ปล่อย 'บก.ฟ้าเดียวกัน' รอบ 2 แล้ว วางเงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง

ธนาพล อิ๋วสกุล บก.ฟ้าเดียวกันได้รับการปล่อยตัวรอบ 2 แล้ว เหตุทหารอ้างโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ คสช. เข้าข่ายการยั่วยุปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก วางเงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง
 
 
9 ก.ค. 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาพล อิ๋วสกุล บก.ฟ้าเดียวกัน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. โดยเจ้าหน้าที่ทหารคุมตัวธนาพลไว้ที่กองปราบตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 ก.ค. กระทั่งในช่วงบ่ายวันนี้จึงนำตัวธนาพลมาที่ พล.ม.2 รอ. สนามเป้า เพื่อเซ็นเงื่อนไขการปล่อยตัวที่ระบุว่าห้ามเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ก่อนจะปล่อยตัวในที่สุดโดยไม่แจ้งข้อกล่าวหา
 
ทั้งนี้ ธนาพลได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ทหารให้ไปกินกาแฟและพูดคุยกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ก.ค. จากนั้นทหารก็ได้นำธนาพลขึ้นรถไปสอบสวนที่สนามเป้าโดยระบุเหตุแห่งการควบคุมตัวว่าเป็นเพราะการโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ คสช.และนโยบายต่างๆ ของคสช. ซึ่งอาจเข้าข่ายการยั่วยุปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก ก่อนจะนำตัวบก.ฟ้าเดียวกันไปควบคุมตัวไว้ที่กองปราบฯ รวม 5 วัน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม :  รายงานกรณีนายธนาพล อิ๋วสกุล ถูกควบคุมตัวครั้งที่สอง)
 
ก่อนหน้านี้ธนาพลเคยถูกควบคุมตัวแล้วครั้งหนึ่ง จากการชุมนุมคัดค้านการรัฐประหารที่หน้าหอศิลป์ฯ หลังรัฐประหาร 1 วัน ถูกคุมขังอยู่ที่กองปราบฯ วันรุ่งขึ้นปรากฏชื่อของเขาในประกาศเรียกรายงานตัว ทหารจึงคุมตัวไปที่สโมสรทหารบก เทเวศร์ก่อนจะส่งตัวเขาไปที่ค่ายทหารจังหวัดราชบุรี กักตัวจนครบ 7 วันจึงได้รับการปล่อยตัวออกมาโดยมีการเซ็นเงื่อนไขการปล่อยตัวเช่นเดียวกับบุคคลอื่นๆ ที่ถูกเรียกรายงานตัวว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ อีก
 

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์