เฟซบุ๊กหนุ่มชูป้าย ‘RESPECT MY VOTE’ ปิดชั่วคราว หลังถูกรุมรีพอร์ต

คนแห่โพสต์ภาพพร้อม #Respect_My_Vote หนุนหนุ่มชูป้าย "RESPECT MY VOTE" ใส่ ‘อภิสิทธิ์’ ก่อน ปิดเฟซบุ๊กชั่วคราว หลังถูกรุมรีพอร์ต

9 ม.ค.2557 หลังจากผู้ใช้นามแฝงในเฟซบุ๊กว่า “Ake Auttagorn” อายุ 34 ปี ชาวกรุงเทพ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ชูป้าย "RESPECT MY VOTE" พร้อมเป่านกหวีดใส่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขณะแถลงข่าวเปิดพิมพ์เขียวปฎิรูปประเทศไทยเมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) (อ่าน คุยกับหนุ่มชูป้าย 'RESPECT MY VOTE' ใส่ ‘อภิสิทธิ์’ ขณะร่ายพิมพ์เขียวปฎิรูปฯ) จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

โดยวานนี้(8 ม.ค.) นอกจากมีการพยายามโยง Ake เข้ากับชายในอ้อมกอดทักษิณแล้ว (อ่านรายละเอียดได้ที่ : เกาะติดอาการเงิบ: เมื่อหนุ่มชูป้าย 'RESPECT MY VOTE' ไม่ใช่คนในอ้อมกอดทักษิณ) นอกจากนี้มีกิจกรรมในสนับสนุนโดยการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ Respect My Vote และใส่ แฮชแท็กว่า #Respect_My_Vote จำนวนมาก โดยที่ใช้เฟซบุ๊ก Ake เป็นที่เผยแพร่

อย่างไรก็ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดเฟซบุ๊ก เมื่อเขาไปหน้าเฟซบุ๊กของ Ake ใน URL “https://www.facebook.com/profile.php?id=634229844” กลับปรากกฏข้อความว่า “ขออภัย หน้านี้ไม่สามารถใช้งานได้ ลิงก์ที่คุณติดตามอาจเสียหายหรือหน้าอาจถูกลบออกแล้ว” ทำให้ภาพผู้ร่วมถ่ายรูป พร้อมข้อความ Respect My Vote ที่ใช้บัญชีของ Ake เผยแพร่หายจำนวนมาก

และจากการสอบถามไปยัง Ake เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเฟซบุ๊กรายงานมายังบัญชีของตนว่ามีคนพยายามเข้ามาใช้ในบัญชีของตนจากเครื่องที่อื่น รวมทั้งมีผู้รุมรีพอร์ตภาพ ฮิตเลอร์ ที่ตนเองโพสต์ ดังนั้นจึงตัดสินใจปิดเฟซบุ๊กชั่วคราว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าเมื่อเวลา 20.41 น. เฟซบุ๊ก Ake กลับมาโพสต์ได้แล้ว

ตัวอย่างภาพที่มีการโพสต์ข้อความ “Respect My Vote” :

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์