สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

ประยุทธ์จ่อสั่ง ตร.รื้อพัทยา หลังมิร์เรอร์เปิดเมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก

หลัง มิร์เรอร์ ระบุ พัทยา เป็นเมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก เหตุมีหญิงโสเภณี 2.7 หมื่นคน 'ประยุทธ์' ระบุจะให้ตำรวจไปรื้อให้หมด ยัน กฎหมายว่าไงว่าตามนั้น

ชีวิต-ความหวังของครอบครัวนักโทษคดีเผาศาลากลางอุบลฯ สิ่งที่ไม่เคยถูกนับใน ‘การปรองดอง’

7 ปีผ่านมาใครจะรู้ว่าญาตินักโทษคดีเผาศาลากลาง ชะตากรรมก็อาจไม่ต่างจากคนที่ถูกคุมขังเท่าไรนัก บ้างถึงขั้นต้องร่อนเร่พเนจร บ้างชีวิตไม่ปกติ หากินวันต่อวัน ความหวังเดียวคือรอเสาหลักออกจากคุก เราพาไปดูชีวิตพวกเขา ข้อสังเกต/คำถามต่อคดีนี้ พร้อมรู้จักกองทุนช่วยเหลือฯ ที่ประชาชนหันมาช่วยกันเอง

คสช.ใช้ ม.44 ดันปฏิรูปท้องถิ่นแก้ทุจริต สูญงบฯโดยใช่เหตุ - จ่อคุมลงทุนที่มีมูลค่าสูง

พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมออกคำสั่งมาตรา 44 ควบคุมการลงทุนที่มีมูลค่าสูงป้องกันการทุจริต  ออกคำสั่ง ม.44 ขับเคลื่อนการปฏิรูปการบริหารงานส่วนบุคคลท้องถิ่น แก้ไขปัญหาทุจริตในการสอบและป้องกันการสูญเสียงบประมาณโดยใช่เหตุ 

สปท.สื่อ เสียงแข็ง! สื่อต้องมีใบประกอบฯ-ยอมลดปลัดฯ เพิ่มกสม.-ผู้บริโภคในสภาวิชาชีพ

อนุกมธ.สื่อสารมวลชน สปท.ยันสื่อต้องมีใบประกอบวิชาชีพ ส่วนสภาวิชาชีพสื่อ ปรับสัดส่วนตัวแทนรัฐ เหลือปลัดสำนักนายกฯ-ปลัดก.วัฒนธรรม เพิ่มตัวแทน กสม.และกก.คุ้มครองผู้บริโภค เผยเล็งแก้ พ.ร.บ.จดแจ้งการพิมพ์ บังคับเจ้าของ นสพ.ต้องเป็นสมาชิกสภาวิชาชีพ

กกต.-อันเฟรล จัดระดมความเห็นการเลือกตั้งที่เหมาะกับคนพิการ-ผู้สูงอายุตามหลักสากล

กกต.ร่วมมืออัลเฟรลจัดระดมความเห็นหาแนวทางการเลือกตั้งให้เหมาะสมกับคนพิการ-ผุ้สูงอายุตามหลักสากลเพื่ออำนวยความสะดวกการเข้าถึงการเลือกตั้งในวันที่ 9 มี.ค.ที่จะถึง ชี้เป็นเรื่องใหญ่ที่ไทยยังไม่เคยทำ

สมาคมนักข่าวฯ ชี้ สื่อไม่ใช่คู่ขัดแย้งกรณีธรรมกาย ขอทุกฝ่ายเคารพหน้าที่กันและกัน

สมาคมนักข่าวฯ ชี้ สื่อไม่ใช่คู่ขัดแย้งกรณีธรรมกาย ขอให้ทุกฝ่ายเคารพบทบาทหน้าที่ซึ่งกันและกัน-แนะสื่อพึงระมัดระวังการรายงานข่าวในสถานการณ์อ่อนไหว

ส.ศิวรักษ์ เผยเอาตัวเองเป็นหลักประกันให้ “ไผ่ ดาวดิน” ระบุหากไผ่ หนีให้มาจับตนไปแทน

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิฯ เตรียมยื่นขอประกันตัวไผ่ ดาวดิน กับศาลจังหวัดขอนแก่นอีกครั้ง หลังศาลรับฟ้อง และพิจารณาสั่งขังระหว่างพิจารณาคดี ปมแชร์บทความ BBC Thai ด้าน สุลักษณ์ ศิวรักษ์ พร้อมเป็นนายประกัน ระบุหากไผ่ หลบหนี ให้มาจับตนไปแทน

3 นักสิทธิฯ ขอความเป็นธรรมหลังพนักงานสอบสวนสั่งฟ้อง กรณีเปิดรายงานซ้อมทรมานในชายแดนใต้

3 นักสิทธิฯ ผู้เปิดรายงานสถานการณ์การทรมานและการปฏิบัติที่โหดร้าย จ.ชายแดนใต้ ปี 57-58 เข้ายื่นหนังสื่อขอความเป็นธรรมกับอัยการจังหวัดปัตตานี และอัยการสูงสุด หลังพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้อง คดีหมิ่นประมาท กอ.รมน.ภาค 4

Life, Animated ขอบคุณนะ ที่โลกนี้มีการ์ตูน

จะเป็นอย่างไรนะ ถ้าอยู่ดีๆ เด็กชายที่เคยร่าเริง กลับไม่พูดไม่จาเพราะภาวะออทิสซึม รู้จักโอเวน ซัสไกนด์ หนุ่มวัย 23 ที่สื่อสารกับคนรอบข้างผ่านคำพูดของตัวการ์ตูนดิสนีย์ แม้ภาวะออทิสซึมที่เขามีจะทำให้เขาหวาดระแวงกับการเปลี่ยนแปลงรอบกาย แต่เขากลับเป็นหนุ่มวัยรุ่นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ความสุขและไฟในการใช้ชีวิต

กานดา นาคน้อย: บุญและเบียร์

กฎหมายที่ส่งเสริมการผูกขาดเปิดโอกาสให้ผู้ขายหน้าเก่าอาศัยกลไกรัฐเพื่อสกัดการแข่งขันโดยผู้ขายหน้าใหม่ เป็นอุปสรรคต่อการยกระดับคุณภาพและละเมิดสิทธิผู้บริโภค

นานาทัศนะกรณีปฏิบัติการไล่จับ 'พระธัมมชโย'

 

ท่ามกลางข้อมูลอัพเดตปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย จนวันนี้ล่วงเข้าวันที่ 6 แล้ว "ประชาไท" ชวนอ่านทัศนะต่อปฏิบัติการครั้งนี้ จาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ, วิจักขณ์ พานิช และ สุรพศ ทวีศักดิ์ เหตุการณ์นี้สะท้อนอะไร รวมถึงข้อเสนอต่อปฏิบัติการในระยะสั้นและยาว

สุรพศ ทวีศักดิ์: จัดการธรรมกายอย่างไร? แล้วไงต่อ?

สังคมเราไม่ได้เกิดการเรียนรู้จากบทเรียนที่ผ่านมา เรายังก้าวต่อไปด้วยก้าวที่ผิดพลาด ด้วยมายาคติความสงบสุข ปรองดอง ภายใต้อำนาจปืน

ผบ.ทบ. ชี้การสร้างความปรองดองสำเร็จแล้วครึ่งทาง ด้านเพื่อไทยพร้อมคุย 8 มี.ค.

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ระบุ การสร้างความปรองดองสำเร็จแล้วครึ่งทาง ชี้บางเรื่องต้องคุยกันนอกรอบ เพื่อให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าดีกว่านั่งคุยเรื่องในอดีต ด้านพรรคเพื่อไทยระบุ พร้อมเข้าพูดคุย ชูหลักสร้างปรองดอง 6 ประการ

เปิดวิจัยพบเงินสะพัดวัดกว่าแสนล้าน ทำบัญชีมาตรฐานวัดใครวัดมัน

สมเกียรติ TDRI ชี้งานวิจัย 'ผศ.ดร.ณดา' พบเงินสะพัดวัดทั่วประเทศกว่าแสนล้าน ทำบัญชีมาตรฐานวัดใครวัดมัน ปัญหาเจ้าอาวาสเพียงคนเดียวตั้ง 'ไวยาวัจกร-กรรมการวัด' ชี้จุดรั่วระบบภาษีผ่านใบอนุโมทนาบัตร แนะปฏิรูปทั้งระบบ 

พระมหาไพรวัลย์ วอนชาวพุทธตั้งสติ แม้ไม่พอใจ 'พระธัมมชโย' ก็ไม่ควรหนุนใช้ความรุนแรง

พระมหาไพรวัลย์ สงสัยเป้าหมายที่แท้จริง จับพระธัมมชโย แต่ใช้ ม.44 วอนชาวพุทธตั้งสติอย่าใช้อารมณ์ความสะใจ แม้ไม่พอใจ ก็ไม่ควรหนุนใช้ความรุนแรง ประวิตร สั่ง รมว.ยุติธรรมทำความเข้าใจพระลูกวัด วิษณุ ชี้คงไม่ยกเลิกใช้ ม.44 ดีเอสไอใช้โดรนบินเหนือวัดยันไม่ตัดน้ำตัดไฟ 

พรเพชรยันเห็นปรีชามาประชุมบ่อยสถิติคงโอเค ศรีสุวรรณจ่อฟ้องปธ.สนช.อนุมัติใบลามิชอบ

'พรเพชร' เผยเจอ 'พล.อ.ปรีชา' มาประชุม ชี้ ข้อมูลไอลอว์ เป็นสถิติก่อนเกษียณอายุราชการ  สนช.ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 7สมาชิกขาดประชุมเกินจำนวนที่ข้อบังคับ หากผิดจริงจะทำให้สิ้นสถานภาพทันที ทราบผลวันที่ 24 ก.พ.นี้

ผู้ประท้วงกว่า 1.6 แสนในบาร์เซโลนาเรียกร้องสเปนรับผู้ลี้ภัยมากขึ้น

ผู้ประท้วงอย่างน้อย 160,000 คน ออกมาเดินขบวนในเมืองบาร์เซโลนาของสเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ก.พ.) เรียกร้องให้รัฐบาลสเปนที่นำโดยพรรคอนุรักษ์นิยมรับผู้ลี้ภัยจากประเทศที่เกิดสงครามอย่างซีเรียเพิ่มขึ้น โดยที่ผ่านมารัฐบาลรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศเพียง 1,100 คน จากที่สัญญาไว้ว่าจะรับเข้าประเทศมากกว่า 17,000 คน

290 นักวิชาการ ค้านสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน - สรรเสริญชี้กลุ่มค้านขอแค่เสนอความเห็น

พล.อ.ประวิตรระบุศึกษาข้อดี-เสียการมีโรงไฟฟ้ากระบี่รอบด้านแล้ว สรรเสริญชี้กลุ่มค้านโรงไฟฟ้าขอแค่มีส่วนร่วมเสนอความเห็น รมว.พลังงาน ยันไม่ล้มอีเอชไอเอ ด้าน 290 นักวิชาการ จาก 37 สถาบัน ค้านสร้างฯ