ความหมายใหม่ของชีวิตในโฆษณา (ทศวรรษ2530-2540)

ความหมายใหม่ของชีวิตที่ปรากฏในโฆษณาจึงไม่น่าใช่เรื่องของการคิดขึ้นมาเองของนักโฆษณา หากแต่คงคิดขึ้นจากประสบการณ์ร่วมกันของคนในส้งคม ว่าคนส่วนใหญ่คิด และรู้สึกอย่างไร รวมถึงทิศทางอารมณ์ หรือความต้องการของสังคมเป็นไปเช่นไร 

ธัมมชโยเบี้ยวมอบตัว วัดเผยอาพาธหนัก พนง.สอบสวนยันไม่เจรจาจ่อนำหมายจับไปคุมตัว

พระธัมมชโย ไม่มามอบตัว วัดเผยอาพาธ หน้ามืดกะทันหันขณะขึ้นรถ ทีมพนักงานสอบสวนยันไม่เจรจา เตรียมหารือพรุ่งนี้ เพื่อขอหมายค้นและนำหมายจับเข้าไปควบคุมตัว ระบุหากมีความวุ่นวาย จะค้านประกันตัว รมว.ยุติธรรมยันดำเนินการตามกกฎหมาย

กรณีสมยศ: บ.ก.ต้องความผิด ติดคุก10 ปี เพราะศาลเชื่อว่าเขาคิดเหมือนพยานโจทก์

บทความแปลจากสมาคมนักเขียนสากล โดย วาด รวี เขียนถึงกรณีพิพากษาให้จำคุก 10 ปี  บรรณาธิการนิตยสาร Voice of Taksin ข้อหาหมิ่นกษัตริย์

สุธี คุณาวิชยานนท์ ยินดีให้ติดจดหมายทักท้วงคู่งานศิลปะที่กวางจู-มานิตฮึ่ม! ยุให้ฟ้อง

“กลุ่มศิลปินและประชาชนผู้รักความเป็นธรรม” แถลงหนุน ‘สุธี คุณาวิชยานนท์’ ออกจดหมายถึงภัณฑารักษ์เกาหลี อย่าให้กลุ่มที่ไม่มีคนรู้จักอ้าง "ความถูกต้องทางการเมือง" เซ็นเซอร์การแสดงออกของศิลปิน - ทำลายชีวิตและวิชาชีพของศิลปินและนักวิชาการผู้เป็นที่นับถือ - มานิต ศรีวานิชภูมิ ฮึ่ม! รับไม่ได้ กล่าวหาลอยๆ ว่าต่อต้านประชาธิปไตย-ยุให้สุธีฟ้องกลับ หรือทำให้คนที่กล่าวหามาขอโทษ – สุธีแถลงศิลปินควรมีอิสระ-ไม่ถูกบังคับ ส่วนจะติดจดหมายทักท้วงคู่ผลงานก็ไม่มีปัญหา

ฮิวแมนไรท์วอทช์จี้ขอรูปธรรมหลังครม.ผ่าน กม.ป้องกันทรมาน-บังคับให้สูญหาย

ฮิวแมนไรท์วอทช์จี้ขอรูปธรรมหลังรัฐไทยรับหลักการ กม.ป้องกันทรมาน-บังคับให้สูญหาย ชี้หลังรัฐประหาร มีกรณีซ้อมทรมานเพียบ ด้านข้าหลวงใหญ่สิทธิ ยูเอ็น เผยได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีบุคคลถูกบังคับให้สูญหายในไทยถึง 82 กรณี พร้อมเสนอไทยอนุญาตให้กรรมการสิทธิไทย เข้าสังเกตสถานที่ควบคุมตัวอย่างอิสระ

โฆษกร่างรธน.ฉ.บวรศักดิ์ วิจารณ์ร่างมีชัย ชี้หลักประกันสุขภาพเป็นสิทธิไม่ใช่การสงเคราะห์

อดีตโฆษกกมธ.ร่างรธน. ฉ.บวรศักดิ์ กังวลปมสิทธิสุขภาพที่เคยกำหนดให้ได้รับอย่างถ้วนหน้า แต่ร่าง รธน.ฉบับที่จะลงประชามติกำหนดให้เฉพาะผู้ยากไร้ อัดเป็นแนวคิดที่ถอยหลัง และจะทำให้ระบบหลักประกันสุขภาพที่เคยเป็นสิทธิ กลายเป็นโครงการสงเคราะห์เพื่อผู้ยากไร้

3 องค์กรสิทธิยื่น สนช. ห่วงแก้พ.ร.บ.คอมฯ ปิดกั้นสิทธิการแสดงออก-ความเป็นส่วนตัว

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย, เครือข่ายพลเมืองเน็ต และไพรเวซีอินเตอร์เนชั่นแนล ยื่นหนังสือ สนช. ชี้บางมาตราในร่างแก้ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อาจปิดกั้นสิทธิในเสรีภาพการแสดงออกและสิทธิในความเป็นส่วนตัว  

Begin Again 'ซิงเกิลเกตเวย์' แฝงในร่างใหม่ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

"ตีความว่าถ้ารัฐขอความร่วมมือปิดกั้น ก็เท่ากับต้องถอดรหัส ถ้าไอเอสพีไม่ให้ความร่วมมือก็จะมีความผิด เท่ากับไอเอสพีต้องช่วยถอดรหัส"

คนพุทธ หวาดกลัวอิสลามจริงหรือ ?

ผู้สูญเสียยังปรับเปลี่ยนจิตใจตัวเอง แล้วเราผู้ที่ไม่เคยสูญเสียใครจากเหตุการณ์ ใยกลับนำเรื่องราวต่างๆ มาสร้างความโกรธ เกลียด หวาดระแวงต่อกัน

รับลูกประยุทธ์เพิ่มงบบัตรทองปี 60 ได้ไม่เกิน 2% ครม.เคาะที่ 1.61%

คำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ ให้เพิ่มงบบัตรทองปี 60 ได้ไม่เกิน 2% จากงบปี 59 พร้อมให้บูรณาการงบสร้างเสริมสุขภาพป้องกันโรคร่วมกับ สสส. ด้าน ครม.เคาะงบบัตรทองปี 60 ได้เพิ่มขึ้น 2,600 ล้านบาท หรือ 1.61% งบรายหัวได้รับที่ 3,109.87 บาทต่อประชากร สปสช.ปรับแอพฯ สิทธิหลักประกันสุขภาพโฉมใหม่ เริ่มดาวน์โหลด 27 พ.ค.นี้

ปิด Grab Bike – UberMOTO ปล่อย GoBike ป่วน ‘เศรษฐกิจดิจิทัล’

"การยอมให้แอปฯ GoBike สามารถดำเนินการได้เพียงผู้เดียว โดยอ้างว่าให้บริการโดยวินจักรยานยนต์ที่ถูกกฎหมาย เป็นการรักษาอำนาจให้แก่กลุ่มเดิมอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากมีวิธีการแก้ปัญหาเรื่องนี้สารพัดวิธีแต่ไม่ได้ทำ"

สหประชาชาติประณามอิหร่านสั่งลงโทษ 'นาร์เกส โมฮัมมาดี' เพิ่ม 16 ปี

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและองค์กรสิทธิมนุษยชนหลายแห่งประณามรัฐบาลอิหร่านกรณีที่ศาลสั่งลงโทษนักสิทธิมนุษยชนที่กำลังป่วยชื่อ นาร์เกส โมฮัมมาดี เพิ่มจากเดิมที่เธอกำลังรับโทษจำคุกอยู่ก่อนแล้วเพียงเพราะเธอทำการรณรงค์ต่อต้านโทษประหารชีวิตแต่ก็ถูกจับทั้งที่ยังมีอาการชักและความผิดปกติทางกล้ามเนื้อ

ขอร้องอย่า! ปลุกระดมมาสู้กัน ประยุทธ์ย้ำคดีธัมมชโย ให้เป็นไปตามกฎหมาย

ลุ้นธัมมชโยเข้ามอบตัว ตามกำหนดดีเอสไอวันนี้ ตีหลักประกัน 5 ล้าน ยันไม่บุกจับในวัดแน่นอน ประยุทธ์ขอร้องอย่าปลุกระดมให้คนออกมาสู้กัน ย้ำคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย แพทยสภา รับตรวจสอบอาการอาพาธ 

เดือนเมษา 59 ดัชนีเชื่อมั่นอุตสาหกรรมลด ส่งออกหดตัว 8%

รมช.พาณิชย์เผย ส่งออกเดือน เม.ย.59 พลิกกลับมาหดตัว 8.0% หลังกระแสการค้าโลกยังเปราะบาง ขณะที่นำเข้าติดลบ 14.92% สภาอุตฯ เผยดัชนีเชื่อมั่นอุตสาหกรรมก็ลด เหตุหยุดยาว

'Guerrilla Boys' ไปถึงกวางจูโพสต์ป้ายประท้วงหน้างานศิลปะ กปปส.

ศิลปินกลุ่ม Guerrilla Boys เยือนหอศิลปะเมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมโพสต์รูปถือป้ายหน้าผลงานศิลปะยุค กปปส. ของ 'สุธี คุณาวิชยานนท์' โดยในป้ายเขียนข้อความว่า "ผลงานนี้ยังคงรอ 'รัฐบาลทหาร' เนรมิตประชาธิปไตยให้พวกเขา"

‘บุรินทร์ อินติน’ จากช่างเชื่อมผู้เห็นใจเสื้อแดง สู่ ผู้ต้องขังคดี 112

เปิดบางแง่มุมชีวิต หนุ่มเหนือ-ช่างเชื่อมวัย 28 ปีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองเมื่อปีที่แล้ว เขาถูกจับใน กิจกรรม "ยืนเฉยๆ" พร้อมคนอื่นๆ แต่เป็นคนเดียวที่ไม่ถูกปล่อยตัว เนื่องจากถูกตั้งข้อหา 112 ถึง 2 คดี ปัจจุบันถูกฝากขังผัด 3 อย่างเงียบเชียบ

‘บุรินทร์ อินติน’ จากช่างเชื่อมผู้เห็นใจเสื้อแดง สู่ ผู้ต้องขังคดี 112

เปิดบางแง่มุมชีวิต หนุ่มเหนือ-ช่างเชื่อมวัย 28 ปีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองเมื่อปีที่แล้ว เขาถูกจับใน กิจกรรม "ยืนเฉยๆ" พร้อมคนอื่นๆ แต่เป็นคนเดียวที่ไม่ถูกปล่อยตัว เนื่องจากถูกตั้งข้อหา 112 ถึง 2 คดี ปัจจุบันถูกฝากขังผัด 3 อย่างเงียบเชียบ

เพลงมา.. กรธ.ปล่อยเพลง 'รัฐธรรมนูญของคนไทย' ชวนร่วมลงประชามติ

กกต. จัดงาน “Kick off 7 สิงหา” มอบร่าง รธน. และสรุปสาระสำคัญ ให้ กรธ. สนช. และทุกภาคส่วน ระบุยังไม่พบผู้ผิดกม.ประชามติ มั่นใจมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ 80% 'กกต. สมชัย' ระบุ นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติได้ ขณะที่มีชัยบอกยังมีคนบิดเบือนเนื้อหาร่าง รธน. 

ปอท.เตรียมเรียก 'อาทิตย์' รับทราบข้อหา โพสต์ปูดซื้อขายตำแหน่ง ตร. ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

ด้าน อาทิตย์ อุไรรัตน์ ยันโพสต์ด้วยความห่วงใย ปรารถนาดี และสะท้อนให้ทราบว่าสังคมเขาพูดกันว่าอย่างไร สังคมที่ว่านั้น ก็เป็นสังคมของตำรวจเองด้วย

ชำนาญ จันทร์เรือง: ทำไมต้องยกเลิกโทษประหารชีวิต

เมื่อเราโกรธและเกลียดในสิ่งที่พวกเขากระทำ เราก็ไม่ควรทำแบบเดียวกับที่พวกเขาทำ เพราะไม่เช่นนั้นเราก็คงไม่ต่างไปจากพวกเขา คือ “การเป็นอาชญากร” ดีๆ นี่เอง  เพียงแต่เราไม่ได้ลงมือฆ่าคนด้วยตนเอง  แต่มอบหมายหน้าที่นั้นให้กับเพชฌฆาตเป็นผู้ทำหน้าที่ “ฆ่า”แทนเราเท่านั้นเอง