ศาลพิพากษาจำคุก สนธิ ลิ้มทองกุล 2 ปี คดีหมิ่นหม่อมอุ๋ย

ศาลพิพากษาจำคุก นายสนธิ ลิ้มทองกุล 2 ปี คดีหมิ่นประมาท ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ด้านจำเลยแถลงไม่ตื่นเต้น เตรียมอุทธรณ์ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ศาลอาญา ศาลอ่านคำพิพากษาในคดีที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นโจทก์ฟ้องบริษัท ไทยเดย์ ด็อทคอม จำกัด นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บริษัท แมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และนายขุนทอง ลอเสรีวานิช บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา นสพ.ผู้จัดการ เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 12 ม.ค.50 นายสนธิใส่ความโจทก์ผ่านรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ออกอากาศทางช่อง New 1 เอเอสทีวี ทำนองว่าโจทก์ล้างมลทินให้กลุ่มอำนาจเก่า ปล่อยให้มีการออกสลากบนดิน 2 ตัวขัดต่อกฎหมายและโจทก์ช่วยเหลือ นายศิโรตม์ สวัสดิพาณิชย์ อดีตอธิบดีกรมสรรพากร ที่ไม่ตรวจสอบการขายหุ้นแอมเพิลริชให้กลุ่มทุนเทมาเส็ก ประเทศสิงคโปร์ และปกป้องผู้กระทำผิดกรณีที่ปล่อยให้มีการโอนหุ้นชิน บมจ.ชินคอร์ป โดยไม่เสียภาษี
คดีดังกล่าวศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยที่ 1 ,2, 4 ทำผิดจริง ตามฟ้องหมิ่นประมาท โดยจำเลยที่ 2 กล่าวพาดพิงโจทก์ให้ได้รับความเสียหาย และเคยรับโทษในคดีลักษณะนี้มาแล้ว เห็นควรกำหนดโทษ จำเลยที่ 2 นายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นเวลา 2 ปี ส่วนจำเลยที่ 1 บริษัท ไทยเดย์ ด็อทคอม จำกัด ให้ปรับ 200,000 บาท และนายขุนทอง ลอเสรีวานิช บรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา นสพ.ผู้จัดการ จำคุก 1 ปี ปรับ 30,000 บาท โทษจำคุก พร้อมทั้งให้ลงโฆษณาคำพิพากษาใน นสพ.ไทยรัฐ, เดลินิวส์, มติชน, ผู้จัดการรายวัน เป็นเวลา 5 วัน
นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน ซึ่งได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาด้วยตัวเอง กล่าวว่า ศาลพิพาษาจำคุก 2 ปี ตนไม่รู้สึกตื่นเต้น เมื่อศาลชั้นต้นตนแพ้ก็จะยื่นอุทธรณ์สู้ต่อไป
 
ที่มาของข่าว
"สนธิ"คุก2ปีไม่รอลงอาญา หมิ่น"หม่อม อุ๋ย"กล่าวหาล้างมลทินให้อำนาจเก่า เจ้าตัวไม่ตื่นเต้น อุทธรณ์ต่อ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1252562509&grpid=00&catid=no
สนธิไม่รอดคดี จำคุก2ปี หมิ่น'ปรีดิยาธร'
http://www.thairath.co.th/content/pol/32159

ก็ไหนพวกเสื้อแดงทั้งหลายบอกว่

ก็ไหนพวกเสื้อแดงทั้งหลายบอกว่าศาลไทยไม่ธรรมเป็นไง ทำไมผลเป็นเช่นนี้ล่ะ นี่คือบทพิสูจน์ความเป็นธรรมของศาล ที่สำคัญนายสนธิก็มิได้หนีคดีแต่อย่างใด ไปฟังคำพิพากษาด้วยซ้ำ และคงจะดำเนินการอุธรณ์ตามขั้นตอนต่อไป ทำไมเขาไม่หนีล่ะ ทำไมเขายอมรับล่ะ แต่มีคนบางคนไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมแล้วหนี ยังไม่พอเสื่อกมาปลุกปั่นคนโง่ให้ลุกฮืออีก เพื่อให้บ้านเมืองวุ่นวาย ทำเพื่อตนเองล้วนๆ มันเป็นซ่งติงอะไรกันนักกันหนาล่ะ หัดเคารพกฎหมายบ้างซี้ ความยุติธรรมมันมีอยู่แล้วในประเทศนี้ มีแต่ไอ้พวกเห้ๆ เท่านั้นแหละที่ไม่ยอมรับ ชอบทำตัวเป็นอภิสิทธิชน เมื่อต้องโทษก็ไม่ยอมรับ แถมยังยื่นฎีกาเพื่อขออภัยโทษอีกต่างหาก ทั้งๆที่หนีคดี คนเห้ๆแบบนี้ในสังคมมีเยอะ ดูกันเอาเองก็แล้วกัน ว่ามีตัวไหนบ้าง ไอ้พวกเห้ๆ

โถๆๆๆๆพ่อคุณ....เค้าจะจัดการก

โถๆๆๆๆพ่อคุณ....เค้าจะจัดการกับไอ้ลิ้มอยู่แล้ว...ไม่งั้นเค้าจะสั่งยิงมันรึ.....ได้ยินเรื่องเสร็จนาฆ่าโคถึกไม๊......5555

รอลงอาญาเจ็ด...........ชั่ว..

รอลงอาญาเจ็ด...........ชั่ว............โคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร

รอลงอาญาไปก่อน

รอลงอาญาไปก่อน เพราะจริงๆแล้วมันไม่ตายดีหรอก

พวกอภิชนอยู่เหนือกฎหมายก็คือว

พวกอภิชนอยู่เหนือกฎหมายก็คือวรนุสหางเหลืองและอำมาตย์นั่นไง ถ้าเคารพกฎหมายจริงทำไมไม่ยอมรับหมายเรียกแถมยังบอกว่าตัวเองเป็นผู้ก่อการดี ถุย ! แยกแยะไม่ออกหรือว่าการกระทำแบบไหนดีแบบไหนชั่ว

ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นหนังไตรภา

ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นหนังไตรภาค ยังมีภาคสอง ภาคสาม ยังอีกยาว อย่าพึงด่วนตัดสิน ครับ
ภาคแรกแม้จะพายแพ้ แตไม่หมดรูป ยังมีทางต่อสู่อีก ไม่เหมือนหนังตอนเดียวจบที่ต้องจำคุกแน่นอน

ควาย ศาลตัดสินไม่รอลงอาญา

ควาย ศาลตัดสินไม่รอลงอาญา แต่เขาประกันตัวมาสู้ในชั้นต่อไป ควายเรียกพ่อ มอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

2 ปี เองเหรอ

2 ปี เองเหรอ ทำไมโทษน้อยจังอ่ะ 555

ยังว่ากันอีกยาว ถ้าไม่โดนยิงต

ยังว่ากันอีกยาว

ถ้าไม่โดนยิงตายเสียก่อน

ว่ากันถึงศาลฎีกา

พวกเสื้อแดงนั่งกินก๋วยเตี้ยวเนื้อไปพลางๆ

ไม่ต้องทำอะไร

นั่งบนภูดูหมากัดกัน

เหลือง ฟัดกับนำเงินเขียว

แค่แต่งตั้ง อตร. ก็ลากเลือดแล้วครับ

ไอ้ตี๋

อย่าไปโวยวายเลยครับก็รู้ๆกันอ

อย่าไปโวยวายเลยครับก็รู้ๆกันอยู่ตอนจบเป็นอย่างไร! เอ..แต่ก็ไม่แน่นะอาจมีพลิกครั้งมโหฬารก็ได้ใครจะเดาได้
อารมณ์มนุย์

ก็แค่เป็นคดี กันเพื่อไม่ให้

ก็แค่เป็นคดี กันเพื่อไม่ให้ ปชช. รุมตำหนิ รัฐบาลเท่านั้นเอง
คอยดูซิ ประกันตัวออกมาก็ลอยนวลอยู่ ตลอดชีวิตแหละ
แต่ละคนก่อคดีจะครบปีอยู่แล้ว ก็ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นก็อยู่กัน
สุขสบายดี แถมมานั่งสั่ง นั่งด่านายอภิสิทธิ์ปาวๆ ไม่เห็นมีปัญญา
ไปจัดการอะไร น่าเบื่อ รับไม่ได้

หัวหมูลิ้มท่านศาสดาโกเต็ก

หัวหมูลิ้มท่านศาสดาโกเต็ก งานนี้ไม่มีมอหอลาศพ มาโหลี ดีดสีตีเป่า หรือรถนำขบวนศพไปส่งท่านที่สุสานเลยรึ ทำงี๊ได้ไง ลิ่วล๊อหายหัวไปหนายโม๊ด

ทางเลือกไอ้ลิ้มตั๊บมีไม่มาก

ทางเลือกไอ้ลิ้มตั๊บมีไม่มาก ถ้าหลุดคดีทุกคดี ก็ตายไว ถูกยิงทิ้งชัวร์ ....ถ้ามีแพ้คดีบ้างชนะคดีบ้างถอนคดีได้บ้าง จะยืดชีวิตไปได้ระยะหนึ่ง ระหว่างสู้คดี อย่างน้อยก็มีชีวิตอยู่ ได้กินข้าวด้วย ...เพราะมันรู้ถูกยิงตายไม่ได้กินข้าว ซ้ำยังอาจถูกฝังหรือถูกเผาด้วย

ไม่ทันไรหรอก

ไม่ทันไรหรอก เรื่องก็หายจบเงียบไปเอง เพราะทั้งสองต่างก็เป็นลูกศิษย์วัดป่า จังหวัดอุดรธานี มีเคลียครับ

ขอแสดงความดีใจกับชั่วลิ้มด้วย

ขอแสดงความดีใจกับชั่วลิ้มด้วยนะคะ
"อีแอบ"เขาเพิ่งนึกออก เลยสั่งให้ตัดสินมันผิดซักนิดหน่อย เพื่อไม่ให้หน้าเกลียดเกิน
คราวแล้วฆ่ามันไม่สำเร็จ เสือกปากมากพูดพล่อยประมาณแบบ "เดี๋ยวสาวถึงกูจนได้"
เอาไว้ก่อน ค่อยว่ากันใหม่ ชั่วลิ้มถือว่าโชคดีนะเนี่ย เพราะมันสงบปากสงบคำขึ้นเยอะ
แต่ลิ้มเอ้ย มึงจะรอดรึ มึงมันโง่ ไม่ศึกษาประวัติศาสตร์เลย นะลิ้มนะ หม่อมป้าว่านะ

มันไม่หนีเพราะมันมีโอกาสที่จะ

มันไม่หนีเพราะมันมีโอกาสที่จะต่อสูในศาลได้อีก และคงจะใช้เวลาหลายปี
ซึ่งคำพิพากษาอาจจะเป็นประโยชน์ต่อมันก็ได้ แต่ในที่สุด เมื่อเห็นว่าไม่มีทางรอดคุกมันก็ต้องหนีแน่นอน

พวกมึงอย่าเพิ่งเทอดทูนมันในตอนนี้เลย เดี๋ยวพอมันหนีไปจริง ๆ จะอายตัวเองเปล่า ๆ

ก็มันยังคิดว่า

ก็มันยังคิดว่า จะมีอะไรคุ้มกะลาหัวมันอยู่ได้ เลยยังไม่หนีไง

ก็อยากรู้เหมือนกันว่า ฎีกาสุดท้าย ตุลาการจะภิวัฒน์ยังไง

ขนาดคดีหมิ่นเบื้องสูงเข้าสู่ศาลแล้ว แม่งยังเป่าคดีที่คาศาลอยู่ได้เลย

ประเทศไทยแม่งสนุกจริง ๆ

เข้าใจหรือยังละ ไอ้พวกเหี้ยเหลืองเอ๊ย

รายนี้ชัวร์ หนีคดีแน่

รายนี้ชัวร์ หนีคดีแน่ เพราะถ้าอยูมีสิทธิ อีกหลายกระทง กรรมใดใครก่อ กรรมนั้ย่อมสนอง ตอนนี้ก็นอนสะดุ้ง อิ๊ง ๆ ๆ แล้ว.

ครับก็ต้องเห็นใจไอ้กะทิโกเต๊ก

ครับก็ต้องเห็นใจไอ้กะทิโกเต๊กซ์มันนะครับ ทำเพื่อกู้ชาติกู้แผ่นดินแท้ๆเชียว เจอโทษจำคุกอีก 2 ปี รวมของเดิมแล้วก็ประมาณ 6-7 ปีเข้าไปแล้ว ก็ไม่รู้เวรกรรมอะไร เมื่อหลายวันก่อนผมแวะที่ปั๊มน้ำมันเห็นป้ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ของทีวีตูด ข้าวสารตรามือแอสทีวี ทำให้ผมนึกถึงผลิตภัณฑ์สำหรับหญิงขึ้นมาได้ ผมว่าถ้ากะทิออกผลิตภัณฑ์โกเต๊กซ์ใหม่ตรามือน่าจะรายได้กระฉุดนะ ครับผม

อิอิ คูณท่าน "คน"

อิอิ คูณท่าน "คน" วันนี้มาคิวแรกอีกแล้วนะ

ไม่น่าจะไปกระทบกระเทียบคนอื่นเขาเลย

ว่าแต่ว่าคุณท่าน "สนธิ" มีกี่คดีแล้วขอรับ นับรวมๆ ที่ศาลท่านตัดสินมาทั้งศาลชั้นต้น ศาลชั้นอุทธรณ์ ไม่ทราบมีอยู่ในระหว่างพิจารณาในชั้นฎีกาด้วยหรือเปล่า คุณท่าน "คน" คงน่าจะรวบรวมสถิติไว้นะขอรับ เห็นแสดงออกเป็นกำลังใจคุณท่าน "สนธิ" มากเหลือเกิน ขอทราบข้อมูลหน่อยได้ไหมครับ รวมๆ แล้วแม้คดีจะยังไม่ถึงที่สุด ศาลท่านสั่งจำคุกไปกี่ปีแล้วขอรับ เพื่อจะได้ใช้เป็นข้อมูลในการศึกษาวิจัยในโอกาสต่อไป ในกรณีมีผู้ที่จะใคร่ศึกษาวิจัย

เห็นด้วยกับที่คุณท่าน "คน" แสดงความคิดเห็นครับ ว่า "ที่สำคัญนายสนธิก็มิได้หนีคดีแต่อย่างใด" เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งขอรับ เพราะคุณท่าน "สนธิ" หนีไปไหนก็คงไม่รอดหรอกขอรับ ชีวิตนี้อย่างไร ก็คุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ครับ

ส่วนศาลท่านจะพิจารณาวินิจฉัยตัดสินอย่างไรข้าผู้น้อยไม่ขอแสดงความคิดเห็นนะขอรับ ใครจะว่าอย่างไร ก็เรื่องขอคนอื่นเขา ข้าผู้น้อยขอเป็นผู้ชมขอรับ

ในอนาคตก็อาจไม่แน่ศาลท่านพิจารณาตรวจสอบพยานหลักฐานครบถ้วนแล้วอาจได้ความจริงว่าคุณท่าน "สนธิ" เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ต้องถูกลงโทษใดๆ ก็ได้จริงไหมครับคุณท่าน "คน"

อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณ "สนธิ" สู้คดีต่อไปนะขอรับ อย่าหนี เพราะยังมีคดีอื่นๆ รออยู่อีกหลายคดีขอรับ 555+

คุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ได้ข่าวลือมาว่า มีคนไทยชาติชั่ว เป็นหนี้เป็นสินล้นพ้นตัว จนเอาตัวไม่รอดไม่สามารถหาแหล่งเงินทุนเพื่อกอบกู้สถานะทางเศรษฐกิจให้กับตัวเองได้ แอบไปรับเงินต่างชาติ ที่ไม่อยากให้ประเทศไทยพัฒนาเจริญรุ่งเรืองเกินหน้าประเทศเขา เพื่อนำมากอบกู้สถานะของตัวเองให้อยู่รอดได้ โดยมาทำการเคลื่อนไหวทางการเมือง ให้ประเทศไทยล่มจมฉิบหาย จริงไหมขอรับ เคยได้ยินข่าวไหมขอรับคุณท่าน "คน"

อ่านคอมเมนคุณคน

อ่านคอมเมนคุณคน ดูเหมือนจะเทอดทูนคุณ ธิ นะ (ถ้าเข้าใจผิดก็ขออภัย)"" ก็ไหนพวกเสื้อแดงทั้งหลายบอกว่าศาลไทยไม่ธรรมเป็นไง "" //อย่าเพิ่งรีบสรุป สงครามยังไม่จบ ยังมีอุธรณ์ และฏีกาอีก ""นี่คือบทพิสูจน์ความเป็นธรรมของศาล "" //ศาลมีตั้งหลายศาล และบุคลากรศาลก้มีมากมาย ผมไม่แน่ใจว่าคุณคนแกล้งมองเหรียญด้านเดียวหรือว่าความคิดตื้นจริงๆ ยกตัวอย่างเช่นพันธมิตรมองว่า พล.ต.อ เสรีพิสุทธิ เป็นคนดี แล้วทำไมไม่มองว่าตำรวจทุกคนเป็นคนดีหล่ะ ""ที่สำคัญนายสนธิก็มิได้หนีคดีแต่อย่างใด ไปฟังคำพิพากษาด้วยซ้ำ และคงจะดำเนินการอุธรณ์ตามขั้นตอนต่อไป ทำไมเขาไม่หนีล่ะ"" //ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคำถามของคนที่พรำบอกว่าตัวเองฉลาด ... ไว้รอศาลฏีกาตัดสิน แล้วสมมุติว่าสนธิผิดแล้วติดคุก คุณคนค่อยออกมายกย่องเขานะ แล้ววันนั้น จำไว้ ผมก็จะยกย่องเขาเช่นกัน แต่เฉพาะเรื่องทำผิดแล้วกล้าติดคุกไม่หนีคดี นะ .../// คุณคนครับการผิดคดีหมิ่นประมาท ก็คือการกล่าวหาคนอื่นในเรื่องที่เป็นเท็จ เรื่องเท็จก็คือการโกหกและคนที่โกหกซ้ำๆ(ถ้าจำไม่ผิดก่อนหน้านี้โดนมา 3 ครั้งรวม 5 ปี)และคนเช่นนี้ก็ยั่งมีคนเชื่อถือ และคนที่เชื่อถือก็อ้างว่าเป็นคนชั้นกลางมีการศึกษาและพวกตนเป็นคนดี พวกตรงข้ามเป็นคนโง่และเลวหมด ฉนั้นคุณคนอย่าไปว่าคนเสื้อแดงหรือรากหญ้าว่าโง่เลยครับ มันทำให้ผมมองคุณต่ำๆยังไงก็ไม่รู้

เข้ามาซ้ำเติม ใส่ความหมิ่นประ

เข้ามาซ้ำเติม

ใส่ความหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา น่าจะโดนหลายกระทงโดยเอาจำนวนเผยแพร่ผู้อ่านต่างกรรมต่างวาระคำนวณโทษทวีคูณเข้าไป จะได้เป็นมาตรฐานเดียวกับดา ตอร์ปิโด

ช่วงนี้เผชิญนรกบนดินไปพลางๆ ทั้งล้มละลาย ทั้งโดนปองร้ายหนีหัวซุกหัวซุนย้ายที่หลับที่นอนทุกวัน ปรากฎตัวในที่สาธารณะก็ไม่ได้ คดีแพ่งและอาญาจ่อเรียงคิวเป็นตับ คงทุกขเวทนาท่วมท้นจริงๆ นะตาแป๊ะ

ตอนเด็กๆยังจำได้ว่า

ตอนเด็กๆยังจำได้ว่า มีร้านค้าปากซอยอยู่เจ้านึง ได้ชื่อว่าชอบโกงน้ำหนักกิโล โกงตาชั่ง

นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ลูกค้าทุกคนจะถูกโกงน้ำหนักทุกครั้งไปเสียเมื่อไหร่

เขาจะคอยดูจังหวะจะโคน ไม่โกงผลีผลาม

แต่ละย่างก้าวจังหวะนั้น ล้วนแต่มีเป้าหมายและเป้าประสงค์

เต็มไปด้วยกลอุบายของความละโมบ ของเจ้าของร้านอ้วนพีผู้ไม่รู้จักพอ(และพวกพ้อง)

...................แน่ล่ะ เด็กๆส่วนมากจะเป็นเหยื่อ เพราะไม่มีปากไม่มีเสียงอะไรจะไปรบราต่อสู้

ถึงจะผู้ใหญ่ก็เถอะ รู้ว่าเขาขี้โกง ......แต่ทำไงได้ล่ะ กลุ่มร้านค้าของเขาผูกขาดสินค้าในละแวกบ้าน ทั้งมีอำนาจค้ำจุนเบื้องหลัง

ชาวบ้านจะไปเอาอะไรสู้รบปรบมือด้วย

เหตุที่ทำให้คนถูกปลุกปั่นและฆ

เหตุที่ทำให้คนถูกปลุกปั่นและฆ่ากันโดยไม่เลือกหน้ามีดังนี้
1. คิดต่าง
2.โต้เถียง
3.ชกต่อย ตบตี
4.ลงมือฆ่า
ประเด็นทั่งสี่ประการจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีใครไปปลุกปั่น ยั่วยุ ให้ใช้ความรุนแรง ดังนั้นคนที่ปลุกปั่นไม่ได้ลงทุนอะไรมากมายเลย แค่ใช้ปากอย่างเดียว เสี้ยมฝ่ายโน้นที ฝ่ายนี้ที และตัวเองก็นั่งรอดูผลงานเท่านั้นเอง เพื่อรอเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ เมื่อถึงเวลาก็แสดงตัวออกมาเป็นฮีโร่ห้ามศึก ทั้งๆที่ความจริงก็คือมันนั่นแหละเป็นผู้สร้างปัญหา พวกคุณอาจจะเกลียดผมกล่าวหาว่าผมเป็นฝ่ายเสื้อเหลือง นั่นคือความคิดของพวกคุณที่ถูกปลุกปั่นจนสุกงอมแล้ว แต่ผมไม่โกรธพวกคุณหรอกนะ เพราะผมรู้ว่าพวกคุณโง่ หลงไปตามกลเกมของผู้ปลุกปั่น ในสังคมมนุษย์พวกคุณจะอยู่ไม่ได้เลยถ้าไร้เพื่อน ญาติ และเผ่าพันธ์ ถ้าฝ่ายที่คิดต่างจากพวกคุณตายหมด และสุดท้ายพวกคุณก็จะกัดกันเองเช่นกัน คุณดูเขมรเป็นตัวอย่างเข่นฆ่ากันเองแทบหมดประเทศก็เพราะความคิดต่างนี่แหละ ไอ้พวกปลุกปั่นใช่ว่ามันจะมีความสุขเพราะในแต่ละวันมันต้องคิดหาเหตุหาเรื่องมาปลุกปั่นเพิ่มเติมทุกวัน พวกคุณเก็บไปคิดดูก็แล้วกัน ถามตนเองว่าพวกคุณทำเพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ ใครปลุกปั่นพวกคุณ

ยังมีหนังอีกหลายภาค

ยังมีหนังอีกหลายภาค ไม่ติดคุกหรอกเดี๋ยวพวกมันก็ลากออกมาเองคดีหลุดอีกตั้ง2ศาลปากดีนักเรื่องโกหกแต่งเรื่องงานถนัดดูซิมันจะหยุดเขียนบทละครไหม นรกยังไม่เอากลัวไปตอแหลในนรกสร้างบทละครให้นรกวุ่นวายอีกเสียดายตอนถูกยิงน่าจะยิงกรอกปากด้วยใหพูดไม่ได้จะได้หรอกเงินบริจาคไอ้พวกน่าโง่อีก จริงๆแล้วตอ้งให้ติดคุกตลอดชีวิตนั่นแหละบ้านเมืองจะสงบสุขกลับมามีสภาพเหมือนเก่านี่ก็อิทธิฤทธ์ของมั่นบ้านเมืองวุ่นวายไม่เลิกบริหารจนล้มละลายจะตกทรัพย์ทักษิณจนให้ไม่ไว้เลยร่วมมือกองทัพทำลายทักษิณไอ้กองทัพอมาตย์ก็น่าโง่เชื่อไอ้เจ็กลิ้มไอ้เจ็กสิ้นชาติทำลายมันไปเลย ยัง ยังมีคนหลงผิดคิดบูชาศาสดาโกเต็กอยู่อีก

เตือนไว้ก่อน โกเต็กลิ้ม ณ

เตือนไว้ก่อน โกเต็กลิ้ม ณ asshole tv อย่าทำอะไรๆเกินหน้าเกินตาแข่งบารมีกับ นายผู้ชายผัวนายหญิงอีกนะ ไม่งั้นครั้งต่อไป กะโหรกจะแวะอีกข้าง นะจ้ะ

ยังไม่ถึงเส้นชัย

ยังไม่ถึงเส้นชัย อย่าเพิ่งตัดสินแพ้ชนะ
นี่เพียงจุดเริ่มที่ศาลชั้นต้น
รอดูถึงฎีกา แล้วจะรู้ว่า นิติรัฐ ยังมีอยู่หรือไม่

อย่าเสียเวลาก่นด่ากันเพียงเอาชนะด้วยลมปาก คุณแดงผมเหลือง ไร้สาระ
ยังไงก็คนไทยด้วยกัน เรามันแค่ปากหอยปากปู
ย้ำ รอดู "ฏีกา"
กุศลาธรรมา อนิจจังสังขารา

~~ต่างกรรมต่างวาระ

~~ต่างกรรมต่างวาระ ชดใช้กรรมกันไป แก้กรรมไม่ได้หรอก จริงไหมแม้ว??~~

ก่อนว่าคนอื่นโง่

ก่อนว่าคนอื่นโง่ ให้ดูตัวเองก่อนโง่กว่าคนอื่นหรือเปล่า โธ่ที่เซ็กส์ลิ้มขึ้นศาลนะมันศาลอะไรอุทธรณ์กี่ศาล แต่ศาลคนอื่นนะมันศาลเตี้ยเคยได้ยินไหมศาลผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อุทธรณ์ได้ต่อหรือเปล่า ไอ้โง่ โง่แล้วยังอวดฉลาด

ละครลิงตบตาชาวบ้านแค่นี้โ คน

ละครลิงตบตาชาวบ้านแค่นี้โ คน ขาหนีบดูไม่ออกรึ
แล้วคุยว่าฉลาด กร๊ากๆๆๆๆๆ กักๆๆ ติดคุกจริงไม่จริง
ต้องไปถามหัวหน้าขันที อิอิ ...
..โกเต็กกำลังจะปลุกปั่นหางเหลืองไปสำแดงเดช
วันที่7 ตค.โ คน ขาหนีบ ไปกะเขารึเป่าล่ะ...อิอิ
โจรร้ายใจเหี้ยมเวลาโดนตัดสินประหารชีวิตหน้าจะเรียบเฉย
เห็นหน้าโกเต็กไหม โดน2ปีทำหน้าเหมือนไปตากอากาศ
สาวกโกเต็ก หมีหน้าห้าก สบายใจได้..ป๋าอุ้มๆๆๆๆ
โกเต็ก หมีหน้าห้ากอยากถูกอุ้มๆๆๆๆ

เหตุที่ทำให้คนถูกปลุกปั่นและฆ

เหตุที่ทำให้คนถูกปลุกปั่นและฆ่ากันโดยไม่เลือกหน้ามีดังนี้
1. คิดต่าง
ข้อความคิดต่าง "คนที่ปลุกปั่นไม่ได้ลงทุนอะไรมากมายเลย แค่ใช้ปากอย่างเดียว เสี้ยมฝ่ายโน้นที ฝ่ายนี้ที และตัวเองก็นั่งรอดูผลงานเท่านั้นเอง เพื่อรอเก็บเกี่ยวผลประโยชน์" และ ที่คิดต่างจากคนอื่น หรือ คนอื่นคิดต่างจากคุณ
2.โต้เถียง
ข้อความ "ความคิดของพวกคุณที่ถูกปลุกปั่นจนสุกงอมแล้ว " "เพราะผมรู้ว่าพวกคุณโง่" "พวกคุณทำเพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ ใครปลุกปั่นพวกคุณ"

โชคดีที่เราไม่เจอหน้ากัน เลยไม่ถึงกับข้อ 3 ข้อ 4

เมื่อปี 2475

เมื่อปี 2475 คณะราษฎร์ได้บังอาจขอพระราชทานรัฐธรรมนูญ เปลี่ยนแปลงการปกครองจากสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาเป็นประชาธิปไตย-ประชาชนปกครองกันเอง ยกกษัตริย์ไว้เป็นประมุขของประเทศ .

โง่งมงมงายปล่อยให้ควายทหารก่อกรรมทำรัฐประหาร กดหัวประชาชน ฉีกรัฐธรรมนูญฉับแล้วฉบับเล่า ที่เน่าที่สุดก็คือ ฉบับปีศาจ 2550 ยกเว้นความผิดให้ตัวเอง ไม่เกรงกินฟ้า ทำตนอยู่เหนือกฎหมาย ลบหลู่ดูหมิ่นพระราชอำนาจ ดูถูกดูแคลนประชาชน...ร่วมมือกัน ระหว่าง ทหารไร้วินัย+ตุลาการไร้ความยุติธรรม+นักวิชาการไร้จริยธรรม+นักกฎหมายไร้ยางอาย+สื่อกระบือ นำขบวนโดยมหาขันทีจอมโจรปล้นแผ่นดินช่วงชิงอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ มีอำนาจเหนือกฎหมาย แทรกแซงบงการได้ทุกสถาบัน-บิดเบือนกระบวนการยุติธรรม -กองทัพ ตุลาการ ไม่ปฏิบัติหน้าที่ ตามบทบาทอำนาจหน้าที่ แค่เข้ามาสร้างปัญหา เพิ่มความวุ่นวายป่วนปั่นในการเมือง การปกครอง เล่นเอาเถิด สร้างความแตกแยก แล้วปกครอง สนองตัณหา ได้เท่าใดไม่พอ จนกว่าแผ่นดินจะกลบหน้า คิดว่า ตนทำถูก เกิดมาต้องทดแทนคุณแผ่นดิน ทำตัวเสมอเจ้า เอาสถาบันมาใช้ในการทำลายล้างความชอบธรรมทางการเมืองของคู่ต่อสู้ กล่าวหาว่าคนอื่น พูดจาดูหมิ่น พูดจาจาบจ้วง พูดจาล่วงเกิน ..เป็นการล้มล้างสถาบัน ทำลายสถาบัน .แต่พวกตนทำ มิเป็นไร ทำรัฐประหาร บังอาจปลุกบรรทมขึ้นมากลางดึกเพื่อรับรู้การยึดอำนาจ ปิดถนนราชดำเนินเป็นถนนจำลองดำเนิน ห้ามในหลวงเสด็จพระราชดำเนิน สวนกระแส สังคม กดดันไม่ให้ดำเนินคดีกับพวกกบฏ ก่อการร้าย ให้มันหยิ่งผยองจองหองพองขน กฎหมายไม่มีน้ำยา ตุล่าการสั่งได้ กกต.ปปช.ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญา ศาลยุติธรรม ศาลปกครอง รับรองการัยต่ว่าขันทีสั่งได้ก็แล้วกัน .ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน สังคมสงบ อยุติธรรมอยู่ที่ใด บ่อนแตกที่นั่น.

อยากเรียกร้องให้ประชาชนทั้งประเทศมีมติร่วมกัน ยกเลิกรัฐธรรมนูญของโจอมฌโจรเผด็จการ 2550 แล้วนำรัฐธรรมนูญประชาชน 2540 มาใช้บังคับ ไม่ต้องไปร่างใหม่ ไม่ต้องไปจ้างสสร.(หน้าเดิม ๆ )มายกร่างให้เสียเวลา เสียเงินค่าจ้างไปคนละแสน สองแสน ให้สิ้นเปลือง.

ลองคิดลองตรองกันดู เมื่อ ปี 2475 ทำไมถึงมีรัฐธรรมนูญได้.ทุกครั้งที่มีการยึดอำนาจทำรัฐประหารถึงยกเลิกรัฐธรรมนูญเดิม แล้วร่างรัฐธรรมนูญใหม่ได้....เลิกร่างรัฐธรรมนูญกันใหม่น่าจะดีกว่า. เอารัฐธรรมนูญที่มีอยู่แล้วมาแก้ไข. เอาโทษคณะรัฐประหาร คมช.และที่ผ่าน ๆมาด้วย เพราะทำความเสียหายให้บ้านเมือง.หลอกลวงประชาชน กินสินบาทคาดสินบน ทุจริตคอร์รัปชั่นเบียดบังเงินงบประมาณแผ่นดินทุกครั้งที่มีมีการทำรัฐประหาร ทำให้เศรษฐกิจทรุดทุกครั้งที่มีการทำรัฐประหาร ....ถ้าประชาชนยอมอ่อนข้อให้พวกเผด็การ ไม่จัดการล้มล้างอำนาจขันที กองทัพ ตุลาการ ที่ฉ้อฉลเล่นกลเกมการเมืองอยู่ในขณะยนี้ ประชาชนทุกหย่อมหญ้าจะเป็นขี้ข้า ไม่มีวันปลดแอกคันไถออกจากบ่าได้. เห็นได้ถนัดชัดเจนว่า พวกเขาเล่นอะไรกันอยู่. มันไม่กลัวคนเรือนแสน แต่อาจกลัวคนเรือนล้าน มันจะจัดการใช้กฎหมายมาสร้างความชอบธรรมให้ตัวเองคงไม่ได้แล้ว มันหลงระเริงใช้อำนาจเพลิน ไปเอาผิดตำรวจทั้งที่เห็นกันอยู่ว่าพวกเจ๊กลิ้มแป๊ะลองพวกพ้องเสื้อเหลือง+พรรคประชาธิปัตย์+ส.ว.สมุนทรราชย์เผด็จการ+ขุนทหารบางคนที่ไร้วินัยตกอยู่ใต้อำนาจมหาขันที+ตุลาการอัยการผู้พิพากษาบางคนหมดสิ้นความศรัทธาน่าเชื่อถือเหยียบย่ำหลักยุติธรรมกระทืบซ้ำคุณธรรม+ นักกฎหมายเน่านักวิชาการโสเภณีไร้จริยธรรมสูญสิ้นเกียรติศักดิ์ทรยศต่อวิชาชีพ...มันหาเหตุสร้างเรื่อง สร้างสถานการณ์เพื่อทำสงครามครั้งสุดท้ายป้ายสีความผิด ไม่ได้ชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ แต่มันก๋ระเหิ้ยนกระหื๋อรือที่จะเผด็จศึกพกปืน มีด หนังสะติ๊ก ลูกหิน เหล็ก ระเบิดปิงปอง สะดุดขาหนีแก๊สน้ำตา ล้มทับระเบิดที่พวกมันพกพามาเอง มันใส่ร้ายป้ายสีให้ตำรวจว่าทำเกินกว่าเหตุ พรรคประชาธืตย์และส.ว.ได้วางแผนซ่อนเงื่อนที่จะสร้างเหตุการณ์บานปลายให้เลือดตกยางออก พร้อมบอยคอต ไม่ร่วมประชุมรัฐสภาเพื่อให้รัฐบาลสมชายแถลงนโยบายไม่ได้.ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน? พวกมารร้ายอันธพาลสังคมร่วมกันทำลายเศรษบกิจ สังคม การเมือง ยึดทำเนียบฯบัญชาการยึดรัฐสภา ยึดสนามบิน ปิดถนนราชดำเนิน โดยการวางแผนของมหาขันทีเฒ่าที่ไม่ยอมออกมาห้ามปรามการกระทำที่เลวร้ายเพราะต้อิงการรักษาอำนาจ เพิ่มบารมีให้มากขึ้น ๆ ...ทำไมพวกเผด็จการถึงห้ามยกเลิกแก้ไขรัฐธรรมนูญ +คัดค้านต่อต้านการถวายฎีกา...ทำไมถึงโยนความผิดไปให้ทักษิณ ทำไมถึงไม่ยอมให้อภัย ไม่สร้างความสามัคคี ทำไมถึงควบคุมสื่อ แทรกแซงสื่อ ทำไมถึงต้องแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล รัฐสภา ตุลาการ ทำไมถึงต้องสั่งการให้ปปช.เล่นงาน พล.ต.อ.พัชรวาท/สุชาติ.นายกสมชาย/ชวลิต ทำไมถึงต้องสั่งการให้กกต.เล่นงานส.ส.ส.ว.ที่ถือหุ้นรัฐ ทำไมถึงต้องแทรกแซงการแต่งตั้งขุนทหาร ขุนตำรวจ ปลัดกระทรวง ผู้ว่าฯ ทำไมกกต.ปปช.สตง.ถึงไม่มีการโปรดเกล้าแต่งตั้ง ทำไมกกต.ปปช.สตง.ศาลรัฐธรรมนูญจึงยังทำงานอยู่ทั้งที่ไม่มีความชอบธรรม.ทำไมสาทิตย์รัฐมนตรีสำนักนายกถึงต้องปิดสถานีวิทยุ โทรทัศน์ ทำไมถึงต้องมีการปิดเว็ป พวกเว็ปต่างๆ ตัวหงอ สื่อต่างๆ ไม่ว่าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ กลัวลาน...ทำไมประชาชนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยจึงเกิดขึ้นมากมาย....กฤษดาภินิหารปิดบังมิได้... อีกไม่นานเกินรอ ความยุติธรรม ความเมตตากรุณาขององค์พระประมุขจะต้องออกมาช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ที่ต้องทนทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากผลการกระทำของมหาขันทีตัณหากลับไม่มีเมตตาธรรม เจ๊กลิ้มอั้งยี่ผีบุญแป๊ะลองพวกพ้องเสื้อเหลืองไร้ความรักชาติขาดความจงรักภักดี ขุนทหารหัวเถิกไร้วินัยขาดสัจจะ ทรชนคนปากห้อยไร้อุดมการณ์ ตุลาการไร้คุณธรรมตัดสินความปราศจากความยุติธรรม และนักวิชาการนักกฎหมายทรยศต่อวิชาชีพไร้ยางอาย สื่อกบฏไร้จรรยาบรรณฮาราคีรีทำลายตัวเอง

5555 ล่าสุดศาลอุทธรณ์

5555 ล่าสุดศาลอุทธรณ์ ลดโทษลงเหลือ 6 เดือน 5555
เชื่อในสิ่งที่เห็น เห็นในสิ่งที่เชื่อ ไม่มีอะไรอยู่เหนือสิ่งที่เคยคาดไว้

แน่จริงหนีไปอยู่ต่างแดนดิน

แน่จริงหนีไปอยู่ต่างแดนดิน ถิ่นกำเนิดสิ นายแป๊ะลิ้ม ให้ได้ชื่อว่าชายชาติอาชาไนยแบบทักสิน

แป๊ะลิ้ม

แป๊ะลิ้ม เป็น"พ่อของทุกสถาบัน"

แบบที่เด็กช่างกลชอบพูดกัน

ก็ไหนสนธิเค้าบอกว่า

ก็ไหนสนธิเค้าบอกว่า "วันที่เดินเข้าคุกจะเป็นเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่" ไง แล้วเค้าจะไปประกันตัวตัวเองทำแป๊ะอะไร ไม่เข้าไปในคุกเลยหล่ะ จะได้เปงเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ของตัวเองเลยไง เหอๆๆ

พูดจาไม่มีสมอง ศักดิ์แต่พูด

พวกคุณที่โพสด่าผมแหละควายทั้ง

พวกคุณที่โพสด่าผมแหละควายทั้งนั้น ผมฉลาดกว่าพวกคุณก็แล้วกัน ก็ผมคิดของผมแบบนี้ พวกคุณก็ต้องคิดว่าพวกคุณฉลาดกว่าผมเหมือนกันใช่มั๊ย มันถึงได้มีเรื่องกันไง ระหว่างเหลืองกับแดง วันนี้ 11 กย.52 คุณสนธิโดนตัดสินว่าผิดที่ไปหมิ่นภูมิธรรม โดนไปอีก 6 เดือน ผมไม่เห็นเค้าหนีเหมือนทักษิณเลย นี่เป็นศาลอุธรณ์ด้วยนะ พวกคุณให้ความเป็นธรรมกับกระบวนการยุติธรรมด้วยเรื่องบางคดีมันช้า เพราะต้องมีการสอบพยานหลายปาก แกนนำฝ่ายเสื้อเหลืองโดนคดีไปเนี่ย ผมไม่เห็นสนใจเลย เปลี่ยนแกนนำคนใหม่ก็ได้ เพราะที่เคลื่อนไหวกันนั้น มันเป็นการเคลื่อนไหวภาคประชาชน แกนนำคือตุ๊กตา พิธีกร เท่านั้นเอง คนขับเคลื่อนคือพวกประชาชนแบบพวกผมนี่แหละ ที่จะผลักดันให้กลไกการเคลื่อนไหวดำเนินต่อไป เพราะพวกผมคือฐานอันแข็งแกร่ง มีกระจายกันอยู่ทั่วประเทศ พวกผมไม่น้อยกว่าพวกคุณหรอกจะบอกให้ พวกผมได้เปรียบด้วยซ้ำที่ส่วนหนึ่งอยู่ในระบบราชการและรัฐวิสาหกิจ และอีกอย่างสมองและสติปัญญามันต่างกันครับ กลยุทธ์ในการต่อสู้มีเยอะ พวกคุณทำเพื่อทักษิณคนเดียว ฐานไม่มั่นคงหรอก ตอนนี้ที่ผมรู้มาคนที่เคยไปร่วมชุมนุมกับพวกคุณ แปรเปลี่ยนใจกันไปเยอะแล้ว ในเวปนี้ผมไม่เถียงว่าพวกคุณเยอะกว่า เพราะที่นี่คือจุดศูนย์กลางแห่งหนึ่งของพวกคุณที่เหลืออยู่ แต่ที่อื่นไม่ใช่ ในเมืองพวกผมเยอะกว่าพวกคุณ ในระบบราชการและรัฐวิสาหกิจพวกผมเยอะกว่าพวกคุณ คุมระบบกลไกต่างๆไว้หมด พวกคุณฐานคือชาวบ้าน ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวถูกหลอกปั่นหัวได้ง่าย แต่ก็ไม่มั่นคงในการสนับสนุนพวกคุณมากนัก เจาะทำลายเปลี่ยนความเชื่อได้ง่ายๆเช่นกัน ฝันไปเถอะน้องไม่มีทางชนะพี่หรอก ฮะ ฮะ ฮ่าๆๆๆๆ

สนธิถูกจำคุกเพราะปากตัวเองแท้

สนธิถูกจำคุกเพราะปากตัวเองแท้ๆ นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงว่า สนธิพูดจาไม่น่าเชื่อถือ ส่วนมากชอบใส่ความและให้ร้ายผู้อื่น อยู่เสมอ ไม่ใช่ทำครั้งเดียว แต่หลายครั้งจนกระทั่งศาลไม่สั่งรอลงอาญา ชัดเจนมาก ดังนั้น คนที่เชื่อสนธิแล้วอ้างว่าตนฉลาดนั้นไม่จริง น่าจะบอกว่าตัวเองโง่มากกว่า

อวดได้อย่างเดียวว่า

อวดได้อย่างเดียวว่า สนธิยังไม่หนี
ทำให้ผมเข้าใจว่า เมื่อถึงศาลฏีกาตัดสิน พวกคุณก็จะใช้กฎหมู่ปิดสนามบินบังคับให้ปล่อยสนธิแหงเลย....ใช่ม้าาาาา.....

....เพราะพวกผมคือฐานอันแข็งแกร่ง มีกระจายกันอยู่ทั่วประเทศ....
ตอบ...ก็นั่นแหละ ถึงให้รีบตั้งพรรคการเมืองจะได้ช่วยกันลงคะแนนให้พรรคตัวเอง จะมีนายกฯ เคราแพะ....คงจะอายเขาไปทั่วโลกเนอะ 55555

.....พวกผมได้เปรียบด้วยซ้ำที่ส่วนหนึ่งอยู่ในระบบราชการและรัฐวิสาหกิจ ......
ตอบ...เดี๋ยวพอเสื้อแดงได้เป็นรัฐบาล ก็หมดไปเองแหละ กรรมสนองกรรมไง อิอิอิอิอิ

.....อย่างสมองและสติปัญญามันต่างกันครับ กลยุทธ์ในการต่อสู้มีเยอะ ......
ตอบ...เช่นด่าผู้นำของประเทศเพื่อนบ้าน , ใส่บาตรกับนักบวชนอกรีต , พรมน้ำมนต์กับสาดสะดาลิ้ม , กลยุทธ์โกเต๊ก , ใช้สื่อขายอุดมการณ์, ใช้กองกำลัง 3 เหล่าทัพบุกเขมร ทัพเรือปิดอ่าว ทัพอากาศบุกทิ้งระเบิดพนมเปญ ทัพบกกรีฑาทัพเข้ายึดภาคพื้นดิน , กลยุทธ์โกงหนี้อีก โอ๊ย เยอะแยะไปหมด .....ผมละทึ่งกลยุทธ์ของพวกเหลือง จริง ๆ ฮะ ฮะ ฮะ เอิ้ก ๆ

.....ฝันไปเถอะน้องไม่มีทางชนะพี่หรอก......
ตอบ....เอาตัวให้รอดคุกก่อนเถอะ ผู้ก่อการร้ายสากล....5 5 5 5 5 5 55

แค่หมิ่นประมาทเท่านั้นนะ และเ

แค่หมิ่นประมาทเท่านั้นนะ
และเมืองไทยไม่ใช่มีแค่เหลืองหรือแดงเท่านั้น ยังมีคนไทยส่วนใหญ่ที่ไร้สี จำนวนคงเยอะกว่าเหลืองหรือแดงอีก

กาลละครั้งหนึ่งมีอำมาตย์ใหญ่เ

กาลละครั้งหนึ่งมีอำมาตย์ใหญ่เห็นหมาจรจัดเห่าเก่งเลยเอาเศษเนื้อติดกระดูกล่อ....เอามาเลี้ยงในรั้วนอกบ้านเพื่อทำหน้าที่ยามเฝ้าบ้าน,....ไอ้หมาจรจัดมันนึกว่าเอาล่ะวะกูได้เป็นใหญ่แล้วใครมาหือกู กูจะเห่ากูจะกัดให้แหลก....เพียงเพื่อแลกกับเศษเนื้อที่อำมาตย์ใหญ่ให้มา....ไม่แค่นั้นอดีตหมาจรจัดยังหวังไกลจะได้ไปนอนในบ้านหลังโต ติดแอร์ กินอาหารพิเศษดังหมาศักดินาตัวอื่นที่นอนในบ้านนั้นกินอยู่......คงอร่อยน่าดู(มันคิด)
อำมาตย์มันรังเกียจคนจนที่ไม่สวามิภักดิ์ มันว่าไม่มีคุณธรรม จริยธรรม น่ารังเกลียด โง่ เชื่อคนง่าย คิดไม่เป็น(ทำไมไม่เชื่อกูคนเดียววะ) สู้กูไม่ได้ ดีโครตๆ...มันสั่งหมาให้กัด.กัด....และกัด.....เห่า...และเห่า...คนที่ไม่เชื่อและไม่สวามิภักด์
หมาโง่ได้ใจ กัด กัด กัด เห่า เห่า เห่า....ชาวบ้านไม่มีใครกล้าหือ ท่านอำมาตย์ใหญ่........

วันดีคืนดี หมาเห้.. ได้ใจดันไปเห่าญาติ ท่านอำมาตย์ท่านเห็นเข้าก็เลยตวาดด่า หมาโง่โชคร้ายติดพันเห่าแถมจะแว่งกัดท่านอำมาต์
ท่านอำมาตย์ใหญ่โมโหเลยไปบอกให้คนงานในบ้านเอาหนังสติกมายิงกบาลและก็ไล่ออกจากบ้าน หมาโง่บาดเจ็บแต่ไม่ตาย ท่านอำมาตย์กำชับคนงานในบ้านว่าอย่าให้หมาตัวนี้มาสร้างความรำคาญให้กับญาติผู้ใหญ่ในบ้านท่านอีกถ้าใครเห็นมันไปไล่เห่าญาติท่านก็ให้จับไปขังกรงใส่ที่ครอบปากไว้ อย่าได้สร้างความรำคาญ แต่ถ้ามันเห่าหรือไล่กัดพวกคนจนที่เดินผ่านหน้าบ้านก็ปล่อยมันถือว่ามันทำหน้าที่ ให้เศษอาหารมันไปบ้าง........เรื่องก็มีเท่านี้

มันบอกว่าถ้าเข้าคุกคงเป็นเกีย

มันบอกว่าถ้าเข้าคุกคงเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ ไอ้ ทิ
.........บ้านเมืองแตกแยกสุด ๆ เพราะ ASTV ที่ไอ้ทิและเครือข่ายใช้การตลาดถล่มทักษิณแบบเจาะจง หาใช่สื่อที่บอกความจริงกับประชาชนไม่ แต่เป็นสื่อที่ตั้งขึ้นมาเพื่อล้มทักษิณโดยตรง ผลเป็นอย่างไรบ้าง ไอ้เปรต
.........การเมืองใหม่ 70/30
.........ใครปู้ยี้ปู้ยำประเทศ พวกมึงไปอยู่ในทำเนียบ 3 เดือนมึงทำเพื่อชาติหรือ พวกผู้ดี
.........รัฐบาลนายสมชายจะแถลงนโนบาย ก็จะไปยึดสภาอีกเพื่อไม่ให้มีการแถลงนโยบายใครก็รู้ว่านี่เป็นการกดดันแบบหมาหมู่ หาใช่การเมืองภาคประชาชน..ที่พวกมึงกล่าวอ้างไม่ ที่ตำรวจถูกด้ามธงแทงทะลุปอดนั่น พันธมารทำถูกหรือไอ้หนวดจิ๋ม
........ที่สุดการเมืองไม่ใช่แค่การเลือกตั้ง.....วาทะห่วยแตกอย่างนี้กรูก็ไม่เข้าใจอีก

อ่านคอมเมน ของ คิก คิก แล้ว

อ่านคอมเมน ของ คิก คิก แล้ว นึกถึงสมัยวัยยรุ่น เมื่อซักยี่สิบปีก่อน ผมมีเพื่อนเป็นลูกผู้คุมในเรือนจำ เขามักจะเล่าเรื่องราวในเรื่อนจำซึ่งมักเหลือเชื่อ และน่าสนใจ มีอยู่เรื่องเขาเล่าให้ฟังว่านักโทษบางคนสามารถออกมาตอนกลางคืนแล้วกลับเข้าไปได้ จริงหรือเท็จไม่กล้ายืนยัน โปรดใช้วิจารณญาณ

ตามสูตร แปะข้างฝาไว้ เหมือน

ตามสูตร แปะข้างฝาไว้ เหมือน คดีหม่อมอุ๋ย ศาลอุทธรณ์ลดให้เหลือ 6 เดือน ศาลฎีกาตามน้ำ ว่าอยู่ในเกณฑ์ รอลงอาญา ไอ้หมาบ้ารอดตายไปหลายตัวแล้วจากสูตรนี้ ช่วยกันจับตาการโกหก ของกระบวนการยุติธรรม ถ้าสนใจติดตามคำพิพากษาคดี ประทินชกสว. ที่ศาลแขวงดุสิต มาอ่านได้ ได้หลักกฎหมายมันกว่าคำพิพากษาศาลฎีกาเสียอีก
ไอ้เฒ่าขันที เคยใช้กฎหมายเล่นงาน ข้าราชการมหาดไทย ยกพวง จนพิศาลทะลุเป้าเป็นปลัด ต่อมามหาดไทยทั้งหลายสู้จนพ้นมลทินไอ้หมาที่กระทำชั่วกลับเค้าก็ไม่เคยสำนึกผ่านมาหลายปี ไอ้มาร์คใช้มุกไอ้เฒ่า กระทำข้าราชการตำรวจบ้าง ท่านผบภาค 4 สู้พ้นมลทินก็เกษียณพอดี แล้วหมาตัวไหนจะชดเชยความเสียหาย
ไม่มี ปปช.ประเทศไหนที่มีอำนาจตัดสินการปฎิบัติหน้าที่ของข้าราชการ ที่ไม่เกี่ยวกับการทุจริต ไอ้ปปช.เมืองไทยมันตีความเองว่ามันมีอำนาจ กก.บางคนยังมาอวดภูมิว่าให้ไปอ่าน 157 อ่านกี่รอบมันก็กฎหมายควายๆๆๆ ไว้ให้ควายบังคับใช้ ไม่มีหลักเกณฑ์ และ หลักประกันอะไรเลย ประเทศที่เจริญเค้ายกเลิก ม.157 หมดแล้ว

สนธิยังดีกว่า แดงเดือด

สนธิยังดีกว่า แดงเดือด ผิดแล้วหนีศาลตั้งหลายคน นช หน้าเหลียม โกหกว่าปืนแตกนัดแรกผมจะนำหน้า เสร็จแล้วก็ว่านเศษเงินเหมือนเดิม

เห็นด้วย ครับ หากพัณฑมิตร

เห็นด้วย ครับ
หากพัณฑมิตร เห็นการโกงไม่ดี ทำไมไม่ต่อต้านการโกงชุมชนพอเพียง
หากรัฐบาลสนับสนุนเศรษฐกิจพอเพียง ทำไมงบที่กู้จึงไม่สนับสนุนชุมชนพอเพียง หรือ ตังทอนน้อย
รัฐบาลปชป.เป็นประชาธิปไตย แต่ทำไมมาโดยวิธีการรัฐประหารเงียบ
สังคมไทยต้องการให้ตุลาการ ทำหน้าที่ให้ความยุติธรรม หรือ ต้องการให้แก้ไขปัญหาบ้านเมือง การเมืองซึ่งมันยุ่งมากจนตอนนี้ทำลายความน่าเชื่อถือของตุลาการไปจนหมดสิ้นแล้ว
สมควรหรือ ไม่ที่องค์กรอิสระทั้งที่เถื่อน และ ไม่เถื่อน แต่ล้วนเป็นองค์กรที่ไม่มีความสัมพันธ์ และ รับผิดชอบต่อประชาชน สามารภวินิจฉัยบุคคลที่ประชาชนเลือกมา
เป็นปํญหาที่อยากให้น้องๆๆช่วยกันหาคำตอบ

หากกระบวนการยุติธรรม

หากกระบวนการยุติธรรม ให้อภิสิทธเสื้อแดงแบบไอ้ลิ้ม ใครมันจะโง่หนี

""พวกคุณอาจจะเกลียดผมกล่าวหาว

""พวกคุณอาจจะเกลียดผมกล่าวหาว่าผมเป็นฝ่ายเสื้อเหลือง นั่นคือความคิดของพวกคุณที่ถูกปลุกปั่นจนสุกงอมแล้ว แต่ผมไม่โกรธพวกคุณหรอกนะ เพราะผมรู้ว่าพวกคุณโง่ ""///คุณคน จะกล่าวหาใครก็เป็นสิทธิ แต่สำหรับผมก็มีสิทธิชี้แจง เมื่อก่อนผมนะชอบคุณสนธิ ผมเป็นแฟนรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ทางช่อง 9 ชอบมากที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลและตำรวจสมัยนั้น โดยเฉพาะ บริษัท ปตท ผมเห็นด้วยเป็นอย่างมาก ข้อมูลกล้ายางก็น่าสนใจ วิจารณ์ตำรวจคนก็เชื่อเพราะมุมมองของประชาชนกับตำรวจส่วนมากจะเป็นลบ แต่พอเทปสุดท้าย อ้างว่าเป็น จม จากทางบ้าน โดยเปรียบเทียบเป็น พ่อ พี่ชายคนโต และน้อง และอ้างว่าพี่ชายคิดจะวัดรอยเท้าพ่อ ซึ่งผมเห็นว่าไม่เหมาะสม(รายละเอียดคงไม่ลงมากเพราะคิดว่าไม่ควร และกลัวว่าจะถ่ายทอดไม่ตรง เพราะเหตุการณ์หลายปีแล้ว) แต่ช่วงนั้นก็ไม่ทำให้ผมเกลียดคุณสนธิแค่ทำให้สงสัย และเป็นห่วงว่าคุณสนธิเล่นแรง จนกระทั่งผมไปตามดูเมืองไทยสัญจรที่สวนลุม โดยดูผ่านซีดีซึ่งมีจำหน่ายตามร้านหนังสือ(พีชายซื้อมาดูอาศัยดูกับพี่ชาย พี่ชายเป็นแฟนพันธ์แท้ทุกวันนี้พี่ชายก็สีเหลืองเข้ม ซื้อหนังสือพิมastvมาดูประจำ)ผมตามดูได้ สองถึงสามครั้งก็หมดศรัทธาเพราะได้เห็นธาตุแท้ เลยรับไม่ได้ ที่เล่าซะยาวนี่ ก็เพื่อจะบอกว่า ไม่มีใครมาปลุกปั่นผมได้ แต่ที่ผมต่อต้านเขาก็เพราะตัวสนธิเองไม่มีใครมายุยงเพราะผมก็เสพสื่อของเขาในช่วงนั้น พวกเสื้อแดงยังไม่มีเลย ส่วนคุณทักษิณในช่วงนั้นบางเรื่องผมก้ไม่เห็นด้วยในหลายเรื่อง ส่วนมากจะเป็นลักษณะการพูดที่ท้าทาย ไม่ระวังคำพูดในฐานะนายกแม้บางเรื่องเป็นเรืองจริงก็ไม่สมควรพูด จึงทำให้มีคนเกลียดทักษิณจำนวนมาก จีงไปเข้าทางกลุ่มพันธมิตร สังเกตสังคมไทยไม่ชอบคนขี้คุย ดูจากสมรักษ์คนชอบก็เยอะ คนหมั่นไส้ก็มากน่าแปลกมั้ย ทังที่สมรักษ์สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย เพียงแต่สมรักษ์เป็นลักษณะของคนที่มั่นใจเกินเหตุ แต่คนไทยส่วนมากชอบคนถ่อมตน เช่นคุณเป็นคนที่เก่งคณิตศาตร์มากๆ แต่ถ้ามีใครชมก็ต้องถ่อมตนว่ายังไม่เก่ง ทั้งๆที่เก่ง มองดีๆ คุณโกหกอยู่นะ แต่สังคมกลับชมว่าเก่งแล้วยังถ่อมตนอีก กลับกันคุณลองคุยว่าเก่งสิทั้งที่พูดความจริง คนจะหมั่นไส้คุณเยอะ ผมถึงไม่แปลกใจปรากฏการณ์ของบ้านเมืองทุกวันนี้ เพราะทุกอย่างมีเหตุและผลของมัน เพียงแต่เสียดายโอกาสของบ้านเมืองที่จะพัฒนาเพียงเพราะความเห็นแก่ตัวของคนบางพวก และความคลั่งชาติโดยไม่มีเหตุผลที่เพียงพอ