ภูมิใจไทย ชู 4 นโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง

พรรคภูมิใจไทย เปิดนโยบาย 4 ด้าน ยกหนี้ กยศ. - เพิ่มเบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุ - ประกันราคาสินค้าเกษตร - ปรับปรุงกฎหมายประกอบธุรกิจ

7 ม.ค.2557 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค และนางสาวศุภมาศ อิสรภักดี โฆษกพรรค ร่วมกันแถลงเปิดนโยบายของพรรคภูมิใจไทย
       
โดยนำเสนอนโยบายสำหรับการหาเสียงครั้งนี้ไว้ 4 ข้อ ได้แก่ 1) ยกหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. 2) จ่ายเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 บาท 3) ผลักดันให้มี พ.ร.บ.ประกันราคาผลผลิตการเกษตร แทนโครงการจำนำ และ 4) ปรับปรุงกฎหมายประกอบธุรกิจ

ภาพจากเว็บไซต์ของพรรคภูมิใจไทย

นายอนุทินกล่าวว่า การยกหนี้ กยศ.นั้นจะเตรียมงบประมาณไว้ปีละ 36,000 ล้านบาท เมื่อวันที่เยาวชนจบการศึกษาและเริ่มทำงาน เพียงนำบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีมาแสดงว่ามีการทำงาน ระบบก็จะดำเนินการตัดหนี้ให้ทันที
         
ส่วนการจ่ายเบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 บาท เพิ่มขึ้นจากเดิมจากวันละ 20 บาท เป็นวันละ 100 บาทนั้น เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ผู้สูงอายุ และเป็นสิ่งที่สอดคล้องกับนโยบายยกหนี้ กยศ.ซึ่งในระยะยาวจะสนับสนุนให้มีการออมด้วย
           
ส่วนที่จะผลักดัน พ.ร.บ.ประกันราคาผลผลิตการเกษตร มาแทนโครงการจำนำ จะช่วยปิดช่องไม่ให้คนที่ไม่หวังดีต่อเกษตรกรเข้ามาหาผลประโยชน์ และนโยบายนี้เกี่ยวข้องกับพี่น้องเกษตรกรจำนวนมาก จึงต้องลงมือดำเนินการทันที
           
ส่วนการปรับปรุงกฎหมายประกอบธุรกิจนั้น เพื่อลดอุปสรรคของผู้ประกอบการในการติดต่อกับส่วนราชการ โดยเฉพาะการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC จะต้องเร่งปรับปรุงกฎหมายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรค
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์