ปธ.กสม.แจงร่างกม.ลูกว่าด้วยสิทธิมนุษยชนต่อ กรธ.

วัส ติงสมิตร แจงร่างเบื้องต้นของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยสิทธิมนุษยชนต่อ กรธ. ชี้สำหรับกสม.แล้ว การที่ยกสถานะ กสม. ในรัฐธรรมนูญ และยกสถานะจากกฎหมายทั่วไปเป็นกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากแล้ว

SWING ร้องรัฐเปลี่ยนมุมมองการค้าบริการ ชี้เน้นคุ้มครองผู้ค้าบริการมากกว่าลงโทษ

มูลนิธิเพื่อนหนักงานบริการ ออกแถลงการเรียกร้องรัฐทบทวน พ.ร.บ.ค้าประเวณี ชี้เน้นการคุ้มครองผู้ค้าบริการทางเพศและพัฒนาอาชีพกับคุณภาพชีวิต มากกว่าการลงโทษ พร้อมขอสื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

ผอ.ฝ่ายข่าววอยซ์ทีวี 'จำยอมน้อมรับ' พักเวคอัพนิวส์ 7 วัน ตามมติ กสท. 5-13 ก.ย.

ผอ.ฝ่ายข่าว วอยซ์ทีวี แจงแม้ไม่เห็นด้วยกับมติสั่งพักรายการ 7 วัน แต่ด้วยสถานการณ์พิเศษก็จำยอมน้อมรับ โดยจะมีการระงับการออกอากาศรายการดังกล่าว ในวันที่ 5-13 ก.ย.นี้ พร้อมมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างรายการบางส่วนตามคำแนะนำของ กสท.

องค์กรแรงงานในสหรัฐ-ช่วยผู้อพยพให้ได้รับสิทธิเลือกตั้งประธานาธิบดี

เหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะถึงช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่ของสหรัฐฯ สหพันธ์แรงงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่างเอเอฟแอล-ซีไอโอ พยายามรณรงค์ช่วยเหลือให้ผู้อพยพได้รับสัญชาติและมีสิทธิเลือกตั้ง และรณรงค์ต่อต้านการกัดกันทางเชื้อชาติของโดนัลด์ ทรัมป์ และชวนนิยาม "ความเป็นอเมริกัน" ที่ไม่ใช่เรื่องชาตินิยมแบบอ้างตัวเหนือคนอื่น

ชาวบ้านนามูลขอฟังชัดๆ โครงการสำรวจปิโตรเลียมยุติแล้วหรือไม่-ผลกระทบใครสำรวจ

พลังงานจังหวัดขอนแก่นรับหนังสือชาวบ้านนามูล-ดูนสาด จ.ขอนแก่น ขอให้ชี้แจงปิดหลุมดงมูล 5 ยุติการสำรวจปิโตรเลียมแล้วหรือไม่ ข่าวยังสับสน และผลกระทบสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินการที่ผ่านมามีหรือไม่ 

6 ผู้ต้องหาคดี'พูดเพื่อเสรีภาพ' รับทราบข้อหา แอมเนสตี้เรียกร้องยุติสอบสวนทางอาญา

นักศึกษา นักกิจกรรม เจ้าหน้าที่ศูนย์ทนายฯ รวม 6 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ตำรวจแจ้งข้อหาแล้วปล่อยตัว ระบุสงสัยทำไม "กทม.จัดได้ ขอนแก่นโดนคดี" ผู้ต้องหาออกแถลงการณ์ ยกเลิกคำสั่งลิดรอนเสรีภาพ 3/2558, ยกเลิกใช้ศาลทหารกับประชาชน, ยกเลิกดำเนินคดีกับผู้เห็นต่าง

ประยุทธ์ยัน 'เปรม' ไม่เกี่ยวโผทหาร ประวิตรปัดเปิดอัตราจอมพลรับบิ๊กทหารพลาดเก้าอี้ผู้นำเหล่าทัพ

พล.อ.ประยุทธ์ยัน 'พล.อ.เปรม' ไม่เกี่ยวโผแต่งตั้ง "บิ๊กทหาร" ในกองทัพ ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ปัดเปิดอัตราจอมพลรับบิ๊กทหารพลาดเก้าอี้ผู้นำเหล่าทัพ 

ขบวนการหนุ่มสาวลาวร้องหน้า UN ปล่อย 3 คนลาวที่ถูกจับเพราะวิจารณ์รัฐ

ขบวนการหนุ่มสาวเพื่อประชาธิปไตยแอคชั่นหน้า UN ในไทย เรียกร้องรัฐบาลลาวหยุดละเมิดสิทธิ ปล่อยตัวสามคนลาวที่ถูกจับเพราะวิพากษ์รัฐผ่านอินเทอร์เน็ต

คดีตายในค่ายทหาร ภรรยาอับดุลลายิบเบิกความติดใจ ยันสามีก่อนถูกคุมตัวสุขภาพแข็งแรง

ศาลจังหวัดปัตตานีไต่สวนผู้ร้องซักถาม ภรรยาผู้ตายสงสัยในเหตุการเสียชีวิตของ อับดุลลายิบ ดอเลาะ สามี ในระหว่างถูกควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ยันก่อนถูกควบคุมตัวไปสามีสุขภาพแข็งแรง อีกทั้งระหว่างที่ตนไปเยี่ยม สามีได้มีคำพูดและอากัปกริยาของผิดปกติ เป็นสัญญาบ่งบอกถึงการถูกทำร้ายและอาจไม่มีชีวิตรอด

ชำนาญ จันทร์เรือง: ม.44 vs รัฐธรรมนูญใหม่

จะทำอย่างไรหากมีกฎหมายหรือการกระทำใดที่ขัดต่อคำสั่งของ คสช.ทั้งสองฉบับนี้ แต่ว่าไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญฯฉบับใหม่ ซึ่งในที่นี้หมายความรวมถึงฉบับที่จะอาจมีขึ้นในภายหลังหากมียกร่างขึ้นมาใหม่ทั้งฉบับหรือจะโดยวิธีการใดก็ตาม

คลิปเสียงนิสิตปี 1 ศิลปกรรมจุฬาฯ ขอให้เพื่อนเข้าห้องเชียร์ เพราะถ้าไม่ครบ "เพื่อนซวยแน่"

หลังนายกสโมสรนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ชี้แจงภาพรับน้องนิสิตปี 1 ว่าหลับเพราะอ่อนเพลีย และยืนยันว่ารับน้องด้วยความสมัครใจ ไม่ใช้ความรุนแรง ล่าสุดมีการปล่อยคลิปเสียงนิสิตปี 1 ที่เผยแพร่ในกรุ๊ปไลน์ขอให้เพื่อนมาเข้าห้องเชียร์ เพราะถ้าไม่ครบ "เพื่อนซวยแน่" ขณะเดียวกันมีนิสิตปี 1 เขียนแถลงการณ์เพื่อเปิดเผยว่า ในห้องเชียร์มีการกดดันทางอ้อมด้วยการ "นับยอด" หากคนไม่ครบรุ่นพี่จะลงโทษ

กลุ่มมะบ๊ะต๊ะในพม่าเปิดแคมเปญต้าน 'โคฟี อันนัน' แต่เลือกรูปผิดกลายเป็น 'มอร์แกน ฟรีแมน'

หลังจากรัฐบาลพม่าเตรียมตั้งโคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ เป็นประธานในคณะกรรมาธิการเพื่อแก้ไขความขัดแย้งในรัฐยะไข่ ที่ชาวโรฮิงญามุสลิมและชาวยะไข่พุทธเกิดขัดแย้งกัน ล่าสุดกลุ่มพุทธขวาจัด "มะบ๊ะต๊ะ" โพสต์เฟซบุ๊คขับไล่ "โคฟี อันนัน" และเหยียดหยามต่างๆ นานา แต่สุดท้ายเรื่องพลิก เพราะเลือกรูปผิดเป็นนักแสดงรางวัลออสการ์ "มอร์แกน ฟรีแมน" แถมสะกดชื่อโคฟี อันนันเป็น "Coffee Annan"

'ฤดูสังหาร' นิตยสารไทม์รายงานความโหดร้ายนโยบายยาเสพติดของ 'ดูเตอร์เต'

นิตยสารไทม์รายงานสภาพที่โหดร้ายภายใต้นโยบาย "สงครามยาเสพติด" ของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตอร์เต ชี้หลังจากมีการดำเนินนโยบายปราบปรามยาเสพติดด้วยวิธีรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ สิ่งที่เป็นอันตรายต่อฟิลิปปินส์ไม่ใช่ยาเสพติด แต่เป็นตัวประธานาธิบดีเอง

เผยชีวิตคนทำงานผลิตชิ้นส่วนแอปเปิลในจีน ‘ทำงานหนัก-สภาพความเป็นอยู่ย่ำแย่’

องค์กรสิทธิแรงงานจีนเผยพบคนทำงานในโรงงานของบริษัท ‘เพกาตรอน’ ที่ผลิตชิ้นส่วนป้อนให้ ‘แอปเปิล’ ยังทำงานหนัก-ได้รับค่าตอบแทนน้อย-สภาพความเป็นอยู่ยังย่ำแย่

20 ปีรัฐแก้ปัญหายาเสพติดล้มเหลว ปรับแก้ กม. ให้รัฐควบคุมการเข้าถึงแอมเฟตามีน

เลขาฯ ศาลยุติธรรมกล่าวในการประชุมเชิงนโยบายเพื่อควบคุม (เมท) แอมเฟตามีนว่า 20 ปีที่เปลี่ยนยาม้าเป็นยาบ้าเป็นโศกนาฏกรรมรุนแรงที่สุดในการบังคับใช้กฎหมาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดบางรายโทษเท่ากับฆ่า/ข่มขืน ขณะที่ ประธานกรรมาธิการการสาธารณสุข สนช. ชูข้อเสนอผลักดันแอมเฟตามีนให้รัฐควบคุมและใช้ฟรีเพื่อไม่ให้ธุรกิจนี้อยู่ในพื้นที่มืด มองผู้เสพอย่างเข้าใจไม่ใช่อาชญากร

"ผมกลัวแล้วครับ" หมอเปรมศักดิ์ ก้มตัวไหว้สื่อ ขณะเข้าร้องผู้ว่าฯ

นพ.เปรมศักดิ์ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ซึ่งถูกหัวหน้า คสช.ใช้อำนาจตาม มาตรา 44 สั่งพักงานชั่วคราว จากกรณีถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรม ก้มตัวไหว้สื่อ พร้อมกล่าว "ผมกลัวแล้วครับ" ขณะเข้ายื่นหนังสือกับผู้ว่าฯ ขอนแก่น

แซะนโยบายรถคันแรก ประยุทธ์ ชี้แก้ปัญหารถติดต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชน

ประยุทธ์ชี้ตัวแบบต่างประเทศในการแก้ไขปัญหาการจราจร ระบุต้องมีที่จอดรถก่อนถึงจะซื้อรถได้ อัดนโยบายรถคันแรก ทำให้คนที่ยังขับรถไม่เป็นก็ซื้อรถแล้ว 

TCIJ: แกะรอย 'ตู้บริจาคเงินวัด' จากศรัทธาสู่ผลประโยชน์ที่ไม่ต้องตรวจสอบ?

สำรวจ‘ตู้บริจาคเงินวัด’ พบยังขาดกลไกตรวจสอบอย่างเป็นระบบ ขาดธรรมาภิบาล โดยเฉพาะประเด็นความโปร่งใสทางการเงินในพระพุทธศาสนา มีช่องโหว่ขนาดใหญ่และมีความเป็นไปได้ที่เงินบริจาคจะรั่วไหลไปยังกลุ่มผลประโยชน์ที่หากินกับศรัทธาของชาวพุทธ ถูกใช้ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค และโครงสร้างการจัดการเงินที่ไม่รัดกุม ยังเอื้อให้พระสงฆ์ต้องผิดพระวินัยร้ายแรงโดยไม่จำเป็น

น่าประหลาดใจ ก.ค.ส่งออกติดลบ 4.43% ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมหด 5.1%

สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขการส่งออกเดือน ก.ค. ที่ส่งออกติดลบ 4.43% ชี้เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ เพราะปกติการส่งออกไตรมาส 3 จะเป็นบวกมาโดยตลอด ส่วนดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม ก.ค.หดตัว 5.1%