กปปส.เตรียมเคลื่อนชวน พนง.รัฐวิสาหกิจร่วมชุมนุมพรุ่งนี้

มติแกนนำ กปปส. และสหภาพฯ รัฐวิสาหกิจ เตรียมเคลื่อนไหวชวนพนักงานรัฐวิสาหกิจร่วมชุมนุมตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ชี้ 'พ.ต.ท.ทักษิณ' ไม่จริงใจเจรจา ‘พุทธอิสระ’ เตรียมจดบัญชีปลัดกระทรวงที่ไปร่วมประชุมกับ ศอ.รส.

กรรมการสิทธิฯ ชี้ 'เนวิน' ละเมิดสิทธิจับโจ๋ป่วนสงกรานต์ชกมวย

นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ ชี้ 'เนวิน' ละเมิดสิทธิกรณีจับ วัยรุ่น 5 คน ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นเวทีชกมวย แม้นปรารถนาดีผู้เสียหายฟ้องร้องได้

ส่งตัวนักข่าวขึ้นศาลวันนี้ หลังกองทัพเรือฟ้องหมิ่นฯ ฐานรายงานเอี่ยวค้าโรฮิงญา

ลุ้นประกันตัว นัดส่งตัวนักข่าวภูเก็ตหวานขึ้นศาลวันนี้ หลังถูกกองทัพเรือฟ้องหมิ่นฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หลังรายงานพาดพิง จนท.กองทัพเรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา

สมาพันธ์อิสลาม 15 จว.ใต้ จี้อุทธรณ์คดีอุ้ม ‘อัลรูไวลี’ นักธุรกิจซาอุฯ

สมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 15 จังหวัดภาคใต้ ร่วมแถลงการณ์ขอให้อุทธรณ์คำตัดสินของศาลอาญาในกรณีคดีอุ้มฆ่านายอัลรูไวลี นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย

จากเพศที่ 2 สู่เพศที่ 3 : สภาวะการกดขี่กับวาทกรรมของเสรีภาพ (4)

โต้ คริส โปตระนันท์ ว่าด้วยเรื่อง Limited gouvernment และความเข้าใจคลาดเคลื่อนของการปกครองส่วนท้องถิ่น

สมชัยเผยสูตรเลือกตั้งใหม่ 20 หรือ 27 ก.ค. เปิดสภา ก.ย. ตั้งรัฐบาล ต.ค.

สมชัย ศรีสุทธิยากรเผย กกต. จะประชุมรัฐบาลกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ โดยจะเสนอจัดเลือกตั้ง 20 หรือ 27 ก.ค. มั่นใจจะไม่โมฆะเพราะจะใช้วิธีรับสมัครหลากหลาย ให้ผู้สมัคร ส.ส. ลงได้ทุกเขต หากสถานการณ์ไม่เลวร้ายจะเปิดสภาในเดือนกันยายน พร้อมโพสต์จวกคนหนุนรัฐบาลและเสื้อแดงเป็นคนหยาบคาย ไม่น่าคบ และขอไว้อาลัย

แม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ ส่งตัวแทน เยี่ยมวิทยุมีเดียสลาตัน ขอพื้นที่คุยตรงกับชาวบ้าน

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เยี่ยมสถานีวิทยุมีเดียสลาตัน หวังเปิดช่องทางลดความหวาดระแวงในพื้นที่ ด้านผู้อำนวยการสถานีชี้สิ่งที่ยังขาดคือความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ความมั่นคง โดยเฉพาะด้านข้อมูลข่าวสาร

ชำนาญ จันทร์เรือง: เหตุเพราะความเชื่อทางการเมือง

 ในเมื่อความเชื่อทางการเมืองของแต่ละคนล้วนมีที่มาแตกต่างกัน เหตุใดคนไทยเราจึงจะต้องมาห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตายจนประเทศต้องสู่ภาวะใกล้มิคสัญญีเช่นนี้

เดอะการ์เดียน-วอชิงตันโพสต์ ได้ 'พูลิตเซอร์' จากรายงานเปิดโปงโครงการสอดแนม

จากการประกาศผลรางวัลพูลิตเซอร์ซึ่งเป็นรางวัลมอบให้กับงานข่าว สำนักข่าวเดอะการ์เดียน และวอชิงตันโพสต์ ได้รับรางวัลสาขาบริการสาธารณะจากเรื่องโครงการสอดแนม โดยเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ผู้เปิดโปงโครงการบอกว่ารางวัลนี้เป็นการปกป้องสิทธิของสาธารณชน

ศาลสูงสุดอินเดียยอมรับ 'คนข้ามเพศ' มีสิทธิเท่าเทียมคนอื่น

ศาลสูงสุดของอินเดียตัดสินให้คนข้ามเพศจัดเป็นเพศทางเลือกที่แยกจากเพศหญิงและเพศชาย โดยมีสิทธิตามแบบพลเมืองอินเดีย ทำให้ชุมชนคนข้ามเพศในอินเดียชื่นชมคำตัดสินในครั้งนี้

ภัยใกล้ตัว เปิดแอร์นอนในรถเสี่ยงเสียชีวิต

เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เตือนภัยใกล้ตัวช่วงสงกรานต์ จอดรถเปิดแอร์นอน ก๊าซคาร์บอนมอนอคไซด์จากไอเสียทำให้หมดสติและอาจเสียชีวิต ปีนี้คร่าชีวิตไปแล้วหลายราย

‘สมชัย’ นัดคุยรัฐบาลหาข้อสรุปเลือกตั้งใหม่ 17 เม.ย.

สมชัย เผย กกต.นัดหารือตัวแทนรัฐบาล 17 เม.ย.นี้ เพื่อหาข้อสรุปวันเลือกตั้งใหม่ ‘นพดล’ เผยตัวแทนเพื่อไทยเข้าร่วมแน่ โฆษก ปชป.เรียกร้องถ่ายทอดสดการหารือ

บึ้มสถานีวิทยุแดงปทุมฯ คาดโดนโยงโกตี๋

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดเพลิงใส่สถานีวิทยุเสื้อแดงปทุมธานีตอนตี 3 ของวันที่ 13 เม.ย.คอมเพรสเซอร์แอร์ถูกเผาและอุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียหาย  ผู้จัดรายการเผยก่อนเกิดเหตุมีโทรศัพท์ข่มขู่ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับโกตี๋

อินเทอร์เน็ตเปลี่ยน 'สมอง' คนจากวิธีการอ่านแบบใหม่จริงหรือ?

ยุคอินเทอร์เน็ตทำให้เกิดข้อถกเถียงเรื่องคนรุ่นใหม่ขาดความสามารถในการ 'อ่านช้า' และ 'อ่านแบบละเอียดลึกซึ้ง' เพราะปริมาณข้อมูลจำนวนมาก ทำให้สมองต้องปรับตัวเน้นอ่านแบบผ่านๆ หาคำสำคัญโดยไม่ลงลึก แต่ก็มีผู้ศึกษาเทคโนโลยีมองว่าอินเทอร์เน็ตก็ยังเป็นพื้นที่สำหรับคนอ่านช้าได้

‘ถาวร’ ปรับ รปภ. หลังการ์ดถูกยิงดับ ตร.ขอเข้าตรวจที่เกิดเหตุ

การ์ดอาสา กปปส. ถูกยิงเสียชีวิตที่เวทีสวนลุมเมื่อ 01.50 น.ที่ผ่านมา คาดทะเลาะกันเอง ‘ถาวร’ เผยเตรียมปรับระบบรปภ. ขณะที่ ตร.ยังไม่สามารถเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบ ยอดผู้เสียชีวิตจากการชุมนุมรวมขณะนี้ 26 ราย