รายงานด้วยภาพ พิธีศพสมัคร สุนทรเวช: ความขัดแย้งตราบวาระสุดท้าย

วานนี้ 25 พ.ย. 2552 เป็นวันแรกของพิธีศพอดีตนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช โดยพระมหากษัตริย์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์  มีบุคคลระดับสูงเข้าร่วมงานจำนวนมาก แต่ในทางหนึ่งพิธีศพก็เป็นโอกาสที่คนเสื้อแดงได้รวมตัวกัน  วีระ มุสิกพงษ์ และณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ เข้าร่วมพิธี พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ปรากฏตัวในช่วงสั้นๆ และก็ได้รับกาต้อนรับอย่างดีจากคนเสื้อแดงที่มาร่วมงานจำนวนมาก

ก่อนที่ผมจะไปถึง ตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเดินทางไปเคารพศพถูกโห่และเดินทางกลับอย่างรวดเร็ว เนวิน ชิดชอบปราฏตัวขึ้นตอนที่ผมเริ่มรู้สึกอยากจะกลับ การปรากฏตัวของเนวินสร้างความประหลาดใจและความไม่พอใจให้กับผู้ร่วมงานจำนวนมาก  บรรยากาศเริ่มตึงเครียด ใกล้จบพิธี มีทหารตั้งแถวกั้นระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดงและประตูทางออก

เมื่อเนวินเดินออกมาก็เผชิญกับการตะโกนด่าทอและถูกขว้างปาขวดน้ำ   ที่ประตูทางออกของวัด ชายหนุ่มคนหนึ่งพยายามเข้าทำร้ายเนวินด้วยหมวกกันน็อกของเขา แต่ถูกขัดขวางไว้โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เนวินขึ้นนั่งในรถตู้และจากไป

 

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net
ข่าวรอบวัน
สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์