‘ทักษิณ’ ยันฟ้องศาลยุติธรรมโลกได้แน่ หากไม่ได้รับความเป็นธรรม

อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นวิทยากรพิเศษผ่านระบบวีดีโอลิงค์ ในการเสวนา "ทิศทางประเทศไทย ปี 2553" เชื่อจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล

22 ก.พ. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นวิทยากรพิเศษผ่านระบบวีดีโอลิงค์ ในการเสวนา "ทิศทางประเทศไทย ปี 2553" ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ซึ่งจัดโดยกลุ่มกรุงเทพฯ 50 โดยได้ตอบคำถามพิธีกรที่ถามถึงความรู้สึกก่อนวันตัดสินคดียึดทรัพย์ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ ว่า ยังหลับสบาย และมั่นใจว่าผู้พิพากษาส่วนใหญ่เป็นคนดีและรักสถาบันยุติธรรม ผู้พิพากษาส่วนใหญ่มีชื่อเสียงมานานย่อมรักษาคุณธรรม ความดีมาทั้งชีวิต โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาตัวเองและครอบครัวไม่ได้ทำอะไรผิด ทรัพย์สินก็มีมาก่อนเป็นนายกฯ จากหุ้นตัวเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หากมีการบิดเบือน ไม่ได้รับความยุติธรรม ก้ได้เตรียมทางออกไว้แล้ว โดยอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ และจะไม่เลิกต่อสู้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้อดีตนายกฯ ยังระบุด้วยว่า หากไม่ได้รับความเป็นธรรมว่าจะฟ้องต่อศาลโลก โดยกล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์ของหลายฝ่ายที่เห็นว่า ไม่สามารถทำได้นั้น พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า คนวิจารณ์ไม่ได้เปิดตำราดูเลยไม่เข้าใจ คิดว่าศาลโลกหรือเวิลด์คอร์ตเป็นเรื่องของรัฐกับรัฐ แต่นี่ไม่ใช่เวิลด์คอร์ต แต่เป็นอินเตอร์เนชั่นแนลคอร์ต ออฟ จัสติส ซึ่งที่ประเทศมาเลเซียเคยมีประชาชนยื่นฟ้องรัฐบาลมาแล้ว ซึ่งศาลตัดสินให้รัฐบาลมาเลเซียจ่ายเงินชดเชยให้ 2.5 ล้านเหรียญ

 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์