ส.ศิวรักษ์ ห่วง "พระนักอนุรักษ์ฯ เมืองฝาง" เหยื่ออิทธิพลมืดรายต่อไป

ภาพจาก
www.buddhadasa.org
------------------------------------

ประชาไท 22 มิ.ย. 48 ส. ศิวรักษ์ ชี้ หากรัฐบาลไม่จริงใจกรณีฆาตรกรรมพระสุพจน์ รายต่อไปคงเป็นพระอธิการเอนก จันทปัญโญ (เจ้าอาวาสวัดคลองศิลา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรลุ่มน้ำฝาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่)

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยาม กล่าวในงานอภิปราย "จากทนายสมชาย นีละไพจิตร, เจริญวัดอักษร จนถึง พระสุพจน์ สุวโจ ใครจะเป็นรายต่อไป?" ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ว่า "หากตอบตามโจทย์ของงาน ผมตอบได้เลยว่ารายต่อไปคือ พระอธิการเอนก จันทปัญ โญ"

นายสุลักษณ์เห็นว่า เนื่องจากพระอธิการเอนก เป็นพระที่ผ่านการต่อสู้พร้อมกับชาวบ้านเพื่อเรียกร้องให้หยุดการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ หากรัฐบาลไม่จริงใจในการจัดการกับคดีฆาตกรรมพระสุพจน์ พระอธิการเอนกจะเป็นรายต่อไป

"เวลานี้เป็นการปกครองระบอบพาลาธิราชย์ พรรคนี้รัฐบาลนี้จะปกป้องพวกพาลทั้งหมด พาลที่อุ้มสมชาย พาลที่ฆ่าเจริญ พาลที่ฆ่าพระสุพจน์" นายสุลักษณ์กล่าว

สำหรับกรณีพระสุพจน์ ส.ศิวรักษ์ เชื่อว่า เกี่ยวข้องกับกรณีการรุกล้ำที่ดิน และมีนักการเมืองสังกัดพรรคใหญ่หนุนหลัง และยังเห็นว่า รัฐกลับปกป้องคนผิด เพราะ "พรรคทุนนิยม สามารถฆ่าคนทั้งหมดเพียงปกป้องคนเพียงเล็กน้อย" "การต่อสู้ในครั้งนี้ จึงเป็นเรื่องของธรรมะ กับอธรรม" ส.ศิวลักษณ์กล่าว

ส.ศิวรักษ์ ย้ำว่า "ผมอาจจะเตือนด้วยความไม่สุภาพ รุนแรง แต่เป็นการเตือนสติให้รัฐบาลทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะไม่อยากให้มีการฆ่ากันเพียงเพราะท่านเหล่านี้เลือกอยู่ข้างฝ่ายดีงาม" "หากไม่ยอมตัดนิ้วร้ายออกไป พรรคไทยรักไทยอาจจะได้ชื่อว่า พรรคอุ้มมาเฟีย"

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์