Skip to main content
sharethis

หลังจากผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่าถุงใส่ทรายจากรัฐบาลเป็นกระดาษบรรจุทรายไม่ได้นั้น ล่าสุดเพจ \แกนนอน\" ได้เผยแพร่ภาพอาสาสมัครฯ ป้องกันน้ำท่วมร่วมกันทดสอบถุงใส่ทรายดังกล่าว โดยยืนยันเป็นถุงพลาสติกเคลือบกระดาษและมีความทนทาน เมื่อวานนี้ เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ รายงานคำพูดของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งออกมาระบุว่า รัฐบาลได้จัดถุงใส่ทรายมาให้ 8 แสนใบ แต่อาจเกิดความเข้าใจผิด เพราะที่มอบให้เป็นถุงกระดาษ ไม่สามารถบรรจุทรายกั้นน้ำได้ พร้อมทั้งกล่าวว่าการรับฟังข่าวสาร ทั้งเรื่องการแจ้งเตือนภัย หรือผลกระทบในพื้นที่ ขอให้ฟัง ม.ร.ว.สุขมพันธ์คนเดียว แม้จะมีหลายฝ่ายพูดเรื่องความปลอดภัยใน กทม.แต่ขอให้เชื่อผมคนเดียว โดยยังมั่นใจว่าจะสามารถแจ้งประชาชนได้ล่วงหน้า หากน้ำไหลเข้าพื้นที เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ ยังได้สัมภาษณ์ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ทางโทรศัพท์เพิ่มด้วย โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าวว่าจะนำถุงดังกล่าวไปทดสอบความแข็งแรงก่อนว่ากันน้ำได้หรือไม่ “ทั้งนี้จะขอพิสูจน์อีกทีก่อนว่าสามารถกันน้ำได้จริง เพราะไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าแท้จริงแล้วมันแข็งแรงแค่ไหน ฉะนั้น ณ เวลานั้นผมจึงขอใช้เฉพาะถุงของกทม.เท่านั้น” ขณะเดี่ยวกันหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ได้รายงานข่าวดังกล่าวด้วยโดยพาดหัวว่า \"รบ.ส่ง'ถุงกระดาษ8แสนใบ'ให้กทม.\" ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (19 ต.ค. 54) หน้าเพจของ \"แกนนอน\" ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้นามว่า \"ตะวัน สีแดง\" ซึ่งเป็นภาพอาสาสมัครที่อยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง ทำการทดสอบถุงใส่ทราย โดยผู้ใช้นามดังกล่าวยืนยันว่า \"ผู้ว่ากทมครับ มีคนพิสูจน์ให้ดูแล้วครับ ...ว่าถุงกระดาษดังกล่าวนั้น เป็นถุงพลาสติคเคลือบกระดาษซึ่งมีความทนทนแข็งแรงเหมือนถุงพลาสติคทุกประการ\" นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่จดหมายจากนายวิรัตน์ สุพรรณธะจินดา ผู้บริจาคถุงใส่ทรายดังกล่าว ลงวันที่ 18 ต.ค. ซึ่งนายวิรัตน์ยืนเขียนแจ้งในจดหมายยืนยันความแข็งแรงของถุงดังกล่าวว่า \"มีความแแข็งแรงเหมือนถุงพลาสติกสานโดยทั่วไป\" พร้อมยืนยันว่า \"กระอสบดังกล่าวมีความแข็งแรงพอที่จะบรรจุทราย 20 กก. ได้เป็นอย่างดี\""

สแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไท ได้ทุกช่องทาง Facebook, X/Twitter, Instagram, YouTube, TikTok หรือสั่งซื้อสินค้าประชาไท ได้ที่ https://shop.prachataistore.net