'เรืองไกร' เตรียมยื่นหลักฐาน ป.ป.ช. ชี้น้ำท่วมเริ่มช่วงรัฐบาล 'อภิสิทธิ์'

'เรืองไกร' เตรียมยื่นหลักฐานให้ ป.ป.ช. วันที่ 3 ต.ค. นี้ ระบุน้ำเริ่มท่วมตั้งเดือน มี.ค. 2554 ตามการประชุมคณะรัฐมนตรีสมัยรัฐบาล 'อภิสิทธิ์' 
 
2 ต.ค. 2559 เว็บไซต์แนวหน้า รายงานว่านายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าเตรียมหลักฐานเป็นหนังสือที่ออกโดยสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี จำนวน 3 ฉบับ เพื่อมอบเพิ่มเติมให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไว้ประกอบการพิจารณาตามคำร้องที่ได้ร้องไปตั้งปี 2554 และ ป.ป.ช.ได้แจ้งให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ทราบแล้วว่า มีการตั้งองค์คณะพิจารณาไต่สวนในประเด็นกรณีไม่บริหารจัดการน้ำในปี 2554
 
ขณะเดียวกัน นายเรืองไกร เห็นว่ายังมีคนบางกลุ่มพยายามให้ข้อมูลบิดเบือนเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทั้งที่น้ำเริ่มท่วมตั้งเดือน มี.ค. 2554 ตามหนังสือหลักฐานในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อ 12 พ.ค. 2554 ให้ คณะกรรมการอำนวยการ กํากับ ติดตาม การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (คชอ.) เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย และรายงานต่อ ครม.ต่อเนื่อง 30 มิ.ย.หนังสือเลขาฯ ครม.สั่งให้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน จ.น่าน อันเกิดจากพายุดีเปรสชั่นไหหม่า และหนังสือเลขาฯ ครม.ลงวันที่ 2 ส.ค. 2554 ให้มีการจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยระดับจังหวัด ติดตามสถานการณ์ของพายุโซนร้อนนกเตน ซึ่งผ่านประเทศเวียดนามเข้าประเทศไทย ส่งผลให้หลายจังหวัดทางภาคเหนือเกิดสถานการณ์อุทกภัย
 
ทั้งหมดจึงชี้ให้เห็นว่าสถานการณ์อุทกภัยเกิดขึ้นก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเข้าปฏิบัติหน้าที่จึงเตรียมมอบหลักฐานเหล่านี้เพิ่มเติมให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ไปพิจารณาต่อโดยจะเดินทางไปยื่นในวันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.) เวลา 09.30 น.

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์