‘จตุพร’ มั่นชุมนุมใหญ่ จะมีมวลชนมากกว่า กปปส.

‘ณัฐวุฒิ’ แสดงความเสียใจกรณี ‘ไม้หนึ่ง ก.กุนที’ ถูกยิงเสียชีวิต ประณามผู้ที่ก่อเหตุความรุนแรงกับฝ่ายที่มีความเห็นต่าง ‘จตุพร’ มั่นใจชุมนุมใหญ่ นปช.จะมีมวลชนมากกว่า กปปส. ชุมนุมย่อยตามภูมิภาค 26 เม.ย.-1 พ.ค.  

'สิทธิการประกันตัว' ทนาย-อดีตผู้ต้องขังชี้ เรื่องเกินเอื้อมของคดีภาคใต้–112

วาระ 3 ปีการคุมขัง สมยศ พฤษเกษมสุข ในคดี 112 หลายองค์กรร่วมจัดแชร์ประสบการ “คดีความมั่นคง” ที่ไม่ได้รับการประกันตัว ตัวแทนภาคใต้เล่า 80% ศาลยกฟ้องในที่สุด แต่ออกมาก็ยังโดนคุกคาม-โดนยิงเสียชีวิตแล้ว 17 คน

‘กิตติรัตน์’ ระบุไม่ขึ้น VAT กกต.เป็นผู้อนุมัติ

เผยคลังเก็บรายได้ต่ำกว่าเป้า 2 หมื่นล้าน ชี้การเมืองที่ยืดเยื้อส่งผลเศรษฐกิจอ่อนแอ ระบุต่ออายุ พรฎ.ปรับลดอัตราภาษี VAT เพื่อให้คงไว้ที่ 7% ต้องพิจารณารอบคอบ ก่อนนำเสนอต่อ กกต.เพื่อพิจารณาอนุมัติ

กวีประชาไท: หลับเสียให้สบาย....ไม้หนึ่ง

บทกวีโดย ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์

ศาล รธน. ขยายเวลานายกฯ แจงปม ‘ถวิล’

ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคบำรุงเมือง ขณะที่ขยายเวลาให้นายกรัฐมนตรียื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกรณีโยกย้าย ถวิล เปลี่ยนศรี พ้น จากเลขาธิการ สมช. ภายใน 2 พ.ค.นี้ 

ยิง ‘ไม้หนึ่ง ก.กุนที’ กวีเสื้อแดงดับ

ไม้หนึ่ง ก.กุนที หรือ กมล ดวงผาสุก กวีเสื้อแดง ถูกยิงบริเวณลานจอดรถ ลาดปลาเค้า 24 ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ชาวเน็ตยูเครนยกขบวนล้อ 'หลักฐาน' ที่รัสเซียใช้กล่าวหาพรรคการเมืองยูเครนก่อเหตุยิงปะทะ

ทางการรัสเซียอ้างพบ 'หลักฐาน' นามบัตรของผู้นำพรรคขวาจัดของยูเครนตกอยู่ในที่เกิดเหตุยิงปะทะกันที่เมืองสโลเวียนค์ แต่ชาวเน็ตยูเครนหลายคนดูเหมือนจะไม่เชื่อ พากันตัดต่อภาพเพื่อล้อเลียนข้ออ้างของรัสเซียจนกลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์

พรรคการเมืองเสนอ กกต.จัดเลือกตั้งให้ไว-อภิสิทธิ์งดร่วม หวั่นไม่ปลอดภัย

58 พรรคร่วมหารือ กกต.เรื่องวันเลือกตั้ง โดยเสนอให้จัดเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเพื่อรักษาระบอบ ปชต. ด้าน 'พุทธะอิสระ' พาคนมาค้าน ขอไม่ไปเลือกตั้งจนกว่าจะปฏิรูป ส่วนอภิสิทธิ์เขียนใบลา ไม่มาเพราะหวั่นความปลอดภัย 'สมชัย' ไม่รับปากเลือกตั้งแล้วจะเปิดสภาได้ทันทีหรือไม่

ศาลฎีกายกฟ้อง ‘ทิชา’ หมิ่น ‘สันต์ ศรุตานนท์’ จบคดีบิ๊กขี้หลี

ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ยกฟ้อง ‘ทิชา ณ นคร’ คดีหมิ่นประมาท พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ชี้แสดงความเห็นโดยสุจริต ปกป้องสิทธิของสตรี

จับตาวาระ กสทช.: ซุปเปอร์บอร์ดเสนอรายงานประเมิน กสทช. ปี 56

ประชุม กสทช.พุธนี้ ซุปเปอร์บอร์ดเสนอรายงานประเมิน กสทช.ประจำปี 2556  พิจารณาร่างประกาศประมูลคลื่น 1800  - พร้อมถกต่อ ร่างประมวลจริยธรรมบอร์ด

ผู้ช่วยทูตญี่ปุ่นเข้าพบ รอง ผบ.ชน.เพื่อสอบถามสถานการณ์

ผู้ช่วยทูตฝ่ายตำรวจ สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เข้าพบรอง ผบ.ชน. เพื่อติดตามสถานการณ์ชุมนุมรวมถึงแนวโน้มความรุนแรง ที่อาจส่งผลกระทบต่อชาวญี่ปุ่นในไทย โดยฝ่าย บช.น. จะแจ้งเตือนหากมีเหตุรุนแรง และจะเฝ้าระวังเหตุอาชญากรรม

ความเข้าใจผิดๆ เรื่องพลังงานของนายโสภณ สุภาพงษ์ จากเวที กปปส.

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เวที กปปส. สวนลุม ได้เริ่มพูดเรื่องพลังงาน แต่ไม่วายที่จะป้อนข้อมูลความเข้าใจผิดๆ แก่บรรดาสาวกมวลมหาประชาชนอยู่ดี

จอม เพชรประดับ

การทำสื่ออย่าติดกรอบ “เราคือคนไทย” หรือต้องรักษาผลประโยชน์ของประเทศ วิชาชีพนี้เป็นวิชาชีพที่พูดถึงคน ต้องเคารพในสิทธิความเป็นคนอย่างเท่าเทียมกัน ให้ความเป็นธรรมกับทุกคนบนโลก

22 เม.ย. 57 ในวงเสวนา ‘จริยธรรมสื่อ’ เรื่องล้าสมัย? ในโลกที่ภูมิทัศน์สื่อเปลี่ยนแปลง
http://prachatai.com/journal/2014/04/52822

กลุ่มผู้บริโภคลุยฟ้องคดีเชฟโรเลตเรียกค่าเสียหาย 7 ล้าน

ลูกค้ารถยนต์ 7 รายฟ้องแพ่ง เรียกค่าเสียหายจากความชำรุดบกพร่องของรถยนต์เชฟโรเลต ระบุต้องการให้เป็นคดีตัวอย่างเรื่องการใช้สิทธิของผู้บริโภคเพื่อพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของการคุ้มครองผู้บริโภค และเสนอให้ปรับปรุงมาตรการเยียวยาจากการหักค่าเสื่อมราคากับ สคบ. ด้วย

23 องค์กรออกแถลงการณ์ เรียกร้อง สตช.เร่งหาตัวแกนนำกะเหรี่ยงแก่งกระจาน

23 องค์กรออกแถลงการณ์กรณีการหายตัวลึกลับของ ‘บิลลี่’ แกนนำกะเหรี่ยงแก่งกระจาน เรียกร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งหาตัว เรียกร้องอธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งหัวหน้าอุทยานแก่งกระจานออกจากพื้นที่

นักสิทธิฯ หวั่นบราซิลใช้ กม.ต้านก่อการร้าย ปราบผู้ชุมนุมช่วงฟุตบอลโลก

สภาบราซิลกำลังพยายามผ่านร่างกฎหมายต้านการก่อการร้ายให้ได้ก่อนจะถึงช่วงฟุตบอลโลกในเดือน มิ.ย. ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ หลังจากเกิดเหตุไม่สงบในงานฟุตบอลปีที่แล้ว แต่ก็มีผู้หวั่นเกรงว่ากม.นี้จะสามารถตีความแบบเหมารวมเพื่อใช้ปราบปรามการชุมนุมอย่างสงบด้วยหรือไม่

‘ประยุทธ์’ สั่งทัพภาค 4 คุยกลุ่มขัดแย้งชายแดนใต้ นักเคลื่อนไหวชี้ควรยอมรับการสู้เพื่อเอกราช

ผบทบ.สั่ง กอ.รมน.และทัพภาค 4 คุยกลุ่มขัดแย้งให้มอบตัวสู้ดคีและสั่งควบคุมอาวุธ ผอ.ปาตานีรายาชี้ต้องพูดความจริงเพื่อแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ส่วนกระแสรณรงค์เฟซบุคมาแรงปกป้องเด็กจากเหตุไม่สงบ

‘จริยธรรมสื่อ’ เรื่องล้าสมัย? ในโลกที่ภูมิทัศน์สื่อเปลี่ยนแปลง

'จอม เพชรประดับ' เชื่อจริยธรรมสื่อยังสำคัญ เพราะสื่อต้องนำสังคม ไม่ให้ดิ่งเหว เตือนทำสื่อต้องมองพ้นความเป็นไทย ให้ความเป็นธรรมทุกคนบนโลก ด้าน 'อิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์' ผู้ก่อตั้งเว็บข่าวไอทีบล็อกนัน ไม่เชื่อเว็บเดียวจะมีทุกอย่าง หนุนการแยกไปทำสื่อเองหากไม่เห็นด้วยจุดยืนเว็บ