สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

พรเพชรยันเห็นปรีชามาประชุมบ่อยสถิติคงโอเค ศรีสุวรรณจ่อฟ้องปธ.สนช.อนุมัติใบลามิชอบ

'พรเพชร' เผยเจอ 'พล.อ.ปรีชา' มาประชุม ชี้ ข้อมูลไอลอว์ เป็นสถิติก่อนเกษียณอายุราชการ  สนช.ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 7สมาชิกขาดประชุมเกินจำนวนที่ข้อบังคับ หากผิดจริงจะทำให้สิ้นสถานภาพทันที ทราบผลวันที่ 24 ก.พ.นี้

ผู้ประท้วงกว่า 1.6 แสนในบาร์เซโลนาเรียกร้องสเปนรับผู้ลี้ภัยมากขึ้น

ผู้ประท้วงอย่างน้อย 160,000 คน ออกมาเดินขบวนในเมืองบาร์เซโลนาของสเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ก.พ.) เรียกร้องให้รัฐบาลสเปนที่นำโดยพรรคอนุรักษ์นิยมรับผู้ลี้ภัยจากประเทศที่เกิดสงครามอย่างซีเรียเพิ่มขึ้น โดยที่ผ่านมารัฐบาลรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศเพียง 1,100 คน จากที่สัญญาไว้ว่าจะรับเข้าประเทศมากกว่า 17,000 คน

290 นักวิชาการ ค้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน - สรรเสริญชี้กลุ่มค้านขอแค่เสนอความเห็น

พล.อ.ประวิตรระบุศึกษาข้อดี-เสียการมีโรงไฟฟ้ากระบี่รอบด้านแล้ว สรรเสริญชี้กลุ่มค้านโรงไฟฟ้าขอแค่มีส่วนร่วมเสนอความเห็น รมว.พลังงาน ยันไม่ล้มอีเอชไอเอ ด้าน 290 นักวิชาการ จาก 37 สถาบัน ค้านสร้างฯ

สมาคมนักกฎหมายสิทธิแถลงเนื่องในวันทนายความ จี้ 'สภาทนาย' พิทักษ์ความเป็นอิสระวิชาชีพ

เนื่องในวันทนายความ (20 ก.พ.) สมาคมนักกฎหมายกฎหมายสิทธิมนุษยชน เรียกร้องให้สภาทนายความแสดงบทบาทอย่างเข้มแข็งในการพิทักษ์ความเป็นอิสระในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมเรียกร้องนักกฎหมาย ปฏิเสธกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมที่ไม่ถูกต้อง 

ศูนย์ทนายสิทธิฯ เรียกร้องหยุดม.44-ใช้กระบวนการยุติธรรมปกติกับวัดธรรมกาย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์เรียกร้องรัฐบาลหยุดใช้มาตรา 44 และใช้กระบวนการยุติธรรมปกติกรณีวัดพระธรรมกาย  ชี้ความยุติธรรมไม่อาจเกิดได้โดยใช้การบังคับใช้อำนาจที่ปราศจากความรับผิด

รถพ่วงเข้าเหมืองทองจ.เลย ชาวบ้านขวางคาดจ่อลักลอบขนแร่ออก ชี้ลัดขั้นตอนไร้ใบอนุญาต

ทุ่งคำนำรถบรรทุกเข้าเหมืองทองคำ จ.เลย  ฅนรักบ้านเกิด เฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิดคาดเตรียมขนแร่ 190 ถุง บิ๊กแบ็ค ออก พร้อมรอคำชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่เช้า โดยมีทหารและตำรวจชุดปราบจราจล 20 นายคุมสถานการณ์

สปท.เล็งลดโควต้าตัวแทนรัฐในสภาวิชาชีพสื่อลงแต่ย้ำต้องมีอยู่ หารืออีกครั้งพรุ่งนี้

ความคืบหน้าร่าง พ.ร.บ.คุมสื่อ - กมธ.สื่อ สปท.เล็งลดตัวแทนภาครัฐในสภาวิชาชีพสื่อลงแต่ย้ำต้องมีอยู่ หารืออีกครั้งพรุ่งนี้ ด้านองค์กรวิชาชีพสื่อยืนยันไม่รับร่างกฎหมายให้อำนาจรัฐลงโทษสื่อ อดีตประธานสภาการ นสพ. ยันผิดหลักการ คนถูกตรวจสอบมาอยู่ในองค์กรตรวจสอบเสียเอง เทพชัยชี้ออก กม.คุมสื่อในภาวะไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่อาจนำสู่การปกครองประชาธิปไตยได้

ประยุทธ์งัด ม.44 ปรับระบบการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตํารวจ

พล.อ.ประยุทธ์ ใช้ ม.44 ออกคําสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 7/2560 เรื่อง การปรับปรุงระบบการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตํารวจ

อีกด้านของการ 'ทำงานที่บ้าน' พบสร้างความเครียดสูง

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสื่อสารได้สร้างรูปแบบการทำงานแบบใหม่ขึ้นมา แต่จากรายงานของ ILO พบอีกด้านของคนทำงานทางไกล-ทำงานที่บ้าน มีปัญหาด้านสุขภาพทั้งความเครียด-นอนไม่หลับ

ผู้เชี่ยวชาญชี้ นโยบายทรัมป์ ทำสหรัฐฯ เสื่อม เปิดโอกาสจีน-รัสเซียผงาดเวทีโลก

ไมเคิล ที แคลร์ ศาตราจารย์ด้านสันติภาพและความมั่นคงของโลกจากวิทยาลัยแฮมป์เชียร์ ระบุทำไมการดำเนินนโยบายการต่างประเทศที่ผิดพลาดของ โดนัลด์ ทรัมป์ จะกลายเป็นการเปิดโอกาสให้รัสเซียและจีน

ชาวท่าแซะ-ชุมพร อดเข้ากรุงค้านเขื่อน คนขับรถถูกกักตัวในค่ายทหาร

เพจสมัชชาคนจนเผย ประชาชนท่าแซะ-ชุมพร อดเข้ากรุง เหตุทหารกักตัวคนขับรถไว้ในค่าย ก่อนเดินทางเข้ากทม.เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านเขื่อนต่อ กรรมการสิทธิฯ และรัฐบาล พรุ่งนี้ โดยช่วงสายวัน 15 คนถูกเรียกเข้าค่ายทหารด่วนไปแล้ว

'วันที่ไม่มีผู้อพยพ' คนทำงาน-ร้านอาหาร ปิดประท้วงนโยบายกีดกันของรัฐบาลทรัมป์

จากความกังวลเรื่องทรัมป์มีนโยบายต่อต้านผู้อพยพ ทำให้มีการประท้วงด้วยการนัดหยุดงานและปิดร้านค้าโดยเฉพาะร้านอาหารที่มีคนงานเป็นผู้อพยพทำงานอยู่ในสหรัฐฯ จำนวนมาก ในนาม "วันที่ไม่มีผู้อพยพ" เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมอเมริกัน

สปสช.ยันงบเหมาจ่ายรายหัวบัตรทองปี 61 ได้มากกว่าปี 60

สปสช. ยันงบประมาณเหมาจ่ายรายหัวในกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติปี 2561 เบื้องต้นคาดว่าจะได้รับ 3,197.32 บาทต่อหัวประชากร มากกว่าปี 2560 ที่ได้รับ 3,109.87 บาทต่อหัวประชากร

จากหน้าทำเนียบถึงไผ่ดาวดิน เราสู้กับความอยุติธรรมเดียวกัน?

 จากอันดามันถึงเมืองกรุง หากมีการประสานเครือข่ายแนวร่วมข้ามจากใต้ ขึ้นไปถึงเหนือ อีสาน คงเป็นปัญหาสำหรับรัฐบาลเผด็จการ ยิ่งเป็นปรากฎการณ์จากพลังที่สามารถก้าวข้ามอคติด้วยปัญหาของประชาชน อย่างที่เกิดขึ้น ก็ยิ่งน่ากลัว

นโยบาย 'ทวงคืนผืนป่า' ส่งผลให้สิทธิมนุษยชนของประชาชนลดลง

ผู้ผลิตรายการ backpack jounalist  ลงพื้นที่ชุมชนของสมาชิก คปอ.ในจังหวัดชัยภูมิ และหล่มสัก เพื่อเยี่ยมเยือน ศึกษาวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ได้รับปัญหาผลกระทบเรื่องที่ดินทำกิน โดยเฉพาะผลกระทบล่าสุดจากนโยบายทวงคืนผืนป่า

ถึงนักวิจารณ์กับวรรณกรรมของพวกเขา1 : เด็กสมัยนี้ กับ “ตัวบท” ของพวกมัน

วัฒนธรรมการวิจารณ์เกมในไทยปัจจุบันกลับยังไม่ใช่พื้นที่ของนักวรรณกรรม นักวิจารณ์ที่ถูกฝึกมาแบบมนุษยศาสตร์ หรือพื้นที่ที่จะไปทำกิจกรรมทางปัญญาของคนที่เรียกตัวเองว่าปัญญาชนแต่อย่างใด มันกลายเป็นพื้นที่ของเกมเมอร์ คนพัฒนาเกม นักเล่นเกมหรือ “รีวิว” เกมในตัวมันเองโดยเฉพาะ

โปรดเกล้าฯให้ปลด ผช.หัวหน้า สนง.ฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ เหตุแอบอ้างพระปรมาภิไธย

โปรดเกล้าฯให้ถอดยศและเรียกคืนเครื่องราชฯ พล.อ.ต.ชิดพงศ์ ทองกุม  ผู้ช่วยหัวหน้าสํานักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ แอบอ้างพระปรมาภิไธย เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ขาดจรรยาแพทย์และราชสวัสดิ์ นําข้อมูลทางการแพทย์ในพระองค์ไปเปิดเผย ลักพระราชทรัพย์ 

คำสั่ง คสช. ให้พระวัดธรรมกาย 14 รูปรายงานตัว

มีคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 5/2560 เรื่องให้มารายงานตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในเวลา 18.00 น.วันนี้ (19 ก.พ.) แต่ยังไม่มีรายงานว่าบุคคลตามประกาศได้เข้าพบเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

หมายเหตุประเพทไทย: ความรักของท่านหญิงกับสามัญชน-ก่อนและหลัง 2475