"สนธิ" เตรียมเปิดโปงแผนต่างชาติคิดแทรกแซงไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา

โฆษกพันธมิตรเผยความเห็น "สนธิ" กรณีตำรวจเพิ่มข้อหา 46 พธม. หวังบีบให้ปรองดอง แต่จะไม่ยอมแน่นอน ชี้หลังจากนี้จะมีการสร้างสถานการณ์ไม่สงบหลายรูปแบบ เพื่อเปิดทางสหรัฐอเมริกามาตั้งฐานทัพในไทย และเมื่อเข้ามาได้แล้วก็จะไม่มีวันออกไป เพื่อปกป้องผลประโยชน์-พิทักษ์รักษา "ขบวนการสูบความมั่งคั่ง" จากไทยต่อไป ลั่นประชาชนไทยต้องไม่ยอมอย่างเด็ดขาด

เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความในหน้าแฟนเพจ ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ว่า บ่ายวันนี้ (24 ก.พ.) คุณสนธิ ลิ้มทองกุล (แกนนำพันธมิตรฯ) ให้ความเห็นต่อกรณีที่ตำรวจเพิ่มข้อหาก่อการร้ายให้กับพันธมิตรฯ 46 คน ว่า “โดยส่วนตัวจะไม่ปรองดอง และไม่ว่าจะเพิ่มข้อหาอย่างไรก็จะคัดค้านการนิรโทษกรรมอย่างถึงที่สุด เพราะมั่นใจว่าตัวเองบริสุทธิ์ไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย และสามารถพิสูจน์ด้วยกระบวนการในชั้นศาลแน่นอน แม้ว่าจะถูกกลั่นแกล้งในชั้นตำรวจก็ตาม"

"เพียงแต่ขอตั้งข้อสังเกต ว่า กรณีที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นการสร้างอำนาจต่อรองเพื่อให้อัยการอ้างเหตุให้ ยกเลิกข้อหาก่อการร้ายให้คนเสื้อแดง โดยจะอ้างเหตุว่าจะยกเลิกข้อให้กับพันธมิตรฯ ด้วย และอ้างว่าเพื่อความปรองดอง ตลอดจนอาจหวังจะให้พันธมิตรฯ ไม่คัดค้านกฎหมายนิรโทษกรรมในชื่อ พ.ร.บ.ปรองดอง หรือการล้มล้างรัฐธรรมนูญเพื่อฟอกความผิดในอดีตให้กับทักษิณและพวกพ้องด้วย โดยที่ตำรวจสายเนวินต้องการเอาใจรัฐบาลพรรคเพื่อไทยเพื่อให้สามารถเจริญเติบ โตในตำแหน่งหน้าที่การงานได้ต่อไป"

นายปานเทพ เปิดเผยความเห็นของนายสนธิต่อไปว่า คดีที่เกิดขึ้นนั้นเกิดในสมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อหวังหวังกดหัวและกลั่นแกล้ง เหมือนเอาห่วงคล้องคอพันธมิตรฯ มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าคณะชุดสอบสวนที่บอกว่าพันธมิตรฯ เป็นผู้ก่อการดีให้มาเป็นตำรวจเครือข่ายเนวิน จับมือกับสุเทพที่หวังกำจัดพันธมิตรฯ ที่มาตรวจสอบวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงการประกาศใช้ฎหมาย พ.ร.บ.ความมั่นคงกับพันธมิตรฯ ที่มาชุมนุมเพื่อตรวจสอบรัฐบาลเรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา อันเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้ได้รับโทษทางอาญาเพิ่มเติม

"เมื่อคดีค้างไว้จนสิ้นสมัยตัวเองจึงเป็นอาหารที่เสิร์ฟต่อมาให้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยมากดปุ่มสวมตอต่อเพื่อทำร้ายพันธมิตรฯ ในวันนี้"

นาย สนธิยังเปิดเผยกับนายปานเทพว่า "ในทางตรงกันข้ามรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์กลับเอาใจคนเสื้อแดง ด้วยการส่งเสริมสนับสนุนการประกันตัวคนเสื้อแดงโดยมติคณะรัฐมนตรี จนในที่สุดสามารถมาสมัครเป็น ส.ส.ได้เป็นจำนวนมาก"

"รัฐบาลพรรคประชา ธิปัตย์ยอมส่งคดีทหารให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษในข้อหาว่าทหารฆ่าประชาชนคน เสื้อแดง (เหมือนเอาห่วงคล้องคอทหาร) ทั้งๆ ที่ทหารเขายอมสละชีพเพราะตามคำสั่งของรัฐบาลที่เข้าไปในที่ชุมนุมที่มีอาวุธ สงครามด้วยมือเปล่า จนรัฐบาลชุดนี้จบลงไปคดีก็เสิร์ฟมาต่อให้กับรัฐบาลพรรคเพื่อไทยมาทำร้ายทหาร ในวันนี้ โดยอัยการได้ส่งให้ศาลอาญาไต่สวนไปแล้ว 1 คดี กล่าวหาว่าทหารวิสามัญฆาตกรรม และจะดำเนินคดีกับทหารต่อไปอีก 15 ศพ

ทั้ง หมดแสดงให้เห็นว่ากระบวนการอยุติธรรมเหล่านี้เกิดขึ้นและตั้งเรื่องตั้งแต่ สมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น เพียงเพราะต้องการเอาตัวเองรอด ยอมทำให้เกิดความอยุติธรรมแม้กระทั่งคนที่เขายอมเสีสละชีวิตเพื่อประเทศ ชาติ"

นายสนธิทิ้งท้ายด้วยว่า "การเมืองทุกวันนี้จึงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น นักการเมืองทำเพื่อประโยชน์ตัวเองทั้งสิ้น และเป็นการยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่า นักการเมืองทุกฝ่ายส่วนใหญ่บัดซบหมดทั้งสิ้น!”

นอกจากนี้ นายปานเทพ ยังโพสต์ข้อความว่า การที่ตำรวจดำเนินการเพิ่มข้อหาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย 46 ราย และเตรียมขอหมายจับนั้น (รวมตนด้วย) ขอเรียนให้ทราบดังนี้ 1.เรายังคงยืนหยัดเช่นเดิมที่จะพิสูจน์ในกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาลอย่าง ถึงที่สุด และจะดำเนินการดำเนินคดีกลับเจ้าหน้าที่รัฐที่กลั่นแกล้งยัดเยียดข้อหาอัน เป็นเท็จอย่างถึงที่สุดเช่นกัน 2. เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นผลทำให้เราเปลี่ยนจุดยืน และเรายังคงยืนหยัดที่จะคัดค้านการนิรโทษกรรมอย่างถึงที่สุดเช่นกัน แม้ต่อให้สมมติว่า เราถูกพิพากษาตัดสินให้มีความผิด (ไม่ว่าจะเป็นธรรมหรือไม่ก็ตาม) ก็พร้อมรับโทษนั้นเพื่อรักษาหลักนิติรัฐ และบรรทัดฐานให้กับสังคมไทยต่อไป และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการเพื่อพิสูจน์ความจริง และขอให้ยอมรับผลแห่งกระบวนการยุติธรรมเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ 11.24 น.วันเดียวกัน นายปานเทพ ได้โพสต์ข้อความว่า วันนี้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้เล่าให้ฟังถึงทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดของชาวต่างชาติตั้งแต่สมัยอยุธยาที่เข้า มาในสยามเพื่อเผยแผ่ศาสนา ร่วมรบเลือกข้างที่จะเอื้อประโยชน์เพื่อสูบความมั่งคั่งให้กับฝรั่ง มาจนถึงสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และต่อมายังราชวงศ์จักรีที่มีการแทรกแซงในราชสำนักและการเมืองในหลายุคหลาย สมัย ต่อเนื่องมาจนถึงที่มาของบางคนในคณะราษฎรที่มีความเชื่อมโยงกับบางตระกูลที่ มีบทบาททางการเมืองในเวลาต่อมา จนถึงยุคปัจจุบันที่มีการแทรกแซงเพื่อความมั่งคั่งและเข้ามาแทรกแซงต่อพุทธ ศาสนาในประเทศไทย โดยเป้าหมายหลักยังคงเหมือนเดิมคือ 1.สูบความมั่งคั่งโดยทุนสามานย์ 2.บ่อน ทำลายพระพุทธศาสนา(เพื่อนำไปสู่การทำลายความพอเพียงและให้เป็นวัตถุนิยมมาก ขึ้น)

และเป้าหมาย 2 ประการนี้ยังคงต้องเข้าบ่อนทำลายภูมิคุ้มกันหลัก 2 ประการคือ 1.ความเป็นชาตินิยม 2.สถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงทศพิธราชธรรม เป็นผู้ทรงอุปถัมภ์พุทธศาสนาและทุกศาสนาในประเทศไทย ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจในคุณงามความดี และทรงเป็นต้นแบบและทรงเผยแพร่เศรษฐกิจพอเพียง

และเพื่อดำเนินการดัง นี้นายสนธิวิเคราะห์ขั้นตอนลำดับต่อไปจากแหล่งข่าวทราบมาว่าหลังจากนี้จะมี การสร้างสถานการณ์การก่อความไม่สงบในหลายรูปแบบมากขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยเปิดให้สหรัฐอเมริกามาตั้งฐานทัพในประเทศไทย และเมื่อเข้ามาได้แล้วก็จะไม่มีวันออกไป เพื่อมาปกป้องผลประโยชน์และจะใช้เป็นหลักประกันพิทักษ์รักษาขบวนการสูบความ มั่งคั่งจากประเทศไทยต่อไป (ไม่ว่าการเมืองจะเปลี่ยนขั้วหรือถูกรัฐประหารก็ตาม) ซึ่งประชาชนชาวไทยจะต้องลุกขึ้นต่อสู้และไม่ยินยอมโดยเด็ดขาด

นายปานเทพระบุด้วยว่า “ทั้งนี้ คุณสนธิ แจ้งว่า จะหาโอกาสเปิดข้อมูลเหล่านี้อีกครั้งทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV เร็วๆ นี้”

Comments

บ้ากันไปใหญ่

บ้ากันไปใหญ่ เรียนมากเสียเปล่าพูดจาไม่มีหลักการ

ท่าน

ท่าน พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

ขอให้ท่าน ๆ โชคดีที่พยายามหาแง่มุม ได้เก่งจัง เดี่๋ยวก็ได้ นาย... สนับสนุนได้เอง เช่นจากในการกล่าวว่า

" ชี้หลังจากนี้จะมีการสร้างสถานการณ์ไม่สงบหลายรูปแบบ เพื่อเปิดทางสหรัฐอเมริกามาตั้งฐานทัพในไทย"

ผมหวังว่าท่านจะยืนหยัดตามที่ท่านกล่าวไปตลอดชีวิต เช่น

"โดยส่วนตัวจะไม่ปรองดอง"

"ยืนหยัดที่จะคัดค้านการนิรโทษกรรมอย่างถึงที่สุด "

ผมโมทนาสาธุ ที่่จะไม่ได้เห็น คนเสียคำพูดที่เปลี่ยนไปเปลี่นมา จนทำให้ผมหมดศรัธา เลย

นายกล้วย

เรื่อง สนธิ vs เนวิน

เรื่อง สนธิ vs เนวิน และผองเพื่อน ยกนี้ขอเชียร์พี่ลิ้มเต็มที่เลย

แต่สนธิพูดไม่หมด usa - japan - china - russia - india - asean

เป็นอะไรๆที่เหลวไหลที่สุดเท่า

เป็นอะไรๆที่เหลวไหลที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาเลยครับ ตรรกะห่วยมาก เอาอะไรมาพูดก็ไม่รู้ ผมว่าเอาความจริงมาแย้งได้แทบทุกบรรทัด
และคุณสนธิน่าจะเป็นคนสุดท้ายในประเทศนี้นะครับ ที่พูดออกมา(ได้)ว่า "ผมถูกกลั่นแกล้ง"

ที่ว่าต่างชาติมีแผนจะมาแทรกแซงไทยอย่างที่ว่านั้น มีตั้งแต่สมัยอยุธยาเลยเหรอครับ โอ้โห..ตอนอยุธยาล่มสลาย(พ.ศ.2508) อเมริกายังไม่ประกาศเอกราชเลยไม่ใช่เหรอครับ อย่าว่ากระนั้นเลย ก่อนจะพรรณาถึงบุญคุณบรรพบุรุษซะยืดยาว เราน่าจะยอมรับก่อนว่า ถ้าเค้าอยากจะได้จริงๆ ประเทศเราไม่เหลือหรอกครับ เพราะในสายตาเราเป็นแค่ประเทศโลกที่ 3 อยู่อย่างนี้แหล่ะ เค้าเลยไม่อยากได้มากกว่า
แล้วตอนที่ประเทศไทยรอดพ้นจากภาวะเป็นผู้แพ้สงคราม ก็อเมริกาไม่ใช่เหรอครับมาอุ้มไว้ และมาช่วยแก้สนธิสัญญาที่ไม่เป็นธรรมต่างๆด้วย และยังอุ้มเศรษฐกิจไทยอยู่จนถึงขนาดนี้ไม่ใช่เหรอ ถ้าผมเป็นอเมริกา ผมก็แค่ไม่ต้องช่วยให้ไทยรอดพ้นภาวะเป็นผู้แพ้สงคราม แล้วมาแทรกแซงตอนนั้นก็แล้ว
ไม่รู้คุณสนธิเอาอะไรมาคิดก็ไม่รู้

(คิดว่าคุณสนธิที่ออกมาพูดอย่างนี้ เพราะอยากเรียกเรตติ้งจากคนที่รักชาติ รักศาสนา รักพระมหากษัตริย์ที่พร้อมจะ'หน้ามืด' เชื่อคุณสนธิล่ะมั้งครับ)

มันก็ตลกๆนะครับ สำหรับคนเสื้อเหลืองกลุ่มหนึ่งที่ชอบดูถูกว่าคนเสื้อแดงโง่ ไม่มีการศึกษา และชอบเรียกคนเสื้อแดงว่า 'ควายแดง' แต่กลับไปเชื่อสิ่งที่คุณสนธิได้ยังไงก็ไม่รู้(ปวดขมับแทน)
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000025220
เข้าไปในข่าวในเว็ปหลัก มีคนเข้ามาเชื่อเยอะแยะเลย(ฮา)

เอาอะไรมาอ้างว่าบริสุทธิ์ไม่ใ

เอาอะไรมาอ้างว่าบริสุทธิ์ไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย หลักฐานยึดสนามบินกินนอนอยู่ที่นั่นเกือบอาทิตย์ อยากประท้วงอะไรก็ประท้วงไปไม่มีใครว่า แต่ไปยึดอะไรต่ออะไรเป็นประกันนั้นคือการทำผิดกฏหมาย

ผมว่าหนึ่งในปัญหาของคนที่ชื่น

ผมว่าหนึ่งในปัญหาของคนที่ชื่นชอบพันธมิตรคือ 1. คิดว่าตัวเราเป็นคนดี รักชาติ ปกป้องชาติ....พอคิดได้แบบนี้อะไรที่ต่างจากตนหรือไม่เหมือนตนก็เลวไปหมด 2. คิดว่าตนเองฉลาดกว่าคนหลายๆคนในชาติ...การคิดแบบนี้เชื่อแบบนี้ พอได้ยินอะไรก็ตามที่แกนนำหรือกลุ่มคนที่กล้าวอ้างว่าตนเองฉลาดและเป็นคนดีนำมาเสนอหรือมาพูดให้ฟัง ก็พร้อมเชื่อทันทีโดยไม่ต้องคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ แม่จะหาเหตุผลไรมาไม่ได้ก้พร้อมจะเชื่อ 3. เชื่อว่าทุกสิ่งที่ตนเองทำนั้นถูกต้อง .....คิดแบบนี้อะไรก็ตามที่ทำไปแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็จะเถียงแบบดื้อตาใสว่า มันเป็นสิ่งถูกต้อง ทำไปเพื่อปกป้องชาติ แต่ถ้าคนอื่นทำบ้าง ก็จะเป็นผู้ก่อการร้าย ผู่ก่อการไม่สงบ ไม่รักชาติ พวกโง่ พวกหลงอำนาจเงิน ซื้อได้ด้วยเงิน 4. กลุ่มตนนั้นคิดดี ทำดีแม้เสียงที่เห็นด้วยจะน้อยกว่าก็ต้องทำตามเพราะชื่ออย่างมุ่งมั่นว่า สิ่งนั้นดี ถูกต้องมากกว่า...........คิดแบบนี้ถึงได้มีแนวคิดการสรรหา......แต่งตั้งคนที่อ้างว่าดี......หรือไม่เชื่อในระบอบเลืกตั้ง เท่าที่อ่านปทความของสนธิแล้วนึกขึ้นได้แค่นี้ในตอนนี้ ซึ่งผมว่ามันเป็นการคิดที่ตลกมากมาย อ้างว่าพท ฉีกรัฐธรรมนูญ50 ที่มีปชชลงประชามติเห็นด้วยกว่า14ล้านคน แต่กลับลืมไปว่าพอหทารออกมาฉีก40นั้น กลับเห็นว่าทำได้ทั้งที่คนที่เห็นด้วยกับฉบับ40นั้นมากกว่า14ล้านแน่ๆ หรืออ้างว่าทหารออกมาปราบเสื่อแดงเพราะปกป้องชาติ มาฆ่าผู้ก่อการร้ายแต่แปลกนะครับไม่เห็นมีคนตายคนไหนมีอาวุธหรือมีหลักฐานมากกว่าภาพชายชุดดำในวันที่10เมษาออกมานำเสนออีกเลย แต่กลับทำลืมภาพทหารพร้อมอาวุธสงคราม ภาพคนตายกลางถนนในหลายพท ที่อยู่ในชุดธรรมดาและไม่มีอาวุธ เรื่อง เผาบ้านเผาเมือง ผมก็แปลกใจว่าไม่เคยคิดหรือเจบ้างหรอครับเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ทหารสามารถเข้ามาควบคุมพื้นที่ได่ทุกจุดแล้วไปถึงติด โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิล ส่วนพื้นที่อิ่นผมว่าเป็นไปได้ที่ผู้ชุทนุมทำจริงแต่ก็ยังไร้หลักฐานพิสูจ เรื่องASTV ผมเห็นด้วยนะครับว่าในบ้างครั้งก็เสนอเรื่องราวได้ดี บ้างข่าวน่าคิดและหาสิ่งที่มาสนับสนุนเพิ่มเติม แต่สิ่งที่แย่มากๆถึงขั้นเลวร้าย คือเรื่องการใช่ภาษา ของคนทีทำรายการ ทั้งพิธีกร ผู้ที่มาออกรายการ .โดยเรียกคนอื่นที่คิดไม่เหมือยตน หรือ อยู่ด้านตรงข้ามกับตน ด้วยคำว่า อี ..มัน...พวกโง่....และคำที่แย่มากๆที่ไม่น่าจะโพสลงที่สาธารณะแบบนี้ แต่เวลาไปว่าคนอื่นว่าใช้คำพูดแย่ๆบ้างก็เดือดร้อนจนลืมคำพูดตัวเอง...สุดท้าย ผมว่าการที่ผู้สนับสนุนพธม ไม่มั่นตรวจสอบเรื่องราวที่ได้นำออกมาแถลงเชื่อมโยงแล้ว มันเป็นเท็จ มันเป็นการกล่าวร้าย เป็นคำโกหก ที่ได้พูดออกมา นั้นหลังจากเรื่องนั้นไม่มีอยู่จริง แต่ก็พร้อมที่จะเชื่อเพียงเพราะคำว่าคนดี รักชาติ ปกป้องสถาบัน ฉลาด และ ทักษิณเลว เสื้อแดงโง่ ทุนสามาน ...ไรแบบนี้โดยไม่คิดอย่างอื่นแบบนีเช้ก็ไม่แปลกใจหรอกครับที่พธม จะเสียความน่าเชื่อถือ เสียอุดมการของตนเองลงไปทุกทีๆๆจนสุดท้ายพอหาพวกเพิ่มไม่ได้ก็ย้อนกลับออกมาร้องหาทหารและควาทรุนแรงเพื่อบังคับคนอื่นให้คิดเหมือนตน แล้วมันจะต่างหรือดีกว่าคนที่คุณๆด่าเค้าว่าโง่ โดนซื้อมาได้อย่างไร ในเมื่อพวกคุณๆเองก็คิดเห็นอะไรถูกผิดด้วยตัวคุณเองกันแทบไม่ได้แล้ว

ไม่มีความเห็น (ว่ะ) ฮ่า

ไม่มีความเห็น (ว่ะ)

ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ขำ หัวเราะจนฮากแตกฮากแตนละเด๊อ

ประชาไท

ประชาไท เอามุขอะไรมาให้อ่านเนี้ย ตลก ก๊าก.. ออกมาเลย
กลัวพวกเราเครียดหรือครัฟ
ประมุขของเสื้อสีเหลือง คิดได้แบบนี้ ฮามาก
ถ้าพวกสีแดง เป็นแบบนี้ ฉันคง ก่อนอื่น เอาปี๊บตลุมหัว
ต่อมา คงไม่เลือกพรรคอะไรทั้งนั้น และ ไม่รับรู้อะไร อาจบ้าไปเลย..

อยากให้กลับไปศึกษาสิ่งที่เขาพ

อยากให้กลับไปศึกษาสิ่งที่เขาพูด วิกฤติปี 40 โดยเฉพาะเกี่ยวกับการวิจารณ์การแก้ปัญหาของมาเลย์ ราคาน้ำมัน ราคาทอง หรือแม้แต่เรื่องการบุกอิรัก ฯลฯ ณ วันนั้นก็มีแต่คนด่าเขาไร้สาระเหมือนกัน การคาดการณ์ทั้งหมดเขามาแนวทางเดียวกัน เอาหลาย ๆ เหตุการณ์ทีเกิดขึ้นมาอิง จับแพะชนแกะ การดูก็ไม่น่าจะยากอะไร การพิสูจน์ก็ไม่น่าจะใช้เวลานาน การมาของสหรัฐคงไม่มีใครโง่ขนาดนึกว่าเขามาโดยไม่มีผลประโยชน์ เช่น พม่า น้ำมันในอ่าวไทยที่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่เขามาไทยกรณีเขมร การเข้ามาถ่วงดุลย์อำนาจจีนด้วยสงครามตัวแทนในภูมิภาคเอเชีย อย่าลืมว่าเกิดความขัดแย้งของประเทศใคก็ตาม คือแหล่งหาผลประโยชน์ที่ดีของต่างชาติทุกยุคทุกสมัย ถึงขนาดมาตั้งฐานทัพในไทย ซึ่งก็น่าจะเป็นโอกาสความวุ่นวายจนความคุมไม่ได้ในไทย ก็ต้องรอดูกัน เพราะประเทศเราหลายคนก็มีแนวคิดเป็นทาสสหรัฐที่มักจะดึงต่างชาติมายุ่งกิจการภายในประเทศ แม้แต่บางคดีที่ยังไม่มีการตัดสินในศาลไทยแต่ดันไปฟ้องศาลโลก ด้วยความคิดไร้เดียงสาที่ศาลโลกจะมีความยุติธรรมที่สุดกว่าไทย นึกว่าต่างชาติจะดีกว่าคนไทย ลองดูตัวอย่าง IMF ที่แก้ปัญหาวิกฤติ 40 ในไทย กับสหรัฐต่างกันชัดเจน

- มันแปลกดีที่ พธม.คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูณก็มีข่าวการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มออกมา สนับสนุนให้ทำคดีจนถึงที่สุด กรณีการยึดสนามบิน และจะขอบคุณมาก ถ้าฟ้องกลับเจ้าพนักงาน โดยเฉพาะผู้ก่อการร้ายสากล จะได้พิสูจ์หลาย ๆ อย่างในศาล ยิ่งเป็นโชคของคนไทยที่ได้มีคดีเปรียบเทียบกับคนเสื้อแดง ที่มีการใช้อาวุธสงครามกลางกรุงเทพฯ จะได้เรียนรู้กระบวนการยุติธรรมไทย โดยเฉพาะตำรวจ อัยการ และศาล

- สิ่งที่เขายืนยันเรื่องการไม่ปรองดองแบบไม่มีการลงโทษคนผิด น่าสนใจ "เราถูกพิพากษาตัดสินให้มีความผิด (ไม่ว่าจะเป็นธรรมหรือไม่ก็ตาม) ก็พร้อมรับโทษนั้นเพื่อรักษาหลักนิติรัฐ และบรรทัดฐานให้กับสังคมไทย" น่าจะเอาไปสอนอาจารย์คณะนิติศาสตร์บางคนในธรรมศาสตร์ อุตสาห์เสียเวลาเรียนสูงมาจากต่างประเทศ

หวังว่าคุณสนธิคาดการณ์ผิด เพราะถ้าถูก คนไทยลำบากแน่นอน อย่างน้อยก็ให้คนไทยได้ระวังตัว รู้ก่อนก็ได้เปรียบ การคาดการณ์อนาคตมันดีที่ จะได้รู้ด้วยว่าใครโง่ใครฉลาดของจริง!!

PONG

[quote=PONG]ผมว่าหนึ่งในปัญหาของคนที่ชื่นชอบพันธมิตรคือ 1. คิดว่าตัวเราเป็นคนดี รักชาติ ปกป้องชาติ....พอคิดได้แบบนี้อะไรที่ต่างจากตนหรือไม่เหมือนตนก็เลวไปหมด 2. คิดว่าตนเองฉลาดกว่าคนหลายๆคนในชาติ...การคิดแบบนี้เชื่อแบบนี้ พอได้ยินอะไรก็ตามที่แกนนำหรือกลุ่มคนที่กล้าวอ้างว่าตนเองฉลาดและเป็นคนดีนำมาเสนอหรือมาพูดให้ฟัง ก็พร้อมเชื่อทันทีโดยไม่ต้องคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ แม่จะหาเหตุผลไรมาไม่ได้ก้พร้อมจะเชื่อ 3. เชื่อว่าทุกสิ่งที่ตนเองทำนั้นถูกต้อง .....คิดแบบนี้อะไรก็ตามที่ทำไปแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็จะเถียงแบบดื้อตาใสว่า มันเป็นสิ่งถูกต้อง ทำไปเพื่อปกป้องชาติ แต่ถ้าคนอื่นทำบ้าง ก็จะเป็นผู้ก่อการร้าย ผู่ก่อการไม่สงบ ไม่รักชาติ พวกโง่ พวกหลงอำนาจเงิน ซื้อได้ด้วยเงิน 4. กลุ่มตนนั้นคิดดี ทำดีแม้เสียงที่เห็นด้วยจะน้อยกว่าก็ต้องทำตามเพราะชื่ออย่างมุ่งมั่นว่า สิ่งนั้นดี ถูกต้องมากกว่า...........คิดแบบนี้ถึงได้มีแนวคิดการสรรหา......แต่งตั้งคนที่อ้างว่าดี......หรือไม่เชื่อในระบอบเลืกตั้ง เท่าที่อ่านปทความของสนธิแล้วนึกขึ้นได้แค่นี้ในตอนนี้ ซึ่งผมว่ามันเป็นการคิดที่ตลกมากมาย อ้างว่าพท ฉีกรัฐธรรมนูญ50 ที่มีปชชลงประชามติเห็นด้วยกว่า14ล้านคน แต่กลับลืมไปว่าพอหทารออกมาฉีก40นั้น กลับเห็นว่าทำได้ทั้งที่คนที่เห็นด้วยกับฉบับ40นั้นมากกว่า14ล้านแน่ๆ หรืออ้างว่าทหารออกมาปราบเสื่อแดงเพราะปกป้องชาติ มาฆ่าผู้ก่อการร้ายแต่แปลกนะครับไม่เห็นมีคนตายคนไหนมีอาวุธหรือมีหลักฐานมากกว่าภาพชายชุดดำในวันที่10เมษาออกมานำเสนออีกเลย แต่กลับทำลืมภาพทหารพร้อมอาวุธสงคราม ภาพคนตายกลางถนนในหลายพท ที่อยู่ในชุดธรรมดาและไม่มีอาวุธ เรื่อง เผาบ้านเผาเมือง ผมก็แปลกใจว่าไม่เคยคิดหรือเจบ้างหรอครับเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ทหารสามารถเข้ามาควบคุมพื้นที่ได่ทุกจุดแล้วไปถึงติด โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิล ส่วนพื้นที่อิ่นผมว่าเป็นไปได้ที่ผู้ชุทนุมทำจริงแต่ก็ยังไร้หลักฐานพิสูจ เรื่องASTV ผมเห็นด้วยนะครับว่าในบ้างครั้งก็เสนอเรื่องราวได้ดี บ้างข่าวน่าคิดและหาสิ่งที่มาสนับสนุนเพิ่มเติม แต่สิ่งที่แย่มากๆถึงขั้นเลวร้าย คือเรื่องการใช่ภาษา ของคนทีทำรายการ ทั้งพิธีกร ผู้ที่มาออกรายการ .โดยเรียกคนอื่นที่คิดไม่เหมือยตน หรือ อยู่ด้านตรงข้ามกับตน ด้วยคำว่า อี ..มัน...พวกโง่....และคำที่แย่มากๆที่ไม่น่าจะโพสลงที่สาธารณะแบบนี้ แต่เวลาไปว่าคนอื่นว่าใช้คำพูดแย่ๆบ้างก็เดือดร้อนจนลืมคำพูดตัวเอง...สุดท้าย ผมว่าการที่ผู้สนับสนุนพธม ไม่มั่นตรวจสอบเรื่องราวที่ได้นำออกมาแถลงเชื่อมโยงแล้ว มันเป็นเท็จ มันเป็นการกล่าวร้าย เป็นคำโกหก ที่ได้พูดออกมา นั้นหลังจากเรื่องนั้นไม่มีอยู่จริง แต่ก็พร้อมที่จะเชื่อเพียงเพราะคำว่าคนดี รักชาติ ปกป้องสถาบัน ฉลาด และ ทักษิณเลว เสื้อแดงโง่ ทุนสามาน ...ไรแบบนี้โดยไม่คิดอย่างอื่นแบบนีเช้ก็ไม่แปลกใจหรอกครับที่พธม จะเสียความน่าเชื่อถือ เสียอุดมการของตนเองลงไปทุกทีๆๆจนสุดท้ายพอหาพวกเพิ่มไม่ได้ก็ย้อนกลับออกมาร้องหาทหารและควาทรุนแรงเพื่อบังคับคนอื่นให้คิดเหมือนตน แล้วมันจะต่างหรือดีกว่าคนที่คุณๆด่าเค้าว่าโง่ โดนซื้อมาได้อย่างไร ในเมื่อพวกคุณๆเองก็คิดเห็นอะไรถูกผิดด้วยตัวคุณเองกันแทบไม่ได้แล้ว[/quote]

มันไม่ใช่ปัญหาหลอก การทำอะไรซักอย่างก็ต้องเชื่อในสิ่งที่ตัวเองทำ การทำมวลชนบางครั้งก็เป็นวิธีที่อ้างจะไม่ใช่ส่งที่เราคุ้นเคย การชุมนุนแต่ละฝ่ายก็ใช้วิธีไม่ต่างกัน คนที่ไม่เห็นด้วยก็มักจะมองฝ่ายตรงข้านในแง่ไม่ดี แต่สิ่งที่แสดงถึงความจริงที่เปลี่ยนไปในสังคม "สือเลือกข้าง" สิ่งเป็นสิ่งท้าทายสังคม เพราะสือที่กล้าพูดแบบนี้ไม่มีในสังคม แต่ทำแบบนี้ทั้งนั้นเกี่อบทุกค่าย และส่งที่ท้าทายต่อไปในสังคมที่น่าสนใจคือกระบวนการเลือกตั้งที่บ้านเรายึดติดกับการเลือกตั้งตามภูมิลำเนาทะเบียนบ้าน แต่เขาเสนอการแต่งตั้งตามวิชาชีพ คือการมีโควตาตามจำนวนคนในอาชีพ แล้วให้แต่ละอาชีพสรรหาตัวแทนมาดำรงค์ตำแหน่งในสภา ซึ่งก็น่าจะใช้หลัก "การเมืองเรื่องผลประโยชน์" ก็น่าจะทำให้คนมีส่วนร่วมทางการเมืองมากขึ้น คล้าย ๆ นิติราษฎร์ที่มองความไม่เท่าเทียบกันในสังคมโดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์ แต่น่าเสียดายที่เขาอ้างถึงการปกป้องสถาบันซึ่งไม่ไปด้วยกันกับสิ่งที่เขาทำ
- รัฐธรรมนูญ มันก็เป็นการอ้างกันไปมา การรัฐประหารมันเป็นสูตรที่จะต้องล้มรัฐธรรมนูญฉบับเก่าด้วยเหตุทางเทกนิค น่าจะไปมองที่เนื้อหามากกว่า อย่าลืมว่า สส.ชุดนี้ก็มาก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับทหาร หมายถึงเขายอมรับกติกาไม่ใช่หรือ
- คดีก่อการร้าย มันมีเกณท์แห่งคดีอยู่ แต่ละฝ่ายก็ไปแก้ต่างกันที่ศาลด้วยกฎหมายการตีความ เคยแปลกใจหรือปล่าวว่าทำไมแกนนำบอกทหารใช้กระสูนที่เป็นภาษีแสนกว่านัด แต่คนตายไม่ถึงร้อย ทำไมคนชุดดำอยู่ในที่ชุมนุนของคนเสื้อแดง มีการพูดถึงแก้ว 3 ประการหนึ่งในนั้นคือกองกำลังไม่ทรายฝ่ายจากแกนนำ ช่วงนั้นเสื่อแดงเองก็มองว่าคนชุดดำมาปกป้องคนเสื้อแดงจากทหารไม่ใช่หรือ แล้วรูปที่จำได้ก็ยิงไปทางทหารทั้งหมด และช่วงเวลานั้นฝ่ายทหารก็สูญเสียเป็นจำนวนมาก ยิ่งถ้าไปอ่านบอร์ดของเสธ.แดง มันก็ไปในแนวเดียวกัน ส่งสัยหรือปล่าวทำไม เสธ.แดงถูกยิงแถวสวนลุม ใกล้ รพ.จุฬาแต่ไป รพ.หัวเฉียว คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิดเหตุมีอาวูธปืน และที่น่าจะเสียเปรียบมาก ๆ คือ ก่อนหน้านี้ นปช.ยึดอาวูธสงครามได้แตไม่คืนให้เจ้าพนักงานกลับไปตั้งโชว์ที่เวที มีตัวอย่างการโดนยิงของผู้ชุมนุนที่ล้มไปทางทหาร ซึ่งทหารอ้างว่ามีการยิ่งมาจากผู้ชุมนุน แต่ทางฝ่ายผู้ชุมนุนก็เอารูปการยิงคนร้ายที่มีตัวประกันล้มตรงๆตามแนวดิ่ง ไม่จำเป็นต้องล้มไปตามแรงยิง แต่ที่แน่ๆ คือ ถ้าใช้ปืนความเร็วสูง คนล้มไม่ล้มไปคนละทางกับแรงยิงแน่นอน!!

ขอแนะนำให้อ่าน Descriptions

ขอแนะนำให้อ่าน Descriptions of Old Siam โดย Michael Smithies

และหาดูแผนที่สยามในภาษาละติน
ไม่ทราบว่าร้านยังอยู่ไหม ชั้นสาม โรงแรมแม่น้ำ

ขอร้องเถอะ ประชาไท ถ้าจะหาเรื่องขำขัน ควรเป็น สี คันโซ่ หรือ ลิเกหอมหวล

จะเข้าท่ากว่า

ทำตัวเป็นนักวิชาการประวัติศาส

ทำตัวเป็นนักวิชาการประวัติศาสตร์แต่ที่จริงคือนักบิดเบือนแท้จริง นักประวัติศาสตร์ในอดีตได้เคยบิดเบือนมาแล้วเพื่อสร้างค่วาม คลั่ง่ชาติ โดยการสมมติประวัติศาสตร์ขึ้นมาเองเพื่อผลประโยชน์ของรัฐที่ไม่มีความชอบธรรมในการปกครอง เช่น ..หลวงวืจิตรวาทการ ได้ช่วย จอมพล ป. เขียนประวัติศาสตร์ไทยขึ้นแบบชาติมหาอำนาจโดยไม่ยึดถึงหลักฐานความจริง ต่อมาก็ช่วย จอมพลสฤษดิ์ ร่างโครงการณ์ต่างๆขึ้นมาเช่น การปกครองแบบพ่อขุน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ เผด็จการนั้นเอง สนธิตอนนี้ก็รับใช้เผด็จการเต็มๆพยายามสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นเอง ตีความส่งเดชไม่มีหลักการณ์ นั่งเทียน ถ้าใครเชื่อก็โง่เท่านั้นเอง.

ขอต่ออีกนิดเพราะไม่ชอบพวกบิดเ

ขอต่ออีกนิดเพราะไม่ชอบพวกบิดเบือนประวัติศาสตร์ ..จริงๆแล้วถ้าฝรั่งต้องการจะรุกรานไทยสมัยอยุธยาหรือรัตนโกสินทร์ก็ย่อมจะทำได้ง่ายๆคือระดมเอาเรือปืนมา ยิงเอาๆ ก็จะได้เมืองง่ายๆเหมือน อินเดีย พม่า หรือ อินโดจีน ของฝรั่งเศส แต่ฝรั่งก็มิได้ทำอย่างนั้นเพราะต้องการมาค้ากำไรอย่างเดียว ศักดินาไทยก็ให้ความสะดวกเพราะนอนกินภาษีการค้าสบายๆรวมทั้งได้ซื้ออาวุธมารบกับเพื่อนบ้านได้อีก จึงเป็นดังนั้นมาตั้งแต่สมัยโปรตุเกศเข้ามาตอนต้นๆอยุธยา มีอยู่ตอนเดียวคือสมัยพระนารายณ์สิ้นพระชนม์ ฝรั่งเศสซึ่งมีทหารอยู่เยอะพยายามยึดอำนาจด้วยความช่วยเหลือของวิไชยเยนทร์(ตัวแสบ) ......สมัยรัตนโกสินทร์ก็มีเข้ามาของหมอสอนศาสนาก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะควบคุมกันอยู่ ส่วนมากก็ออกไปปฎิบัติทางเหนือคือเชียงใหม่ก็ได้ผลพอสมควร ถ้ามีอะไรเกินเลย เจ้านครเชียงใหม่ก็จัดการให้อยู่มือได้...จึงเห็นได้ว่า ฝรั่งพวกสอนศาสนาไม่ได้มีการแทรกแซงอะไรได้มากมายในอดีตเลย การที่เราเสีย ลาว เขมร ก็เพราะฝรั่งเศสตั้งใจจะเอาเมืองขึ้นเหล่านั้นจริงๆ สิ่งที่สำคัญมากคือ ศักดินาไทย ถอดใจไม่กล้าสู้ฝรั่งนั้นเอง.

Peter wrote:PONG

[quote=Peter][quote=PONG]ผมว่าหนึ่งในปัญหาของคนที่ชื่นชอบพันธมิตรคือ 1. คิดว่าตัวเราเป็นคนดี รักชาติ ปกป้องชาติ....พอคิดได้แบบนี้อะไรที่ต่างจากตนหรือไม่เหมือนตนก็เลวไปหมด 2. คิดว่าตนเองฉลาดกว่าคนหลายๆคนในชาติ...การคิดแบบนี้เชื่อแบบนี้ พอได้ยินอะไรก็ตามที่แกนนำหรือกลุ่มคนที่กล้าวอ้างว่าตนเองฉลาดและเป็นคนดีนำมาเสนอหรือมาพูดให้ฟัง ก็พร้อมเชื่อทันทีโดยไม่ต้องคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ แม่จะหาเหตุผลไรมาไม่ได้ก้พร้อมจะเชื่อ 3. เชื่อว่าทุกสิ่งที่ตนเองทำนั้นถูกต้อง .....คิดแบบนี้อะไรก็ตามที่ทำไปแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็จะเถียงแบบดื้อตาใสว่า มันเป็นสิ่งถูกต้อง ทำไปเพื่อปกป้องชาติ แต่ถ้าคนอื่นทำบ้าง ก็จะเป็นผู้ก่อการร้าย ผู่ก่อการไม่สงบ ไม่รักชาติ พวกโง่ พวกหลงอำนาจเงิน ซื้อได้ด้วยเงิน 4. กลุ่มตนนั้นคิดดี ทำดีแม้เสียงที่เห็นด้วยจะน้อยกว่าก็ต้องทำตามเพราะชื่ออย่างมุ่งมั่นว่า สิ่งนั้นดี ถูกต้องมากกว่า...........คิดแบบนี้ถึงได้มีแนวคิดการสรรหา......แต่งตั้งคนที่อ้างว่าดี......หรือไม่เชื่อในระบอบเลืกตั้ง เท่าที่อ่านปทความของสนธิแล้วนึกขึ้นได้แค่นี้ในตอนนี้ ซึ่งผมว่ามันเป็นการคิดที่ตลกมากมาย อ้างว่าพท ฉีกรัฐธรรมนูญ50 ที่มีปชชลงประชามติเห็นด้วยกว่า14ล้านคน แต่กลับลืมไปว่าพอหทารออกมาฉีก40นั้น กลับเห็นว่าทำได้ทั้งที่คนที่เห็นด้วยกับฉบับ40นั้นมากกว่า14ล้านแน่ๆ หรืออ้างว่าทหารออกมาปราบเสื่อแดงเพราะปกป้องชาติ มาฆ่าผู้ก่อการร้ายแต่แปลกนะครับไม่เห็นมีคนตายคนไหนมีอาวุธหรือมีหลักฐานมากกว่าภาพชายชุดดำในวันที่10เมษาออกมานำเสนออีกเลย แต่กลับทำลืมภาพทหารพร้อมอาวุธสงคราม ภาพคนตายกลางถนนในหลายพท ที่อยู่ในชุดธรรมดาและไม่มีอาวุธ เรื่อง เผาบ้านเผาเมือง ผมก็แปลกใจว่าไม่เคยคิดหรือเจบ้างหรอครับเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ทหารสามารถเข้ามาควบคุมพื้นที่ได่ทุกจุดแล้วไปถึงติด โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิล ส่วนพื้นที่อิ่นผมว่าเป็นไปได้ที่ผู้ชุทนุมทำจริงแต่ก็ยังไร้หลักฐานพิสูจ เรื่องASTV ผมเห็นด้วยนะครับว่าในบ้างครั้งก็เสนอเรื่องราวได้ดี บ้างข่าวน่าคิดและหาสิ่งที่มาสนับสนุนเพิ่มเติม แต่สิ่งที่แย่มากๆถึงขั้นเลวร้าย คือเรื่องการใช่ภาษา ของคนทีทำรายการ ทั้งพิธีกร ผู้ที่มาออกรายการ .โดยเรียกคนอื่นที่คิดไม่เหมือยตน หรือ อยู่ด้านตรงข้ามกับตน ด้วยคำว่า อี ..มัน...พวกโง่....และคำที่แย่มากๆที่ไม่น่าจะโพสลงที่สาธารณะแบบนี้ แต่เวลาไปว่าคนอื่นว่าใช้คำพูดแย่ๆบ้างก็เดือดร้อนจนลืมคำพูดตัวเอง...สุดท้าย ผมว่าการที่ผู้สนับสนุนพธม ไม่มั่นตรวจสอบเรื่องราวที่ได้นำออกมาแถลงเชื่อมโยงแล้ว มันเป็นเท็จ มันเป็นการกล่าวร้าย เป็นคำโกหก ที่ได้พูดออกมา นั้นหลังจากเรื่องนั้นไม่มีอยู่จริง แต่ก็พร้อมที่จะเชื่อเพียงเพราะคำว่าคนดี รักชาติ ปกป้องสถาบัน ฉลาด และ ทักษิณเลว เสื้อแดงโง่ ทุนสามาน ...ไรแบบนี้โดยไม่คิดอย่างอื่นแบบนีเช้ก็ไม่แปลกใจหรอกครับที่พธม จะเสียความน่าเชื่อถือ เสียอุดมการของตนเองลงไปทุกทีๆๆจนสุดท้ายพอหาพวกเพิ่มไม่ได้ก็ย้อนกลับออกมาร้องหาทหารและควาทรุนแรงเพื่อบังคับคนอื่นให้คิดเหมือนตน แล้วมันจะต่างหรือดีกว่าคนที่คุณๆด่าเค้าว่าโง่ โดนซื้อมาได้อย่างไร ในเมื่อพวกคุณๆเองก็คิดเห็นอะไรถูกผิดด้วยตัวคุณเองกันแทบไม่ได้แล้ว[/quote]

มันไม่ใช่ปัญหาหลอก การทำอะไรซักอย่างก็ต้องเชื่อในสิ่งที่ตัวเองทำ การทำมวลชนบางครั้งก็เป็นวิธีที่อ้างจะไม่ใช่ส่งที่เราคุ้นเคย การชุมนุนแต่ละฝ่ายก็ใช้วิธีไม่ต่างกัน คนที่ไม่เห็นด้วยก็มักจะมองฝ่ายตรงข้านในแง่ไม่ดี แต่สิ่งที่แสดงถึงความจริงที่เปลี่ยนไปในสังคม "สือเลือกข้าง" สิ่งเป็นสิ่งท้าทายสังคม เพราะสือที่กล้าพูดแบบนี้ไม่มีในสังคม แต่ทำแบบนี้ทั้งนั้นเกี่อบทุกค่าย และส่งที่ท้าทายต่อไปในสังคมที่น่าสนใจคือกระบวนการเลือกตั้งที่บ้านเรายึดติดกับการเลือกตั้งตามภูมิลำเนาทะเบียนบ้าน แต่เขาเสนอการแต่งตั้งตามวิชาชีพ คือการมีโควตาตามจำนวนคนในอาชีพ แล้วให้แต่ละอาชีพสรรหาตัวแทนมาดำรงค์ตำแหน่งในสภา ซึ่งก็น่าจะใช้หลัก "การเมืองเรื่องผลประโยชน์" ก็น่าจะทำให้คนมีส่วนร่วมทางการเมืองมากขึ้น คล้าย ๆ นิติราษฎร์ที่มองความไม่เท่าเทียบกันในสังคมโดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์ แต่น่าเสียดายที่เขาอ้างถึงการปกป้องสถาบันซึ่งไม่ไปด้วยกันกับสิ่งที่เขาทำ
- รัฐธรรมนูญ มันก็เป็นการอ้างกันไปมา การรัฐประหารมันเป็นสูตรที่จะต้องล้มรัฐธรรมนูญฉบับเก่าด้วยเหตุทางเทกนิค น่าจะไปมองที่เนื้อหามากกว่า อย่าลืมว่า สส.ชุดนี้ก็มาก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับทหาร หมายถึงเขายอมรับกติกาไม่ใช่หรือ
- คดีก่อการร้าย มันมีเกณท์แห่งคดีอยู่ แต่ละฝ่ายก็ไปแก้ต่างกันที่ศาลด้วยกฎหมายการตีความ เคยแปลกใจหรือปล่าวว่าทำไมแกนนำบอกทหารใช้กระสูนที่เป็นภาษีแสนกว่านัด แต่คนตายไม่ถึงร้อย ทำไมคนชุดดำอยู่ในที่ชุมนุนของคนเสื้อแดง มีการพูดถึงแก้ว 3 ประการหนึ่งในนั้นคือกองกำลังไม่ทรายฝ่ายจากแกนนำ ช่วงนั้นเสื่อแดงเองก็มองว่าคนชุดดำมาปกป้องคนเสื้อแดงจากทหารไม่ใช่หรือ แล้วรูปที่จำได้ก็ยิงไปทางทหารทั้งหมด และช่วงเวลานั้นฝ่ายทหารก็สูญเสียเป็นจำนวนมาก ยิ่งถ้าไปอ่านบอร์ดของเสธ.แดง มันก็ไปในแนวเดียวกัน ส่งสัยหรือปล่าวทำไม เสธ.แดงถูกยิงแถวสวนลุม ใกล้ รพ.จุฬาแต่ไป รพ.หัวเฉียว คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิดเหตุมีอาวูธปืน และที่น่าจะเสียเปรียบมาก ๆ คือ ก่อนหน้านี้ นปช.ยึดอาวูธสงครามได้แตไม่คืนให้เจ้าพนักงานกลับไปตั้งโชว์ที่เวที มีตัวอย่างการโดนยิงของผู้ชุมนุนที่ล้มไปทางทหาร ซึ่งทหารอ้างว่ามีการยิ่งมาจากผู้ชุมนุน แต่ทางฝ่ายผู้ชุมนุนก็เอารูปการยิงคนร้ายที่มีตัวประกันล้มตรงๆตามแนวดิ่ง ไม่จำเป็นต้องล้มไปตามแรงยิง แต่ที่แน่ๆ คือ ถ้าใช้ปืนความเร็วสูง คนล้มไม่ล้มไปคนละทางกับแรงยิงแน่นอน!![/quote]
ครับก็เข้าใจการเลือกข้างของสื่อของแต่ละคนนะครับ คราวนี้ขอตอบในสิ่งที่ผมเห็นต่างละกันนะครับ
1."การเมืองเรื่องผลประโยชน์ ก็น่าจะทำให้คนมีส่วนร่วมทางการเมืองมากขึ้น คล้าย ๆ นิติราษฎร์ที่มองความไม่เท่าเทียบกันในสังคมโดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์ แต่น่าเสียดายที่เขาอ้างถึงการปกป้องสถาบันซึ่งไม่ไปด้วยกันกับสิ่งที่เขาทำ " ..... อันนี้ผมว่าคุณไม่ได้อ่านหรือฟังที่เค้าแถลงแล้วละครับ เข้าใจครับว่าสื่อหลักไม่เล่น แต่เรามีช่องทางหาคำตอบได้เองนะครับ ลองกลับไปหาไปฟังดูนะครับคุณอาจเปลื่ยนความคิดได้

2.-" รัฐธรรมนูญ มันก็เป็นการอ้างกันไปมา การรัฐประหารมันเป็นสูตรที่จะต้องล้มรัฐธรรมนูญฉบับเก่าด้วยเหตุทางเทกนิค น่าจะไปมองที่เนื้อหามากกว่า อย่าลืมว่า สส.ชุดนี้ก็มาก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับทหาร หมายถึงเขายอมรับกติกาไม่ใช่หรือ".......เหตุผลแบบนี้ผมว่าไม่ค่อยจะถูกนะครับ คุณลืมหรือจำไม่ได้ครับว่าก่อนจะใช่ฉบับ50 นะ คนร่างกับคมชออกมาพูดว่าอย่างไรบ้าง ผมจำได้ว่า ให้ๆรับๆไปก่อนแล้วค่อยแก้ ไม่ก็๋ถ้าไม่รับคมชจะหยิบอะไรมาใช้ก็ได้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอะไร แต่แน่ๆไม่ใช่ฉบับ40 ออยิ่งช่วงลงประชามติ การรณรงค์ไม่รับยิ่งทำไม่ได้เพราะทหารคุมอำนาจอยู่นะครับ และผมว่า หลังเลือกตั้งปี51 ( ถ้าจำไม่ผิดนะ) ก็พยามแก้กัน แต่ก็มีคนกลืนน้ำลายตัวเองไม่ยอมให้แก้ใช่มั่ยละครับ และที่สำคัญผมว่านะผลเลือกตั้งทุกครั้งมันบ่งบอกอะไรๆคุณได้นะครับว่า สิ่งที่คุณเห็นด้วยกับ พธม หรือ ปชป นั้น คนส่วนมากไม่เห็นด้วย แต่ถ้าคุณเถียงว่าคนเหล่านั้นโง่ โดนซื้อเสียง ผมก็จะถามกลับว่า แล้วคนภาคใต้ก็คงโง่ จน โดนซื้อเสียงเหมือนที่ด่าคนเหนือ อีสานด้วยใช่มั้ยครับ ส่วนภาคกลาง กับกทม ผมว่าคะแแนแพ้ชนะของทั้ง2กลุ่มค่อนข้างไม่ต่างกันมาก...

3.."คดีก่อการร้าย มันมีเกณท์แห่งคดีอยู่ แต่ละฝ่ายก็ไปแก้ต่างกันที่ศาลด้วยกฎหมายการตีความ เคยแปลกใจหรือปล่าวว่าทำไมแกนนำบอกทหารใช้กระสูนที่เป็นภาษีแสนกว่านัด แต่คนตายไม่ถึงร้อย ทำไมคนชุดดำอยู่ในที่ชุมนุนของคนเสื้อแดง มีการพูดถึงแก้ว 3 ประการหนึ่งในนั้นคือกองกำลังไม่ทรายฝ่ายจากแกนนำ ช่วงนั้นเสื่อแดงเองก็มองว่าคนชุดดำมาปกป้องคนเสื้อแดงจากทหารไม่ใช่หรือ แล้วรูปที่จำได้ก็ยิงไปทางทหารทั้งหมด และช่วงเวลานั้นฝ่ายทหารก็สูญเสียเป็นจำนวนมาก ยิ่งถ้าไปอ่านบอร์ดของเสธ.แดง มันก็ไปในแนวเดียวกัน ส่งสัยหรือปล่าวทำไม เสธ.แดงถูกยิงแถวสวนลุม ใกล้ รพ.จุฬาแต่ไป รพ.หัวเฉียว คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิดเหตุมีอาวูธปืน และที่น่าจะเสียเปรียบมาก ๆ คือ ก่อนหน้านี้ นปช.ยึดอาวูธสงครามได้แตไม่คืนให้เจ้าพนักงานกลับไปตั้งโชว์ที่เวที มีตัวอย่างการโดนยิงของผู้ชุมนุนที่ล้มไปทางทหาร ซึ่งทหารอ้างว่ามีการยิ่งมาจากผู้ชุมนุน แต่ทางฝ่ายผู้ชุมนุนก็เอารูปการยิงคนร้ายที่มีตัวประกันล้มตรงๆตามแนวดิ่ง ไม่จำเป็นต้องล้มไปตามแรงยิง แต่ที่แน่ๆ คือ ถ้าใช้ปืนความเร็วสูง คนล้มไม่ล้มไปคนละทางกับแรงยิงแน่นอน!"..........ข้อนี้สงสัยจะยาวครับ...คดีก่อการร้ายนะครับผมเข่าใจว่าศาลจะตัดสินตามหลักฐานและการตีความกันไป แต่ที่ต่างกันจนน่าตกใจคือ ปิดสนามบิน เข้าไปในพท สนามบิน มีภาพออกสื่ิอชัดเจน ส่งฟ้องศาล ศาลให้ประกันตัว เรื่อง4-5ปียังเดินไม่ไปไหน แต่เสื้อแดงโดนข้อกล่าวหาผู้ก่อก่รร้ายออกทีวี ยังไม่เรื่องถึงศาล จับตัวเข้าคุก ไม่ยอมให้ประกันอ้างเหตุมากมาย หลักฐานก็เป็นภาพเดิมๆ ชุดคำพูดเดิมๆแถมผังล้มเจ้าที่หน่วยงานในตอนนั้นนะออกมายอมรับว่าไม่มีจริงเป็นเพียงแค่การเสนอและการคาดเดา การเชื่อมโยงเอง โดยไม่มีหลักฐานใดๆเลย แต่สื่อก็กระหนำ่ย้ำจนทำให้เป็รนเหมือนความจริง อันนี้ผมว่าเลวร้ายมากครับ ส่วนชายชุดดำผมว่าคุณคงเห็นคลิปที่ออกทีวีมาแน่ๆ ครับใช่นั้นคือเหตุการณ์วันที่10 เมษา แล้วปชป ก็ใช้ภาพนั้นละครับเป็นข้ออ้างตลอดเวลาในการปราบผู้ชุมนุม ก่อนมีทหาร7 คนเสียชีวิตนันนะครับ มีคนตายไปแล้ว อย่างน้อย 2 คนนะครับ โดนยิงเจาะหัวครับ และการสลาบการชุมนุมทหารเอง ปชปเองก็โกหกออกทีวีนะครับ เริ่มจาก ช่วงบ่ายโยนแก๊สน้ำตาลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ ยิงกระสุนยาง และจริง ใส่ผู้ชุมนุม ช่วงมืด มีรถถหุ้มเกราะพร้อมอาวุธสงครามเลื่อนเข้ามาด้านรร. สตรีวิท จุดที่มีทหารตายนะครับและเห็นชายชุดดำ แต่คุณครับ ทหารยิงเจาะหัว เจาะหัวใจผู้ชุมนุมไปแล้ว 4 คนนะครับ ด้านภาพคนตายที่แยกคอกวัวนั่นนะครับ ถ้าคุณเห็นศพและภาพศพเหมือนผมคุณคงไม่อ้างว่าสามารถล้มไปทางไหนก็ได้ คุณครับพี่คนนั่นโดนยิงด้านหน้่าทะลุสมองกะโหลกไปด้านหลังเลยละครับ เผอิญอยู่ในเหตุการเลยขอเถียงจริงๆผู็ชุมนุมมีไม้ มีขวดครับ ทหารมีปืนและรถหุ้มเกราะนะครับ ส่วนชายชุดดำนั้น ผมยอมรับว่ามีคนเชื่อว่ามาช่วยคนเสื้อแดงไม่ให้บาดเจ็บและตายไปมากกว่านั้น แต่อย่าลืมสิครับถ้าไม่มีทหารตายบ้าง เค้าจะยอมหยุดยิงหรือไม่ มีที่ไปใช้เวลากลางคืนที่เห็นอะไรไม่ชัดในการสลายการชุมนุมบ้างมั้ยครับ หลังจากนั้นวาทะกรรมชายชุดดำก็ถูกใช้เรื่อยมา รพ .จุฬา มีทหารจริงๆครับ ไม่เชื่อไม่ว่ากัน แต่ถ้าคนที่ไปชุมนุมหรือต้องผ่านไปแถวนั้นเค้าเห็นจนชินตาแล้วละ มีมาก่อนการยิงเสธแดงด้วยซ้ำไป ทหารตายไป7ถ้่จำไม่ผิด จำนวนมากครับ ประชาชนตายไป 84 น้อยกว่าทหารจริงถ้าคุณคิดว่า 7 มากกว่า 84 ครับ เรื่องยึดอาวุธแล้วไม่คืนนะ ผมตอบได้เลยว่าเค้าใช้ให้สื่อถ่ายออกประจานคำโกหกของทหารไงครับว่าไม่ใช้อาวุธ...และในเวลานั้นผมก็คงไม่ยอมให้คืนหรอก ขนาาดเริ่มปราบยังใช่มากแบบนั้น สือและคนกทมยังเฉย ปชป ทหารยังโกหกออกทีวีเหมือนไม่มีอะไร กระสุนแสนนัดเป็นภาษีที่เราทุกคนเสียกันใช่มั้ยครับ มันถูกต้องหรือครับที่ใช้อาวุธกับคนที่ไม่เห็นด้วยกับยคุณ ขนาดตอนพธม โดนแก๊สน้ำตายังออกมาร้องป่าวๆเลย ขนาดมีระเบิดปิงปองที่คุณเองก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน พวกคุณยังไม่ยอมเลย แต่กลับยอมให้ทหารใช้อาวุธสงครามกับเสื้อแดง ใช่ครับตายไม่ถึงร้อยครับ แต่มันถูกต้อง และสมควรหรอครับที่กองทัพและปชปทำเช่นนั้นโดยอ้างว่ามีชายชุดดำและผู้ก่อการร้าย แล้วไหนละครับชายชุดดำที่ถูกจับได้ ที่ถูกยิงตาย ...ไม่มีแม้แต่เงานะครับ
ผมว่าคุณลองหาสื่ออื่นดูบ้างเถอะครับจะได้ตาสว่างขึ้นบ้าง คุณเองคงคิดไรเองได้ เลือกจะเชื่ออะไรก็ตามใจคุณครับ ผมเองก็เคยเลือกปชป บ้านผมก็ชอบปชป แต่ผมรับไม่ได้กับคำโกหกและการฆ่าประชาชนแบบนี้
.

ขอต่ออีกนิดนะครับ

ขอต่ออีกนิดนะครับ กับสิ่งที่บอกว่า" คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิด " อันนี้ผมไม่ทราบว่าใครบอกคุณครับ แต่คุณครับความจริงคือว่า ทหารคุมพื้นที่ได้หมดก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้แล้ว คนตายในวัดปทุมก็เกิดก่อนเหตุเพลิงไหม้ไม่นานเลยครับ ทหารแยะมากจนเข้าไท่ได้ ออกก็ไม่ได้...บนรางรถไฟฟ้าก็มีทหาร ตามยอกตึกแถวพระราม4 รางน้ำ ประตูน้ำ ก็มีสไนเปออยู่ครับ มีคนเห็นเหตุการว่าทหารยิงประชาชนครับ นักข่าวก็เห็น...ผมว่าเรื่องที่คุณรับรู้มาคงหยิบเอาทุกเหตุการมารวมกัน แต่คุณครับความจริงมันก็จริงอยู่วันยังค่ำ...ทหารปิดล้อมพทก่อนวันที่สลายจริงๆนะ เป็นอาทิตแล้ว พร้อมปืนและอาวุธสงคราม ผมไม่แปลกใจที่คุณเชื่อเรื่องที่ปชป และทหารแถลงออกสื่อแบบนี้ แต่มันก็แปลกนะครับว่าทำไมเรื่องที่คุณเชื่อมันถึงมีแต่เรื่องเดิม ไม่มีหลักฐานใหม่ แต่ผู้ชุมนุมกลับมีหลักฐานพร้อมเงื่อนเวลาอกมาเรื่อยๆ ยิ่งแปลกนะครับที่คนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เชื่อปชป ทหาร แต่เลือกที่จะเชื่อ เพื่อไท และ เสื้อแดง มันผ่านมามากกว่า5ปีแล้วนะครับที่เรื่องความขัดแย้งเกืดขึ้น แต่เสื้อแดงก็มากขึ้นทุกวัน ผมเริ่มเห็นด้วยกับเส้อแดงเมื่ิอ2ปีที่ผ้่นมานี่เอง เพราะว่าผมรับไม่ได้ที่โดนหลอก ได้ฟังคำกลับกลอก หลอกหลวง กลืนน้ำลายตัวเองของ ทหาร ปชป และ พวกคนที่เนียกตนเองว่าเป็นคนดีและ ฉลาดทั้งหลายไงครับ ผมไม่รู้นะว่าตอนนี่ผมจะโง่หรือโง่กว่าตอนที่ยังไม่เชื่อฝ่ายเสื้อแดง แต่ที่แน่ๆอย่างน้อยผมคิด...อ่าน...และ ติดตามข่าวมากขึ้นจน คำพูดของคนที่บอกว่าเป็นคนดีและฉลาดหล่าวนั้น ไม่สามราถทำให้ผมเห็นด้วยได้โดยไม่คิดก่อนได้เลย ซึ่งผมคิดว่าแบบนี้ละที่ผมว่าผมฉลาดขึ้นหลังออกมาจากการไปยึดสภา ปิดสนามบินและเรียกร้องให้คนส่วนใหญ่เสียสละเพียงเะราะผมเป็นคนดี ฉลาด ไม่โดนซื้อด้วยเงินเหมือนที่เราเคยกล่าวหาคนอื่นมาตลอดเวลา

ไอ้พวกจัญไรชาติ

ไอ้พวกจัญไรชาติ เอาเข้าคุกให้หมด พวกมันทำให้ชาติไทยเสียหายมามากมาย เสียโอกาสพัฒนาประเทศ 6-7 ปี ก็เพราะไอ้พวกมารนรก (พธม) จากนี้ไปจงเร่งกำจัดพวกกากเดนอย่าให้เหลือ ประเทศชาติจะได้เจริญ

ไอ้พวกจัญไรชาติ

ไอ้พวกจัญไรชาติ เอาเข้าคุกให้หมด พวกมันทำให้ชาติไทยเสียหายมามากมาย เสียโอกาสพัฒนาประเทศ 6-7 ปี ก็เพราะไอ้พวกมารนรก (พธม) จากนี้ไปจงเร่งกำจัดพวกกากเดนอย่าให้เหลือ ประเทศชาติจะได้เจริญ

พอเถอะครับ เรื่องโกหก

พอเถอะครับ เรื่องโกหก นักรบตายเจ้านายรวย รับราชการจนตายไม่ใช้เงินเดือนเลยเก็บสะสมไว้เดือนละแสนปีละล้านสองสี่สิบปียังมีไม่ถึงห้าสิบล้านขาดไปสองล้าน

ทุ่งลมจอย

[quote=ทุ่งลมจอย]ขอต่ออีกนิดเพราะไม่ชอบพวกบิดเบือนประวัติศาสตร์ ..จริงๆแล้วถ้าฝรั่งต้องการจะรุกรานไทยสมัยอยุธยาหรือรัตนโกสินทร์ก็ย่อมจะทำได้ง่ายๆคือระดมเอาเรือปืนมา ยิงเอาๆ ก็จะได้เมืองง่ายๆเหมือน อินเดีย พม่า หรือ อินโดจีน ของฝรั่งเศส แต่ฝรั่งก็มิได้ทำอย่างนั้นเพราะต้องการมาค้ากำไรอย่างเดียว ศักดินาไทยก็ให้ความสะดวกเพราะนอนกินภาษีการค้าสบายๆรวมทั้งได้ซื้ออาวุธมารบกับเพื่อนบ้านได้อีก จึงเป็นดังนั้นมาตั้งแต่สมัยโปรตุเกศเข้ามาตอนต้นๆอยุธยา มีอยู่ตอนเดียวคือสมัยพระนารายณ์สิ้นพระชนม์ ฝรั่งเศสซึ่งมีทหารอยู่เยอะพยายามยึดอำนาจด้วยความช่วยเหลือของวิไชยเยนทร์(ตัวแสบ) ......สมัยรัตนโกสินทร์ก็มีเข้ามาของหมอสอนศาสนาก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะควบคุมกันอยู่ ส่วนมากก็ออกไปปฎิบัติทางเหนือคือเชียงใหม่ก็ได้ผลพอสมควร ถ้ามีอะไรเกินเลย เจ้านครเชียงใหม่ก็จัดการให้อยู่มือได้...จึงเห็นได้ว่า ฝรั่งพวกสอนศาสนาไม่ได้มีการแทรกแซงอะไรได้มากมายในอดีตเลย การที่เราเสีย ลาว เขมร ก็เพราะฝรั่งเศสตั้งใจจะเอาเมืองขึ้นเหล่านั้นจริงๆ สิ่งที่สำคัญมากคือ ศักดินาไทย ถอดใจไม่กล้าสู้ฝรั่งนั้นเอง.[/quote]

1. ชนกลุ่มใดที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ไทย เพื่อผลประโยชน์ตัวเอง
2. ชนกลุ่มใดที่ผรั่งโยน...แล้วรีบงับ เพื่อเสพสุขเฉพาะกลุ่มตัวเอง
3. ณ วันนี้ผลประโยชน์ลดลง จึงโวยวายรึไง
4. ให้ สทศ ออกข้อสอบ O-NET ด่วน เลยไหม
****** นักวิเคราะห์ขั้นเทพเลยนะ ทำละครออก ASTV รวยไม่รู้เรื่องนะพี่สนธิ ช่อง 3 7 โฆษณายกเลิกเลยแหละท่าน พี่

พันธมิตร

พันธมิตร กีากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สนธิพูดถึงการแทรกแซงของอเมริก

สนธิพูดถึงการแทรกแซงของอเมริกาน่าสนใจ
"และต่อมายังราชวงศ์จักรีที่มีการแทรกแซงในราชสำนัก"
หมายฟามว่าซีไอเอ เข้าแทรกแซงกระนั้นหรือ
เห็นแต่บรรพต พูดถีงไม่คิดว่ามันเป็นจริงๆ

"สนธิ"

"สนธิ" เตรียมเปิดโปงแผนต่างชาติคิดแทรกแซงไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา

แค่จั่วหัวก็ ฮา จน ไม่รู้จะฮาอะไรแล้ว

อ่าน พล นิกร กิมหงวน ยังหาสะระดีๆ ได้เยอะแยะ
5555++++ โอ้ ศาสดา "ลิ้ม" เอ๋ย

พ่อหมอลิ้มจ๋า

พ่อหมอลิ้มจ๋า ทั้งชีวิตเคยทำความดีอะไรมาบ้าง ช่วยตอบหน่อย
หรือว่าโกหกตัวเองทุกวันว่าเป็น "ผู้้ก่อการดี" จนกระทั่งตัวเองก็หลงเชื่อ

ขอบคุณนะครับพ่อหมอ ที่ออกมาสร้างสีสัน เดี๋ยวจะหลุดจากข่าว
เชิญโฆษณาชวนเชื่อตามสบาย คงมีคนดูอยู่บ้าง
นับสาวกผู้คลั่งไคล้ สามครั้งรวมกัน ยังไม่ถึงห้าร้อย

ฮ่าาาาาาาาาาาาา

plai_krabee wrote:"สนธิ"

[quote=plai_krabee]"สนธิ" เตรียมเปิดโปงแผนต่างชาติคิดแทรกแซงไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา

แค่จั่วหัวก็ ฮา จน ไม่รู้จะฮาอะไรแล้ว

อ่าน พล นิกร กิมหงวน ยังหาสะระดีๆ ได้เยอะแยะ
5555++++ โอ้ ศาสดา "ลิ้ม" เอ๋ย[/quote]

ฮ่าาาาาา ขอร่วมวงด้วยคน ฮ่าาาาาาาาาาาาา

อิ อิ

อิ อิ อิ.....คนเสื้อแดงประชาไทนี่ อ่านหนังสือไม่แตกหรือไงครับ ถึงเมนท์กันเละเทะขนาด อเมริกามันแทรกแซงไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา

สงสัยจะฟังแต่แกนนำพูดแล้วเชื่อเลยจนชิน.....ทักษะการอ่านเลยไม่ค่อยแข็งแรง

ต่างชาติ...หมายถึงอะไรประเทสไหนบ้าง ทราบกันไหมครับ...

หากไม่ทราบ...รอฟังลิ้มมันว่า แล้วค่อยเมนท์นะครับ....

ท่าทางท่านลิ้มจะระลึกชาติได้

ท่าทางท่านลิ้มจะระลึกชาติได้
ข้อมูลจากหลายชาติก่อนตั้งแต่สมัยอยุธยา ท่านลิ้มกำลังรวบรวมมาเล่าให้ฟัง

เพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ประเทศ และประวัติศาสตร์เก่าจำต้องถูกโละทิ้ง
เหล่าสานุศิษย์ที่ศรัทธาเตรียมสมองไว้จดจำและถ่ายทอดให้คนไทยรุ่นใหม่

สุดยอดจริงๆ ท่านลิ้ม

ขอบคุณ ASTV

ขอบคุณ ASTV ที่เตือนภัยเรื่องนี้
ครั้งหน้าอย่าลืมเรื่องมนุษย์ดาวอังคารมีแผนการร้ายจะมาบุกเมืองไทยด้วยล่ะทั่น

"มันก็ตลกๆนะครับ

"มันก็ตลกๆนะครับ สำหรับคนเสื้อเหลืองกลุ่มหนึ่งที่ชอบดูถูกว่าคนเสื้อแดงโง่ ไม่มีการศึกษา และชอบเรียกคนเสื้อแดงว่า 'ควายแดง' แต่กลับไปเชื่อสิ่งที่คุณสนธิได้ยังไงก็ไม่รู้(ปวดขมับแทน)"

ชอบๆๆๆ ครับ กดไลค์ให้ร้อยครั้ง จริงด้วยดิ

เข้าขั้นโรคจิตถาวร ประเทศไทยย

เข้าขั้นโรคจิตถาวร
ประเทศไทยยังเป็นของคนไทยอยู่อีกหรือ เห็นว่าประเทศสิงคโปร์เป็นเจ้าของประเทศไทยไปแล้วตั้งแต่คุณทักษิณ ชินวัตรขายหุ้นให้เทมาเส็กไม่ใช่หรือ
ต่อมาประเทศไทยก็เป็นของเขมรไปแล้ว เพราะดันไปออกแถลงการณ์ร่วมกรณีเขาพระวิหารให้เป็นมรดกโลก
ทั้งหมดเป็นคำพูดของพวกพันธมิตร วันนี้มาไกลถึงขนาดเอาสหรัฐฯมาเป็นตัวละครเอกเลยหรือ ไม่ทราบสติยังดีอยู่หรือเปล่า เชื่อว่ายังจะมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ฟังนายปานเทพ สนธิ แล้ว ยังเชื่อและพร้อมจะให้การสนับสนุนอีก เพราะโลกนีัมีทั้งคนดีคนชั่ว คนโง่คนฉลาด เลือกเอาเองว่าจะเป็นคนจำพวกไหน

นี่สิของจริง ความคิดเห็นที่ 5

นี่สิของจริง
ความคิดเห็นที่ 5 +205

คุณสนธิในตอนนี้ถือว่าก้าวข้ามผ่านทักษิณไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะชนกับอเมริกาที่มันเลวทรามชั่วร้ายยิ่งกว่าทักษิณ (เอาเข้าจริงทักษิณก็แค่สุนัขรับใช้อเมริกาเหมือนกัน)

สุดยอดเลยครับคุณสนธิ เป็นกำลังใจและพร้อมยืนเคียงข้างครับ
Tyler

บ้า

บ้า

บางกอก wrote:อิ อิ

[quote=บางกอก]อิ อิ อิ.....คนเสื้อแดงประชาไทนี่ อ่านหนังสือไม่แตกหรือไงครับ ถึงเมนท์กันเละเทะขนาด อเมริกามันแทรกแซงไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา

สงสัยจะฟังแต่แกนนำพูดแล้วเชื่อเลยจนชิน.....ทักษะการอ่านเลยไม่ค่อยแข็งแรง

ต่างชาติ...หมายถึงอะไรประเทสไหนบ้าง ทราบกันไหมครับ...

หากไม่ทราบ...รอฟังลิ้มมันว่า แล้วค่อยเมนท์นะครับ....[/quote]

รีบๆ เขียนบท คนข้างเวที

กำลังรออ่าน นิยายเรื่องใหม่

กาคาบข่าว

[quote=กาคาบข่าว]นี่สิของจริง
ความคิดเห็นที่ 5 +205

คุณสนธิในตอนนี้ถือว่าก้าวข้ามผ่านทักษิณไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะชนกับอเมริกาที่มันเลวทรามชั่วร้ายยิ่งกว่าทักษิณ (เอาเข้าจริงทักษิณก็แค่สุนัขรับใช้อเมริกาเหมือนกัน)

สุดยอดเลยครับคุณสนธิ เป็นกำลังใจและพร้อมยืนเคียงข้างครับ
Tyler[/quote]

โอ......สมควรแต่งตั้งเป็น รมต. กระทรวงต่างประเทศ เยี่ยมมาก............................................

PONG

[quote=PONG]ครับก็เข้าใจการเลือกข้างของสื่อของแต่ละคนนะครับ คราวนี้ขอตอบในสิ่งที่ผมเห็นต่างละกันนะครับ
1."การเมืองเรื่องผลประโยชน์ ก็น่าจะทำให้คนมีส่วนร่วมทางการเมืองมากขึ้น คล้าย ๆ นิติราษฎร์ที่มองความไม่เท่าเทียบกันในสังคมโดยเฉพาะสถาบันกษัตริย์ แต่น่าเสียดายที่เขาอ้างถึงการปกป้องสถาบันซึ่งไม่ไปด้วยกันกับสิ่งที่เขาทำ " ..... อันนี้ผมว่าคุณไม่ได้อ่านหรือฟังที่เค้าแถลงแล้วละครับ เข้าใจครับว่าสื่อหลักไม่เล่น แต่เรามีช่องทางหาคำตอบได้เองนะครับ ลองกลับไปหาไปฟังดูนะครับคุณอาจเปลื่ยนความคิดได้[/quote]

ถ้าเอาเฉพาะนิติราษฎร์ ไม่รวมแต่ละคนที่ลงชื้อร่วม ถ้าดูที่เหตุ และสิ่งที่เขาแถลงการ ก็ลองไปคิดดูครับ ว่าแก้ปัญหาได้จริงหรอปล่าว!! แต่ผลกระทบอื่นที่ตามมา มันปฎิเสธไม่ได้ถึงเจตนา ลองไปอ่านข้อโต้แย้งของอีกกลุ่มดู

[quote=PONG]2.-" รัฐธรรมนูญ มันก็เป็นการอ้างกันไปมา การรัฐประหารมันเป็นสูตรที่จะต้องล้มรัฐธรรมนูญฉบับเก่าด้วยเหตุทางเทกนิค น่าจะไปมองที่เนื้อหามากกว่า อย่าลืมว่า สส.ชุดนี้ก็มาก็มาจากรัฐธรรมนูญฉบับทหาร หมายถึงเขายอมรับกติกาไม่ใช่หรือ".......เหตุผลแบบนี้ผมว่าไม่ค่อยจะถูกนะครับ คุณลืมหรือจำไม่ได้ครับว่าก่อนจะใช่ฉบับ50 นะ คนร่างกับคมชออกมาพูดว่าอย่างไรบ้าง ผมจำได้ว่า ให้ๆรับๆไปก่อนแล้วค่อยแก้ ไม่ก็๋ถ้าไม่รับคมชจะหยิบอะไรมาใช้ก็ได้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอะไร แต่แน่ๆไม่ใช่ฉบับ40 ออยิ่งช่วงลงประชามติ การรณรงค์ไม่รับยิ่งทำไม่ได้เพราะทหารคุมอำนาจอยู่นะครับ และผมว่า หลังเลือกตั้งปี51 ( ถ้าจำไม่ผิดนะ) ก็พยามแก้กัน แต่ก็มีคนกลืนน้ำลายตัวเองไม่ยอมให้แก้ใช่มั่ยละครับ และที่สำคัญผมว่านะผลเลือกตั้งทุกครั้งมันบ่งบอกอะไรๆคุณได้นะครับว่า สิ่งที่คุณเห็นด้วยกับ พธม หรือ ปชป นั้น คนส่วนมากไม่เห็นด้วย แต่ถ้าคุณเถียงว่าคนเหล่านั้นโง่ โดนซื้อเสียง ผมก็จะถามกลับว่า แล้วคนภาคใต้ก็คงโง่ จน โดนซื้อเสียงเหมือนที่ด่าคนเหนือ อีสานด้วยใช่มั้ยครับ ส่วนภาคกลาง กับกทม ผมว่าคะแแนแพ้ชนะของทั้ง2กลุ่มค่อนข้างไม่ต่างกันมาก...[/quote]

การเลือกตั้งมีหลายปัจจัย เช่นนโยบายต่าง ๆ การลดราคาน้ำมัน การแจก tablet ฯลฯ ไม่ใช่เฉพาะการแก้รัฐธรรมนูญ ฐานเสียง หัวคะแนน ระบบอุปถัมป์ มันก็เป็นปัจจัย ที่สำคัญการได้มาซึ่งคะแนนเสียงส่วนมากไม่ใช่จะทำอะไรก็ได้ ก็อย่างที่เคยเขียนเรื่องความเสียหายที่เกิดจากรัฐ เช่นน้ำท่วม ถ้าพูดถึงความเป็นธรรม สมควรจะเก็บภาษีเพิ่มจากคนที่เลือกรัฐบาลมาเพื่อชดเชยหรือปล่าว เพราะหลายอย่างเสียงส่วนน้อยก็เตือนแต่รัฐไม่ฟัง มันอาจจะฟังไม่เข้าหู แต่ถ้าทุกคนต้องเสียภาษีเท่าเทียมกัน เพื่อให้รัฐบาลเอาไปใช้จ่ายในรูปของงบประมาณ เลิกอ้างเสียงส่วนใหญ่ได้แล้ว หรือถ้าคิดจะเป็นรัฐบาลแต่ห้ามใช้งบประมาณ คิดหรือว่าจะมีคนคิดจะแย้งกันเป็น สส. เรื่องรัฐธรรมนูญน่าจะไปลองอ่านกันดู มันห่วยถึงขนาดต้องตั้ง สสร.มาดูกันทั้งฉบับหรือปล่าว มันเป็นวิธีเดียวกับที่พวกรัฐประหารทำกันไม่ใช่หรือ ช่วงที่มีการลงมติรับ/ไม่รับ ก็มีการรงณรงค์ไม่รับนะ กลับไปดูข่าวย้อนหลังดู และรัฐธรรมนูญปี 50 ก็มีการแก้ไขสมัย ปชป.แล้ว และถ้าไปฟังคุณอภิสิทธิ์อภิปรายก่อนที่จะแก้ มาตรา... มันก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามีการศึกษาการแก้รัฐธรรรมนูญอยู่แล้ว ส่วนพธม.เขาก็มีหลักของเขา เขาก็ไม่ได้บอกว่าแก้ไม่ได้ ลองกลับไปอ่านแถลงการเขาดูก่อน จุดประส่งค์เขาคือไม่ให้มีแก้กฎหมายการนิรโทษกรรมคนผิดไม่ใช่หรือ อะไรที่เขาเชื่อว่าจะทำเขาก็ออกมาชุมนุน มันก็เข้าใจได้

[quote=PONG]3.."คดีก่อการร้าย มันมีเกณท์แห่งคดีอยู่ แต่ละฝ่ายก็ไปแก้ต่างกันที่ศาลด้วยกฎหมายการตีความ เคยแปลกใจหรือปล่าวว่าทำไมแกนนำบอกทหารใช้กระสูนที่เป็นภาษีแสนกว่านัด แต่คนตายไม่ถึงร้อย ทำไมคนชุดดำอยู่ในที่ชุมนุนของคนเสื้อแดง มีการพูดถึงแก้ว 3 ประการหนึ่งในนั้นคือกองกำลังไม่ทรายฝ่ายจากแกนนำ ช่วงนั้นเสื่อแดงเองก็มองว่าคนชุดดำมาปกป้องคนเสื้อแดงจากทหารไม่ใช่หรือ แล้วรูปที่จำได้ก็ยิงไปทางทหารทั้งหมด และช่วงเวลานั้นฝ่ายทหารก็สูญเสียเป็นจำนวนมาก ยิ่งถ้าไปอ่านบอร์ดของเสธ.แดง มันก็ไปในแนวเดียวกัน ส่งสัยหรือปล่าวทำไม เสธ.แดงถูกยิงแถวสวนลุม ใกล้ รพ.จุฬาแต่ไป รพ.หัวเฉียว คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิดเหตุมีอาวูธปืน และที่น่าจะเสียเปรียบมาก ๆ คือ ก่อนหน้านี้ นปช.ยึดอาวูธสงครามได้แตไม่คืนให้เจ้าพนักงานกลับไปตั้งโชว์ที่เวที มีตัวอย่างการโดนยิงของผู้ชุมนุนที่ล้มไปทางทหาร ซึ่งทหารอ้างว่ามีการยิ่งมาจากผู้ชุมนุน แต่ทางฝ่ายผู้ชุมนุนก็เอารูปการยิงคนร้ายที่มีตัวประกันล้มตรงๆตามแนวดิ่ง ไม่จำเป็นต้องล้มไปตามแรงยิง แต่ที่แน่ๆ คือ ถ้าใช้ปืนความเร็วสูง คนล้มไม่ล้มไปคนละทางกับแรงยิงแน่นอน!"..........ข้อนี้สงสัยจะยาวครับ...คดีก่อการร้ายนะครับผมเข่าใจว่าศาลจะตัดสินตามหลักฐานและการตีความกันไป แต่ที่ต่างกันจนน่าตกใจคือ ปิดสนามบิน เข้าไปในพท สนามบิน มีภาพออกสื่ิอชัดเจน ส่งฟ้องศาล ศาลให้ประกันตัว เรื่อง4-5ปียังเดินไม่ไปไหน แต่เสื้อแดงโดนข้อกล่าวหาผู้ก่อก่รร้ายออกทีวี ยังไม่เรื่องถึงศาล จับตัวเข้าคุก ไม่ยอมให้ประกันอ้างเหตุมากมาย หลักฐานก็เป็นภาพเดิมๆ ชุดคำพูดเดิมๆแถมผังล้มเจ้าที่หน่วยงานในตอนนั้นนะออกมายอมรับว่าไม่มีจริงเป็นเพียงแค่การเสนอและการคาดเดา การเชื่อมโยงเอง โดยไม่มีหลักฐานใดๆเลย แต่สื่อก็กระหนำ่ย้ำจนทำให้เป็รนเหมือนความจริง อันนี้ผมว่าเลวร้ายมากครับ ส่วนชายชุดดำผมว่าคุณคงเห็นคลิปที่ออกทีวีมาแน่ๆ ครับใช่นั้นคือเหตุการณ์วันที่10 เมษา แล้วปชป ก็ใช้ภาพนั้นละครับเป็นข้ออ้างตลอดเวลาในการปราบผู้ชุมนุม ก่อนมีทหาร7 คนเสียชีวิตนันนะครับ มีคนตายไปแล้ว อย่างน้อย 2 คนนะครับ โดนยิงเจาะหัวครับ และการสลาบการชุมนุมทหารเอง ปชปเองก็โกหกออกทีวีนะครับ เริ่มจาก ช่วงบ่ายโยนแก๊สน้ำตาลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ ยิงกระสุนยาง และจริง ใส่ผู้ชุมนุม ช่วงมืด มีรถถหุ้มเกราะพร้อมอาวุธสงครามเลื่อนเข้ามาด้านรร. สตรีวิท จุดที่มีทหารตายนะครับและเห็นชายชุดดำ แต่คุณครับ ทหารยิงเจาะหัว เจาะหัวใจผู้ชุมนุมไปแล้ว 4 คนนะครับ ด้านภาพคนตายที่แยกคอกวัวนั่นนะครับ ถ้าคุณเห็นศพและภาพศพเหมือนผมคุณคงไม่อ้างว่าสามารถล้มไปทางไหนก็ได้ คุณครับพี่คนนั่นโดนยิงด้านหน้่าทะลุสมองกะโหลกไปด้านหลังเลยละครับ เผอิญอยู่ในเหตุการเลยขอเถียงจริงๆผู็ชุมนุมมีไม้ มีขวดครับ ทหารมีปืนและรถหุ้มเกราะนะครับ ส่วนชายชุดดำนั้น ผมยอมรับว่ามีคนเชื่อว่ามาช่วยคนเสื้อแดงไม่ให้บาดเจ็บและตายไปมากกว่านั้น แต่อย่าลืมสิครับถ้าไม่มีทหารตายบ้าง เค้าจะยอมหยุดยิงหรือไม่ มีที่ไปใช้เวลากลางคืนที่เห็นอะไรไม่ชัดในการสลายการชุมนุมบ้างมั้ยครับ หลังจากนั้นวาทะกรรมชายชุดดำก็ถูกใช้เรื่อยมา รพ .จุฬา มีทหารจริงๆครับ ไม่เชื่อไม่ว่ากัน แต่ถ้าคนที่ไปชุมนุมหรือต้องผ่านไปแถวนั้นเค้าเห็นจนชินตาแล้วละ มีมาก่อนการยิงเสธแดงด้วยซ้ำไป ทหารตายไป7ถ้่จำไม่ผิด จำนวนมากครับ ประชาชนตายไป 84 น้อยกว่าทหารจริงถ้าคุณคิดว่า 7 มากกว่า 84 ครับ เรื่องยึดอาวุธแล้วไม่คืนนะ ผมตอบได้เลยว่าเค้าใช้ให้สื่อถ่ายออกประจานคำโกหกของทหารไงครับว่าไม่ใช้อาวุธ...และในเวลานั้นผมก็คงไม่ยอมให้คืนหรอก ขนาาดเริ่มปราบยังใช่มากแบบนั้น สือและคนกทมยังเฉย ปชป ทหารยังโกหกออกทีวีเหมือนไม่มีอะไร กระสุนแสนนัดเป็นภาษีที่เราทุกคนเสียกันใช่มั้ยครับ มันถูกต้องหรือครับที่ใช้อาวุธกับคนที่ไม่เห็นด้วยกับยคุณ ขนาดตอนพธม โดนแก๊สน้ำตายังออกมาร้องป่าวๆเลย ขนาดมีระเบิดปิงปองที่คุณเองก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน พวกคุณยังไม่ยอมเลย แต่กลับยอมให้ทหารใช้อาวุธสงครามกับเสื้อแดง ใช่ครับตายไม่ถึงร้อยครับ แต่มันถูกต้อง และสมควรหรอครับที่กองทัพและปชปทำเช่นนั้นโดยอ้างว่ามีชายชุดดำและผู้ก่อการร้าย แล้วไหนละครับชายชุดดำที่ถูกจับได้ ที่ถูกยิงตาย ...ไม่มีแม้แต่เงานะครับ
ผมว่าคุณลองหาสื่ออื่นดูบ้างเถอะครับจะได้ตาสว่างขึ้นบ้าง คุณเองคงคิดไรเองได้ เลือกจะเชื่ออะไรก็ตามใจคุณครับ ผมเองก็เคยเลือกปชป บ้านผมก็ชอบปชป แต่ผมรับไม่ได้กับคำโกหกและการฆ่าประชาชนแบบนี้ [/quote]

"เข้าไปในพท สนามบิน" มันเป็นข้อกฎหมาย เท่าที่จำได้ ถ้าคนเคยออกนอกประเทศ ตั้งแต่ช่องที่คุณป้ำหนังสือเดินทาออกนอกประเทศไป ไปจนถึงขึ้นเครื่องบิน เขาห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าแน่นอน การเข้าไปในพื้นที่ขาเข้า ขาออก คนทั่วไปเขาได้หมด ยิ่งเรื่องก่อการร้ายองค์ประกอบที่สำคัญคืออาวุธร้ายแรง และน่าจะไปฟังสาเหตุที่เขาต้องไปที่สนามบิน เรื่องคดีความมันก็อยู่ที่ชัดสอบสวนบาง ชั้นศาลบางส่วน ผมว่าน่าจะรู้นะว่าตำรวจพวกใคร ถ้ามีกฎหมายไม่ให้เขาฟ้องกลับเจ้าพนักงานของรัฐ ป่านี้ถึงชั้นศาลหมดแล้วครับ ส่วนกรณีเสื้อแดงมันไม่เหมือนกัน ถ้าคุณไปที่ราชประสงค์หลังที่แกนนำมอบตัว ไม่การเตรียมการอะไรเลยขึ้นเวทีบอกเสร็จก็ไปมอบตัวที่ สตช. คิดว่าเขาห่วงใยผู้ชุมนุนบางหรือปล่าว ยิ่งถ้าอยู่จนถึงเขาเผาห้าง คุณก็น่าจะยืนยันได้ว่าบริเวณนั้นยังมีการ์ด นปช.อยู่ หรือปล่าว ข้ออื่นขอใช้วิธีตั้งคำถามแทน การเผาศาลากลางมันมีกล้องจับภาพได้ เขาก็ใช้วิธีจับไปตามภาพ เรื่องการประกันตัวมันขึ้นกับหลักฐานการคัดค้านการประกันตัวของเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไม่ใช่จับฉลาดนะ

1. มีชายชุดดำที่ใช้อาวุธสงครามในที่ชุมนุนคนเสื่อแดงจริงหรือปล่าว? ถึงจะดูภาพเก่า ๆ แต่มันมาจากสื่ออื่นที่ไม่ใช่ของรัฐที่อยุ่ในที่ชุมนุนคนเสื่อแดง มันพิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ใจในการชุมนุนโดยปราศจากอาวุธได้หรือปล่าว ถ้าเสื่อแดงจับคนชุดดำได้ การชุมนุนมันจะสร้างความชอบธรรมได้มากกว่าหรือปล่าว ที่สำคัญคนเสื้อแดงไม่รู้จริง ๆ หรือว่าทำไมคนชุดดำไปอยู่ปะปนกับคนเสื้อแดง แทนที่จะอยู่ในบริเวณที่ได้เปรียบทหารเช่นอาคารสูง ข้างหลังทหาร โดยเฉพาะมาจากทางที่ชุมนุนราชดำเนิน และแน่ใจได้ไงที่เขายิงไปจะไม่ถูกคนเสื่อแดง เรื่องคลิปผมก็รออยู่ครับถ้ามีสิ่งที่ยืนยังได้ว่าคนชุดดำไม่ใช่พวกเดียวกับคนเสื้อแดง
2.ผู้ชุมนุนตายที่แยกคอกวัว เชื่อว่าคนที่ชุมนุอาจจะไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วทีวีสื่อแดงยังสามารถออกอากาศได้โดยดูผ่าน internet และถ้าคนสนใจข่าวช่วงนั้นที่มี cable tv จะสามารถดูได้เกือบทุกช่องทาง ก่อนหน้าที่ทั้งวันไม่มีคนตายเลย มีแต่บาดเจ็บ คนที่ผู้ชุมนุนเอามา2 คนแรก สื่อแดงเขาออกอากาศหมด ไม่มีเซนเซอร์ โดยสามัญสำนึกคนธรรมดามันถูกต้องหรือปล่าว แน่ใจหรือว่าเป็น 2 ศพแรกในเหตุการณ์ ถ้าได้มีโอกาสดูสภาพศพ ลองกลับไปคิดดู m16 จะทำใด้ขนาดนั้นหรือปล่าว จนถึงวันนี้ก็มีแต่ที่พบ แต่ไม่รูปแสดงรายละเอียดเลย เชื่อว่าคนผู้ชุนนุนก็น่าจะมีโทรศัพท์ทีสามารถถ่ายรูปได้บ้าง
3.รถถหุ้มเกราะพร้อมอาวุธสงครามครบมือ ทหาเขาเอามาทำอะไร? เชื่อจริง ๆ หรือว่าชายชุดดำไม่กี่คนสามารถหยุดกองทัพทหารได้จริง และถ้าทหารเลวร้ายอย่างที่คิดทำไมถอยไม่เป็นขบวนแบบนั้น มีภาพทหารถูกหิ้วขึ้นรถ 2 แถวแล้วถูกไล่ลงโดยเสื่อแดงคุณคิดยังไง? การใช้งานอาวุธสงครามทั้งหมดไม่ใช่จะใช้ได้ตามใจชอบ ถ้าเคยดูภาพที่มี m79 ลงในพท.ทหารใกล้ ๆ รถหุ้มเกาะ การที่ทหารระดับผู้บังคับหมู่ตาย มันมีผลต่อการบังคับบัญชาแน่นอน มันไม่ใช่เหตุบังเอิญ และผมเชื่อเป็นสาเหตุที่ทำให้ทหารต้องถอยอย่างไม่เป็นขบวน ไม่ใช่มากจาการต่อต้านของคนชุดดำ เพราะถ้าปล่อยให้ทหารป้องกันตัวเอง มีผู้ชุมนุนตายมากกว่านี้แน่นอน อาวูธที่ใช้ไม่ใชของเด็กเล่น ยิงเข้าไปในที่ชุมนุน ยังไงก็ต้องมีคนตาย ทหารที่ไปมากกว่า 1 กองร้อยแน่นอนยิ่งคนละนัดเข้าที่ชุมนุน คิดว่าผู้ชุมนุนจะตายซักกี่คน? ถ้าเอารถหุ้มเกาะวิ่งชนผู้ชุมนุนจะเหลือซักกี่คน ปืนหรือ m79 ที่คนชุดดำใช้ ๆ กันจะหยุดได้หรือ ทำไมไม่เกิด?
4.อาวุธสงครามในที่ชุมนุน ก่อนหน้าที่จะเอาขึ้นเวทีเขาก็เอาสื่อมาทำข่าวไปแล้วไม่ใช่หรือ มันก็สมประสงค์ไปแล้ว การยึดอาวุธ เชื่อจริง ๆ หรือว่ามีผลต่อแสงยานุภาพกองทัพไทย แต่ถ้าเขาอ้างว่าคนเสื่อแดงมีการครอบครองอาวุธสงครามุคุณจะอธิบายยังไงล่ะ และมันก็ความหนึ่งในความชอบธรรมในการชุมนุนของคนเสื้อแดงไม่ใช่หรือ ย้ำครับถ้าทหารคิดจะทำร้ายเสื้อแดงจริง กระสุนจากภาษีประชาชนแสนกว่านัดตายไม่ถึงร้อย ความสามารถของทหารไทยห่วยขนาดนั้นเลยหรือ
5.เหตุการณ์เดือนเมษาเชื่อว่าไม่มีใครไม่สนใจ หลังเหตุการณ์มีการทำซีดีแจกโต้รัฐ ผมก็ไปเอาของเขามา การให้สัมภาษณ์ของ thailand mirror ในเครือเนชั่น ฯลฯ ก็น่าเสียดายที่แกนนำส่วนใหญถูกจับ น่าจะลองกลับไปถามตัวเองดูสื่ออื่น นอกจากสือเสื่อแดง เครือข่าย ฟรีทีวี จริงหรือ?

[quote=PONG]ขอต่ออีกนิดนะครับ กับสิ่งที่บอกว่า" คนตายในเหตุการณ์ไม่มีอาวุธแต่ก็ไม่มีใครเห็นทหารยิ่งใส่คนตายสักคนไม่ใช่หรือ ผู้ชุมนุนก็ไม่น้อย ยิ่งเรื่องเผาเซ็นทรัลเวิล ทหารเขาเข้าพื้นที่ไม่ได้นิ เช้าของอีกวันเขาก็ยังเข้า พท.ไม่ได้ ภาพที่เหตุผู้ชุมนุนก็ยังย้ายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ คือที่สนง.ตร.แห่งขาติคนเต็ม มันเป็นเหตุผลเดียวกันที่ทำไมตำรวจเข้าไป พท.ไม่ได้ มีภาพชัดเจนคืนคนที่ใส่ชุดการ์ด นปช.เอายางไปโยนที่หน้าห้าง แกนนำเคยพูดให้เผา แล้วไม่แปลกใจหรือทำไมคนเสื่อแดงไม่มีใครช่วยดับไฟเลย ยามชั้นใต้ดินก็ให้การชัดเจนว่ามีกล่มผู้ชุมนุนเข้าไปในห้างช่วงเวลาเกิด " อันนี้ผมไม่ทราบว่าใครบอกคุณครับ แต่คุณครับความจริงคือว่า ทหารคุมพื้นที่ได้หมดก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้แล้ว คนตายในวัดปทุมก็เกิดก่อนเหตุเพลิงไหม้ไม่นานเลยครับ ทหารแยะมากจนเข้าไท่ได้ ออกก็ไม่ได้...บนรางรถไฟฟ้าก็มีทหาร ตามยอกตึกแถวพระราม4 รางน้ำ ประตูน้ำ ก็มีสไนเปออยู่ครับ มีคนเห็นเหตุการว่าทหารยิงประชาชนครับ นักข่าวก็เห็น...ผมว่าเรื่องที่คุณรับรู้มาคงหยิบเอาทุกเหตุการมารวมกัน แต่คุณครับความจริงมันก็จริงอยู่วันยังค่ำ...ทหารปิดล้อมพทก่อนวันที่สลายจริงๆนะ เป็นอาทิตแล้ว พร้อมปืนและอาวุธสงคราม ผมไม่แปลกใจที่คุณเชื่อเรื่องที่ปชป และทหารแถลงออกสื่อแบบนี้ แต่มันก็แปลกนะครับว่าทำไมเรื่องที่คุณเชื่อมันถึงมีแต่เรื่องเดิม ไม่มีหลักฐานใหม่ แต่ผู้ชุมนุมกลับมีหลักฐานพร้อมเงื่อนเวลาอกมาเรื่อยๆ ยิ่งแปลกนะครับที่คนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เชื่อปชป ทหาร แต่เลือกที่จะเชื่อ เพื่อไท และ เสื้อแดง มันผ่านมามากกว่า5ปีแล้วนะครับที่เรื่องความขัดแย้งเกืดขึ้น แต่เสื้อแดงก็มากขึ้นทุกวัน ผมเริ่มเห็นด้วยกับเส้อแดงเมื่ิอ2ปีที่ผ้่นมานี่เอง เพราะว่าผมรับไม่ได้ที่โดนหลอก ได้ฟังคำกลับกลอก หลอกหลวง กลืนน้ำลายตัวเองของ ทหาร ปชป และ พวกคนที่เนียกตนเองว่าเป็นคนดีและ ฉลาดทั้งหลายไงครับ ผมไม่รู้นะว่าตอนนี่ผมจะโง่หรือโง่กว่าตอนที่ยังไม่เชื่อฝ่ายเสื้อแดง แต่ที่แน่ๆอย่างน้อยผมคิด...อ่าน...และ ติดตามข่าวมากขึ้นจน คำพูดของคนที่บอกว่าเป็นคนดีและฉลาดหล่าวนั้น ไม่สามราถทำให้ผมเห็นด้วยได้โดยไม่คิดก่อนได้เลย ซึ่งผมคิดว่าแบบนี้ละที่ผมว่าผมฉลาดขึ้นหลังออกมาจากการไปยึดสภา ปิดสนามบินและเรียกร้องให้คนส่วนใหญ่เสียสละเพียงเะราะผมเป็นคนดี ฉลาด ไม่โดนซื้อด้วยเงินเหมือนที่เราเคยกล่าวหาคนอื่นมาตลอดเวลา[/quote]

ถ้าดูช่องเสื่อแดงเขาก็ยังมีพูดถึงเรื่องนี้เป็นระยะ ๆ คุณก็น่าจะยืนยันได้ มันเหมื่อนเดิมหมด ที่ล่าสุดที่แปลกใจคือเขาหาว่าฝ่ายรัฐเป็นคนเผาห้าง เท่าที่ผมรู้คือหน้าห้างทหารเขาคุมพื้นที่ไมได้ครับ จุดเริ่มต้นเผาก็อยู่ที่หน้าห้าง น่าจะจำได้ที่เสือแดงที่เดินทางจากใต้ทางด่วนพระราม 4 ไปอาคารมาลีนนท์ ระหว่างทางการไฟฟ้าคลองเตยก็โดนเผา ไมมีทหารเลยบริเวณนั้น คุณคิดว่าทหารเขายิ่งผู้ชุนนุนเล่นสนุน ๆจริง ๆ หรือ ส่วนรอบนอกถ้าเขาคุมไม่ได้แกนนำจะรีบมอบกันทำไมล่ะครับ มันตลกหรือปล่าวที่อยู่ดี ๆ แกนนำก็ขึ้นเวทีแล้วยอมแพ้ง่ายๆ ขนาดนั้น และถ้าจำได้เขตวัดเขาขอให้เป็นหญิงและคนชราเขาเขตอภัยทานมีป้ายติดชัดเจน แต่พอถึงเวลาชายไทยเพียบ และถ้าเชื่อว่าทหารเขาคุมพท.ถนนราชประสงค์ได้หมดจริง ทำไมตำรวจเข้าไม่เข้าพท. ทำไมที่ดินแดงยังมีการยิงกันอยู่ ทหารยิงกันใคร ถ้ายิ่งผู้ชุมนุนทำไมตายแถวนั้นไม่มาก ทุกอย่างมันเป็นข่าวออกทีวี มีผู้สื่อข่าวภาคสนาม และอย่าลืมว่าผู้ชุมนุนที่ยอมค้างวัดเหตุผลหนึ่งก็เพราะทหารไม่ใช่หรือ ถ้าเขายึดพท.ได้จริง มันจะปลอดภัยยังไง และถ้าคุณอยูในเหตุการณ์แกนนำเคยพูดชัดเจนเรื่องเผา กรณีเรื่องเลือกตั้งคนกรุงเทพส่วนใหญ่ไม่ได้เลือกพรรคเพื่อไทยนะครับ คนกรุงเทพคงไม่ได้โง่ขนาดใกล้ชิดเหตุการณ์แล้วยังไม่รู้เรื่องมังครับ นโยบายพรรคเพื่อไทยก็ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับเหตุกาณ์ เช่นถ้าเชื่อพรรคเพื่อไทยไม่ได้เผาห้างให้เลือกพรรคเพื่อไทยนะครับ ขออภัยจริง ๆ ที่ทำให้คิดว่าผมเป็น ปชป.หรือ พธม.หลายอย่างผมก็ชอบวิธีทำของคนเสื่อแดงชัดเจนไม่เหมื่อน ปชป. การชุมนุนที่มักจะทำลายแนวร่วมด้วยการโจมทีแบบไม่ลืมหูลืมตาที่เห็นต่างของ พธม. แตถ้าคุณไม่ชอบคนที่หลอกคุณ คุณคิดยังไงครับที่เพื่อไทยบอกจะกระชากค่าครองชีพให้ลงมาด้วยการเลิกกองทุนน้ำมัน แต่วันนี้กำลังจะกลับมาเก็บไหม่อีกรอบ ด้วยน้ำมันที่แพงทุกวันนี้ แล้วไม่รู้สึกอะไรบ้างหรือที่แกนนำ นปช.ไปเป็น สส. รมต. เขาทำเพื่อประเทศหรือเพื่อตัวเองกันแน่ คิดยังไงกับนายกหญิงที่ทำตัวเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ มีอีกคนทำหน้าที่เป็นนายกในสภา และมีอีกคนเป็นนายกไทยในต่างประเทศ

จัดการเรื่องตัวเองดีกว่า ใครย

จัดการเรื่องตัวเองดีกว่า

ใครยิงมึงเกือบตาย

ทำไมไม่ไปหาตัวคนยิง

หาตัวคนสั่ง

มาลงโทษ

แฉกันให้จะจะไปเลย

ว่าใครสั่ง

มีโอกาสได้ดูรายการ

มีโอกาสได้ดูรายการ "ดีว่าคาเฟ่" ทาง วอยส์ทีวี ที่พิธีกรสามสาวนำโดย คำผกา
เชิญ อ.ประวิน มาเป็นผู้ร่วมรายการ หลายๆตอน อาจารย์ ได้ออกความเห็น กรณีนี้
แรงงงง!!!! ต่อ ศาสดาลิ้ม "เต้าประวัติศาสตร์" ได้อย่างเพิ่มความฮา อย่างยิ่ง
อ้อ ยังออกความเห็นว่า ASTV เป็น สื่อ "สวะ" ....โห!!!!! แร็งงงงง!!!!! จริงๆ
เล่นเอา ขำก๊าก แทบตกจากเก้าอี้.....ฮาๆๆๆๆๆๆ

ไม่ชอบล่าแม่มด wrote:ขอบคุณ

[quote=ไม่ชอบล่าแม่มด]ขอบคุณ ASTV ที่เตือนภัยเรื่องนี้
ครั้งหน้าอย่าลืมเรื่องมนุษย์ดาวอังคารมีแผนการร้ายจะมาบุกเมืองไทยด้วยล่ะทั่น[/quote]

ฮ่าาาาาาาาา สุดยอดมากฮ่าาาาาาาาาาา

ขอบใจนายมาก สนธิฯ

ขอบใจนายมาก สนธิฯ

เฮ.....เมียเช่าจงเจริญ

ไอ้บ้าเอ้ย สมัยนี้มีใครเอาหลังพิง USA. เขาไป อินเดีย, จีน และตลาดอาเซียน กันแล้ว

โอ้....สนทิ คนดีสีสังค....

โอ้....สนทิ คนดีสีสังค.... ถูกสารพิพากษาจำคุก ยี่สิบปี

แต่ก็คงไม่จำในคุก คงดิ้นไปได้เรื่อยๆหรอกน่า

ถ้าจะเตือนเรื่องต่างชาติแทรกแ

ถ้าจะเตือนเรื่องต่างชาติแทรกแซง ซึ่งก็แหงอยู่แล้ว
ทุกประเทศต้องการผลประโยชน์จากเรา คงไม่ใช่เอาผลประโยชน์มาให้เรา
หรือ ต้องแลกเปลี่ยนกัน หมูไป ไก่มา ของฟรี ไม่เคยมีในโลก
ก็ไม่ต้องถึงขนาดอ้างไปถึงสมัยอยุธยา ไม่ใช่ จ.อยุธยา ด้วยซ้ำ
ไกลเกินไปมาก และ ก็ไม่รู้ว่ารู้จริงลึกแค่ใหน
เพราะรมต ต่างประเทศของรัฐบาลชุดก่อน เป็นเด็กของท่าน และนโยบายของพวกเขา
เกือบทำให้สงครามโลกครั้งที่ 3 ก่อกำเนิดจากประเทศไทย แถบชายแดนเขมร
เห็นชาวบ้าน และคุณฐปนีย์ วิ่งเข้าท่อน้ำ เป็นว่าเล่นที่ทำเป็นหลุมหลบภัย
คิดถึงเรื่องนี้แล้วทั้งขำ ทั้งขมขื่น กับประเทศไทยแลนด์ของเรา
ดีที่ผ่านพ้นสภาวะนั้นมาได้
ถึงได้หัวเราะออก
แค่อ่านพาดหัว ก็ ก๊ากก.. แบบเหมือนต้องนั่ง time machine กลับไปสู่ยุคอยุธยา
เพื่อให้เข้าใจในสิ่งที่คุณบอกน่ะ.. ยังมึนๆอยู่ว่า อะไร ยังไง (วะ).. หรือ กรู หรือ เขา ที่...เฮ้ย..