"จำลอง" ชี้ หากรัฐดูแลดี ม็อบ "อีแต๋น" มาก็ไม่มีชน

ประชาไท - 16 มี.ค. 49     "จำลอง" โยนตำรวจดูแล "ม็อบชนม็อบ" และขอให้ "ม็อบอีแต๋น" มาจริงๆเพราะคึกคักดี จะทำให้มีตำรวจมาช่วยดูแลเพิ่ม


 

พลตรีจำลอง ศรีเมือง หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวระหว่างการแจกลายเซ็นให้ผู้ที่มาร่วมชุมนุมในการขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นวันที่ 2 ว่า หากมีกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีมาชุมนุมอีกกลุ่มก็เป็นเรื่องที่คึกคักดี โดยจะทำให้มีตำรวจมาดูแลเพิ่มอีก 20,000 คน อยู่ตรงกลาง

 

ทั้งนี้ พลตรีจำลอง ยืนยันว่า หากรัฐดูแลดีๆ จะไม่มีอะไร ทางพันธมิตรฯเองมีการดูแลกันเองภายในเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เป็นต้นว่าการจัดเวรยาม ส่วนการดูแลของตำรวจที่ผ่านมาก็ทำหน้าที่เป็นอย่างดี มีการดูแลทั้งกลางวันและกลางคืน

 

พลตรีจำลอง ระบุด้วยว่า จะปักหลักชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาลไปเรื่อยๆ จนกว่านายกรัฐมนตรีจะลาออก ซึ่งการชุมนุมนี้ไม่ได้เรียกว่าการปิดล้อมทำเนียบ ผู้มาทำงานยังสามารถเข้าออกได้ตามปกติ และไม่ได้เป็นการมาเพื่อดักพบนายกรัฐมนตรีด้วย แต่มาเพื่อประกาศเจตนารมณ์แบบทั้งวันทั้งคืนให้นายกฯลาออก

 

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลอาญายกฟ้องนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ หมิ่นประมาทชินคอร์ป ด้วยว่าเป็นชัยชนะของพลังประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์