ตร.จับเพิ่มอีก"แพทย์หญิง" รพ.ดัง ข้อหาแพร่ข่าวลือ"ทุบหุ้น"

 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 18 พฤศจิกายน พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ อรุณศรีโสภณ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ รอง ผบก.ปอท. นำกำลังจับกุม แพทย์หญิง (พญ.) ทัศพร รัตนวงศา อายุ 42 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลธนบุรี ขณะเข้าเวรที่โรงพยาบาล ภายหลังร่วมกับ น.ส.ธีรนันต์ วิภูชนิน อดีตผู้บริหารบริษัท หลักทรัพย์ ยูบีเอส (ประเทศไทย) จำกัด นายคธา ปาจริยพงษ์ พนักงานบริษัทหลักทรัพย์ เคที ซิมิโก้ จำกัด (มหาชน) และนายสมเจตน์ อิทธิวรกุล ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ฐานปล่อยข่าวลืออัปมงคลส่งผลให้ราคาหุ้นตก พร้อมแจ้งข้อหานำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของชาติ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

จากนั้นนำตัวมาให้ พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รอง ผบช.ก.สอบปากคำ ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า พญ.ทัศพรเป็นผู้ร่วมขบวนการปล่อยข่าวทุบหุ้นจนส่งผลให้เป็นบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศชาติ จากนั้นนำตัวไปค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพักย่านสะพานควาย กรุงเทพฯ พบของกลางเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก จำนวน 1 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป
       
ด้าน พ.ต.อ.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ รอง ผบก.ปอท. เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้พบข้อมูลเกี่ยวกับข้อความอันมิบังควรที่แพทย์หญิง ทัศพร โพสต์ขึ้นไปบนเว็บบอร์ด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำกำลังเข้าจับกุมได้ภายในโรงพยาบาล
       
พ.ต.อ.พิสิษฐ์ กล่าวต่อว่า หลังจับกุมผู้บังคับบัญชาได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหาร่วมกับ นายอารีย์ จิวรรักษ์ ผอ.สำนักการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ คาดว่า น่าจะอนุญาตให้ประกันตัวออกไปเหมือนรายอื่นๆ ที่เคยถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้ แต่จะต้องถูกควบคุมบริเวณไม่ให้เดินทางออกนอกเขตประเทศไทย ส่วนจะถูกแจ้งข้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของดีเอสไอ และกระทรวงไอซีที ที่จะดำเนินการหาพยานและหลักฐานมาพิจารณาต่อหลังจากนี้
 
 
ที่มา: เว็บไซต์มติชน และเว็บไซต์เอเอสทีวีผู้จัดการ

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์