไม่ใช่ผู้สำเร็จราชการ ผู้แจ้งความต้องผิดฐานแจ้งความเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญา

ครูของครู

หัวอกประชาชนชาวบ้านตาดำๆ ที่มักถูกถากถางทิ่มแทงว่า ไม่มีความรู้ ไม่มีมันสมอง

เป็นพวกชนชั้น2 ที่ไม่คู่ควรจะมีสิทธิ์มีเสียงเท่าเทียมกับคนในเมืองหลวง

พวกเขาหลายสิบล้านคนต้องทนกับการถูกข่มเหงคะเนงร้ายมาเป็นเวลาเนิ่นนานเหลือเกิน

พวกเขาถูกกดหัวไม่ให้ขึ้นมาทวงสิทธิ์

และสุดท้าย ก็ถูกกำลังทหารมาปราบปรามอย่างโหดเหี้ยม

....................................................................................................

มีพื้นที่ตรงไหนให้พวกเขายืน มีที่ตรงไหนที่รับรู้ รับฟังเสียงร้องไห้ของพวกเขา

น่าห่วงเหลือเกินว่าอีกไม่นาน ประชาชนที่เคียดแค้นความอยุติธรรมคงต้องลงใต้ดินกันแล้ว

เป้าหมาย.....ก็คงไม่พ้น แหล่งผลประโยช์ของกลุ่มทุนอำมาตย์และกลุ่มทุนน้ำเลี้ยงของพรรครัฐบาล

น่าห่วงเหลือเกินว่า.....ถึงตอนนั้น อำนาจรัฐ คุณจะไปต่อสู้กับใคร

จะไปปราบเขาเหล่านั้นอย่างไร ด้วยวิธีไหน

ในเมื่อกองทัพประชาชนของพวกเขา ก็คือประชาชนคนไทยธรรมดา นับสิบๆล้านคน

คุณเอาชนะพลังของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วยการเข่นฆ่าล้างผลาญให้หมดสิ้นไปได้หรือ?????

aa

ผมไปเยี่ยมเพื่อนที่กาฬสินธ์ มันตั้งชื่อควาย ที่มันเลี้ยงไว้ไถนาว่า The Other ผมว่ามันท่าจะบ้า

2 มาตรฐาน

ถ้าใช้คำว่า "พระองค์ท่านเปรม" ผิดกฏหมายหมิ่นฯ ก็แสดงว่าคนที่พูดโดยตรงคือ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ก็ต้องผิดด้วยละซิ ตำรวจอย่าลืมตามจับสนธิ ลิ้มด้วย ถ้าไม่เช่นนั้นก็ถือว่า 2 มาตรฐานอีกแล้ว

min

ผมขอร้อง เปรม อย่างทำให้คนไทยแตกแยกกันอีกเลยท่านทำมามันทำลายมามากไปแล้ว อย่าได้เดินสายด่าคนที่ประชาชนของเขารักอีกเลยพอแล้วพอทีเถอะนะ เปรม อย่าได้พูดสาบแช่ง มันไม่สมกับตำแหน่ง องคมนตรีเลย พูดให้เป็นผู้ใหญ่ๆหน่อย กลางๆเป็นไม หวังดีนะครับตอนนี้ประชาชนเขาเกลียดเปรมมากรุ้ไม

ไทยกำเนิด

สัปเหร่อ ไม่กลัวผี แม่ชีไม่กลัวพระ เณรน้อยล่อแร่ๆกับหลวงพ่อ สิ่งที่ใกล้ชิดกัน รู้เช่นเห็นชาติกันก็ไม่กลัวกัน วันดีคืนดีเอากันมาแอบอ้าง ผู้รับเคราะห์ก็ชาวบ้านธรรมดาๆนี่เอง

งง

ไปอ่านหนังสือต้องห้ามสำหรับคนไทย The King Never Smile จะรู้ว่าผิด กม.นี้หรือไม่ เถียงไปปวดหัวปล่าวๆ

Niwat

เบื่อจัง
Niwat

p

หากเปรมรักชาติ น่าจะหาทางยุติความขัดแย้งแม้จะด้วยชีวิตตนเอง

วอนซะงั้น

พวกเอ็งแหละตอแหล ไม่รู้ตัวเหรอ โลงไว้ใส่พวกมรึงนั่นแหละ พวกข้ามีความเป็นคนสูงกว่าพวกมรึงเยอะ อย่างน้อยก็ไม่มีอาวุธ เพื่อทำร้ายใคร มีแต่พวกมรึงที่มีและคิดทำร้ายคนเสื้อแดง คนเกือบทั้งประเทศ คงเป็นควายไม่เท่ามรึงหรอก อย่างมรึงนอกจากเป็นควายแล้วยังมีหางแดงด้วย แถมถูกสนสะพายโดยรัฐบาล หันซ้ายก็ได้หันขวาก็ได้ ตามคำสั้ง ไม่มีปัญญาแสดงออกได้อย่างพวกข้าหรอก เพราะพวกมรึงมันคือขี้ข้ารัฐ ไม่ได้เป็นเจ้านายรัฐเหมือนพวกข้า แล้วพวกมรึงก็กินเงินน้ำเหงื่อที่หยดจนปลาย....ของพวกข้าทั้งประเทศ ให้สำนึกบุญคุณกันไว้ในกะลาหัวบ้าง อย่ามาเนรคุณพวกข้า ประชาชนมากกว่าพวกมรึง อย่ามาด่าคนเสื้อแดงส่งเดช เพราะเสื้อแดงมันดีเกินไป ถ้าเป็นข้าล่ะก็ พวกข้าจะทำให้เหมือนพธม.เลยจะไล่ล่าพวกมรึงให้เหมือนพวกการ์ดพธม. อยากดูน้ำหน้านักว่าหางจะจุกหรือไม่ อย่านึกว่าคนอื่นเขาจะด่าไม่เป็นหรือฉลาดไม่เท่ามรึง คนบางคนเขายอมได้ แต่คนเสื้อแดงทุกคนไม่ได้เหมือนกัน ไม่มีใครมาสั่งได้ ไม่เหมือนพวกมรึงหรอก ต้องให้คนจิกหัว เพราะพวกมรึงมันเคยอยู่กันมาแบบนั้น พวกข้าไม่เคยและไม่ชอบ ไม่ยอมให้ใครมากดขี่ ไม่ใช่พ่อแม่ข้า จำไว้ด้วย

เห่ยว่ะ

คนที่ไม่จงรักภักดี น่าจะเดากันออกนะ ไม่น่าโง่ ชาวบ้านยังมองออกเลย ถ้ามองไม่ออกอายชาวบ้านตายเลย คนทำเหมือนเจ้า เลียนแบบเจ้า ใช้อำนาจเจ้า ก็น่าจะมองออกนะ ยุคนี้มันยุคเลยเต่าล้านปีแล้ว เลิกซะทีเหอะ หนังเกาหลีลีซานน่ะลองไปดูซิจะได้รู้ว่าใครไม่จงรัก เหมือนที่สุดเลยหล่ะ ชาวบ้านเขาดูกันยังขำกันเลยเหมือนๆ

555

ลองดูว่ามันจะจับคนทั้งแผ่นดินเข้าคุกได้ ก็ให้มันรู้ไป แล้วอย่างงี้บ้านเมืองมันจะสงบได้อย่างไร

AME

คำราชาศัพท์ "พระบรม"ใช้ได้เฉพาะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเท่านั้น เช่นพระบรมราชโองการ (คำสั่งที่เป็นทางการ) พระบรมราชวินิจฉัย (คำวินิจฉัยของพระเจ้าแผ่นดิน) เป็นต้น พระราชวงศ์ชั้นอื่นไม่มีสิทธิ์ใช้คำนี้ แปลกใจว่า พลเอกเปรม ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ชั้นสูง เป็นแค่องคมนตรี จะไปฟ้องด้วยกฎหมายหมิ่น..ได้หรือ ถ้างั้นคนค่อนประเทศก็ต้องติดคุกด้วยกฎหมายนี้ทั้งหมด คุณเปรมไม่ลองให้ลิ่วล้อไปสำรวจประชามติดู ว่ายังเหลือคนที่ชอบตนเองอยู่กี่คน ที่คนเกลียดคุณเปรมก็เพราะดึงสถาบันให้แปดเปื้อนทางการเมือง ซึ่งกฎหมายรัฐธรรมนูญทุกฉบับก็เขียนห้ามไว้อย่างชัดเจน คนไทยไม่ได้โง่อย่างที่คิด

สาธร ไหม ไทย จบ ป.3

ทําไม เปรม จึง ตั่ง ข้อ หา ว่า เหมิ่น เอา มา พูด ไม่ ใด้ อย่าง นั้น ประเทศ ไทย
มี เจ้า สอง องฆ์ ท่าน เปรม ด้วย หรือ ทํา ไม ไม่ ปล่อย ให้ ประชา ชน พูด บ้าง
เพราะ เปรม เป็น เเค่ คน ธรรมดา ประ ชา ชน ต้อง พูด ใด้ ล้อ เรียน ใด้ นี้ ขนาด
เเค่ ตัว อักษร ถึง ขั้น จะ สั่ง ทหาร ออก มา อีก หรือ ทํา ไหม คน ไทย ต้อง ตาย
ฟรี ทุ่ก ครั่ง ที่ เปรม ไม่ พอ ใจ.....

โคตรเกลียดเผด็จการ

ถ้าเสื้อแดงผิด แต่ไอ้ลิ้มไม่ผิด ประเทศนี้คงมี ไอ้พรรคฆาตกร เป็น กฏ

อินทรี500

ที่พากันวิจารณ์ประธานองคมนตรี แบบนั้น มาพูดกันตามอารมณ์รักอารมณ์เกลียดแล้วได้อะไรล่ะ ช่วยกลับไปอ่านรัฐธรรมนูญ 50 กับ รธน.40 ด้วย ตรง มาตรา 12-24 [รธน.40 กับ 50 ม.1-70 ยังเหมือนกันทุกประการ] ว่าท่านคือ หลังจากในหลวงแต่งตั้งท่านตาม ม.12 แล้ว หลังจากนั้น จะเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการแต่งตั้งองคมนตรี และให้องคมนตรีพ้นจากตำแหน่ง [ม.13 วรรค 3] นอกจากนี้ท่านก็คือ "ว่าที่ผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน" สามารถ ดำรงหน้าที่นี้ได้ แบบไม่ได้กำหนดเวลาชัดเจน กลับไปอ่านให้ละเอียด แล้วอย่าลืมไปแหกตาดู ประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ด้วยว่า เค้าคุ้มครองไปถึงผู้สำเร็จราชการด้วยโว้ย คุณสนธิ เค้าพยายามจะพูดบอกใบ้ให้คนเข้าใจเป็นนัยๆ จะได้ไม่หลงกระทำผิดให้นรกกินกบาลอีก แต่ยังพากันปัญญาอ่อนทำไปกันได้อีก

Eหวื่ง

คห. 57 มั่วหรือเปล่าเชียร์เปรมจนเลยเถิด พระเจ้าแผ่นดินยังทรงพระชนม์ชีพอยู่ และพระอนามัยก็แข็งแรง เปรมจะเป็นผู้สำเร็จราชการได้อย่างไร การตั้งผู้สำเร็จราชการต้องได้รับความเห็นชอบจากสภา หรือว่าเดี๋ยวนี้เปรมคุมได้ทั้งเบื้องบนเบื้องล่าง มากไปหรือเปล่า เจ้าของประเทศที่แท้จริงอนุญาตหรือเปล่า

บ้านนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว โกหกจนเป็นนิสัย

เสื้อแดงเข้ามาว่าเปรม เหมือนรู้แต่ทำเป็นโง่ อย่างคนทีทำโลงศพและเขียนแบบนั้น คนเค้าก็รู้ว่าหมายถึงอะไร ถ้ามีการศึกษาแค่เห็นที่เขียนก็น่าจะเข้าใจ แต่ที่พวกเสื้อแดง เค้ามาด่าเปรม ก็เพราะสมองมันไม่คิดถูกผิดแล้ว ที่เค้าแจ้งตำรวจ ก็ไม่เกี่ยวกับเปรม แกล้งโง่ แบบนี้ไง ถึงออกมาก่อกวนทำลายบ้านเมือง แล้วบอกว่า แดงปลอม หรือพูดความจริงกันไม่เป็นแล้ว ก็จะได้ให้คนเค้ารู้กันไปเลย ว่าแดงนั้นชอบโกหก

โกหกแบบนี้ยิ่งเกลียดพวกมรึง

บ้านนี้มันสองมาตรฐานจริงๆ แดงโกหกได้เป็นว่าเล่น ใส่ร้าย บิดเบือน ตัดต่อคลิป แต่ไม่มีการแจ้งจับ ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า โกหกได้หน้าตาย เพราะไม่มีใครแจ้งความ ถ้ามีมาตรฐานจริง แดงพวกนี้ควรถูกจับเข้าคุกไปแล้ว โดยเฉพาะ ไอ้ palrakonlin เนี่ย ทำคลิปบิดเบือนสุดๆ พวกรับจ้างทำร้ายประเทศไทย

คนประชาไทย

พวกมึงคงไม่ตายดีหรอก ไอ้หอกหักหนักแผ่นดิน คนอีสาน=ควาย 55555555555