สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

รัฐสภาเกาหลีใต้ลงมติถอดถอนประธานาธิบดี พัก กึนเฮ ข้อหาเอี่ยวคอร์รัปชั่นโดยคนสนิท

รัฐสภาของสาธารณรัฐเกาหลีลงมติท่วมท้นเกิน 2 ใน 3 ถอดถอนประธานาธิบดีพัก กึนเฮ หลังพัวพันข้อกล่าวหาให้คนทรงเจ้าเพื่อนสนิท เข้าถึงความลับของราชการ ช่วยแก้ไขสุนทรพจน์ จนถึงมีส่วนตัดสินใจนโยบายสำคัญ แถมช่วยประธานาธิบดีดูฤกษ์ เลือกสีเสื้อผ้า โดยหลังจากนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาต่อ

เลือกปฏิบัติไปไหมกับ “ไผ่ ดาวดิน”


วันต้านคอร์รัปชันสากล ประยุทธ์ ชูแนว 'ประชารัฐ' นำทางปราบทุจริต

พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านการคอร์รัปชัน ย้ำปัญหาคอร์รัปชันเป็นศัตรูร้ายต่อการพัฒนาประเทศ ชู  'ประชารัฐ' ป้องกันและปราบปรามการทุจริต อาศัยรวมพลังทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคประชาชน

นักปรัชญาชายขอบ: เราไม่ใช่ ‘มนุษย์’ สมัยใหม่

เมื่อเจ้าหน้าที่รัฐมาเคาะประตูบ้าน ตั้งคำถามว่า “คุณไปกดไลค์...ใช่ไหม รู้หรือเปล่าว่าคุณอาจมีความผิดร้ายแรง!” เราจึงสะดุ้งตื่นจากสภาวะที่ไม่ได้กำลังนอนหลับ แล้วก็นึกทบทวนความหมายของความเป็น “มนุษย์” ในโลกสมัยใหม่ว่าคือมนุษย์ที่มีเหตุผล อิสรภาพ และศักดิ์ศรีในตัวเอง มีโลกของเสรีภาพเป็น “พื้นที่เพื่อการเติบโต” แต่นี่คือความฝัน ไม่ใช่ความจริง

กสทช.จับมือ 5 ค่ายมือถือ แจกบัตรเติมเงิน 50 บาท 15,000 ใบ ให้ปชช.ที่มาถวายบังคมพระบรมศพ

สำนักงาน กสทช. ร่วมกับโอเปอเรเตอร์มือถือทั้ง 5 ค่าย แจกบัตรเติมเงินมูลค่า 50 บาทจำนวน 15,000 ใบให้กับประชาชนที่เดินทางไปร่วมถวายบังคมพระบรมศพ ในวันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. 2559

กรุงเทพธนาคมฯ ย้ำบริการแท็กซี่วีลแชร์ฟรี-ดึงเอกชนเข้าร่วม หวังเพิ่มลูกค้า

หลังให้บริการฟรีแท็กซี่วีลแชร์ตั้งแต่ปี 2555 และมีนโยบายเก็บค่าโดยสารจนถูกคัดค้าน มานิต เตชอภิโชค กรรมการอำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม ย้ำจุดยืน บริการฟรี-หนุนดึงเอกชนเข้าร่วม เพื่อให้การบริการทั่วถึง- ครอบคลุมผู้ใช้วีลแชร์มากขึ้น

อดีตผู้ลี้ภัยโซมาเลียซึ่งชนะเลือกตั้งท้องถิ่นสหรัฐฯ ถูกเหยียดเชื้อชาติบนแท็กซี่

สตรีเชื้อสายโซมาเลียและเป็นอดีตผู้ลี้ภัย ซึ่งชนะการเลือกตั้งในสภาของรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าเธอถูกข่มขู่คุกคามด้วยความเกลียดชังจากคนขับรถแท็กซี่ในวอชิงตัน ดีซี

ว่างงานเพิ่มจากปีก่อน 'จัดหางาน' พบ 10 เดือนที่ผ่านมายอด 3.86 แสนคน แต่อยู่ในสภาวะปกติ

กรมการจัดหางาน  แจงสถานการณ์การว่างงานปี 2559 เดือนมกราคม-ตุลาคมที่ผ่านมา พบอัตราการว่างงาน 1% มีผู้ว่างงาน จำนวน 3.86 แสนคน อยู่ในสภาวะปกติ  เพิ่มขึ้นจากปี 58 ที่มีอัตราการว่างงาน 0.9% 

โฆษกบีบีซีมั่นใจบทความพระราชประวัติ ร.10 ไม่ขัดต่อหลักปฏิบัติในการเสนอข่าว

ระบุสื่อทั่วโลกพร้อมใจเสนอข่าวรัฐบาลไทยเตรียมดำเนินคดีบีบีซี ด้าน 'ประวิตร' แจงจะปิดบีบีซีต้องว่าไปตามกฎหมาย ไม่ใช่จะไปบอกว่าให้ปิดหรือไม่ปิด ยัน 'วิทยุแดงใต้ดิน' ไม่มีการจัดรายการแบบเก่า ถ้ามีก็จะแจ้งไปทางประเทศลาวเพื่อจัดการอีก 

หลากความเห็น พ.ร.บ.พรรคการเมือง สร้างความเข้มแข็ง หรือทำลายพรรคขนาดเล็ก

รวมความคิดเห็นหลากภาคส่วน หลัง กรธ. เผยแพร่ ร่างกฎหมายพรรคการเมือง หลายฝ่ายหวั่นปิดกั้นพรรคเกิดใหม่ แต่มีชัย ยืนยันเขียนให้ก่อตั้งง่ายแล้ว ทหาร-ตำรวจ ก็เป็นสมาชิกพรรคได้ ด้าน ปชป. ชี้การเก็บเงินบำรุงพรรคเป็นไปได้ยาก เพราะคนชินรับเงินนักการเมือง

โรงเรียนในรัฐเวอร์จิเนียระงับสอนวรรณกรรมที่มีบทเหยียดผิว: จำกัดการเรียนรู้หรือไม่?

 

กลายเป็นเรื่องที่ชวนถกเถียงหลังจากที่มีการสั่งระงับการสอนวรรณกรรมเรื่อง "ผู้บริสุทธิ์" (To Kill a Mockingbird) และ "การผจญภัยของฮัคเคิลเบอรี่ ฟินน์" (The Adventures of Huckleberry Finn) ในโรงเรียนบางแห่งในรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่มีพ่อแม่ผู้ปกครองร้องเรียนว่าวรรณกรรมเหล่านี้มีการใช้คำพูดในเชิงเหยียดเชื้อชาติ แต่กลุ่มต่อต้านการเซ็นเซอร์ก็แย้งว่าแทนที่จะห้ามทำไมไม่นำเรื่องนี้มาอภิปรายกันในชั้นเรียนเพื่อให้เข้าใจประวัติศาสตร์และเรียนรู้กันและกันเรื่องเชื้อชาติ

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี ปรับ 1 แสน หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์กรณี ฮ.กองทัพบกตก

ไอลอว์ รายงาน ศาลอาญา พิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับ 100,000 บาท 'ธนพร' หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์กรณีเฮลิคอปเตอร์กองทัพบกตก แต่เนื่องจากศาลเห็นว่า การลงสถานหนักจะไม่เป็นประโยชน์แก่การที่จำเลยจะสำนึกผิดและกลับตัวกลับใจ จึงให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้ 2 ปี 

สนช. ลงมติผ่านร่าง พ.ร.บ.แร่ วาระ 3 ไม่สนเสียงค้านจากภาคประชาชน

สนช.ผ่านร่างพ.ร.บ.แร่ กำหนดพื้นที่การทำเหมืองแร่ พร้อมมาตราการป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม คุ้มครองสุขภาพประชาชน ด้านภาคประชาชนชี้ยังมีข้อเสียหลายจุด พร้อมออกแถลงการณ์จี้รัฐถอน พ.ร.บ. ออกจากการพิจารณา แต่ไม่เป็นผล

2 องค์กรวิชาชีพสื่อ-สภาทนายฯ ลงนามร่วมความช่วยเหลือด้านคดี หวังป้องสื่อถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ

บันทึกข้อตกลงให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบวิชาชีพข่าวทุกแขนงเมื่อถูกดำเนินคดีจากการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต คดีเกี่ยวกันกับการปฏิบัติหน้าที่โดยให้เปล่าตลอดทุกชั้นศาล รวมทั้งช่วยผู้ประกอบวิชาชีพข่าวเป็นผู้กล่าวหาหรือเป็นโจกท์ฟ้องคดีแพ่ง อาญา ปกครอง โดยให้เปล่าตลอดในชั้นสอบสวน ทุกชั้นศาล

นิตยสารไทม์ เลือก 'ทรัมป์' เป็นบุคคลแห่งปี 2016

 
นิตยสารไทม์ เลือก โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐเป็นบุคคลแห่งปี 2016 ในฐานะมีอิทธิพลอย่างมากทั้งต่อผู้ที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน

คนใช้เฟซบุ๊กโดนด้วย! ตำรวจเริ่มมาตรการใหม่เรียกตัวคนกดไลก์-ติดตาม สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

หลังปรากฏการณ์ BBC Thai และไผ่ ดาวดิน ตำรวจเริ่มเรียกประชาชนธรรมดาผู้ใช้เฟซบุ๊กไป “ปรับทัศนคติ” บางกรณีบุกถึงบ้าน คุยครอบครัว ระบุชัดเพราะกดไลก์ติดตามเฟซบุ๊ก สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์-ผู้ลี้ภัย-นักวิเคราะห์การเมือง

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ ม.หอการค้า เผยดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค พ.ย.ลดลงเป็นเดือนที่ 2

ระบุดัชนีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับเศรษฐกิจโดยรวมลดลงมาอยู่ที่ 61.2 จาก 62  ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเกี่ยวกับเศรษฐกิจในอนาคต ใน 6 เดือนข้างหน้า ปรับลดลงอยู่ที่ 74.9 จากระดับ 75.3 การปรับตัวลดลงของดัชนีเกือบทุกรายการ

คณะองคมนตรีเฝ้าฯถวายสัตย์ - สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชดำรัส "ได้ป๋ามาเป็นประธานก็อุ่นใจแล้ว"

ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งไปถึงไหน สปท.ย้ำทำงาน 1 ปี ไม่สูญเปล่า ยึดนโยบายรบ.-คสช. เคร่งครัด

ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ย้ำ ผลการดำเนินงานของ สปท.ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ไม่สูญเปล่า และทำตามนโยบายรัฐบาล และ คสช. อย่างเคร่งครัด เร่งผลักดันกฎหมาย 183 ฉบับ อยู่ระหว่างการเร่งผลักดันกฎหมายอีก 104 ฉบับ