พล.อ.ไพบูลย์ เผยยังไม่ได้รับประสานจาก 'เรืองไกร' ชี้น่ายินดี 'ประชารัฐ' ร่วมสอบทุจริต

 
14 ธ.ค. 2558 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทยระบุจะส่งหนังสือถึงรมว.ยุติธรรม ให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ว่า ยังไม่ได้รับการประสานในเรื่องดังกล่าวแต่เป็นเรื่องที่น่ายินดีเหมือนกับประเด็นที่มีการร้องให้ตรวจสอบกรณีทุจริตทั่วไป ถือเป็นการทำงานร่วมกันในลักษณะประชารัฐคือร่วมกันทั้งประชาชนและเอกชน การที่มีหลายฝ่ายเข้ามาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล
 
เมื่อถามถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.ระบุว่ารมว.ยุติธรรม ได้แสดงจุดยืนชัดเจนว่าจะไม่ร่วมงานกับรัฐบาลที่ทุจริต พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวเพียงสั้นๆว่าตนไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้
 
ผู้สื่อข่าวประชาไท รายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ไพบูลย์ ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตรวจสอบการทุจริตการก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์ ว่า มีการทุจริต โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าอยู่ตรงไหนและใครเป็นผู้กระทำ 
 
"บอกพี่น้องประชาชนได้เลยว่า โครงการนี้มีทุจริต เพราะผู้ที่รับผิดชอบไปชี้แจงเองว่ามีทุจริต แล้วผมไปตรวจแล้วบอกไม่ทุจริต แล้วมันจะอยู่กันอย่างไร มันต้องเจอสิ แต่จะเจอใครที่ไหนอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง ก็ต้องคอยดู” พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา กล่าว (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
 
ก่อนที่วันที่ 11 ธ.ค. พล.อ.ไพบูลย์ จะออกมา กล่าวถึงกรณีก่อนหน้านี้ออกมาระบุว่ามีการทุจริตในการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ว่า เรื่องนี้สื่อนั่นแหละฟังตนพูดยังไม่ทันไรก็ไปสรุปกันแล้วว่ามีการทุจริต (อ่านรายละเอียด)
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์