ใต้นัดบุกเอไอเอสกดดัน"ทักษิณ"


 

              แกนนำถกเครียด                                                      ยังคึกคัก

 

 

        

                สมทบทุน                                                              เด็กใต้กู้ชาติ

 

 

       

                            

                  น้องมาด้วย                                                       หนูก็มา     

คึกคัก - การชุมนุมที่หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ในคืนวันที่ 15 มีนาคม 2549 บรรยากาศยังคงคึกคัก มีผู้เข้าร่วมติดตามชมการถ่ายทอดสดการชุมนุมจาก ASTV ประมาณ 4,000 คน


 

ประชาไท—16 มี.ค. 2549 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 มีนาคม 2549 ที่สภาอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ มีการประชุมแกนนำพันธมิตรกู้ชาติ กู้ประชาธิปไตยสงขลา เพื่อกำหนดกิจกรรมสนับสนุนการชุมนุมใหญ่หน้าทำเนียบรัฐบาล


 

ที่ประชุมได้ประเมินสถานการณ์การเคลื่อนไหวขับไล่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแล้ว มีความเห็นร่วมกันว่า เพื่อไม่ให้การเคลื่อนไหวยืดเยื้อ ในส่วนของต่างจังหวัดควรจะมีกิจกรรมสนับสนุนการชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาลโดยเร็วที่สุด จึงมีมติให้จัดชุมนุมใหญ่ ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

 

จากนั้นได้ประสานงานขอใช้สนามฟุตบอลจากนายประเสริฐชิตพงศ์อธิการบดมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับอนุญาตด้วยวาจาให้ใช้สนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัยจัดชุมนุมใหญ่ได้แต่ปรากฏว่าในช่วงวันที่ 18 -19 มีนาคม 2549 ซึ่งตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์ สนามฟุตบอลไม่ว่าง ที่ประชุมจึงนัดประชุมแกนนำ เพื่อกำหนดวันจัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง เวลา 13.30 น. วันที่ 16 มีนาคม 2549 พร้อมกับกำหนดกิจกรรมกดดันพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยการเคลื่อนขบวนไปคืนซิมการ์ดโทรศัพท์ ที่สำนักงานเอไอเอส สาขาหาดใหญ่แทนในเร็วๆ นี้

 

สำหรับการชุมนุมที่หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ในคืนวันที่ 15 มีนาคม 2549 บรรยากาศยังคงคึกคัก มีผู้เข้าร่วมติดตามชมการถ่ายทอดสดการชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาลประมาณ 4,000 คน

 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์