ญาติวีรชน 35 แถลงคว่ำร่าง รธน.มีชัย หวั่นสืบทอดอำนาจ ซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ

คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ประกาศคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติ เหตุเหมือนรัฐธรรมนูญฉบับปี 2534 เกรงซ้ำรอยเหตุการณ์พฤษภา 35 พร้อมถามหาความรับผิดชอบจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อยุติในเรื่องผู้สูญหาย

สศช.เตรียมคลอดแผนพัฒนาฉบับ 12 ย้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

ประยุทธ์กล่าวปาฐกถาเปิดโชว์วิสัยทัศน์การพัฒนา คาดแผนฉบับ 12 ประกาศใช้ต.ค.นี้ ขณะที่ประธาน สศช.ย้ำ แผน 5 ปีนี้จะสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของ คสช. วรัญชัย โชคชนะ โผล่ถามถ้ารัฐบาลจากการเลือกตั้งมีนโยบายไม่สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติจะทำอย่างไร

โจชัว หว่อง ถูกศาลตัดสินมีความผิดฐาน 'ชุมนุมผิดกฎหมาย'

ศาลตัดสินให้ โจชัว หว่อง ผู้นำนักศึกษาในฮ่องกงที่ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยเมื่อ 2557 และเพื่อนอีก 2 คนคือ อเล็ก โช และนาธาน ลอ มีความผิดจากการมีส่วนร่วมการประท้วง ซึ่งถูกกล่าวหาว่าผิดกฎหมาย

เครือข่ายทรัพยากรฯ เหนือล่าง ประกาศเจตนารมณ์ ‘แบ่งปัน เท่าเทียม เป็นธรรม’

เครือข่ายทรัพยากรดิน น้ำ ป่า ภาคเหนือตอนล่าง ประกาศเจตนารมณ์ “ทิศทางทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในยุคเปลี่ยนผ่านของชุมชนคนเหนือล่าง”โดยขอให้ผู้บริหารประเทศเคารพกระบวนการมีส่วนร่วมในการจัดการทรัพยากรและสนับสนุนการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแสวงหาทางออกร่วมกันในห้วงการเปลี่ยนผ่านของกติการ่วมของคนไทย บนฐานคิด “แบ่งปัน เท่าเทียม เป็นธรรม”

ปชป.ปัดจับมือพท.ล้มร่าง รธน. แซะ พท.ตั้งธงไม่รับตั้งแต่ยังไม่เห็นเนื้อหา

ขอประชาชนพิจารณาเนื้อหาสาระร่างรัฐธรรมนูญอย่างรอบคอบ วอน คสช. กรธ.และ กกต. แก้ไขให้การทำประประชามติอย่างถูกต้องตามหลักสากล โดยเปิดกว้างให้ข้อมูลครบถ้วนทุกด้าน คุณหญิงกัลยายัน จุดยืน ปชป.ต่างจากเพื่อไทย

ทหาร-ตร. บุกค้น 6 จุดเครือข่ายการเมืองเชียงใหม่ หาหลักฐานโยง จม.ไม่รับร่างรธน.

ค้นสำนักงานเทศบาลตำบลช้างเผือก ห้องทำงานของนายกเทศมนตรี และห้องทำงานสำนักปลัดเทศบาล นอกจากนี้ ยังได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักส่วนตัว พร้อมจับกุม 'สามารถ ขวัญชัย' จากการแจกใบปลิวต่อต้านการออกเสียงลงประชามติ

พบ 81% ของคนทำงานพาร์ทไทม์ในฝรั่งเศสเป็นผู้หญิง

พบ 81% ของคนทำงานพาร์ทไทม์ในฝรั่งเศสเป็นผู้หญิง ถือเป็นสัดส่วนเกือบ 1 ใน 3 ของผู้หญิงในฝรั่งเศสที่มีงานทำ และอัตราการว่างงานของผู้หญิงยังสูงกว่าผู้ชายด้วย

กองปราบจับผู้ต้องสงสัยส่งจม.ประชามติเชียงใหม่-ทหารจับพ่อแม่เข้าค่าย

ทนายถามใครเป็นคนกล่าวหา กกต.หรือไม่ เนื้อหาในจดหมายตรงไหนผิด อ่านแล้วตั้งประเด็นปกติ แสดงความเห็นสุจริตหลังจากบ่ายนี้กองปราบจับหนุ่มวัย 38 ปีข้อหาส่ผิด ม.61 วรรค 2 พ.ร.บ.ประชามติ นำตัวขึ้นเครื่องกลับเชียงใหม่ ด้านทหารนำตัวพ่อแม่เข้าค่ายกาวิละยังไม่ปล่อย 

นำร่อง 1 ส.ค.นี้ ย้ายวินรถตู้รอบอนุสาวรีย์ชัย สั่ง 4,205 คัน โยกไปอยู่หมอชิต-สายใต้-เอกมัย

คมนาคม ย้ายวินรถตู้รอบอนุสาวรีย์ชัยฯ 4,205 คัน เริ่มทดลอง 1-15ส.ค. ก่อนประกาศดีเดย์ 25 ต.ค. เผยเป็นการจัดระเบียบรถตู้โดยสารเส้นทางกทม.-ตจว. รัศมีไม่เกิน 300 ก.ม. ให้ย้ายไปจอดที่หมอชิต-สายใต้ใหม่-เอกมัย เตรียมจัดรถบัสรับ-ส่ง

ความเห็น ชาว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต่อร่างรธน. และ ประชามติ

ชาว 3 จว. แสดงความกังวลต่อการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เป็นห่วงการสืบทอดอำนาจของ คสช. และเห็นว่า สภาวะเช่นนี้จะไม่เป็นผลดีต่อกระบวนการสันติภาพ นอกจากนี้ยังเป็นห่วงว่า จะถูกลิดรอนสิทธิทางศาสนา 

สมาคมต้านโลกร้อนค้านตัดไม้สักมาสร้างรัฐสภาแห่งใหม่

สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน คัดค้านการดื้อตัดไม้สักของ ออป. มาสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ เสนอให้ยุบ ออป. หรือเปลี่ยนสถานะเป็นองค์กรปลูกป่าเพื่อชาติ

ประสิทธิชัย หนูนวล: สิ่งที่เราต้องยอมรับคือ บทเฉพาะกาลมีเพื่อการสืบทอดอำนาจแน่นอน

คุยกับประสิทธิชัย หนูนวล แกนนำกลุ่มอดอาหารคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ หลังประกาศชัดคัดค้านไม่รับร่างรัฐธรรมนูญด้วยเหตุ 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีอะไรปฏิรูปจริงจัง แต่ยังเขียนรัฐธรรมนูญเพื่อสอบทอดอำนาจต่อไปอีก

'กกต. สมชัย' แจงยังนับคะแนนหน้าหน่วย แนะ 'สุรพงษ์-ภูมิธรรม' เอาไก่กลับไปด้วย

หลัง 'สุรพงษ์-ภูมิธรรม' ออกมาระบุว่ากกต.จะไม่มีการนับคะแนนหน้าหน่วยออกเสียง 'กกต. สมชัย' โพสต์แจงนับคะแนนประชามติ ของ กกต. ยังคงเป็นเช่นเดียวกับการนับคะแนนเลือกตั้ง คือการนับหน้าหน่วย ต่อหน้าประชาชน

ภรรยาและลูก 'แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล' ออกจากไทยแล้ว

แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล อดีตผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ประเทศไทย เผยภรรยาและลูกชาย ได้เดินทางออกจากไทยแล้ว หลังถูกตำรวจบุกค้นบ้าน-สอบสวนกรณีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ   

'โคทม' ยืนยันไม่รับร่าง รธน. ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว

โคทม อารียา ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาและพัฒนาสันติวิธี ยืนยันทางเลือกไม่รับร่าง รธน. ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว มั่นใจสังคมเดินหน้าต่อได้แน่ แนะควรให้ประชาชนมีส่วนร่วมร่างรัฐธรรมนูญ ชี้คำถามพ่วงส่อเจตนากำกับใช้อำนาจต่อเนื่อง ด้าน กกต. 'สมชัย' เสียดาย กรธ.ไม่เข้าร่วมเวทีแจงร่าง รธน.

อันวาร์และสหายร่วมชะตากรรม 1

หลายข้อกังขาจาก ภรรยาของอันวาร์ ผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นแกนนำก่อจลาจลฯ เรือนจำปัตตานี ทำไมเป้ากระสุนต้องอยู่ที่นักโทษคดีความมั่นคง?

กรุงเทพโพลล์เผยผลสำรวจนับถอยหลัง 15 วันก่อนลงประชามติ

กรุงเทพโพลล์เผยผลสำรวจนับถอยหลัง 15 วันก่อนลงประชามติ ระบุร้อยละ 44.7 ระบุว่า “เห็นชอบ” เพิ่มขึ้นจากผลสำรวจครั้งที่ผ่านมาร้อยละ 3.1 ขณะที่ร้อยละ 9.8 ระบุว่า “ไม่เห็นชอบ” (เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.6) ส่วนร้อยละ 12.2 ระบุว่า “งดออกเสียง” (เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6) และมีถึงร้อยละ 33.3 ระบุว่า “ไม่แน่ใจ”

จับชีพจร (ไม่) ปรับค่าจ้างขั้นต่ำ?

บทเรียนในสังคมประชาธิปไตยทั่วไป ภาวะที่ค่าจ้างขั้นต่ำจะปรับขึ้นได้สูงหรือไม่? ย่อมเป็นไปได้ภายใต้สถานการณ์การเมืองปกติที่มีพรรคการเมืองต้องแสดงนโยบายหาเสียงระยะฤดูการเลือกตั้ง-ขัดแย้ง-ยุบสภาและเลือกตั้งใหม่อีก