หลากความเห็น Brexit นอม ชอมสกี-จูเลียน อัสซานจ์-หรือถึงที่สุดเราไร้อำนาจตัดสินใจจริงๆ

ช่วงหลังประชามติ Brexit ก็ยังฝุ่นตลบทั้งในหมู่นักการเมืองอังกฤษและการอภิปรายถกเถียงผลที่ตามมา ทีวี TeleSur ของเวเนซุเอลานำเสนอความคิดเห็นจากนักวิชาการฝ่ายซ้าย ในขณะที่นักปรัชญาจากฝรั่งเศสมองว่า Brexit มีความแตกต่างจากกรณีกรีซ และถึงที่สุดแล้วกระบวนการตัดสินใจก็ยังคงอยู่ในมือเหล่าชนชั้นนำอยู่ดี

ประยุทธ์ ชี้พวกชวน 'No Vote' ไม่น่าเพื่อประโยชน์ชาติ ขอปชช.ร่วมมือกันไปลงประชามติ

ประยุทธ์ คืนความสุขฯ ชี้พวกอ้างประชามติมีกฎหมายเยอะ แล้วอย่าไปโหวตเลยนั้น มันน่าจะไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของชาติ ขอประชาชนทุกคนต้องร่วมมือกันในการใช้สิทธิลงประชามติ หวังมีอิสระทางความคิด ไม่ถูกชี้นำ

กลุ่มสหภาพแรงงานกลุ่มย่านรังสิตฯ ร้องปล่อยตัว-ยุติดำเนินคดีผู้รณรงค์ประชามติ

กลุ่มสหภาพแรงงานกลุ่มย่านรังสิตและใกล้เคียง ออกแถลงการณ์ยืนยันกลักการสิทธิเสรีภาพที่รัฐต้องเปิดโอกาสประชาชนแสดงความคิดเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญได้อย่างเสรี ปล่อยนักศึกษา ยุติการดำเนินคดีนักศึกษาและนักสหภาพแรงงานที่รณรงค์ประชามติทั้ง 13 คน

"ผมบังคับท่านไม่ได้อยู่แล้ว" ประยุทธ์ บอกนักศึกษาไม่ประกันออกจากคุก ก็แล้วแต่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในรายการคืนความสุข บอกนักศึกษาไม่ประกันออกจากคุกจนกว่าจะมีประชาธิปไตย ก็แล้วแต่ บังคับท่านไม่ได้อยู่แล้ว ยัน 2 ปีที่ผ่านมาคุมสถานการณ์ได้ ยังไม่มีใครต้องบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เผย ม.ค.-พ.ค.59 แรงงานไทยไปทำงานต่างปท. สร้างรายได้กลับประเทศกว่า 3.6 หมื่นล้าน

กรมการจัดหางาน เผยแรงงานไทยที่ได้รับอนุญาตจากกรมการจัดหางานให้เดินทางไปทำงานต่างประเทศ ม.ค.-พ.ค. 59 จำนวน 45,818 คน สร้างรายได้ส่งเงินกลับประเทศผ่านระบบธปท. เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้นกว่า 36,686  ล้านบาท

'ทีโบน-เบิร์ดกะฮาร์ท' โพสต์ถึงร้านกาแฟเปิดเพลงได้ฟรี แนะ Youtube อัพไว้เยอะ

'ทีโบน-เบิร์ดกะฮาร์ท' โพสต์ถึงร้านกาแฟเปิดเพลงได้ฟรี แนะ Youtube อัพไว้เยอะ ทนายยกฎีกาชี้ไม่เป็นความผิด-ไม่ได้หากำไรโดยตรง

'ศูนย์ทนายสิทธิ' จี้รัฐยุติการคุกคามกิจกรรม 'เดินเพื่อสิทธิ ชีวิตคนอีสาน'

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ยุติการคุกคามเสรีภาพในการแสดงออกกิจกรรม “เดินเพื่อสิทธิ ชีวิตคนอีสาน” เคารพต่อพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนที่ไทยเป็นภาคีและมีพันธกรณีที่ต้องปฏิบัติตาม พร้อมขอสังคมร่วมตรวจสอบการกระทำของเจ้าหน้าที่ 

กต.ยันใช้งบเพียง 132 ล้านหาเสียงชิงเก้าอี้คณะมนตรีความมั่นคง UN

รมว.ต่างประเทศ ปัดตัวเลข 600 ล้าน ยันใช้งบเพียง 132 ล้านหาเสียงชิงเก้าอี้คณะมนตรีความมั่นคง UN เผยประยุทธ์ส่งผู้แทนแจงเลขาฯยูเอ็นถึงสถานการณ์การบ้านเมืองไทย ไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพ แม้เป็นรัฐบาลจากการรัฐประหารก็ตามซึ่ง UN ก็เข้าใจ ไพศาล ระบุสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ 600 กว่าล้าน ยิ่งลักษณ์ 400 กว่าล้าน

เกณฑ์ทหาร = การลงโทษ? คสช.ผุดไอเดียแบล็กลิสต์นักเรียนตีกันจบเป็นทหารเกณฑ์ทันที

เนติวิทย์ข้องใจ "เกณฑ์ทหาร = การลงโทษ" หลังคสช.ผุดไอเดียแก้ปัญหานักเรียนตีกัน โดยจับขึ้นบัญชีดำเมื่อเรียนจบ อายุถึงเกณฑ์เป็นทหารเกณฑ์ทันที

7 รณรงค์ประชามติ ส่งจม.จากเรือนจำ ถึง 'คนพฤษภา 35' จำได้ไหมท่านเคยสู้เพื่ออะไร

ผู้ต้องขังจากการรณรงค์ประชามติ ส่ง จดหมาย ถึง พี่ๆ เดือนพฤษภา 35 ขอช่วยกันสานต่อสิ่งที่พวกพี่ทำไว้ เพื่อจบภาระกิจไปด้วยกันกับพวกเรา ชี้ร่างรัฐธรรมนูญนี้เปิดให้นายกไม่ต้องมาจากการเลือกตั้งและทำลายสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนจนถึงแก่น 

ดอน ยก ม.44 ให้อำนาจปราบค้ามนุษย์ ทำไทยกลับขึ้นเทียร์2

รมว.ต่างประเทศ ระบุเป็นผลจากการที่รัฐบาลใช้คำสั่งตามอำนาจมาตรา 44 ออกกฎหมายและเร่งรัดแก้ไขค้ามนุษย์อย่างรวดเร็ว ทำไทยกลับขึ้นเทียร์2 ประยุทธ์ไม่สนคำวิจารณ์ของทูตสหรัฐฯ กรณีระบุแม้ถูกปรับมาเทียร์2 แต่ก็ยังไม่ได้ถึงมาตรฐานเกณฑ์ขั้นต่ำ 

เผยไทยมุ่ง 'ออกแบบเพื่อทุกคน' ส่งเสริมเข้าถึงท่องเที่ยวเท่าเทียม

ภาครัฐ-เอกชนหลายหน่วยงานเร่งผลักดันการออกแบบเพื่อทุกคน มุ่งให้ไทยเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนที่สะดวก และเข้าถึงได้สำหรับคนทุกกลุ่ม รมว.ท่องเที่ยวเผย ทำมาตรฐานแล้ว แต่ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวผ่านเกณฑ์
 

"ผมต้องมา แม้ไม่รู้จักกัน" อาจารย์-นักเขียนผู้มีโควต้า เข้าเยี่ยม 7 นักโทษประชามติ

กลุ่มนักเขียน-อาจารย์เข้าเยี่ยม 7 นักโทษประชามติ พร้อมปล่อยลูกโป่งรณรงค์ไม่ผิด ไอดา บก.นิตยสารอ่าน ระบุชัด “พวกเขาตัดสินใจแล้ว การเข้าไปของเขาเป็นการต่อสู้ การมาเยี่ยมก็เพื่อมาแสดงการสนับสนุนพวกเขา”

เครือข่ายนักวิชาการต่างประเทศ เรียกร้องปล่อย 7 น.ศ.รณรงค์ประชามติ

เครือข่ายนักวิชาการในภาวะเสี่ยง หรือ Scholars at Risk (SAR) กระตุ้นนักวิชาการ-นักศึกษาทั่วโลกเรียกร้องประยุทธ์ปล่อย 7 ประชาธิปไตยใหม่

ประวิตร ยันช็อปเรือดำน้ำจีน 3 ลำ 1.2 หมื่นล้าน ถือว่าไม่มาก รับประกันคุณภาพ

ประวิตร ระบุทรัพยากรฝั่งอันดามันมีมาก ประเทศเพื่อนบ้านมีเรือดำน้ำทั้งหมด อ้างเมียนมามีตั้ง 10 ลำ ยันช็อปเรือดำน้ำจีน 3 ลำ 1.2 หมื่นล้าน ถือว่าไม่มาก รับรองว่ามันดีแล้ว ใช้ได้แน่นอน แล้วเป็นเทคโนโลยีใหม่

อีสานใหม่-Walk4Rights ถูกรุกหนัก ตำรวจบุกค้นรถ อ้างนายเป็นห่วง

ตำรวจบุกค้นรถขบวนการอีสานใหม่-Walk4Rights อ้างมีอำนาจ พร้อมขอข้อมูลละเอียด เอาเงินที่ไหนมาทำกิจกรรม เจ้าหน้าที่ระบุเข้าใจ แต่นายยังห่วง เพราะระหว่างเดินมีการถือธงสัญลักษณ์

ญาติ 20 แรงงานข้ามชาติสตรี 'นาตาลีอาบอบนวด' ร้อง กสม. ถูกกัก 20 วันแล้ว

ผู้แทนญาติ 20 สตรีแรงงานข้ามชาติ “นาตาลีอาบอบนวด” กรณีถูกจับดำเนินคดีผิดเป็นคนต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภท ร้อง กสม. ถูกคุมขังเป็นเวลา 20 วัน แล้วยังไม่ได้รับการปล่อยตัว 'อังคณา' เตรียมส่ง ทีมสอบข้อเท็จจริงเข้าเยี่ยมผู้ต้องหา 

จบไหม! หากร่างรธน.ไม่ผ่าน ประยุทธ์ ไม่ออก ไม่ลงโทษใคร ย้ำทุกคนทำดีที่สุดแล้ว

ประยุทธ์ประกาศไม่ลงโทษใครหากร่างรธน.ไม่ผ่าน ระบุทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ย้ำตนเองจะรับผิดชอบประเทศต่อและไม่ลาออก หากไม่ผ่านก็ต้องร่างใหม่ เนื่องจากการเลือกตั้งต้องมีรัฐธรรมนูญ 

ASEAN Weekly: ปฏิรูปบริหารรัฐกิจวิถีพม่า ความท้าทาย และข้อจำกัด

มองการปฏิรูปการเมืองพม่ากับ ดุลยภาค ปรีชารัชช เมื่อชนะเลือกตั้งท่วมท้นแต่นั่งประธานาธิบดีไม่ได้ เพราะรัฐธรรมนูญสมัยกองทัพปิดล็อก แต่พรรคเอ็นแอลดี/ประธานาธิบดีถิ่นจ่อ ก็ลงมติในสภาผ่านกฎหมายตั้ง 'ออง ซาน ซูจี' เป็นที่ปรึกษาแห่งรัฐ แถมนั่งกระทรวงต่างประเทศ และ สำนักงานประธานาธิบดี ส่งผลให้คุมนโยบายสาธารณะป้อนส่วนราชการและรัฐชาติพันธุ์

'กกต. สมชัย' ชี้ชุมนุมเกิน 5 คน แม้ไม่ผิด กม.ประชามติ ก็ผิด กม.ความมั่นคง

บีบีซีไทย สัมภาษณ์ สมชัย ศรีสุทธิยากร ยันรณรงค์ไม่หยาบไม่บิดเบือน ไม่ปลุกระดม ทำได้ ไม่ละเมิด พ.ร.บ. ประชามติ แต่ถ้าชุมนุมเกิน 5 คน ผิดกฏหมายทางด้านความมั่นคง ยินดีให้องค์กรต่างประเทศเข้ามา แต่ไม่มีนโยบายเชิญให้เข้ามาสังเกตการณ์เพราะไม่มีงบประมาณ