สาว 17 แจ้งความ ถูกปลอมเฟซบุ๊กโพสต์หมิ่นกษัตริย์ คาดฝีมือคนเคยทะเลาะกัน

สภ.กันตัง  รับเรื่องแจ้งความร้องทุกข์จาก สาววัย 17 ปี ระบุ มีคนแอบอ้างนำชื่อ และภาพ ไปตั้งเฟซบุ๊กโพสต์หมิ่นกษัตริย์ เจ้าตัวตั้งข้อสงสัยคนเคยทะเลาะวิวาท

คุยกับอนุสรณ์ อุณโณ ปรากฏการณ์ ‘ล่าแม่มด’ ที่ทางของความเศร้า-ความโกรธ

หลัง “มาตรการทางสังคม” เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ภูเก็ต พังงา เกาะสมุย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี  กระทั่งป้าบนรถเมล์ใน กทม. จึงขอพาไปพูดคุยกับนักวิชาการด้านมานุษยวิทยาและสังคมวิทยาเพื่อทำความเข้าใจปรากฏการณ์เหล่านี้ และหาทางออกจากความรุนแรง

'บรรยง' ชี้รวบรัดเอาผิดปมจำนำข้าว ก่อผลกระทบ ทั้งความยุติธรรมและอนาคตประเทศ

บรรยง พงษ์พานิช ระบุแม้ค้านนโยบายจำนำข้าวตั้งแต่หาเสียง หนุนดำเนินคดีเอาผิดกับคนทำเสียหาย แต่การดำเนินคดีที่รวบรัด เหมาเอาผิดหมด ไม่ว่ากันตามเนื้อผ้า ส่งผลกระทบของกระบวนยุติธรรมและกระบวนการนโยบายสาธารณะ เกรงอีกหน่อยจะไม่มีใครกล้าคิดนโยบายอะไรเลย 

นิวยอร์กไทม์ลงหน้าคู่บันทึก 281 สิ่งที่โดนัลด์ ทรัมป์ เคยด่าผ่านทวิตเตอร์

นิวยอร์กไทม์บันทึกสิ่งที่โดนัลด์ ทรัมป์ เคยด่าผ่านโซเชียลมีเดียได้ยาวเป็นหางว่าวถึงขนาดลงหน้าคู่ได้ โดยในบัญชีรายชื่อนี้มีทั้งคน, สถานที่, สิ่งของ, ข้อตกลงทางการเมือง, นโยบาย, องค์กรระหว่างประเทศ ฯลฯ รวมแล้ว 281 รายชื่อ

กสม. ประณามเหตุระเบิดตลาดโต้รุ่ง ปัตตานี วอนร่วมหาแนวทางในการนำสันติสุขคืนสู่ประเทศ

วัส ติงสมิตร ปธ.กสม. ประณามการละเมิดสิทธิมนุษยชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และขอให้ร่วมกันแสวงหาแนวทางในการนำสันติสุขคืนสู่ประเทศ

ศาลยกคำร้อง คำขอประกันตัว ‘ตู่ จตุพร’ ระบุยังไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งถอนประกันตัว

ครม. ตั้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ

กำหนดให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือและช่วยเหลือนายอำเภอในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีสาเหตุจากการร้องเรียนร้องทุกข์ หวังปัญหาที่มีสาเหตุจากการร้องทุกข์ได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพ และทันต่อสถานการณ์ 

<--break- />

ครม.เห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ.สุขภาพจิต และ พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ส่ง สนช.พิจารณาต่อ

 

รมว.ต่างประเทศชี้ขอตัวคนผิด ม.112 กลับไทยไม่ได้ หากประเทศนั้นไม่มีกฎหมายลักษณะนี้

รมว.ต่างประเทศ ระบุขอความร่วมมือไปยังหลายประเทศแล้ว ให้ช่วยกำชับหรือกำราบผู้ที่กระทำความผิด ม.112 ชี้เป็นการดำเนินการทางการทูตการเมือง แจงไม่สามารถขอตัวคนผิดกลับไทยได้ หากประเทศนั้นไม่มีกฎหมายลักษณะนี้

ตัวแทนสนช. แจง ปธ.รัฐสภาโลก ย้ำไทยกำลังเดินหน้าตามโรดแมป เตรียมเลือกตั้งทั่วไป

พิไลพรรณ หัวหน้าคณะผู้แทน สนช. เข้าพบ ประธานสหภาพรัฐสภา แจงสถานการณ์การเมืองไทยที่กำลังเดินหน้าไปตามโรดแมป จัดทำกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญเตรียมการให้มีการเลือกตั้งทั่วไป

ศอตช.เผยคดีจำนำข้าว มีจนท.รัฐเอี่ยว 986 คดี 'ภูมิธรรม' ชี้ใช้ม.44 ไม่อยู่บนหลักนิติธรรม

เลขาธิการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตฯ เผยการพิจารณาการเรียกค่าเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้ตร.ได้ส่งสำนวนเพิ่มเติมรวม 986 คดี 'ภูมิธรรม' ชี้ใช้ม.44 ไม่อยู่บนหลักนิติธรรม กำลังสร้างความขัดแย้ง

ภาคประชาสังคม-NGO แถลงประณามผู้ก่อเหตุระเบิด จ.ปัตตานี เสนอเร่งพูดคุยเรื่องพื้นที่ปลอดภัย

ภาคประชาสังคมจังหวัดชายแดนใต้และมูลนิธิผสานวัฒนธรรม แถลงการณ์แสดงความเสียใจ- ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดภายในตลาดโต้รุ่ง จ.ปัตตานี พร้อมเสนอให้เวทีพูดคุยสันติภาพเร่งเรื่องพื้นที่ปลอดภัย

นักสิทธิผู้บริโภคอเมริกันเขียน ทำไมการควบรวมกิจการบรรษัทยักษ์ กระทบอาหาร-น้ำ-ภาวะโลกร้อน

สื่อนอกกระแสของสหรัฐฯ คอมมอนดรีมส์รายงานเรื่องเกี่ยวกับการควบรวมกิจการของบรรษัทขนาดใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบงำของกลุ่มบรรษัทในมิติต่างๆ ทั้งด้านอาหารและพลังงาน ทำให้เกิดปัญหาต่ออาหาร น้ำ และภาวะโลกร้อน โดยผู้เขียนวีโนนาห์ เฮาเตอร์ ระบุว่าธนาคารเครดิตสวิสมีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงอยู่เบื้องหลังโครงการที่มีปัญหาอย่างดาโคตาแอคเซสไปป์ไลน์ด้วย

บุคลิกภาพของ ร.5 ในบทบาทนักการเมืองภายใต้การบริหารจัดการกับกลุ่มการเมืองสองรุ่น

บทความเนื่องในวันปิยมหาราช มอง ร.5 ในฐานะ ‘นักการเมือง’ พิจารณายุทธศาสตร์ ยุทธวิธีทางการเมืองต่อกลุ่มพลังทางการเมืองในรัชสมัย

ทุนนิยม ทำไมต้อง เสรีประชาธิปไตย

กับดักการพัฒนาทุนนิยมของไทย  คือ  การขาดความต่อเนื่องในระบอบประชาธิปไตย  เนื่องจากถูกระบอบเผด็จการทหารเข้ายึดอำนาจมาเป็นระยะๆ ถือเป็นการกัดเซาะและบ่อนทำลายการพัฒนาเนื้อหาประชาธิปไตยที่จะลงลึกถึงจิตวิญญาณของสังคม  ทั้งยังกัดกร่อนโครงสร้างระบบถ่วงดุลอำนาจและการตรวจสอบของสังคมอีกด้วย 

สรรเสริญ แนะกลุ่มกอดฟรีคลายเศร้า น่าทำกิจกรรมที่เหมาะควรกว่านี้

พล.ท.สรรเสริญ ชวนเยาวชนทำกิจกรรมแสดงความอาลัยให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมอันดีงาม แนะกิจกรรมกอดฟรี บริเวณท้องสนามหลวงเพื่อแสดงความรักกัน น่าจะมีกิจกรรมที่เหมาะควรกว่านี้ ขณะที่กิจกรรมระบุชัด ชายกอดชาย หญิงกอดหญิง 

'เยาวชนปาตานี' ร้องยูเอ็นปมปิดล้อมคุมตัว น.ศ.ปาตานีในกรุงเทพ

สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี เข้ายื่นร้องเรียนต่อตัวแทนข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติกรณีการปิดล้อมคุมตัวนักศึกษาเยาวชนปาตานีในกรุงเทพมหานครที่ผ่านมา เมินคณะกรรมการสิทธิฯ เหตุไม่มั่นใจการตรวจสอบของกสม. เพราะเป็นหน่วยงานที่อิงกับภาครัฐ

<--break- />

'เหรียญทอง' ลั่นจะกลับมาไม่ว่าจะถูกรีพอร์ตเฟซดับสักกี่ครั้ง

เฟซบุ๊ก พล.ต.นพ.เหรียญทอง หายไป คาดว่าถูกรีพอร์ตจนดับ หลังมีการไล่ล่าและละเมิดสิทธิส่วนตัวผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นฯอย่างเข้มข้น ล่าสุดมีแถลงออกมาจากเพจองค์กรเก็บขยะฯ ระบุถูกปิดจริง พร้อมยืนยันว่าดับกี่ครั้งก็จะเปิดใหม่เพื่อสู้ต่อ