นายจ้างอินโนเวกซ์ฯ ลำพูน ยืนยันไม่มีเงินจ่าย พนักงานเตรียมยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ

ตามที่ พนักงานบริษัทอินโนเวกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ อ.เมือง จ.ลำพูน ออกมาชุมนุมหน้าโรงงานเมื่อ 30 พ.ย. เรียกร้องให้ผู้บริหารจ่ายค่าแรงของเดือนพฤศจิกายน แต่การเจรจาไม่มีความคืบหน้า โดยมีการนัดเจรจาระหว่างตัวแทนผู้บริหารกับพนักงานกันที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ลำพูน ในวันที่ 3 ธ.ค. นั้น (อ่านข่าวย้อนหลัง)

โดยการเจรจาล่าสุดที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ลำพูน วันนี้ ยังไม่มีความคืบหน้า โดยตัวแทนผู้บริหารยืนยันไม่จ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน โดยอ้างว่าบริษัทไม่มีเงิน ทำให้ในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) พนักงานนัดหมายกันไปชุมนุมที่หน้าศาลากลาง จ.ลำพูน เพื่อไปยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยจะรวมตัวกันที่หน้าโรงงานในเวลา 8.00 น. ก่อนเดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน
 

หากเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ

หากเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ คือบริษัทออกมาบอกว่า ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ถามว่า
ทางผู้ว่าราชการจังหวัด และ แรงงานจังหวัดลำพูน จะทำอย่างไรต่อไป
พนักงานที่มีภาระหนี้สิน และดอกเบี้ย ใครจะรับผิดชอบ
ฝากท่านคิดเผื่อไว้ด้วยแล้วกัน

ไม่มีเงิน

ไม่มีเงิน แต่ยังดันทุรังจะทำธุรกิจ รู้ว่าไปไม่ไหวก็ไม่ปิดกิจการ ยังยืนยันว่าไม่มี แผนปิดโรงงาน และ พนักงานต้องมาทำงาน แต่ก็ ไม่ยอมจ่ายเงินเดือน ถ้าใครไม่มาทำงาน ก็จะเลิกจ้างโดยที่พนักงานจะไม่ได้รับค่าจ้างเพราะทำผิดกฎบริษัท อย่างนี้มันอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้แล้ว

บริษัทที่นิคมลำพูนนั้นส่วนใหญ

บริษัทที่นิคมลำพูนนั้นส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่เห็นพนักงานเป็นทาส ขอย้ำนะครับว่าเห็นพนักงานเป็นทาสไม่ใช่คน ที่พูดแบบนี้เพราะเพื่อนผมเป็นคนญี่ปุ่นบอกกับผมเองว่าในเวลาประชุมนั้นผู้จัดการมักเน้นว่าให้พนักงานทำงานแบบทาสให้มากที่สุด treat them like slave that what my japanese friend said to me.
บริษัทไหนคิดแบบนี้ก็ขอให้มันฉิบหายอย่าได้มาอยู่บนแผ่นดินนี้เลย

วันนี้เห็นว่าทางพ่อเมืองลำพูน

วันนี้เห็นว่าทางพ่อเมืองลำพูนท่านช่วยเจรจา แต่ก้อยังยืนยัน ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย บอกไม่ได้ว่าจะจ่ายได้เมื่อไหร่ ทั้งที่เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว เคยโดนเรียกเข้าพบแล้ว และยังให้คำมั่นสัญญาว่าจะปรับปรุงเรื่องนี้ เวลาผ่านไปไม่ได้ช่วยพัฒนาสมองในส่วนของคนระดับผู้บริหารให้ทำอะไรที่ดีขึ้น ได้แต่พูด ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย บอกไม่ได้ว่าจะจ่ายได้เมื่อไหร่
อย่างนี้ถือว่าไม่มีความจริงใจที่จะแก้ปัญญา แล้วยังไม่ดูแลพนักงานเสียอีก
นี่หรือสิ่งที่ได้จากสมองที่เขาจ้างเดือนละ 9 หมื่น หรือบ้างคนได้เดือนละแสนๆ สงสารพนักงานรายวัน ร้อยกว่าบาทบ้างเถอะครับ

4ธันวาคม2552

4ธันวาคม2552

พนักงานร่วม200คนมาประท้วงหน่าโรงงานแต่สิ่งที่ได้คือคำตอบเดิมๆจากนายจ้างที่บอกว่าไม่มีเงิน
และจะให้เราทำงานให้มันฟรีๆอีก เห็นแก่ตัวชะมัดเลย ในเมื่อไม่มีเงินแล้วพนักงานจะเงินไหนไปเติมน้ำมันมาทำงาน
เอาเงินไหนมาซื้อข้าวซื้อน้ำกิน พนักงานทุกคนก็รักบริษัทที่ทำงานมาหลายปีบางคนอยู่มาเป็น10กว่าปีแล้วหวังจะฝาก
ชีวิตหลังเกษียณไว้กับบริษัทแต่ก็กลับไม่เป็นอย่างนั้นจะไปที่อื่นเขาก็ไม่รับเพราะอายุมากเกินไป เงินจากบริษัทก็ไม่ได้
เนี่ยหรอบริษัทที่เรายอมทำทุกอย่างเพื่อเขาแต่บริษัทไม่เคยให้อะไรที่ดีกลับมาเลย
ฝากถึงพนักงานอินโนเวกซ์ทุกคนอย่าลืมไปลงทะเบียนที่สวัสดิการสังคมด้วยนะเพื่อประโยชน์ของเราเอง

พนักงานคนหนึ่ง

พวกที่เข้าข้างนายจ้างฝรั่ง

พวกที่เข้าข้างนายจ้างฝรั่ง ผมว่าคิดใหม่ได้นะครับ เขาทำกับพนักงานระดับล่างขนาดนี้ อย่างพวกท่านไม่นานหรอกครับ เขาไม่เห็นอยู่ในสายตาหรอก พวกท่านก็ไม่ได้รับเงินเดือนเช่นกัน ตอนนี้พวกท่านอาจยังไม่เดือดร้อนเพราะเงินท่านยังเหลือ แต่เดือนหน้า ก็ยังไม่จ่ายอีกผมว่าท่านเดือดร้อนแน่ ๆ ออกมาสู้ด้วยกันเถอะครับ อย่าทำตัวเป็นอีแอบไอ้แอบ คอยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากฝ่ายต่อสู้เรียกร้องเลยครับ การนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเขาไม่จ่ายเงินให้ ผมว่า ท่านก็ไม่ต่างจาก เครื่องมือการเกษตรที่มีเขา เลยนะครับ

อินโนเว็กซ์

อินโนเว็กซ์ โคตรโกง
มันหักเงินประสังคมของพนักงานไปแล้ว 4 เดือน แต่ไม่ส่งให้ประกันสังคม ยังไม่พอเงินกองทุนเลี้ยงชีพก้อหักใน slip ไปแล้ว 2 เดือนก้อไม่ส่งเข้ากองทุนอีก
มันเอาเงินของพนักงานไปไว้ไหน ไปทำอะไร
อย่างนี้เรียกว่าโกงเงินพนักงานชัดๆ
ขอให้พระเจ้าลงโทษไอ้พวกนี้ให้หนัก เวรกรรมติดจรดนะครับ ขอเตือน

โคดโกงครับ สุดท้ายแล้วเป็นไง

โคดโกงครับ สุดท้ายแล้วเป็นไง ออกข่าวไปทั่ว อายเขาไหมละ สงสารคนงานครับ คนที่ไม่มีเงินแล้วเขาจะเอาอะไรกินครับ ไงวันที่ 9 นี้ ชี้ชะตาไปเลยว่าจะอยู่จะไป ไม่ต้องให้มันค้างคา

วันนี้หยุดตามปะติทินวันหยุดปร

วันนี้หยุดตามปะติทินวันหยุดประจำปี แต่ไม่รู้ว่าจะได้ค่าจ้างที่ต้องได้หรือเปล่านะครับ คอยดูให้ดีก็แล้วกันนะครับพี่น้อง

วันดีคืนดี

วันดีคืนดี ไม่รู้ว่าจะโดนตัดน้ำตัดไฟวันไหนก็ไม่รู้นะครับ

ไงก็ขอให้คนรวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มาซื้อ แล้วปรับปรุงใหม่ให้มันดีๆนะคับ ไม่อยากหางานใหม่ ยังหาไม่ได้เลย

ไปมาแล้วครับพี่น้อง

ไปมาแล้วครับพี่น้อง หยุดยาวนี้เขาก็ไม่หยุดลงทะเบียน น่าเห็นใจเจ้าหน้าที่นะครับ ไงก็ขอบคุณทุกๆท่านด้วยครับ ผู้ว่าลำพูนด้วยครับ ท่านสุดยอดมากครับ

ติดหนี้ชาวบ้านเขา 4000

ติดหนี้ชาวบ้านเขา 4000 กว่าล้านบาท ย้ำนะครับ 4000 กว่าล้าน ไม่ใช่ 2000 กว่าล้านตามที่ท่านผู้ว่าบอกมา แล้วอย่างนี้ใครที่ไหนจะมาซื้อกิจการต่อล่ะครับทีนี้ ต้องมาแบกรับหนี้สินต่อจากพวกมัน อีกอย่างน้ำไฟก็จะโดนตัดเมื่อไหร่ยังไม่รู้ คงโดนเขาฟ้องล้มละลายเร็วๆนี้แน่ครับ
สุดท้ายผมอยากจะฝากบอกถึงคนไทยหลายคนในบริษัทเช่นพวกซุปเปอร์ไวเซอร์, เมเนเจอร์, และลิ่วล้อในอ๊อฟฟิสทั้งหลายว่าเวรกรรมมันมีจริง ถึงมันจะไม่ตกอยู่กับท่าน ลูกหลานท่านก็จะได้รับผลกรรมที่ท่านได้กระทำแน่นอน

เอ่อ...4000

เอ่อ...4000 กว่าล้านนี่เอาข้อมูลมาจากไหนคะ ตามที่สืบมาจริงๆ บริษัทเราไม่ใหญ่พอที่จะมีหนี้ได้มากขนาดนี้นะ
ทำไมไม่ยักกะรู้เลยว่ามากขนาดนี้
ถ้าโดนล้มละลายจริงคงต้องรอเป็นปีแน่เลยกว่าจะได้เงิน ถ้าไม่ล้ม ก็แค่ต้องรอตามที่เค้าบอกมา
หรือไม่ก็หางานใหม่

คุณสืบ มา แล้วมีเท่าไหร่

คุณสืบ มา แล้วมีเท่าไหร่ เอามาบอกกันบ้างสิ วันพรุ่งนี้ถ้า รายวันไม่ได้เงินตามที่บอก ไม่ต้องรอเป็นปีหรอก ปิดมันพรุ่งนี้เลย

เงินรายวันเข้าบัญชีแล้วแต่ได้

เงินรายวันเข้าบัญชีแล้วแต่ได้ 500 บาทเองอะ หนูเซ้นต์ shut down weekนี้ 12 วันอินนโนเว็กซ์ต้องจ่าย 75%. แต่เค้าจ่าย 500 บาท นี่แสดงว่าค่าแรงหนูแค่ 55.60 สตังค์เองหรือคะ ก้อต้องส่งใบสงสัยค่าจ้างทวงเงินที่ได้ไม่ครบ แต่ต้องรอไปอีก 2 อาทิตย์ นี่หนูโดนโกงอีกแล้ววววววววววว

ดีจะตาย

ดีจะตาย เค้าจ้างให้อยู่บ้านเฉยๆ แล้วยังได้เงิน...อยากได้มากกว่านี้ก็หางานใหม่ ได้เงินตั้งสองที่ HR มันก็สึ่งตึงดีแต๊ ไม่คิดจะเช็กชื่อ

สงสารแต่พวกที่ไปทำงาน เหมือนกับทำงานหาเงินมาให้พวกเรายังไงไม่รู้

ดีใจจังผมโดนจ้างออกเมื่อปี50ไ

ดีใจจังผมโดนจ้างออกเมื่อปี50ได้มาแสนกว่าบาทตอนนี้ทำงานบริษัทใหม่เงินเดือนได้มากกว่าอินโนเวกซ์

เห็นมีพนักงานบางคนบอกมาว่า

เห็นมีพนักงานบางคนบอกมาว่า ตอนนี้งานก็ไม่มีให้ทำ และ ให้พนักงานงานไปทำงานทุกวันแต่ไม่มีงานให้ทำ พอเวลาเงินออกมาก็ไม่คบบางคนก็ไม่ได้ ต้องเขียนเอกสารสงสัยค่าจ้างทุกครั้งไป เขียนจนขี้เกียจเขียนแล้ว เขียนไปก็ได้ไม่คบอยู่ดี และความปลอดภัยในโรงงานก็ไม่มี น้ำบนเพดานหยดลงพื้นไหลนองไปทั่ว ห้องน้ำก็ไม่สะอาด (แบบว่าไม่เคยเห็นน้ำยาล้างห้องน้ำเลย) สุขอนามัยไม่มีเลย แย่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โรง 3 ก็โดนส่งปิดเพราะสารพิษมากกว่ากฏหมายกำหนด ไม่มีอะรัยดีขึ้นเลยครับ......พนักงานทุกคนต้องรับกับชะตากรรมแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่คับ...เฮ้ย!